Get Adobe Flash player
  • banner-fb-2019w.jpg

Núi Cấm hay còn gọi là Thiên Cấm Sơn, vừa sở hữu vẻ đẹp mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng vừa có những cảnh quan tuyệt đẹp như: “ Tượng Phật Di Lặc cao nhất trên đỉnh núi ở Châu Á, Thiền viện Chùa Phật Lớn, Chùa Vạn Linh, Hồ Thủy Liêm,.... và một công trình du lịch độc đáo vừa được khánh thành vào ngày 14/02/2015  đó là hệ thống Cáp treo núi Cấm”. Núi Cấm là một danh thắng du lịch tâm linh thu hút đông đảo du khách hành hương hàng năm tại An Giang.

Đến núi Cấm vào mùa này các du khách sẽ không chỉ được tham quan thưởng ngoạn các địa danh kể trên, mà còn được lắng nghe âm thanh róc rách âm ĩ của dòng suối Thanh Long hiền hòa nơi đây.

Cứ độ khoảng tháng 07 khi mà những cơn mưa vừa ngớt hạt, cây cối đâm chồi nảy lộc núi Cấm được khoác lên mình chiếc áo màu xanh tuyệt đẹp cũng là lúc mà con suối Thanh Long êm đềm tuôn chảy theo từng khe đá. Đặc biệt hơn nếu muốn chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của suối chúng ta hãy chọn phương tiện lên núi bằng Cáp treo các du khách sẽ được ngắm nhìn hồ nước Thanh Long nơi đầu nguồn con suối. Từ nhà ga đến Cáp treo chúng ta đi bộ xuống suối Thanh Long chỉ mất khoảng 10 phút, vì là đường mòn nên tương đối dễ đi.

Khác xa với những âm thanh chói tai xe cộ của chốn phồn hoa đô thị là tiếng chim kêu ríu rít, tiếng gió lao xao trên những vòm cây cổ thụ hay âm thanh róc rách của con suối len lỏi qua từng ghềnh đá. Nếu tin mắt nhìn vào dòng suối chúng ta sẽ thấy sắc màu của cầu vòng do tia nắng và dòng suối tạo ra. Đến suối các du khách sẽ không sao ngăn được cảm giác muốn hòa mình vào dòng suối trong veo và mát lạnh này bởi trước mắt các bạn là một dòng thác ầm ầm chảy, những bọt nước trắng xóa tuyệt đẹp như một Đambri (Bảo Lộc) thu nhỏ. Du khách sẽ được hòa mình vào dòng suối mát lạnh trong lành, được tựa lưng vào ghềnh đá massage vỗ về cơ thể. Thật là một cảm giác thoải mái thú vị, nó như xua tan bao nỗi mệt nhọc của chuyến đi và những lo toan, buồn bực của đời sống xã hội.

Chuyến dã ngoại sẽ càng lý thú khi chúng ta mang theo thức ăn để dùng bữa tại các tảng đá lớn của con suối. Để vừa được tắm suối, vừa được nhâm nhi sưởi ấm bằng những giọt rượu cay nồng cùng những người thân thì còn gì bằng.

Mưa về núi Cấm như được mẹ thiên nhiên ưu đãi. Không chỉ là tham quan các thắng cảnh, được ngâm mình trong dòng suối Thanh Long hiền hòa, du khách sẽ còn được mang về những sản vật để làm quà cho người thân như: “ Măng tre Mạnh Tông, cua núi, ốc núi,...”đó là đặc sản mà mùa mưa mới có nhiều ở núi Cấm.

Cáp treo Núi Cấm

Nhà hàng Sunrise Palace