Get Adobe Flash player
  • banner-fb-2019w.jpg

Nếu như Hồ Thủy Liêm nằm trên đỉnh Núi Cấm, từ hơn 10 năm trước đã nổi tiếng với vẻ đẹp nên thơ, được bao quanh bởi các công trình kiến trúc tâm linh độc đáo vô số người qua lại, thì nay Hồ Thanh Long mang bên mình một vẻ đẹp tráng lệ, đầy sức sống sẽ mang lại nhiều cảm xúc cho du khách đến khám phá.

 

 

 

Nằm ở độ cao hơn 400m so với mặt nước biển, được tạo thành bởi một con đập khổng lồ bắc ngang các sườn núi bao quanh, chỉ trong mùa mưa 2015, từ một thung lũng hun hút giữa rừng Núi Cấm giờ đây đã trở thành một Hồ Thanh Long hoàn toàn mới mẻ.

Điều tuyệt vời là khi nhìn từ nhiều góc khác nhau, du khách lại được cảm nhận nhiều vẻ đẹp khác nhau của Hồ Thanh Long.

Đầu tiên là từ trên cabin cáp treo, Hồ Thanh Long như viên ngọc lớn. Bề mặt trong xanh đang trải lên từng lớp sóng mịn màng. Các đàn cá vàng vô tư bơi lượn, tung tăng tăng khắp mặt hồ mang lại cho lòng người sự thư thái khó tả. Khi đến giữa hồ, hướng về phí con đập, du khách có thể thấy mấy đám mây trắng xóa bồng bềnh trôi trên nền trời biên biếc, vén tia nắng óng ánh rọi qua khung cửa kính rớt xuống mặt hồ long lanh, phản chiếu lấp lánh những dòng sóng bạc tạo nên một khung cảnh tuyệt vời giữa núi rừng bao la. Vòng quanh hồ là một thảm thực vật toàn màu xanh và con đường đá dẫn đến hai đầu con đập.

Càng lên cao, Hồ Thanh Long thu dần trong tầm mắt. Những cabin đi sau cũng nhỏ lại và dường như di chuyển chậm lại rồi từ từ chạm được mặt nước. Du khách cũng được chiêm ngưỡng bức tượng Phật Quan Âm Bồ Tát màu trắng khổng lồ với một tay đang niệm và một tay đang hướng về phía Hồ Thanh Long như ban phước lành cho chúng sinh.

 

Điều thú vị nữa là khi cận cảnh Hồ Thanh Long, du khách mới thấy được sự đa dạng sinh vật cũng như bầu không khí trong lành, khoáng đãng của nơi đây. Ở góc đối diện với con đập, mực nước ngang lưng trời như như biến khung cảnh sang một không gian khác, không gian nơi một cửa sông nào đó đang chảy tràn ra biển.

 Một cảm giác tuyệt vời hơn hết là khi đứng trên con đập, du khách dường như bé lại trước một bên là mặt nước mênh mông, một bên là vách núi sâu thẳm. Và khi nhìn về Hồ Thanh Long, du khách có cảm giác như mình đang đứng giữa một thung lũng rộng lớn có nhiều dãy núi bao quanh. Còn khi nhìn về vách núi thăm thẳm, du khách lại thấy những cánh đồng bát ngát với rất nhiều ô nhỏ xếp vào nhau trải dài bất tận.

 Dưới chân con đập nhìn lên, du khách mới thấy được sự to lớn vĩ đại của nó. Từ xa xa một tí, những cabin trên cao đang từ từ di chuyển qua chiếc cầu vồng nhỏ, rồi từng chiếc một như dần dần tiến và mất hút trong dòng nước xanh xanh.

 Với những vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng, Hồ Thanh Long rồi đây sẽ trở thành một điểm đến hấp dẫn của du khách gần xa mỗi khi có dịp đặt chân đến Núi Cấm.

Tin, ảnh: Võ Khoa

Cáp treo Núi Cấm

Nhà hàng Sunrise Palace