10 Bảo Tàng lịch sử nổi tiếng nhất ở Hà Nội

Hà Nội là mảnh đất nghìn năm văn hiến với những trang sử hào hùng với những bảo tàng lưu giữ những di tích lịch sử, văn hóa của mọi thời đại. Mỗi bảo tàng ở Hà Nội đều mang một màu sắc và nét đặc trưng riêng, vẽ nên bức tranh muôn màu về những địa danh, dấu ấn của Việt Nam.

Đừng nghĩ bảo tàng là nhàm chán, Danh sách 10 bảo tàng nổi tiếng ở Hà Nội dưới đây, với những bức ảnh chắc chắn bạn sẽ thấy rất nhiều điều thú vị, nó quá đẹp.

1. Bảo tàng Hà Nội

Bảo tàng Hà Nội là công trình được xây dựng nhân kỷ niệm 1000 năm văn hiến thủ đô và được đánh giá là một trong những bảo tàng đẹp nhất ở Hà Nội. Ấn tượng đầu tiên khi bước vào Bảo tàng Hà Nội là kiến ​​trúc độc đáo của tòa nhà, hình kim tự tháp ngược, trong đó tầng 4 lớn nhất, sau nhỏ dần.

Bảo tàng Hà Nội có kiến trúc độc đáo. Hình: Sưu tầm

Bảo tàng Hà Nội có kiến ​​trúc độc đáo. Hình ảnh: Yêu thích

Tầng 1 của bảo tàng là nhà khách, nơi trưng bày mô hình cột đình tạc tượng rồng và các tài liệu, hiện vật của thời-trần-lê. Tầng 2 là khu trưng bày các di vật văn hóa tự nhiên vô cùng chân thực như: bộ xương rùa Hồ Gươm, tiêu bản tôm Hồ Tây, hình ảnh hoa sữa, lăng Hà Nội… Tầng 3 trưng bày các di vật văn hóa cổ như: trống đồng , lư đồng, lọ gốm cổ, ngà voi, tượng rồng, rùa đá Như ý … Tầng cuối bày đầy tranh, ảnh về thủ đô Hà Nội cũ và mới.

Kiến trúc bên trong bảo tàng Hà Nội. Hình: Sưu tầm

Các tòa nhà bên trong Bảo tàng Hà Nội. Hình ảnh: Yêu thích

Bên trong bảo tàng lưu giữ những hiện vật cổ xưa như trống đồng, tiền đồng, các bình gốm sứ cổ, ngà voi, tượng rồng, tượng rùa đá,.. Hình: Sưu tầm

Trong bảo tàng có trống đồng, lư đồng, lọ gốm cổ, ngà voi, tượng rồng, tượng rùa đá, .. Hình ảnh: bộ sưu tập và các di vật văn hóa cổ khác

Tòa nhà bảo tàng cũng bao gồm 2 tầng hầm bên dưới. Nơi đây sẽ đưa bạn khám phá Hà Nội từ thuở lập quốc đến nay, được chia thành 3 khu vực: lịch sử tự nhiên Hà Nội; lịch sử Hà Nội từ thuở lập quốc đến Cách mạng tháng Tám và lịch sử Hà Nội từ thời Cách mạng tháng Tám năm 1945 đến nay.

 • Địa chỉ: Đường Phạm Hùng, Khu phố Mỹ 3, Quận Nam Đô Lim, Thành phố Hà Nội
 • Giá vé của Khách truy cập: Miễn phí
 • 2. Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

  Bảo tàng Lịch sử Quốc gia được thành lập trên cơ sở hợp nhất Bảo tàng Lịch sử Việt Nam và Bảo tàng Cách mạng Việt Nam. Đây là những bảo tàng ra đời sớm nhất trong hệ thống bảo tàng quốc gia của Việt Nam, các công trình kiến ​​trúc của chúng kết hợp hài hòa giữa phong cách kiến ​​trúc phương Đông với vẻ đẹp kiến ​​trúc phương Tây.

  Bảo tàng Lịch sử Quốc Gia kết hợp hài hòa giữa phong cách kiến trúc phương đông với những nét đẹp kiến trúc phương tây. Hình: Sưu tầm

  Rijksmuseum kết hợp hài hòa giữa phong cách kiến ​​trúc phương Đông với vẻ đẹp kiến ​​trúc phương Tây. Hình ảnh: Yêu thích

  Các mặt của Bảo tàng Lịch sử Quốc Gia đều được thiết kế vô cùng tỉ mỉ. Hình: Sưu tầm

  Mặt bên của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đã được thiết kế cẩn thận. Hình ảnh: Yêu thích

  Bảo tàng Lịch sử Quốc gia là bảo tàng duy nhất ở Việt Nam có chức năng khai quật khảo cổ học. Đây là công trình mang đến cho Bảo tàng Lịch sử Quốc gia nguồn gốc các hiện vật ứng dụng được trưng bày một cách có giá trị về mặt khoa học. Hiện nay, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia lưu giữ gần 250.000 tài liệu, hiện vật và một bộ sưu tập hiện vật đặc biệt quý hiếm, có giá trị. Đến nay, 20 trong số chúng (trong tổng số 188) đã được chỉ định là bảo vật quốc gia. Các tài liệu, hiện vật về Đảng Cộng sản Việt Nam, lãnh tụ Hồ Chí Minh, những ngày đầu và các sự kiện của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 có một vị trí đặc biệt trong bảo tàng.

  Không gian trưng bày trên trong bảo tàng. Hình: Sưu tầm

  Không gian trưng bày trên của bảo tàng. Hình ảnh: Yêu thích

  Nơi trưng bày nhiều cổ vật. Hình: Sưu tầm

  Nơi trưng bày nhiều đồ cổ. Hình ảnh: Yêu thích

  • Địa chỉ: 216 trần quang khai, phường tân khai, quận hoan kiêm, hà nội
  • Giá vé du lịch: 40.000 VND / người
  • 3. Bảo tàng Hồ Chí Minh

   Bảo tàng Hồ Chí Minh là một trong những bảo tàng lớn của Hà Nội, với diện tích 18.000m2, là nơi lưu giữ nhiều di vật văn hóa quý giá về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bảo tàng được xây dựng từ năm 1973, cũng chính khu vực người dân đọc Tuyên ngôn Độc lập, một công trình nhận được sự giúp đỡ chân thành của Liên Xô cũ từ khâu thiết kế đến xây dựng.

   Bảo tàng Hồ Chí Minh. Hình: Sưu tầm

   Bảo tàng Hồ Chí Minh. Hình ảnh: Yêu thích

   Bảo tàng Hồ Chí Minh được xây dựng trên một khối vuông, có hai đường vát hai bên. Nhìn tổng thể, thiết kế của bảo tàng giống như một bông sen trắng, toát lên vẻ đẹp thuần khiết và thanh tao. Mặt ngoài chính của bảo tàng có một bức phù điêu lớn. Bức phù điêu lớn xuất hiện là hình ảnh lá cờ Tổ quốc và lưỡi liềm đan xen, thể hiện nền tư tưởng độc lập và chủ nghĩa xã hội. Đây là mục tiêu phấn đấu của toàn đảng, toàn dân xây dựng đất nước.

   Tượng Bác Hồ được đặt ngay sảnh bảo tàng. Hình: Sưu tầm

   Tượng Bác Hồ được đặt ở sảnh bảo tàng. Hình ảnh: Yêu thích

   Tầng 1 của bảo tàng là nơi trưng bày tiểu sử, hoạt động cách mạng nổi bật của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các di tích, tư liệu văn hóa có công dựng nước theo nguyện vọng của Người. Tầng 2 là nơi trưng bày các cuộc đấu tranh tiêu biểu và chiến công vĩ đại của quân và dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Hồ Chí Minh, các gian trưng bày được mở rộng giúp hiểu sâu hơn về các chủ đề chính. Tầng 3 trưng bày chuyên đề các mốc lịch sử của khu vực và thế giới đã ảnh hưởng đến tư duy và hoạt động cách mạng của người thanh niên Nguyễn Đà Thành.

   Không gian trưng bày các hiện vật của chủ tịch Hồ Chí Minh. Hình: Sưu tầm

   Một gian trưng bày các di tích văn hóa Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hình ảnh: Yêu thích

   • Địa chỉ: 19 ngoc ha, doi can, ba dinh, hanoi
   • Giá vé của Khách truy cập: Miễn phí
   • 4. Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

    Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam được thành lập tại Hà Nội năm 1981, trên diện tích 3,27 ha, là một mô hình thu nhỏ về lịch sử và văn hóa của 54 dân tộc Việt Nam, có sự đa dạng về văn hóa vô cùng độc đáo. Đây cũng là một trong những bảo tàng thiếu nhi được nhiều gia đình ở Hà Nội chọn đến tham quan vào dịp cuối tuần.

    Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Hình: Sưu tầm

    Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Hình ảnh: Yêu thích

    Bảo tàng được chia thành ba phần chính: Tòa nhà Trống Đồng, Khu Ngoài trời và Khu Đông Nam Á. Tòa nhà Dong Kong có hai không gian, một là không gian trưng bày ở tầng hai với các chủ đề được cập nhật liên tục, không gian ở tầng một giới thiệu bản sắc của 54 dân tộc anh em. Có 15.000 di tích văn hóa, 42.000 phim và tranh ảnh, mô tả cuộc sống hàng ngày, trang phục, trang phục, nông cụ và tín ngưỡng tôn giáo, cũng như phong tục của các dân tộc thiểu số.

    Nơi trưng bày các mô hình nhà rông của đồng bào dân tộc. Hình: Sưu tầm

    Nơi trưng bày mô hình Công xã thiểu số. Hình ảnh: Yêu thích

    Khu ngoài trời là nơi mô phỏng những kiến ​​trúc độc đáo của dân tộc Tày như nhà sàn của người Tày, nhà sàn của người Êđê, nhà sàn của người Tày, nhà sàn của người H’mông. Nằm trong công viên, còn có một nhà máy xay lúa bằng năng lượng nước Taoren. Phòng trưng bày Đông Nam Á là nơi trưng bày văn hóa Đông Nam Á, tranh kính Indonesia, những cái nhìn về châu Á và thế giới. Ngoài ra, còn có các hoạt động giáo dục, khán phòng, rạp chiếu phim, phòng đa phương tiện, nơi khách du lịch có thể xem các tư liệu văn hóa không chỉ của Việt Nam mà còn của các nước ASEAN.

    Các họa động trong đời sống hằng ngày của đồng bào dân tộc. Hình: Sưu tầm

    Các hoạt động trong đời sống hàng ngày của đồng bào dân tộc thiểu số. Hình ảnh: Yêu thích

    • Địa chỉ: nguyễn văn huy, quan hoa, cau giay, hà nội
    • Giá vé du lịch: 40.000 VND / người
    • 5. Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

     Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam – Nơi lưu giữ, trưng bày và tái hiện những hình ảnh biểu tượng của người phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay. Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam gồm 4 tầng là nơi lưu giữ hàng nghìn tài liệu, hiện vật được tìm kiếm, sưu tầm trên khắp cả nước trong thời gian gần 10 năm: từ hình ảnh đến trang phục, mọi thứ đều mang nét đặc trưng của người phụ nữ Việt Nam.

     Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Hình: Sưu tầm

     Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Hình ảnh: Yêu thích

     Bước chân lên nền đá hoa của bảo tàng, ấn tượng đầu tiên bạn nhận được là bức tượng thần linh mang tên “Mẹ Việt Nam” ở tiền sảnh. Tầng 2 của bảo tàng là nơi trưng bày các công cụ lao động, đồ trang sức và các di vật văn hóa một thời gắn liền với cuộc đời của người phụ nữ Việt Nam. Tầng 3 là nơi lưu giữ các hồ sơ, hiện vật của Hội Phụ nữ. 81 năm hoạt động, trong đó có rất nhiều món quà của phụ nữ trên thế giới ủng hộ cho các hoạt động của hội. Ở tầng 4 là phần giới thiệu về trang phục của phụ nữ Việt Nam có lịch sử lâu đời, cũng như chất liệu của 54 dân tộc anh em trên đất nước.

     Bức tượng mang tên “Mẹ Việt Nam" hiện diện trang nghiêm ngay ở sảnh ra vào. Hình: Sưu tầm

     Bức tượng “Bà mẹ Việt Nam” ở sảnh vào thật uy nghi. Hình ảnh: Yêu thích

     Ngoài hệ thống trưng bày thông thường, bảo tàng còn tổ chức nhiều cuộc triển lãm theo chủ đề theo cách thức mới của nhân học xã hội, phản ánh sự phát triển và thay đổi của xã hội đương đại bằng nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau. Dự án hướng đến nhiều nhóm đối tượng khác nhau, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế.

     Bảo tàng trưng bày các trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Hình: Sưu tầm

     Bảo tàng trưng bày trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Hình ảnh: Yêu thích

     • Địa chỉ: Số 36, Phố Li Zhongjie, Phố Bưu điện Heng, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
     • Phí: 30.000 VND / người
     • 6. Bảo tàng nghệ thuật Việt Nam

      Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam được coi là một trong những bảo tàng quốc gia có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và phát huy kho tàng di sản văn hóa nghệ thuật của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

      Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Hình: Sưu tầm

      Bảo tàng Nghệ thuật Việt Nam. Hình ảnh: Yêu thích

      Toàn bộ khuôn viên bảo tàng có diện tích khoảng 4.737 mét vuông, trong đó hơn 3.000 mét vuông trưng bày. Với hơn 30 phòng trưng bày, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam có vô số hiện vật với những đường nét sáng tạo độc đáo, từ trang phục dân tộc rực rỡ đến các sản phẩm tre, nứa, tranh dân gian Đông Hồ, cũng như tranh đồng, đá, gỗ tinh xảo. Tượng … tất cả đều thể hiện tinh hoa truyền thống của dân tộc.

      Không gian trưng bày tượng đồng, tượng đá, tượng gỗ được tạo tác công phu...Hình: Sưu tầm

      Không gian trưng bày những bức tượng bằng đồng, đá, gỗ … được thiết kế tinh xảo. Ảnh: Sưu tầm

      Các bộ sưu tập trưng bày trong bảo tàng được giới thiệu theo tiến trình lịch sử, thể loại và chất liệu, thể hiện giá trị tiêu biểu của giai đoạn lịch sử nghệ thuật và tạo điều kiện thuận lợi cho du khách tham quan. Ngưỡng, bộ sưu tập vĩnh viễn di tích văn hóa với hơn 2000 tác phẩm trưng bày theo các chủ đề: thời tiền sử, sơ sử; mỹ thuật thế kỷ 11-19; mỹ thuật thế kỷ 20 đến nay; mỹ thuật ứng dụng truyền thống; nghệ thuật dân gian; các mẫu gốm sứ phục chế từ tàu.

      Nơi trưng bày các tác phẩm trong các giai đoạn lịch sử mỹ thuật. Hình: Sưu tầm

      Nơi trưng bày các tác phẩm từ các thời kỳ lịch sử nghệ thuật khác nhau. Hình ảnh: Yêu thích

      Ngoài không gian trưng bày thông thường, bảo tàng còn có không gian trưng bày đặc biệt, không gian sáng tạo dành cho trẻ em và không gian ăn uống.

      • Địa chỉ: 66 nguyễn thái học, điện ban, ba đình, hà nội
      • Phí: 40.000 VND / người
      • 7. Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Việt Nam

       Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Việt Nam giới thiệu một cái nhìn toàn cảnh về cảnh quan thiên nhiên Việt Nam, cũng như hơn 3,6 tỷ năm tuổi của động thực vật. Đây là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích khám phá thiên nhiên và muốn tìm hiểu thế giới, đặc biệt là các bạn nhỏ.

       Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam. Hình: Sưu tầm

       Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Việt Nam. Hình ảnh: Yêu thích

       Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Việt Nam là bảo tàng quốc gia được mở cửa vào năm 2004. Chỉ có diện tích 300m2 nhưng nơi đây là nơi trưng bày của gần 40.000 mẫu vật khác nhau. Bảo tàng được thành lập nhằm lưu giữ những giá trị thiên nhiên quý giá của Việt Nam trong hơn 3,6 tỷ năm qua.

       Bảo tàng là nơi lưu trữ những giá trị thiên nhiên quý giá của Việt Nam trong 3,6 tỷ năm qua. Hình: Sưu tầm

       Bảo tàng là nơi lưu giữ những giá trị thiên nhiên quý giá của Việt Nam trong hơn 3,6 tỷ năm qua. Hình ảnh: Yêu thích

       Trước khi bước vào bảo tàng, bạn sẽ bị thổi bay bởi những hình tượng khủng long lớn sống động như thật trước bảo tàng. Ngoài ra, những tấm áp phích giới thiệu mẫu vật được trưng bày cũng khơi dậy sự tò mò của khách tham quan. Bước vào bên trong bạn sẽ phải đầy bất ngờ và thích thú trước một thế giới động thực vật rộng lớn với đầy đủ các loài khác nhau. 40.000 hiện vật bao gồm các loài bò sát, động vật có vú, .. côn trùng, thực vật, nấm, mẫu địa chất, .. động vật, được sắp xếp theo loại.

       Ở đây có các hiện vật bao gồm các loài động vật như bò sát, thú,.. loài côn trùng, thực vật nấm, mẫu địa chất,.. được sắp xếp theo từng loại. Hình: Sưu tầm

       Dưới đây là các hiện vật khác nhau bao gồm các loài động vật như bò sát, động vật có vú, .. côn trùng, thực vật, nấm, mẫu địa chất, .. được sắp xếp theo loại. Hình ảnh: Yêu thích

       Bảo tàng cũng sử dụng từng địa điểm để chia sẻ thông tin và kiến ​​thức cho du khách. Trên bức tường gỗ nổi bật, bạn sẽ tìm thấy một sơ đồ cây tiến hóa mô phỏng 5 vương quốc chính của tự nhiên: động vật, thực vật, nấm, tổ tiên và động vật nguyên sinh. Ngoài hệ động thực vật, nơi đây còn trưng bày các mẫu hóa thạch con người tiến hóa từ cõi tâm linh. Bên cạnh mỗi khu trưng bày sẽ có màn hình chiếu giúp khách tham quan hiểu rõ hơn về quá trình tiến hóa của hệ động thực vật.

       • Địa chỉ: 18 hoàng quốc việt, cau giay, hà nội
       • Giá vé: Miễn phí
       • 8. Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam

        Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam không chỉ là một bảo tàng nổi tiếng ở Hà Nội, mà còn là một trong sáu bảo tàng lớn của cả nước và là bảo tàng quân sự đầu tiên của cả nước. Khoảng 150.000 hiện vật có giá trị lịch sử, văn hóa, quân sự được lưu giữ và trưng bày tại đây, phản ánh quá trình đấu tranh chống giặc ngoại xâm từ thời đại các vị vua anh hùng đến thời đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

        Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Hình: Sưu tầm

        Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Hình ảnh: Yêu thích

        Bảo tàng có hệ thống trưng bày trong nhà và ngoài trời với diện tích 3.200 mét vuông. Nhiều hiện vật của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam có thể kể đến như: xe đạp chiến trận Điện Biên Phủ, máy bay MiG 19, MiG 21, tên lửa Sam 2 và Sam 3, cọc tre hay xe tăng từ phong trào chống đế quốc Mỹ. bộ đội cơ giới tiến vào Sài Gòn ngày 30/4/1975 được trưng bày ở trung tâm căn phòng.

        Những chiếc xe tăng được trưng bày ở chính giữa gian phòng. Hình: Sưu tầm

        Xe tăng được trưng bày ở trung tâm của căn phòng. Hình ảnh: Yêu thích

        Bức tượng của đại tướng Võ Nguyên Giáp. Hình: Sưu tầm

        Tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Hình ảnh: Yêu thích

        Ngoài ra, bảo tàng còn có các phòng trưng bày như: chủ đề về vũ khí cơ bản do Việt Nam sản xuất trong chiến tranh giải phóng (1945-1975); chủ đề đường Long Sơn – đường Hồ Chí Minh (1959-1975) ; chủ đề Mẹ Việt Nam anh hùng; hiển thị chủ đề thế giới của hệ thống.

        • Địa chỉ: 28a điện biên phú, quận ba đình, hà nội.
        • Giá vé du lịch: 20.000 đồng / người
        • 9. Bảo tàng Phòng không

         Bảo tàng Quân chủng Phòng không-Không quân đứng thứ hai trong hệ thống Bảo tàng Quốc gia Việt Nam, là nơi lưu giữ những hình ảnh, tài liệu, hiện vật thể hiện sự ra đời, xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và chiến thắng của Quân chủng Phòng không-Không quân Việt Nam.

         Bảo tàng Phòng không - Không quân. Hình: Sưu tầm

         Bảo tàng Phòng không – Không quân. Hình ảnh: Yêu thích

         Khu trưng bày ngoài trời rộng hơn 15.000m2 với 101 hiện vật, là bộ sưu tập hiện vật, vũ khí độc đáo của 4 lực lượng binh chủng pk-kq: súng phòng không, máy bay, tên lửa, ra đa. Đây là những loại vũ khí đã lập được nhiều thành tích xuất sắc: Đại bác 37mm lắp khẩu đội tự động thường trực tham gia trận Điện Biên Phủ; trận đầu thắng đại bác 90mm do Mỹ chế tạo trong chiến dịch ngày 5/8/1964; đêm 27/12. , 1972, mig.21 Các máy bay đã bắn rơi các máy bay B.52; máy bay MiG, trực thăng vận tải, trực thăng và một số máy bay cường kích mà chúng ta thu được từ chế độ ngụy quyền ở Sài Gòn …

         Không gian trưng bày bên trong bảo tàng. Hình: Sưu tầm

         Không gian triển lãm trong bảo tàng. Hình ảnh: Yêu thích

         Trong nhà trưng bày hơn 3.000 hiện vật, hình ảnh tái hiện những trang lịch sử hào hùng của Bộ đội Phòng không. Mỗi hiện vật, hình ảnh trong hệ thống trưng bày đều kể về chiến công xuất sắc của Bộ đội Không quân trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, chiến công đánh thắng không quân chuyên nghiệp với công nghệ hiện đại của một nước vẫn thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

         Không gian trưng bày bên ngoài bảo tàng. Hình: Sưu tầm

         Không gian triển lãm bên ngoài bảo tàng. Hình ảnh: Bộ sưu tập

         • Địa chỉ: 173c trường chinh, khánh mai, thanh xuân, hà nội
         • Giá vé du lịch: 15.000 VND / người
         • 10. Bảo tàng vũ khí Việt Nam

          Bảo tàng vũ khí Việt Nam có diện tích 10.000m2 với 3 tầng nhà trưng bày. Trong số hơn 5.000 di tích văn hóa gốc có hàng trăm loại vũ khí, trong đó có nhiều bộ sưu tập vũ khí có giá trị lịch sử to lớn, minh chứng cho quá trình hình thành và phát triển của công nghệ vũ khí Việt Nam.

          Bảo tàng Vũ khí Việt Nam. Hình: Sưu tầm

          Bảo tàng vũ khí Việt Nam. Hình ảnh: Yêu thích

          Tại đây, bạn có thể nhìn thấy mô hình nỏ thần Anyang của Mỹ – Zhong Cui; cung, tên, giáo, mác, cọc bọc đá, máy phóng, đại bác, voi chiến, ngựa chiến, Chiến hạm … đã từng được người Việt sử dụng để tạo nên những chiến công hiển hách như trong chiến tranh. Năm 938 quân Nam Hán Vũ Tuyền, năm 938 đánh chiếm quân Lelai hơn 10.000 người, đánh chiếm Yuhai-Dongda, …; cho đến những vũ khí hiện đại ngày nay, như quân dân Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp (1945-1954) và Vũ khí được chế tạo trong Chiến tranh chống Mỹ (1954-1975).

          Các loại vũ khí ở khu trưng bày. Hình: Sưu tầm

          Các loại vũ khí trong khu vực trưng bày. Hình ảnh: Yêu thích

          Ngoài ra, bảo tàng còn trưng bày những vũ khí huyền thoại mà Liên Xô cũ trang bị cho Quân đội nhân dân Việt Nam và có tầm ảnh hưởng rất lớn. Đặc biệt là súng trường ak47, súng chống tăng rp6-7, xe tăng t54, vận tải cơ đa năng mi-8, mi-24, an-2, máy bay chiến đấu mg-21, hệ thống pháo phản lực tự hành bm21 với 40 nòng phóng 122mm, chống – hệ thống tên lửa máy bay sam-2 …

          Các loại súng và đạn dược. Hình: Sưu tầm

          Súng và đạn dược. Hình ảnh: Yêu thích

          • Địa chỉ: 22 ngõ 157 đức giang, thương thành, long biên, hà nội
          • Giá vé của Khách truy cập: Miễn phí
          • Là những người con của Việt Nam, chúng ta ai cũng có một niềm tự hào dân tộc nhất định. Hãy dành thời gian ghé thăm các bảo tàng lớn của Hà Nội để tìm hiểu và trân trọng cội nguồn của quá khứ. Với danh sách các bảo tàng ở Hà Nội trên đây, hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thực sự thú vị và bổ ích.

Related Posts

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Mua ngay, trả sau – xu hướng tiêu dùng “Mua ngay, trả sau” được hiểu là phương thức thanh toán cho phép người mua (bạn) có được…

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

momo vừa hợp tác với tpbank để đưa ra sản phẩm ví momo trả sau trên ứng dụng của mình, cho phép người dùng sử dụng trả…

Vạn Niên Nhất Kiếm - Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Vạn Niên Nhất Kiếm – Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Giới thiệu trò chơi kiếm hiệp vạn niên thanh – Game mobile kiếm hiệp bom tấn sẽ được phát hành tại Việt Nam vào ngày 08/12/2021. Trong…

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Tuyệt Kiếm Cổ Phong – Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Juejian Gufeng là tiền thân của nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng Wanpixia Games của NetEase – Galaxy NetEase và đã đầu tư rất nhiều vào…

Túi Thần Tài - Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Túi Thần Tài – Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Nhìn vào danh sách các tỷ phú thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo, chắc hẳn nhiều người đều có chung một câu hỏi: “Họ đã…

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Biệt thự vườn của Monet Monet Resort Garden Villa nằm cạnh Ga Đà Lạt. Đây là khu nghỉ dưỡng 4 sao tại Đà Lạt với lối kiến…