4 ngày nghỉ lễ 2/9: Ai ở đâu ở yên đó, không tụ tập, ra đường đông…

Thủ tướng Fan Mingqing vừa ký Công điện số 1108 / cĐ-ttg yêu cầu chính quyền các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác phòng, chống vi khuẩn covid-19 trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Lưu lượng người đi và đến trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh sẽ không tăng. Hình minh họa

Bản tin cho biết: Tình hình dịch bệnh trên thế giới và khu vực vẫn diễn biến hết sức phức tạp, khó dự báo. Trong nước, dịch vẫn chưa được khống chế hoàn toàn, nhất là các tỉnh, thành phố phía Nam và một số khu vực tập trung đông dân cư, lưu lượng buôn bán lớn.

Thời gian qua, một số tỉnh, thành phố đã triển khai các biện pháp cách ly xã hội đã đạt được những kết quả nhất định, nhưng các biện pháp cách ly xã hội được thực hiện ở một số nơi chưa triệt để. Tăng.

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài 4 ngày dễ làm tăng nguy cơ lây truyền dịch bệnh. Rút kinh nghiệm trong kỳ nghỉ lễ 30/4 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chủ tịch tỉnh, thành ủy lấy sức khỏe, tính mạng của mọi người làm mục tiêu, đề cao tinh thần trách nhiệm; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, củng cố tổ chức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng chuyên sâu, chặt chẽ và hiệu quả, cụ thể như sau:

1. Nơi thực hiện cân bằng xã hội:

Tiếp tục quán triệt sâu sắc tinh thần chỉ đạo của chính quyền các cấp, nhất là chính quyền cấp cơ sở và thực hiện nghiêm túc nội dung quy định tại Nghị quyết số 86 / nq-cp tháng 8 và công văn số 1099 / cĐ-ttg tháng 2. Ngày 22 tháng 8 năm 2021 và tháng 8 năm 2021 Công văn số 1102 / cĐ-ttg ngày 23.

Với tinh thần “mọi lúc mọi nơi”, tăng cường thực hiện nghiêm túc, triệt để, dứt điểm cô lập xã hội; tuyệt đối không tụ tập đông người, không di chuyển, đi chơi trong dịp lễ Quốc khánh 2/9; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. theo quy định của pháp luật Quy chế Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

Tổ chức thực hiện công tác an sinh xã hội, trật tự an toàn xã hội, để quần chúng nhân dân có ý thức, tự tin tham gia ủng hộ phòng, chống dịch. Tuyệt đối không làm gián đoạn chuỗi cung ứng sức khỏe, đảm bảo khám chữa bệnh từ xa sớm từ cơ sở trong thời gian nghỉ lễ, thực hiện giám sát xã hội.

2. Các khu vực khác:

Tăng cường áp dụng và thực hiện nghiêm túc, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, nhất là các yêu cầu về thời sự 5k; kiên quyết dừng tổ chức lễ hội nơi công cộng, điểm vui chơi, du lịch, tâm linh, tụ tập, sinh hoạt không cần thiết, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, nghiêm cấm việc tụ tập đông người ở những nơi này.

Người đứng đầu cấp ủy, cơ quan đảng các cấp chịu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch của vùng; tăng cường và thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng chống dịch; xử lý nghiêm minh. các hành vi vi phạm pháp luật theo quy định của pháp luật.

Tổ chức các lực lượng tham gia chống dịch túc trực 24/24 giờ, phát hiện và xử lý kịp thời trước diễn biến của dịch; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chủ quan, lơ là, và mất cảnh giác xảy ra, như dịp lễ 30/4 sẽ dẫn đến lây nhiễm hoặc bùng phát dịch bệnh.

Trưởng ban Công tác Mặt trận thống nhất các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương hướng dẫn việc tổ chức, triển khai thực hiện. Tất cả các bộ, ngành, địa phương hỗ trợ tối đa cho công tác phòng chống dịch ở các nơi. /.

Theo dõi tin tức vgp

Related Posts

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Mua ngay, trả sau – xu hướng tiêu dùng “Mua ngay, trả sau” được hiểu là phương thức thanh toán cho phép người mua (bạn) có được…

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

momo vừa hợp tác với tpbank để đưa ra sản phẩm ví momo trả sau trên ứng dụng của mình, cho phép người dùng sử dụng trả…

Vạn Niên Nhất Kiếm - Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Vạn Niên Nhất Kiếm – Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Giới thiệu trò chơi kiếm hiệp vạn niên thanh – Game mobile kiếm hiệp bom tấn sẽ được phát hành tại Việt Nam vào ngày 08/12/2021. Trong…

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Tuyệt Kiếm Cổ Phong – Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Juejian Gufeng là tiền thân của nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng Wanpixia Games của NetEase – Galaxy NetEase và đã đầu tư rất nhiều vào…

Túi Thần Tài - Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Túi Thần Tài – Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Nhìn vào danh sách các tỷ phú thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo, chắc hẳn nhiều người đều có chung một câu hỏi: “Họ đã…

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Biệt thự vườn của Monet Monet Resort Garden Villa nằm cạnh Ga Đà Lạt. Đây là khu nghỉ dưỡng 4 sao tại Đà Lạt với lối kiến…