5 ngôi chùa cầu duyên linh thiêng ở Hà Nội giúp bạn thoát ế

Từ bao đời nay, đi lễ chùa đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong tâm hồn mỗi người Việt Nam. Người Việt Nam đi lễ chùa luôn cầu mong những điều tốt đẹp nhất, một số là may mắn, một số là của cải, một số là sự an toàn và sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Trong số đó, nghi lễ bảo tháp ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là giới trẻ. Nếu có dịp ra Hà Nội và còn độc thân, bạn hãy thử đến những ngôi chùa ở Hà Nội. Biết đâu may mắn sẽ đến với bạn lần này.

Lễ chùa đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong tâm thức mỗi người dân Việt Nam

Đi lễ chùa đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong mắt mỗi người Việt Nam

Chùa Cầu duyên Hà Nội

Đền Hạ

Có rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nội mà hễ nghĩ đến chùa cầu an là người ta nghĩ ngay đến Hatta. Chùa có tên chữ Hán là Thanh Đức tự, tọa lạc trên một con phố nhỏ ở quận cau.

Chùa Hà có địa chỉ ở số 86 Phố Chùa Hà, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

chùa hà tọa lạc tại số 86 phường dịch vông, phường chua hà, quận cau, thành phố Hà Nội

Du khách đến lễ chùa, ngoài việc tìm về chốn thanh tịnh nơi đất Phật, ai cũng cầu nguyện cho tình duyên viên mãn. Và không phải ngẫu nhiên mà câu “một người đi chùa, hai người về” lại được nhiều người truyền tụng đến vậy. Vì chùa này rất hiệu quả.

Xem thêm bài: Đến Hatta cầu nguyện: mang cặp về khi đi một mình

Nếu một cặp đôi đi lễ chùa, tình cảm của họ sẽ bền chặt hơn, nếu một người đến cầu duyên, sau một thời gian, họ sẽ tìm được một nửa như ý. Hay những cặp đôi dù đã chia tay nhưng chưa dứt tình thì hãy cùng nhau đi lễ chùa để quay lại với nhau. Những ai chưa may mắn tìm được tình yêu đích thực sau khi đi lễ chùa cũng sẽ cảm thấy cởi mở hơn khi đón nhận tình yêu. Chính những câu chuyện có thật này đã khiến Ha Baota trở thành điểm đến của nhiều bạn trẻ gặp trắc trở trong tình yêu.

Hàng năm có rất nhiều bạn trẻ tới chùa Hà để cầu duyên

Hàng năm, nhiều người trẻ tuổi đến Hata để cầu nguyện

Để đi lễ chùa, bạn nên đi lễ chùa vào ban ngày. Thường thì chùa mở cửa từ sáng đến 18h, ngày rằm hoặc mồng 1 hàng tháng mở cửa muộn hơn để người dân vào lễ. Tuy nhiên, những ngày này trong chùa có rất nhiều người nên bạn có thể chọn một ngày yên tĩnh hơn để cầu nguyện và có nhiều thời gian hơn.

Tới chùa Hà cầu duyên, bạn nên chuẩn bị lễ tại các ban chính như ban Tam Bảo, ban Đức Ông và ban thờ Thánh Mẫu

Đến chùa Hà Bào để cầu duyên, cần chuẩn bị lễ trên các ban chính như ban tam bảo, ban thờ ông và bàn thờ Đức Mẹ

Đền Fuqing

Chùa phúc khánh tọa lạc tại địa chỉ 382 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. Nói đến chùa Phúc Khánh, người ta thường nghĩ đến chùa để cầu bình an, phú quý và may mắn. Tuy nhiên, với người dân thủ đô, đó còn là nơi cầu siêu duyên phận, kết nối sợi dây tình yêu lứa đôi.

Chùa Phúc Khánh là ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở mảnh đất Kinh Kỳ

Chùa phúc khánh là một ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở đất kinh kỳ

Ghé thăm chùa Phúc Khánh vào bất kỳ ngày nào trong năm, và ngôi chùa cũng rất đông du khách. Đặc biệt là nam thanh nữ tú đến các cổng chùa để cầu may, cầu bình an hay tìm một góc tĩnh lặng giữa Hà Nội ồn ào, vội vã. Và dù với mục đích gì, chỉ cần bạn có tấm lòng chân thành và tin tưởng vào những gì bạn yêu cầu thì người được hỏi sẽ có phúc.

Tới chùa để tận hưởng sự thanh tịnh và bình yên giữa một Hà Nội ồn ào, vội vã

Giữa nhịp sống hối hả và nhộn nhịp của Hà Nội, hãy đến chùa để tĩnh tâm và tĩnh lặng

Bao quát Hồ Tây

Không chỉ là thánh địa cầu tài lộc nổi tiếng ở Hà Nội mà còn là một trong những ngôi chùa được nhiều người biết đến.

Phủ Tây Hồ - nét đẹp tâm linh giữa lòng thủ đô

Phủ kín Hồ Tây – vẻ đẹp hút hồn của thủ đô

Nếu có dịp đến Hà Nội, bạn có thể ghé thăm Hồ Tây tại đường thái mai, quang an, thủ đô, hà nội. Điện Xi Hoa được xây dựng để thờ công chúa Yangliuhan, người phụ nữ tài sắc vẹn toàn, là một trong bốn vị thánh bất tử trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Hàng năm, du khách thập phương đổ về đây trẩy hội, người cầu bình an, người cầu may, người cầu tài lộc, người trẻ đến cầu thêm xinh, nhiều phúc, người cô đơn mong sớm sang. . nửa còn lại.

Một góc Phủ Tây Hồ

Một góc Hồ Tây

Chùa Tiểu bang

Chùa quốc tế tọa lạc ngay trung tâm thủ đô nên là địa chỉ rất thuận tiện và dễ tìm cho các bạn trẻ muốn đến cầu an. Chùa Trấn Quốc nằm trên phố Qingnian, quận Tây Hồ, phía đông Hồ Tây, là một trong những ngôi chùa ở Hà Nội mà bạn nên đến thăm ít nhất một lần trong đời.

Nếu tới Hà Nội thì bạn nhất định nên ghé thăm chùa Trấn Quốc

Nếu đến Hà Nội, bạn nhất định phải ghé thăm chùa thị trấn

Thời Lý – Trần, chùa được chọn làm trung tâm Phật giáo của Kinh thành Thăng Long. Ngày nay, chùa không chỉ là điểm du lịch tâm linh của người dân Hà Nội và du khách thập phương mà còn là nơi được nhiều bạn trẻ cầu siêu cho thiên mệnh của mình. Các cặp đôi đến đây thường cầu mong cho mối quan hệ suôn sẻ và sớm tìm được người bạn đời ưng ý.

Chùa nơi cầu duyên linh thiêng được nhiều bạn trẻ tìm đến

Nhiều bạn trẻ khám phá các ngôi chùa để cầu xin thần thánh

Đền Lăng

Chùa Láng được xây dựng dưới thời vua Li Yingdong, còn được gọi là “Thiền đồ”. Là một trong những ngôi chùa cổ nhất Hà Nội và được coi là nơi cầu tài linh thiêng nhất của vùng đất thủ đô. Nhiều bạn trẻ đến chùa để cầu may mắn, an toàn, sức khỏe cho gia đình và những người thân yêu.

Chùa có địa chỉ tại phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Ngôi chùa nằm trên phố Chùa Láng, Láng Thông, quận Đống Đa, Hà Nội

Đi chùa cầu an cần chuẩn bị những gì?

Đi chùa cầu duyên cũng là cầu may mắn, hạnh phúc. Vì vậy, khi đi lễ chùa, bạn nên chuẩn bị trước và mua một số đồ dùng để cúng tế. Theo kinh nghiệm khi đi chùa cầu an, bạn nên chuẩn bị lễ ở các cung chính như: ban tam bảo, ban đức ông và bàn thờ Đức Mẹ.

 • Lễ đặt Tam bảo: Vì đây là nơi thờ Phật nên có một điều cấm kỵ là không được cúng lễ muối, tiền vàng. Chỉ để lại trái cây và bánh kẹo, hoa, nến, hương và đừng quên cung cấp cho chúng.
 • Nghi thức đặt hàng của Đức ông: Đức ông có thể đặt dưa muối và tiền vàng. Ngoài ra, họ còn cung cấp rượu, trà, thuốc và các lễ vật khác cho người lớn. Nếu không có thời gian và điều kiện để chuẩn bị nhiều lễ vật, bạn có thể đặt một mâm lễ như mâm cúng Sambo, thêm một lớp vàng và tiền.
 • Nghi lễ bàn thờ Mẫu: Đây là nghi lễ quan trọng để cầu duyên. Vì vậy, ngoài tiền vàng, kẹo bánh, bạn cần chuẩn bị thêm một số thứ tinh xảo, gồm: 5 bông hồng đỏ, trầu cau (nhất định phải có) và bằng khen.
 • Bạn có thể tự tay chuẩn bị đồ lễ để cầu duyên

  Bạn có thể tự chuẩn bị đồ cúng để cầu may

  Nếu có thời gian để chuẩn bị đồ cúng của riêng mình, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy an toàn và trọn vẹn. Nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho lễ ăn hỏi thì cũng đừng lo lắng. Vì bây giờ ở cổng chùa có bày bán đủ loại khay quà. Bạn thoải mái lựa chọn chiếc ví phù hợp với mình. Nếu bạn muốn cầu duyên, và cũng muốn thờ Chúa ở Bàn thờ Tam bảo, bạn có thể nhờ ông già ở cổng chùa viết hộ. Sau khi chuẩn bị xong mâm lễ, mâm lễ của từng bộ phận nên cất riêng để tránh nhầm lẫn. Thứ tự thờ từ Tam bảo trước, sau đó đến bàn thờ chính, cuối cùng là bàn thờ mẹ. Thứ tự thắp hương là: thắp hương, dâng Tam tòa, người lớn, đưa tiễn thánh Mẫu. Nhớ thắp 1 nén nhang và lạy 3 lạy. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần để cầu tài, xin lộc.

  Hi vọng với tấm lòng thành bạn có thể tìm được một nửa như mong muốn của mình

  Tôi hy vọng bạn có thể tìm thấy nửa kia trong mơ của mình bằng trái tim chân thành

  Đi chùa cầu duyên cần lưu ý điều gì?

  Khi bạn đến chùa để cầu nguyện, nếu bạn muốn cầu bầu với người thiện tâm, bạn nên đi lễ một mình, vào ban ngày. Nên chọn ngày lành tháng tốt, có thể là ngày rằm, mùng 1 hoặc ngày lễ. Tuy nhiên, những ngày này thường rất đông nên để thuận tiện, bạn có thể chọn những ngày bình thường để việc cầu cúng được dễ dàng hơn. Khi tìm kiếm nhân duyên, đừng quá tham lam của cải và danh dự, mà hãy tìm người có phẩm chất nhất định và có mối liên hệ từ trái tim đến trái tim.

  Bạn nên tới chùa cầu duyên vào ban ngày

  Vào ban ngày, bạn nên đến chùa để cầu nguyện

  Khi chuẩn bị lễ, cũng nên chú ý đến Tam bảo và không nên cúng đồ mặn, tiền vàng. Phần còn lại của nghi lễ không cần quá cầu kỳ, bởi điều quan trọng nhất vẫn là bạn nghĩ gì về nó. Bên cạnh đó, sau khi có được sự phù hộ của ông trời, nếu muốn có được nhân duyên đẹp và bền lâu thì bạn phải thực sự cố gắng bản thân, thay vì chỉ trông chờ vào ông trời.

  Bạn cũng không nên chuẩn bị lễ quá cầu kỳ bởi quan trọng nhất vẫn là ở tâm

  Việc chuẩn bị cho buổi lễ không nên quá cầu kỳ, vì điều quan trọng nhất vẫn là ở tấm lòng.

  Cổng chùa và cổng Phật là nơi tâm linh thanh tịnh. Hãy ăn mặc giản dị. Tốt nhất bạn nên chọn những bộ quần áo ôm sát, nhẹ nhàng và thanh lịch. Nên mặc quần dài, và tránh váy quây, váy ngắn và váy hở hang. Bạn có thể chọn cho mình một chiếc áo sơ mi cổ bẻ điệu đà, một chiếc áo khoác có cổ thanh lịch hay một chiếc áo dài lễ chùa truyền thống gọn gàng và lịch sự. Ngoài ra, hãy chọn áo có chất liệu thoáng mát để thuận tiện di chuyển khi đi lễ chùa và giúp thấm mồ hôi. Khi vào chùa cũng không nên trang điểm đậm.

  Bạn chú ý ăn mặc kín đáo, trang nhã khi tới cửa chùa

  Khi vào cổng chùa, hãy chú ý ăn mặc trang nghiêm và phóng khoáng

  Ngoài ra, khi vào chùa, bạn cũng nên chú ý tắt điện thoại di động, ăn nói nhẹ nhàng và tuân thủ các quy định khác.

  Dù tin đồn có đúng hay không, 5 ngôi chùa nổi tiếng này vẫn là điểm đến nổi tiếng của du khách từ khắp nơi trên đất nước. Nếu có dịp đến Hà Nội, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm những ngôi chùa này nhé.

  * Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Related Posts

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Mua ngay, trả sau – xu hướng tiêu dùng “Mua ngay, trả sau” được hiểu là phương thức thanh toán cho phép người mua (bạn) có được…

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

momo vừa hợp tác với tpbank để đưa ra sản phẩm ví momo trả sau trên ứng dụng của mình, cho phép người dùng sử dụng trả…

Vạn Niên Nhất Kiếm - Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Vạn Niên Nhất Kiếm – Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Giới thiệu trò chơi kiếm hiệp vạn niên thanh – Game mobile kiếm hiệp bom tấn sẽ được phát hành tại Việt Nam vào ngày 08/12/2021. Trong…

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Tuyệt Kiếm Cổ Phong – Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Juejian Gufeng là tiền thân của nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng Wanpixia Games của NetEase – Galaxy NetEase và đã đầu tư rất nhiều vào…

Túi Thần Tài - Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Túi Thần Tài – Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Nhìn vào danh sách các tỷ phú thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo, chắc hẳn nhiều người đều có chung một câu hỏi: “Họ đã…

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Biệt thự vườn của Monet Monet Resort Garden Villa nằm cạnh Ga Đà Lạt. Đây là khu nghỉ dưỡng 4 sao tại Đà Lạt với lối kiến…