8 cách phát hiện camera ẩn trong phòng khách sạn bạn nên biết

Khi đi du lịch hoặc di chuyển đến một nơi xa lạ, an toàn luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người, đặc biệt là các bạn nữ rất lo lắng về vấn đề này: “Trong phòng khách sạn có camera giấu kín không, làm sao để kiểm tra…. ? ”Thực ra đây không phải là nói quá, bởi đã có nhiều trường hợp bị phát hiện camera giấu kín trong khách sạn và kẻ xấu đe dọa nạn nhân để trục lợi.

Rất khó để chúng tôi xác định liệu căn phòng khách sạn mà chúng tôi sắp vào có hoàn toàn an toàn hay không. Vì vậy, học cách phát hiện camera ẩn trong phòng khách sạn là cách chủ động để bảo vệ bản thân và giúp bạn có tâm lý thoải mái hơn cho hành trình mới.

1. Nhìn, nhìn xung quanh

Đã có rất nhiều khách hàng bị quay lén trong khách sạn và những hình ảnh nhạy cảm, thân mật bị tung lên mạng. Ngày nay, khi camera quay lén tiếp tục được nâng cấp, trở nên nhỏ gọn hơn, tinh vi hơn và được ngụy trang tinh vi hơn, người ẩn nấp trong các vật thể xung quanh khó bị phát hiện hơn.

Bỏ túi mẹo phát hiện camera quay lén trong phòng khách sạn - Nguồn ảnh: Internet

Mẹo phát hiện camera ẩn trong phòng khách sạn – Nguồn: Internet

Do đó, phương pháp đầu tiên bạn có thể áp dụng để phát hiện camera ẩn này là quan sát và tìm kiếm các đối tượng điển hình và các khu vực xung quanh, chẳng hạn như:

 • Sách, đồ trang trí tường, đồng hồ, hộp đựng khăn giấy, móc treo …
 • Báo động khói.
 • Đường may nhỏ, góc khuất.
 • Ổ cắm điện, giá đỡ máy sấy tóc, đèn bàn.
 • Ghế, đáy ghế, kệ, bút bi, lọ hoa, hộp sáp.
 • Hộp truyền hình kỹ thuật số, hộp dvd.
 • Đường ánh sáng, đèn và thậm chí cả lỗ nhìn trộm trên cửa ra vào, chuông cửa và bất kỳ thứ gì khác mà bạn thấy khả nghi, tùy thuộc vào cách bố trí của căn phòng …
 • 2. Xem trong bóng tối

  Dựa vào cách hoạt động của camera an ninh ban đêm sẽ là cách phát hiện camera ẩn trong khách sạn mà bạn có thể áp dụng. Vì hầu hết các loại camera này sẽ được trang bị đèn led màu đỏ hoặc xanh lá cây. Trong điều kiện ánh sáng yếu, đèn này sẽ tiếp tục nhấp nháy để có tầm nhìn ban đêm tốt hơn.

  Tắt đèn để tìm kiếm camera quay lén nhờ bóng tối - Nguồn ảnh: Internet

  Tắt đèn tìm camera ẩn, nhờ trời tối – nguồn ảnh: Internet

  Vì vậy, khi bước vào phòng, bạn có thể kéo hết rèm, đừng vội bật đèn và khiến không gian trong phòng càng tối càng tốt. Sau đó, bạn hãy nhắm mắt lại khoảng 5 giây và để chúng thích nghi dần với bóng tối, lúc này bạn có thể tìm kiếm xung quanh và tìm những camera ẩn trong khách sạn phát ra ánh sáng nhỏ nếu có.

  Đó là cách nó hoạt động với máy ảnh bình thường, đối với các loại chuyên nghiệp hơn, bạn vẫn có thể kiểm tra nó, nhưng bài viết này sẽ chia sẻ những cách khác.

  3. Sử dụng đèn flash điện thoại

  Nếu khó nhìn bằng mắt thường, bạn cũng có thể áp dụng Cách phát hiện camera ẩn trong phòng khách sạn bằng cách kéo tất cả rèm cửa, tắt đèn và dọn dẹp phòng. tối, khi sử dụng đèn flash của điện thoại hoặc thiết bị dùng pin khác, bạn phải kiểm tra camera ẩn như sau:

  Cách tìm kiếm camera quay lén bằng đèn flash - Nguồn ảnh: Internet

  Cách sử dụng đèn flash để tìm camera ẩn – Tín dụng hình ảnh: Internet

  Mang theo đèn pin hoặc đèn pin và bắt đầu phát sáng ở bất kỳ đâu trong phòng mà bạn nghi ngờ là ở nhiều góc độ khác nhau. Nếu bạn thấy ánh sáng phản chiếu từ một vật thể, hãy tìm kiếm vì có thể có một camera ẩn ở vị trí đó.

  Ngoài ra, bạn có thể mở phần ảnh và quét nó như một đèn flash, nếu ảnh camera xuất hiện ánh sáng lạ trên màn hình thì đó là nơi đáng ngờ để giấu camera.

  4. Phát hiện camera ẩn sau kính (gương)

  Bạn có bao giờ thắc mắc vùng kín có gương soi và có cảm giác như ai đó đang soi mình không?

  Để kiểm tra xem bạn đang nghĩ đúng hay chỉ đang lo lắng quá nhiều, bạn có thể áp dụng mẹo đơn giản sau để xác định bức tường phía sau gương. Bình thường hoặc có camera hoặc phòng phía sau.

  Nhưng trước tiên, gương hai chiều là gì? Gương hai chiều là một miếng kính được phủ một vật liệu gọi là vi quang.

  Nếu bạn đứng ở phía được quét, bạn sẽ thấy hình ảnh phản chiếu của chính mình trong gương. Nhưng nếu bạn đứng ở phía không được quét, vật liệu sẽ có thể nhìn qua phía bên kia giống như cửa sổ.

  Có lẽ, đối với những người mê phim điều tra tội phạm, họ đều đã quá quen thuộc với hình ảnh tra tấn để khai ra lời thú tội, nhìn thấy những gì đã xảy ra qua tấm gương từ phòng cao. Dưới đây, đây là một chiếc gương hai chiều. Vì vậy, cảm giác ai đó đứng sau gương không phải là không có cơ sở.

  Cần chú ý kiểm tra những tấm gương trong phòng khách sạn - Nguồn ảnh: Internet

  Nhớ để ý đến gương trong phòng khách sạn – nguồn ảnh: Internet

  Bạn có thể kiểm tra bằng cách giữ đầu ngón tay vuông góc với mặt gương, nếu quan sát hình ảnh phản chiếu trên gương cách đầu móng tay một khoảng thì đó là gương thường, hay còn gọi là gương một chiều.

  Nhưng nếu đầu móng tay của bạn chạm vào hình ảnh phản chiếu trên gương thì 95% đó là gương 2 chiều có camera ẩn hoặc một căn phòng ẩn trong đó.

  Nếu bạn vẫn không chắc chắn, hãy tắt tất cả đèn, giữ phòng tối và sử dụng đèn flash của điện thoại để soi gương để kiểm tra kỹ. Nếu là gương hai chiều thì phòng đối diện gương có thể chiếu sáng bạn sẽ thấy.

  5. gọi

  Trong trường hợp bạn không biết, gọi điện thoại cũng là một cách tuyệt vời để phát hiện camera ẩn trong phòng khách sạn . Bạn chỉ cần gọi điện cho gia đình, bạn bè, bất kỳ ai, v.v., nhưng thay vì ngồi yên, hãy đi bộ xung quanh các khu vực khác nhau của phòng ngủ, quan sát và tìm kiếm khi bạn đi.

  Nếu ở một vị trí nào đó, bạn cảm thấy điện thoại di động bị nhiễu tín hiệu, nghe kém hoặc đường truyền kém thì đây là những vị trí đáng nghi ngờ là camera. Và, nếu điện thoại của bạn đột nhiên mất tín hiệu, rất có thể không phải do kết nối mạng mà là do camera ẩn.

  Vừa gọi điện thoại vừa quan sát để tìm kiếm camera ẩn - Nguồn ảnh: Internet

  Vừa nhìn vừa gọi điện để tìm camera ẩn – nguồn ảnh: Internet

  6. Kiểm tra wifi

  Để phát trực tuyến nội dung đã ghi, các máy ảnh hiện đại ngày nay cần được kết nối với wifi. Vì vậy, bạn có thể bật wifi trên điện thoại của mình và kiểm tra xem wifi nào đó được gọi là rất đáng ngờ với một đoạn mã dài bao gồm các chữ cái và số vô nghĩa.

  Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu trợ giúp từ các ứng dụng phát hiện wifi lạ như app fing để xem thiết bị nào được kết nối với wifi. Ứng dụng này sẽ giúp bạn liệt kê rõ ràng xem có camera nào được kết nối cùng một wifi hay không.

  7. Ứng dụng phát hiện máy ảnh

  Nếu bạn nghi ngờ có camera giám sát thông qua ứng dụng fing (hiển thị danh sách các thiết bị được kết nối với wifi), bước tiếp theo bạn nên sử dụng một ứng dụng khác có tên là Hidden Camera Detector, có tính năng quét các vị trí khả nghi để kiểm tra xem có không. camera giấu kín trong phòng.

  Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí để tải xuống và tương thích với hệ điều hành Android phiên bản 5.0 trở lên. Với sự hỗ trợ của tính năng cảm biến từ tính trên điện thoại thông minh, vị trí của camera ẩn có thể được xác định.

  Bạn chỉ cần mở ứng dụng và quét gần các vị trí khả nghi như gương, tủ, lọ hoa…. Nếu ứng dụng phát ra tiếng bíp, camera ẩn đã được phát hiện từ tính. Đây là một cách hay và được cư dân mạng chia sẻ rất nhiều trên diễn đàn để mọi người cảnh giác hơn.

  Nhờ sự hỗ trợ từ các App có chức năng phát hiện camera quay lén - Nguồn ảnh: Internet

  Cảm ơn sự hỗ trợ của các ứng dụng phát hiện camera ẩn – Tín dụng hình ảnh: Internet

  Ngoài ra còn rất nhiều ứng dụng khác có chức năng dò camera ẩn được nhiều người chia sẻ mà bạn có thể tìm và tải về điện thoại của mình, ví dụ: app tiếng Hàn “몰래 카메라” dùng rất tốt. Chỉ cần quét đến vị trí của camera ẩn mà bạn nghi ngờ muốn kiểm tra.

  8. Sử dụng thiết bị chuyên dụng

  Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, bạn có thể dễ dàng tìm mua thiết bị chuyên dụng để phát hiện camera giấu kín, rất hữu ích cho những người hay đi xa hoặc cần di chuyển thường xuyên.

  Cũng có nhiều mức giá khác nhau cho loại thiết bị này tùy thuộc vào nhà sản xuất và bạn có thể tìm hiểu để chọn loại phù hợp với túi tiền của mình. Cách sử dụng cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần bật máy lên và bắt đầu quét phòng. Nếu có camera, tín hiệu trên thiết bị sẽ báo động.

  Cách phát hiện camera quay lén bằng remote - Nguồn ảnh: Internet

  Thiết bị phát hiện camera ẩn – nguồn ảnh: Internet

  Tuy nhiên, máy quét máy ảnh có một hạn chế là nó chỉ có thể phát hiện một tập hợp tần số sóng cụ thể. Do đó, đối với một camera ẩn sử dụng nhiều khung tần số, máy dò có thể không phát hiện ra nó.

  Nhưng đối với những camera sử dụng nhiều tần số thường rất đắt, camera giấu kín của khách sạn có thể không đầu tư quá nhiều nên vẫn có thể bị phát hiện.

  p>

  Ngoài ra, một vật dụng có thể bạn chưa nghĩ đến nhưng lại rất hữu ích trong việc phát hiện camera ẩn đó là điều khiển từ xa hay còn gọi là điều khiển từ xa cho tivi, máy lạnh,… trong phòng khách sạn.

  Cách phát hiện camera giấu kín trong khách sạn bằng điều khiển từ xa rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt điều khiển từ xa ở nơi khả nghi như hốc tường, gầm bàn, v.v. và nhấn bất kỳ nút nào trên bảng điều khiển. Nếu bạn quan sát thấy tín hiệu đèn LED trên điều khiển từ xa, khu vực bạn vừa kiểm tra rất có thể có camera ẩn.

  Cách phát hiện camera quay lén bằng remote - Nguồn ảnh: Internet

  Cách sử dụng tính năng phát hiện camera ẩn từ xa – Tín dụng hình ảnh: Internet

  Nếu có nhiều thời gian, bạn nên dành thời gian tìm hiểu để chọn được khách sạn uy tín, chất lượng, sẽ an toàn hơn. Để làm được điều này, bạn có thể tìm đặt phòng trên các trang web uy tín, các khách sạn uy tín hoặc thông qua các nhận xét, đánh giá của những khách đi trước.

  Ngoài ra, các khu vực vệ sinh công cộng cũng cần được chú ý. Ra khỏi đường đua, không nên đến những nơi đáng ngờ. Nếu vậy, tốt nhất bạn nên đi cùng một nhóm bạn và hỗ trợ lẫn nhau. Trong trường hợp bất khả kháng, khi đi vệ sinh công cộng phải đeo khẩu trang, đội mũ, che chắn cẩn thận kẻo lỡ có chuyện xấu xảy ra thì ít nhất bạn cũng bảo vệ được danh tính của mình. bảo vệ.

  Có lẽ nhiều người nghĩ rằng bạn đang quá lo lắng. Nhưng nhiều hơn tốt hơn ít hơn, chúng ta không thể chắc chắn về bất cứ điều gì, và những xác suất nhỏ vẫn sẽ xảy ra. Vì vậy, đừng quên áp dụng cách phát hiện camera giấu kín trong phòng khách sạn đơn giản được chia sẻ trong bài viết này để chủ động giữ an toàn cho bạn nhé!

Related Posts

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Mua ngay, trả sau – xu hướng tiêu dùng “Mua ngay, trả sau” được hiểu là phương thức thanh toán cho phép người mua (bạn) có được…

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

momo vừa hợp tác với tpbank để đưa ra sản phẩm ví momo trả sau trên ứng dụng của mình, cho phép người dùng sử dụng trả…

Vạn Niên Nhất Kiếm - Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Vạn Niên Nhất Kiếm – Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Giới thiệu trò chơi kiếm hiệp vạn niên thanh – Game mobile kiếm hiệp bom tấn sẽ được phát hành tại Việt Nam vào ngày 08/12/2021. Trong…

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Tuyệt Kiếm Cổ Phong – Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Juejian Gufeng là tiền thân của nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng Wanpixia Games của NetEase – Galaxy NetEase và đã đầu tư rất nhiều vào…

Túi Thần Tài - Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Túi Thần Tài – Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Nhìn vào danh sách các tỷ phú thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo, chắc hẳn nhiều người đều có chung một câu hỏi: “Họ đã…

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Biệt thự vườn của Monet Monet Resort Garden Villa nằm cạnh Ga Đà Lạt. Đây là khu nghỉ dưỡng 4 sao tại Đà Lạt với lối kiến…