8 ứng dụng giúp tăng sự tập trung để WFH hiệu quả

Làm việc tại nhà (wfh) mang lại nhiều lợi ích, nhưng nó cũng khiến chúng ta dễ bị phân tâm và mất tập trung. Trong bài viết này, vntrip sẽ chỉ cho bạn những ứng dụng thông minh để cải thiện khả năng tập trung của bạn trong công việc.

Tại sao lại khó tập trung trong khi tập?

Dưới đây là những yếu tố làm giảm sự tập trung khi làm việc tại nhà.

Làm việc tại nhà có nhiều điều khiến bạn mất tập trung

Hãy nghĩ xem, khi ở văn phòng, bạn luôn phải tập trung 100% để hoàn thành công việc. Bạn nhìn xung quanh và thấy rằng mọi người đều đang làm việc chăm chỉ, vì vậy bạn không thể lười biếng, uể oải. Nhưng khi làm việc tại nhà, bạn hoàn toàn có thể tự do làm bất cứ điều gì bạn muốn.

Nhiều người thích chơi và làm việc cùng một lúc. Họ vừa làm việc trên máy tính, vừa mở máy và lên youtube xem phim, vlog, xem những video yêu thích. Có người vừa lướt mạng xã hội cập nhật facebook vừa làm việc, sau đó lên instagram đăng ảnh, lướt tiktok để giải trí, giết thời gian. Với rất nhiều giải trí tại nhà, làm thế nào chúng ta có thể tập trung vào công việc?

Giờ làm việc khác nhau

Bạn không cần phải dậy sớm để sẵn sàng làm việc. Bạn không cần phải hoàn thành công việc trước 5 giờ chiều để về nhà nhanh chóng. Khi không còn phải bám vào những giờ cố định, chúng ta sẽ khó tập trung vào công việc và hiệu suất công việc sẽ giảm mạnh.

Cùng một lượng công việc, nhưng khi có bạn cần thêm thời gian để hoàn thành. Bạn luôn nghĩ “Tại sao phải kết thúc sớm như vậy, khi vẫn còn thời gian.” Và cứ thế, chúng ta bận rộn với những việc vặt vãnh khác đến nỗi không tập trung hoàn thành công việc.

Vậy làm thế nào để cải thiện sự tập trung của bạn khi làm việc tại nhà. Dưới đây là một số ứng dụng thông minh trên điện thoại thông minh của bạn mà bạn có thể tận dụng trong quá trình wfh.

8 ứng dụng giúp bạn tập trung để đạt được hiệu quả

Bạn có thể tải xuống một trong các ứng dụng sau để giúp bạn tập trung khi làm việc tại nhà. Hầu hết các ứng dụng đều dễ cài đặt và thân thiện với người dùng.

Rừng

Đây thực sự là một ứng dụng di động tuyệt vời để giúp bạn theo dõi giờ làm việc của mình. Với những ai nghiện sử dụng điện thoại di động để giải trí thì đây là một ứng dụng thông minh không thể bỏ qua.

Đây là một ứng dụng thông minh rất phù hợp với những ai vừa muốn tập trung làm việc vừa muốn giải trí

Đây là một ứng dụng thông minh hoàn hảo cho những ai muốn tập trung vào công việc và giải trí khi hoàn thành công việc

Ứng dụng này có giao diện đơn giản nhưng rất hấp dẫn và dễ sử dụng. Đúng như tên gọi “Forest”, đây là một ứng dụng trồng cây. Khi bạn đi làm, hãy mở ứng dụng và kích hoạt nút “Plant” để bắt đầu trồng. Bạn có thể kéo dài thời gian lấy nét nếu cần, từ 10 đến 120 phút. Trong khi đó, nếu bạn đang sử dụng trò chơi hoặc ứng dụng giải trí trên điện thoại, cây sẽ chết và bạn sẽ phải làm lại từ đầu.

Ứng dụng dành cho điện thoại thông minh này không chỉ giúp bạn tập trung vào công việc mà còn hoạt động như một trò chơi để giải trí. Tại biểu tượng chiếc lá trong giao diện ứng dụng, bạn có thể theo dõi số lượng cây mà mình đã trồng. Từ đó bạn sẽ đánh giá được mức độ tập trung của mình. Đây là ứng dụng cải thiện sự chú ý mà mọi người nên sử dụng.

Những Thói quen Đơn giản

Đây là một ứng dụng thiền rất phổ biến. Với thiết kế giao diện đơn giản, màu sắc pastel và hình ảnh minh họa gần gũi, ứng dụng Thói quen đơn giản cung cấp các bài thiền dưới nhiều hình thức và mức độ khác nhau tùy theo mục đích của người dùng.

Ứng dụng thiền Simple Habit với các bài tập thiền nhanh giúp lấy lại độ tập trung khi làm việc một cách hiệu quả

Ứng dụng thiền theo thói quen đơn giản với phương pháp thực hành thiền nhanh chóng để giúp lấy lại sự tập trung trong khi làm việc hiệu quả

Đối với những người có khối lượng công việc nặng nề, bạn nên dành một ít thời gian mỗi ngày để tập thiền. Thiền không chỉ giúp bạn thư giãn mà còn cải thiện sự tập trung của bạn trong khi làm việc. Với ứng dụng Thói quen đơn giản, bạn có thể sử dụng nó cho nhiều mục đích khác nhau. Bạn có thể chọn thiền trước khi đi ngủ, sau khi thức dậy và thiền, thiền tại nơi làm việc, thiền khi đi bộ, cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi … Tùy theo mục đích bạn chọn, ứng dụng sẽ giới thiệu các bài tập thiền phù hợp cho bạn. Ứng dụng thông minh này còn rất nhiều mục hay ho khác để bạn khám phá.

Tiếng ồn

Đây là một ứng dụng âm thanh để cải thiện sự tập trung của bạn trong khi tập luyện. Môi trường làm việc tại nhà thường có quá nhiều tiếng ồn, chẳng hạn như tiếng xe cộ, tiếng ồn xây dựng, hoặc những âm thanh gây mất tập trung và khó chịu khác. Khi sử dụng noizio, ứng dụng sẽ phát ra âm thanh của mưa, nước, sóng biển, củi, đồng hồ, … với tần suất nhẹ nhàng giúp bạn dễ dàng tập trung vào công việc và tăng năng suất làm việc lên gấp nhiều lần.

App Noizio cung cấp các âm thanh tự nhiên giúp bạn tăng khả năng tập trung khi làm việc

ứng dụng noizio cung cấp âm thanh tự nhiên để giúp bạn tập trung khi làm việc

Với noizio, bạn có thể trộn bất kỳ số lượng âm thanh nào với nhau. Ứng dụng này không chỉ thích hợp để nghe khi làm việc mà còn khi thư giãn để giảm căng thẳng, mệt mỏi. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ứng dụng noizio trước khi đi ngủ để có giấc ngủ ngon hơn.

Tiếng ồn

Đây cũng là một ứng dụng âm thanh giúp bạn tập trung vào công việc của mình. noisli có tới 16 âm thanh khác nhau cho bạn lựa chọn. Ứng dụng noisli có 3 chế độ khác nhau: Chế độ ngẫu nhiên, Chế độ làm việc và Chế độ thư giãn. Tùy theo mục đích sử dụng mà có thể lựa chọn các chế độ khác nhau.

Ứng dụng âm thanh thông minh giúp tăng độ tập trung và nâng cao hiệu suất trong khi làm việc

Một ứng dụng âm thanh thông minh giúp tăng cường sự tập trung và năng suất trong công việc

Sử dụng tiếng ồn sẽ giúp bạn tập trung và tăng năng suất đáng kể. Cũng giống như ứng dụng noizio, bạn có thể sử dụng Noisli trước khi ngủ để có giấc ngủ ngon hơn.

Khoảnh khắc

Đây là một ứng dụng thú vị dành cho “những người nghiện mạng xã hội”. Tất cả chúng ta đều sử dụng facebook chắc chắn ít nhất nhistu dành một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày để lướt facebook cập nhật tin tức. Nhưng nếu bạn không muốn bị sếp mắng vì đi làm muộn, đừng dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội.

Một ứng dụng thông minh dành cho các “con nghiện điện thoại”

Ứng dụng thông minh dành cho “những người nghiện điện thoại di động”

app moment giúp bạn theo dõi lượng thời gian sử dụng các ứng dụng trên mạng xã hội như facebook, instagram, tiktok, zalo … Từ đó, bạn có thể tự điều chỉnh để cắt giảm thời gian lướt điện thoại và tập thể dục vô ích. Tập trung vào công việc. ứng dụng thời điểm cũng có một tính năng rất thú vị. Bạn có thể đặt thời gian tối đa có thể sử dụng điện thoại của mình. Khi hết thời gian, bạn phải đóng và mở lại để thoát ứng dụng.

Tập trung vào việc làm

Đúng như tên gọi, đây là một ứng dụng dành cho điện thoại thông minh giúp bạn tập trung vào công việc của mình. Đây là ứng dụng tích hợp nhiều chức năng khác nhau như hẹn giờ, bảng quản lý công việc, danh sách việc cần làm, đặt lịch hẹn, ghi chú,… đặc biệt tập trung vào ứng dụng. Sử dụng Kỹ thuật Pomodoro để giúp bạn cải thiện sự tập trung trong khi làm việc và cải thiện hiệu suất công việc.

Focus To Do giúp bạn đặt thời gian làm việc linh hoạt theo phương pháp Pomodoro

Tập trung vào mọi việc sẽ giúp bạn thiết lập giờ làm việc linh hoạt theo phương pháp Pomodoro

Chia nhỏ những việc cần làm trong ngày và sử dụng sự tập trung để đặt thời gian làm việc của bạn. Mỗi khi hoàn thành nhiệm vụ sẽ có 5 phút giải lao trước khi bắt đầu nhiệm vụ mới, tránh tình trạng mệt mỏi, căng thẳng khi làm việc liên tục trong thời gian dài. Ngoài ra, ứng dụng có thể giúp bạn lập kế hoạch công việc của mình. Bạn có thể lập danh sách những công việc phải làm trong ngày để tiện theo dõi và ghi nhớ.

Đỉnh

Đây là một ứng dụng trò chơi trí não giúp tăng cường trí nhớ và sự tập trung. Ứng dụng này có giao diện khá đơn giản, thậm chí phù hợp với cả trẻ nhỏ. Ứng dụng cung cấp nhiều trò chơi trí não khác nhau giúp bạn rèn luyện trí nhớ. Những trò chơi này cũng đòi hỏi sự tập trung của người chơi để hoàn thành, giúp bạn nâng cao khả năng tập trung.

Với những trò chơi trí tuệ được thiết kế đơn giản giúp bạn giảm căng thẳng, tăng độ tập trung

Thiết kế các trò chơi trí não đơn giản để giúp bạn giảm căng thẳng và cải thiện khả năng tập trung

Ứng dụng này cũng có các trò chơi ghép từ để giúp người chơi học tiếng Anh mà không cảm thấy nhàm chán. Bạn có thể sử dụng ứng dụng đỉnh cao trong thời gian giải lao tại nơi làm việc để giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi, giúp bạn lấy lại năng lượng và sự tập trung để tiếp tục làm việc.

Chặn ứng dụng

Một ứng dụng thông minh khác dành cho những người nghiện điện thoại di động. Mặc dù ứng dụng này hơi phức tạp để sử dụng nhưng nó rất hiệu quả. Khối ứng dụng cho phép bạn khóa các ứng dụng thường xuyên sử dụng trên smartphone như facebook, instagram, zalo, tiktok… để tập trung vào công việc.

Sử dụng AppBlock để khóa các ứng dụng thường dùng và bảo mật thông tin

Sử dụng appblock để chặn các ứng dụng thường dùng và lưu giữ thông tin

Sau khi ứng dụng bị khóa, bạn sẽ không thể truy cập chúng cho đến khi hết thời gian khóa. Bạn có thể đặt thời gian khóa theo giờ, theo ngày, theo ngày. Âm thanh thông báo cho các ứng dụng đó cũng sẽ bị tắt sau khi thời gian khóa ứng dụng bắt đầu. Ngoài ra, ứng dụng này còn được sử dụng để bảo vệ thông tin cá nhân trên điện thoại của bạn.

Trên đây là tất cả các ứng dụng thông minh sẽ giúp bạn tập trung khi vntrip muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bạn đã tìm thấy ứng dụng thông minh cho mình. Dù sử dụng ứng dụng nào thì bản thân chúng ta cũng cần rèn luyện tính tự giác, kỷ luật để có thể tập trung làm việc tốt hơn. Chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất!

Related Posts

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Mua ngay, trả sau – xu hướng tiêu dùng “Mua ngay, trả sau” được hiểu là phương thức thanh toán cho phép người mua (bạn) có được…

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

momo vừa hợp tác với tpbank để đưa ra sản phẩm ví momo trả sau trên ứng dụng của mình, cho phép người dùng sử dụng trả…

Vạn Niên Nhất Kiếm - Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Vạn Niên Nhất Kiếm – Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Giới thiệu trò chơi kiếm hiệp vạn niên thanh – Game mobile kiếm hiệp bom tấn sẽ được phát hành tại Việt Nam vào ngày 08/12/2021. Trong…

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Tuyệt Kiếm Cổ Phong – Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Juejian Gufeng là tiền thân của nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng Wanpixia Games của NetEase – Galaxy NetEase và đã đầu tư rất nhiều vào…

Túi Thần Tài - Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Túi Thần Tài – Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Nhìn vào danh sách các tỷ phú thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo, chắc hẳn nhiều người đều có chung một câu hỏi: “Họ đã…

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Biệt thự vườn của Monet Monet Resort Garden Villa nằm cạnh Ga Đà Lạt. Đây là khu nghỉ dưỡng 4 sao tại Đà Lạt với lối kiến…