9 giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý nhân sự 2021

Nguồn nhân lực là nguồn lực cốt lõi quyết định sự phát triển lớn mạnh của doanh nghiệp. Quản lý hiệu quả nguồn nhân lực là mối quan tâm của nhiều nhà lãnh đạo hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn 9 giải pháp nâng cao hiệu quả quản trị nguồn nhân lực năm 2021.

1. Hiểu năng lực của nhân viên

Đánh giá năng lực của nhân viên giúp quản lý dễ dàng hơnĐánh giá năng lực của nhân viên giúp quản lý dễ dàng hơn

Điều cực kỳ quan trọng đối với một nhà lãnh đạo hoặc người quản lý là phải hiểu khả năng của mọi nhân viên trong tổ chức. Điều này giúp bạn có thể điều phối công việc tốt nhất, phân chia công việc phù hợp với khả năng và sở trường của mỗi người. Từ đó nâng cao hiệu quả công việc. Nhân viên được làm việc theo đúng năng lực và sở thích cũng giúp họ hứng thú và gắn bó hơn với công việc.

Ngoài ra, việc nhìn thấy năng lực của nhân viên cấp dưới cũng có thể giúp lãnh đạo cân nhắc và bố trí họ vào những vị trí chủ chốt trong công ty. Ví dụ, những người có năng lực chuyên môn, cộng với những người có kỹ năng lập kế hoạch và quản lý, sẽ giúp bạn rất nhiều trong tương lai.

Tuy nhiên, để hiểu rõ năng lực của mọi người trong doanh nghiệp, bạn cần dành một khoảng thời gian đáng kể để quan sát, xem xét năng suất làm việc, học hỏi tính cách, giao tiếp … từ những đánh giá ban đầu của cấp dưới.

2. Tạo môi trường làm việc hiệu quả

Môi trường làm việc là một trong những yếu tố quan trọng nhất để giữ nhân viên ở lại công ty và củng cố sự đoàn kết của công ty.

Môi trường làm việc tốt trước hết phải là nơi có đủ không gian, trang thiết bị và đồ dùng cơ bản. Giúp nhân viên tập trung vào công việc. Điều sau đó là một môi trường có nhiều cơ hội phát triển và thăng tiến sẽ thu hút được rất nhiều nhân viên. Đặc biệt là khơi dậy tinh thần phấn đấu của các thành viên công ty. Thứ ba là tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau sẽ tạo cho nhân viên cảm giác thoải mái hơn.

3. Luôn có kế hoạch và mục tiêu cụ thể cho nhân viên của bạn

Một chiếc lược rõ ràng, bám sát mục tiêu sẽ giúp nhà quản lý không bị đi lệch hướng

Chiến lược rõ ràng và bám sát mục tiêu giúp người quản lý không đi chệch hướng

Các nhà quản lý nhân sự cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề này. Nếu mục tiêu và kế hoạch làm việc không rõ ràng, nhân viên rất dễ rơi vào trạng thái “không biết bắt đầu từ đâu”. Dẫn đến tốn nhiều nhân công mà hiệu quả vẫn không cao.

Một chiến lược rõ ràng và bám sát mục tiêu sẽ giúp các nhà quản lý không đi chệch hướng. Khi lập kế hoạch, hãy có một kế hoạch hoành tráng đến một kế hoạch chi tiết. Cấp dưới nên hiểu các mục tiêu và kế hoạch lớn, lập kế hoạch chi tiết để phân phối. Kế hoạch công việc chi tiết giúp việc theo dõi và quản lý công việc trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. .

4. Luôn đảm bảo sự công bằng giữa các nhân viên

Nhiều doanh nghiệp hiện đang đối mặt với tình trạng thiếu nhân sự do chính sách thưởng phạt không công bằng cho tất cả nhân viên. Gây ra rất nhiều vấn đề xấu bên trong.

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần xây dựng các quy tắc rõ ràng và áp dụng chúng cho tất cả nhân viên của công ty. Các khoản thưởng, phạt cần được thông báo công khai trên toàn hệ thống để toàn thể nhân viên biết và áp dụng.

5. Giao tiếp với cấp dưới

Việc giao tiếp với cấp dưới đóng vai trò quan trọng đối với quản lý nhân sự trong công ty

Giao tiếp với cấp dưới đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý nguồn nhân lực của công ty

Giao tiếp với cấp dưới đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý nguồn nhân lực của một công ty. Nhiều nhà lãnh đạo thường nhầm lẫn giữa giao tiếp với cách đánh lạc hướng hoặc quát mắng cấp dưới. Giao tiếp kém với cấp dưới tạo ra thái độ làm việc thù địch, nhân viên không tận tâm hoặc khó tìm được nhân viên giữ kết nối với công ty. Vậy giao tiếp với cấp dưới như thế nào là tốt cho việc quản lý nhân sự?

Các nhà quản lý cần giữ vững quan điểm của mình, chẳng hạn như “luôn đặt công việc lên hàng đầu nhưng vẫn tạo điều kiện tốt nhất cho nhân viên”. Với suy nghĩ này, các vấn đề công việc sẽ luôn được ưu tiên. Tuy nhiên, khi nhân viên có việc đột xuất cần sa thải hoặc có việc riêng cần giải quyết gấp thì vẫn không nên cứng nhắc mà vẫn thuận lợi cho họ làm trước. Bạn cũng nên giao tiếp với nhân viên của mình một cách mềm mỏng nhưng vẫn nghiêm túc. Điều này không chỉ khiến nhân viên phục tùng mà còn làm tăng sự tôn trọng.

Khi cấp dưới có vấn đề, họ cần giải thích rõ chủ đề để họ hiểu. Những vấn đề họ gặp phải không nên tránh hoặc không giải quyết được.

6. Xử lý xung đột một cách thông minh

Với các tập đoàn lớn, xung đột giữa các bộ phận hay nhân viên là điều không thể tránh khỏi. Những xung đột này thường xuất phát từ tranh chấp giữa các bộ phận hoặc từ căng thẳng và biến cố trong công việc. Vì vậy, việc hạn chế những xung đột này đòi hỏi phải tạo ra một môi trường làm việc công bằng, cởi mở và hòa đồng. Tạo điều kiện để giao tiếp và hiểu biết tốt hơn giữa các bộ phận.

7. Ghi nhận và khen thưởng nhân viên

Khen ngợi hoặc khen thưởng là động lực để nhân viên của bạn phấn đấu làm việc tốt hơn. Vì vậy, đừng keo kiệt với những lời khen ngợi và động viên mỗi khi nhân viên hoàn thành tốt công việc. Ngoài ra, nếu nhân viên làm việc vượt mục tiêu, hãy thưởng cho họ để họ có thể được thăng chức trong vài tháng tới. Khen thưởng và khen thưởng đúng lúc còn giúp tạo dựng niềm tin ở nhân viên, đặc biệt là giúp họ gắn bó hơn với doanh nghiệp.

8. Xây dựng kế hoạch đào tạo nhân viên

Thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo với các chủ đề khác nhau trong doanh nghiệp mình

Tổ chức các buổi đào tạo thường xuyên về các chủ đề khác nhau trong doanh nghiệp của bạn

Một môi trường làm việc tốt, nơi có thể học hỏi được nhiều điều là nguyện vọng của nhiều nhân viên, đặc biệt là thế hệ trẻ. Vì vậy, bạn nên thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo về các chủ đề khác nhau trong doanh nghiệp của mình để giúp nhân viên trau dồi kiến ​​thức mới.

Ngoài các khóa đào tạo kiến ​​thức chuyên môn hoặc kỹ năng công việc, cần xây dựng các khóa học kỹ năng mềm khác. Điều này sẽ giúp tăng thêm hứng thú và giúp nhân viên của công ty nắm bắt kiến ​​thức tốt hơn.

9. Sử dụng các Công cụ Quản lý Nguồn nhân lực trong Công ty

Để đạt được hiệu quả quản lý và giúp các nhà lãnh đạo giảm bớt căng thẳng, các công cụ quản lý nguồn nhân lực hiện nay là rất cần thiết cho các doanh nghiệp. Dưới đây là một số công cụ quản lý nhân sự cần thiết cho doanh nghiệp của bạn.

Phần mềm tính lương amis.vn

Phần mềm quản lý cần thiết đối với phòng nhân sự và lãnh đạo

Một phần mềm quản lý phải có cho nhân sự và lãnh đạo

amis.vn là một trong những phần mềm quản lý nhân sự phổ biến. Mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp ngày nay, chẳng hạn như chấm công, tính lương, tuyển dụng, quản lý hồ sơ, lập kế hoạch nhân sự, v.v. như sau:

 • Theo dõi và tính toán chính xác tiền lương, tiền thưởng và thuế thu nhập cá nhân của nhân viên.
 • Việc chấm công đơn giản và dễ dàng nhờ chức năng chấm công trực tuyến được tích hợp.
 • Với phần mềm này, lãnh đạo có thể dễ dàng nắm được số lượng người giữa các phòng ban. Sau đó xây dựng kế hoạch tuyển dụng bổ sung (nếu có).
 • Dễ dàng truy vấn hồ sơ nhân viên mọi lúc, mọi nơi
 • Đăng nhanh các quảng cáo tuyển dụng
 • Cung cấp cho người quản lý các báo cáo quản trị, thay đổi nhân sự, sơ đồ nhân sự.
 • Phần mềm quản lý nhân sự Bamboo

  trehr là phần mềm quản lý nhân sự tích hợp các chức năng cơ bản của doanh nghiệp, chẳng hạn như quản lý bảng lương, quản lý hiệu suất của nhân viên, v.v. Đây là một phần mềm mạnh mẽ và đơn giản để sử dụng rất phổ biến. Bạn cũng có thể dễ dàng tạo các báo cáo trực quan và các tính năng nâng cao khác. Phần mềm Bamboo nói riêng có thể mở rộng phạm vi khi doanh nghiệp phát triển.

  Phần mềm quản lý công việc vntrip tms

  VNTRIP TMS cung cấp các giải pháp tối ưu cho nhà quản lý, nhân viên đi công tác cũng như tối ưu các khoản chi phí cho doanh nghiệp

  vntrip tms cung cấp giải pháp tốt nhất cho các nhà quản lý, nhân viên đi du lịch và tối ưu hóa chi tiêu cho doanh nghiệp

  Nhắc đến phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả trong doanh nghiệp, vntrip tms là điều cần thiết. Đây là phần mềm theo dõi và quản lý nhân viên rất hiệu quả. Trước đây khi cử nhân viên đi làm, bộ phận nhân sự thường phải chuẩn bị rất nhiều thủ tục như đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn phù hợp với nơi làm việc,…. Việc này cũng khá mất thời gian. Hơn nữa, nhân viên cần phải kê khai hóa đơn cho bất kỳ khoản tiền chi cho các chuyến công tác. Việc quản lý như vậy là tốn nhiều công sức và lỏng lẻo.

  Hệ thống quản lý tác vụ vntrip tms sẽ giải quyết triệt để vấn đề này với các tính năng nổi bật sau:

  • Dễ dàng kiểm soát chi phí kinh doanh của bạn với đặt chỗ và bán vé trực tuyến.
  • Nhiều tùy chọn thanh toán Hóa đơn Đỏ, Nhanh chóng và Nhanh chóng.
  • Cung cấp hệ thống hơn 1000 khách sạn tiêu chuẩn với nhiều ưu đãi dành riêng cho doanh nghiệp.
  • Có hệ thống quản lý phân cấp giúp người quản lý giám sát dễ dàng.
  • Hạn mức công nợ, dễ dàng đối chiếu và thanh toán sau 45 ngày.
  • Với những ưu điểm vượt trội trên, vntrip tms mang đến giải pháp tối ưu nhất cho người quản lý và nhân viên, tối ưu hóa chi phí cho doanh nghiệp.

   Phần mềm quản lý nguồn nhân lực đơn giản

   Đây là phần mềm quản lý nhân sự phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Như tên cho thấy, Simple HRM rất dễ sử dụng và cung cấp các chức năng hỗ trợ cho HRM như:

   • Quản lý ngày làm việc và kỳ nghỉ
   • Quản lý Chi phí
   • Báo cáo về tiến độ của nhân viên
   • Trên đây là tóm tắt của tôi về 9 giải pháp HRM cho năm 2021. Hi vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho doanh nghiệp của bạn.

Related Posts

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Mua ngay, trả sau – xu hướng tiêu dùng “Mua ngay, trả sau” được hiểu là phương thức thanh toán cho phép người mua (bạn) có được…

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

momo vừa hợp tác với tpbank để đưa ra sản phẩm ví momo trả sau trên ứng dụng của mình, cho phép người dùng sử dụng trả…

Vạn Niên Nhất Kiếm - Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Vạn Niên Nhất Kiếm – Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Giới thiệu trò chơi kiếm hiệp vạn niên thanh – Game mobile kiếm hiệp bom tấn sẽ được phát hành tại Việt Nam vào ngày 08/12/2021. Trong…

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Tuyệt Kiếm Cổ Phong – Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Juejian Gufeng là tiền thân của nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng Wanpixia Games của NetEase – Galaxy NetEase và đã đầu tư rất nhiều vào…

Túi Thần Tài - Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Túi Thần Tài – Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Nhìn vào danh sách các tỷ phú thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo, chắc hẳn nhiều người đều có chung một câu hỏi: “Họ đã…

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Biệt thự vườn của Monet Monet Resort Garden Villa nằm cạnh Ga Đà Lạt. Đây là khu nghỉ dưỡng 4 sao tại Đà Lạt với lối kiến…