Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh TPHCM – Khoảng lặng lịch sử giữa Sài Gòn náo nhiệt

Khi hỏi bất cứ người Việt Nam nào về lịch sử đất nước, ai cũng rùng mình vì nghĩ dù đã trải qua bom đạn nhưng lòng quyết tâm, tinh thần quật cường. Vị thần yêu nước của dân tộc Việt Nam – mảnh đất hình dải băng. Để tái hiện lại những năm tháng lịch sử hào hùng đó, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh là địa điểm tuyệt vời cho những người yêu thích lịch sử muốn sống lại những năm tháng chiến tranh khốc liệt.

Tin liên quan: Du lịch Sài Gòn

Bảo tàng chứng tích chiến tranh

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh – Điểm thu hút khách du lịch gần Sài Gòn (Ảnh: Sưu tầm)

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh nằm trên đường Võ Văn Tần, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, là một bức tranh sống động về thời kỳ chiến tranh Việt Nam. Mỹ – Ngụy trang. Những di tích, hình ảnh văn hóa còn lại là bằng chứng hùng hồn để lên án tội ác của bọn thực dân xâm lược, đồng thời phản ánh ý chí quyết chiến, quyết thắng của nhân dân ta để giành lại nền độc lập dân tộc.

Bối cảnh lịch sử của Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Vào thời Nguyễn, địa điểm của Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh là nơi xây dựng chùa Kì Đồng. Khi người Pháp xây dựng Combs, ngôi đền đã bị chính phủ Pháp phá bỏ hoàn toàn và thay vào đó là một biệt thự. Trong các thời kỳ tiếp theo, nơi đây trở thành bệnh viện phụ sản, văn phòng luật sư, … cho đến năm 1975, khi đất nước được giải phóng khỏi đế quốc Mỹ, nơi đây trở thành viện bảo tàng, lưu giữ lại những sự kiện lịch sử, dấu tích chiến tranh hay những hiện vật liên quan đến cuộc chiến của quân xâm lược.

Bảo tàng chứng tích chiến tranh tpHCM

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh Thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh: Sưu tầm)

Tham quan Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Bảo tàng bao gồm 3 tầng, mỗi tầng có chủ đề và hiện vật riêng. Hãy cùng vntrip.vn dạo quanh bảo tàng để có những trải nghiệm ý nghĩa và ấn tượng.

Sảnh lớn ở Bảo tàng chứng tích chiến tranh

Đại sảnh của Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh (Ảnh: Bộ sưu tập)

Tầng 1 của bảo tàng là phòng bán vé, hội trường đa năng, hội trường quốc tế, cổ động cho người Việt Nam kháng chiến. Điểm dừng chân nổi bật ở tầng trệt là “Chuồng cọp” – một loại hình nơi giam giữ người trong Nhà tù Côn Đảo. Chuồng cọp được coi là nơi quân đội Mỹ tiến hành những cuộc tra tấn kinh hoàng nhất đối với những tù nhân yêu nước. Tại đây, những người cộng sản trong Cách mạng Yêu nước được giam giữ trong những phòng giam chỉ khoảng 5 mét vuông, không có giường và không có cửa sổ lớn. Tất cả những gì họ phải chịu đựng là bầu không khí tối tăm, ẩm thấp, ngột ngạt khiến người thường phát điên, chưa kể những người khác bị trói. Không chỉ vậy, “Chuồng cọp” còn là nơi tra tấn vô cùng đau đớn, dã man nhằm tiêu diệt ý chí, nghị lực của những người yêu nước. Được tận mắt chứng kiến ​​và trải nghiệm ý chí kiên cường và quyết tâm của những người con đất Việt ở một nơi đáng sợ như thế nào.

Chuồng cọp - Nơi những cơn ác mộng diễn ra

Chuồng cọp – Nơi ác mộng (Ảnh: Sưu tầm)

Tầng đầu tiên cũng là nơi trưng bày các hiện vật lớn như binh lính thời chiến hoặc máy bay quân sự, xe tăng hoặc đại bác của Hoa Kỳ. Các bạn trẻ đến đây cũng rất thích thú khi được chứng kiến ​​những điều thời chiến tranh tưởng như chỉ xuất hiện trong những câu chuyện ông bà ta kể lại.

Những di vật còn sót lại từ thời chống Mỹ (Ảnh: Sưu tầm)

Hai tầng trệt của bảo tàng là một thế giới hình ảnh, những dấu mốc lịch sử thể hiện lại toàn bộ thời kỳ lịch sử đẫm máu. Có rất nhiều chủ đề hấp dẫn, chẳng hạn như thế giới chiến tranh Việt Nam hay những câu chuyện về nạn nhân chất độc da cam khiến nhiều người cảm thấy phẫn nộ hoặc buồn bã. Có rất nhiều người Mỹ khi đến đây đã phải rơi nước mắt vì hối hận và xót xa khi chứng kiến ​​sự tàn bạo của chính những người dân của họ đối với người dân Việt Nam.

Hình ảnh bảo tàng chứng tích chiến tranh - Hiện vật thời kháng chiến

Hình ảnh Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh – Hiện vật Thời kháng chiến (Ảnh: Sưu tầm)

Người Mỹ trầm ngâm trước tấm ảnh hiện thực chiến tranh

Người Mỹ ngồi thiền trước bức ảnh thực tế chiến tranh (Ảnh: Sưu tầm)

Khu của những nạn nhân chất độc màu da cam

Khu dành cho nạn nhân chất độc da cam (Ảnh: Sưu tầm)

Hiện tại, bảo tàng lưu giữ hơn 20.000 tài liệu và hiện vật. Hàng triệu du khách đến thăm nơi đây mỗi năm để tìm hiểu về giai đoạn lịch sử của một quốc gia và hồi tưởng lại tinh thần yêu nước một thời rực cháy!

Các điểm du lịch Sài Gòn: Du lịch Sài Gòn: Khu du lịch văn hóa Tùy Tín

Related Posts

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Mua ngay, trả sau – xu hướng tiêu dùng “Mua ngay, trả sau” được hiểu là phương thức thanh toán cho phép người mua (bạn) có được…

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

momo vừa hợp tác với tpbank để đưa ra sản phẩm ví momo trả sau trên ứng dụng của mình, cho phép người dùng sử dụng trả…

Vạn Niên Nhất Kiếm - Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Vạn Niên Nhất Kiếm – Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Giới thiệu trò chơi kiếm hiệp vạn niên thanh – Game mobile kiếm hiệp bom tấn sẽ được phát hành tại Việt Nam vào ngày 08/12/2021. Trong…

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Tuyệt Kiếm Cổ Phong – Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Juejian Gufeng là tiền thân của nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng Wanpixia Games của NetEase – Galaxy NetEase và đã đầu tư rất nhiều vào…

Túi Thần Tài - Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Túi Thần Tài – Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Nhìn vào danh sách các tỷ phú thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo, chắc hẳn nhiều người đều có chung một câu hỏi: “Họ đã…

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Biệt thự vườn của Monet Monet Resort Garden Villa nằm cạnh Ga Đà Lạt. Đây là khu nghỉ dưỡng 4 sao tại Đà Lạt với lối kiến…