Bí kíp ôn thi từ các thủ khoa A, A1, B, C, D

Mùa hè sắp tới cũng là thời điểm các em học sinh cuối cấp chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp và là thời điểm tuyển sinh đại học, cao đẳng năm học 2021-2022 đầy khó khăn. Đây là thời điểm vô cùng thuận lợi để các bạn học sinh “bỏ túi” những kỹ năng luyện thi các tuyệt chiêu của lớp mình như a, a1, b, c hay d1… với hành trang tốt nhất để làm thành tích. Đạt được nguyện vọng của bạn, vượt qua kỳ thi và đến trường đã đăng ký.

Mẹo ôn thi chung cho các thủ khoa

Xem kỹ kiến ​​thức nền tảng

Một trong những phương pháp luyện thi mà đại đa số thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT – Đại học mỗi năm không bao giờ bỏ qua và chia sẻ đó là nắm thật kỹ các kiến ​​thức nền tảng. Với kiến ​​thức nền tảng vững chắc, bạn có thể triển khai và giải các đề thi, toán nâng cao một cách xuất sắc.

Kiến thức nền tảng của tất cả các môn đều được giáo viên giảng dạy kỹ lưỡng trên lớp, chỉ cần theo dõi là học xong mỗi môn trong vòng 2 ngày.

Khác với những năm trước, các em phải thi tốt nghiệp THPT trước, sau khi đỗ, các tân sinh viên đăng ký và tiếp tục thi vào đại học, cao đẳng, sự chênh lệch về kiến ​​thức giữa hai kỳ thi là rõ ràng. . Thí sinh bắt buộc phải nắm vững cả kiến ​​thức cơ bản và nâng cao.

Trong khi đó, kỳ thi THPT – đại học hiện nay kết hợp và đưa ra kết quả xét tuyển nên hầu hết nội dung cơ bản là lớp 10, 11 và 12.

Ôn luyện thi bài bản, kỹ càng chắc chắn sẽ giúp bạn có "hành trang" tốt nhất cho kỳ thi. Ảnh: Internet

Việc chuẩn bị bài kiểm tra tiêu chuẩn và kỹ lưỡng chắc chắn sẽ giúp bạn có được “gói” kỳ thi tốt nhất có thể. Ảnh: Internet

Theo dõi các trang mạng xã hội của giáo viên

Thường xuyên theo dõi trang cá nhân của thầy cô giáo là ngo dien kha – pham ngoc thach mẹo ôn thi đại học y khoa 2020.

Thien kha thẳng thắn cho biết, đừng lo lắng và căng thẳng vì cạnh tranh, học sinh lớp dưới nên chăm chỉ học hỏi những chia sẻ của giáo viên bộ môn trong các kỳ thi. Từ kinh nghiệm giảng dạy của mình và nhiều cuộc thi các bạn tham gia hàng năm, các thầy cô sẽ giúp các bạn tìm ra những mẹo ôn thi rất hữu ích, dễ quên nhưng dễ xuất hiện trong các đề thi tuyển sinh đại học.

Hơn nữa, xin chào thủ khoa, vì kỳ thi năm 2019 và kỳ thi năm 2020 đang diễn ra trong thời kỳ đại dịch phức tạp và những thay đổi trong phương pháp giảng dạy, thường là học trực tuyến. Nếu bạn theo dõi hồ sơ của giáo viên, bạn sẽ có thể tiếp thu các video hướng dẫn hữu ích và tốt và các luồng trực tiếp cho cuộc thi.

Thực hành các bài thi thử để thích ứng với tâm lý phòng thi

Không phải ai cũng chuẩn bị tâm lý để thi tốt các cuộc thi quan trọng như tốt nghiệp trung học phổ thông – xét tuyển đại học và cao đẳng, có thể ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp sau này của họ. Như vậy, một số người dẫn chương trình và các thí sinh chia sẻ rằng học sinh nên đặt mình dưới áp lực về thời gian giống như một cuộc thi thực sự.

Ngoài ra, các bạn cũng nên tham gia các kỳ thi thử do trường mình tổ chức để nắm bắt tâm lý và chuẩn bị tốt hơn cho một số tình huống bất ngờ xảy ra. Ngoài ra, luyện thi giúp bạn có thể tính toán, lên kế hoạch và phân bổ thời gian ôn thi hợp lý nhất.

Tin tưởng vào bản thân

Điều cuối cùng mà bất kỳ thí sinh nào chuẩn bị bước vào một kỳ thi quan trọng phải nhớ là tin tưởng vào bản thân và tự tin. Chỉ có tự tin thì mỗi thí sinh mới có được trạng thái tinh thần tốt nhất, còn với tâm lý vững vàng thì mới vận dụng được những gì đã học mới thực sự tốt.

Căng thẳng hoặc thiếu tự tin là một tâm lý mất tập trung và sự bất ổn này có thể ảnh hưởng lớn đến quá trình làm bài thi. Ngoài ra, theo chia sẻ của bạn dao ngọc minh huy – điểm tuyệt đối 30/30 khu vực b, thí sinh nên biết khả năng của mình nằm ở đâu và tập trung làm những bài tập mà mình đủ tự tin để làm. Làm đúng trước rồi làm các bài khó sau. Ngoài ra, mỗi sinh viên đều đặt ra mục tiêu cho bản thân và phải nỗ lực để đạt được.

Phải dự thi với tinh thần thoải mái, lạc quan. Ảnh: Internet

Kỳ thi phải được thực hiện với tinh thần thoải mái, lạc quan. Ảnh: Internet

Mẹo chuẩn bị diễn giả

Mẹo ôn thi cho các thủ khoa khối A

<3 Lời khuyên cho Học sinh Trung học. Cụ thể, Đức Anh đạt điểm môn toán: 9,8; vật lý: 9,25; hóa học: 10.

duc anh cho biết anh chỉ tập trung vào việc học trên lớp và ở nhà và hoàn toàn không tham gia bất kỳ buổi học nào sau giờ học. Đặc biệt, bản thân Duke thích tự học, tự tìm tòi và đào sâu những kiến ​​thức khó, đồng thời có thể tiếp thu nhanh các khóa học và câu đố nâng cao. Các diễn giả A-level 2019 chia sẻ thêm rằng tôi tự tìm khóa học trên mạng hoặc từ giáo viên chứ không phải bỏ tiền ra mua tại trung tâm.

duc anh cũng chú trọng thí sinh đến để tự mình giải nhiều dạng câu hỏi khác nhau, thời gian ngắn vì thi trắc nghiệm.

Về môn toán, lý, hóa trong các kỳ thi, Đức Anh cho biết em tự tìm tòi những bài toán khó, trau dồi cảm xúc rồi tìm cách giải để có thể ghi nhớ lâu hơn. Chính vì bí quyết này mà Đức anh đã có thể hoàn thành tốt và chính xác các câu hỏi khó môn Toán và đạt điểm cao trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019.

Thủ khoa khối A kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019 - Vũ Đức Anh. Ảnh: Thanhnien.vn

Đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2019 Một người nói ở quận – Wu Deying. Ảnh: thanhnien.vn

Mẹo chuẩn bị cho bài phát biểu trình độ B

Khối B các môn Toán, Hóa, Sinh được coi là một trong những khối thi đòi hỏi sự am hiểu, khéo léo và nền tảng kiến ​​thức cao mới có thể vượt qua thành công. Để dễ hiểu, khối B là một đề thi tương đối khó đối với học sinh trình độ trung cấp trở xuống.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 vừa qua, em Nguyễn Lok Vũ, học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) đã xuất sắc giành giải b cấp quốc gia với tổng điểm 3 môn là 30/30. , đó là một điểm tuyệt đối.

Chia sẻ về bí quyết tự học của mình, đại diện Lễ tốt nghiệp khối B Quốc gia 2020 tiết lộ, cô sẽ tập trung vào kiến ​​thức lý thuyết và kiến ​​thức thực tế. Cụ thể, trong hóa học và sinh học, các vị tướng tập trung vào việc nắm chắc các kiến ​​thức cơ bản và sau đó chuyển sang giải quyết các vấn đề của riêng mình. Trong toán học, vu tập trung toàn bộ thời gian vào việc giải nhiều dạng bài toán khác nhau.

Ngoài ra, le vu cho biết thêm, mỗi ngày ngoài giờ lên lớp, em sẽ dành khoảng 4 tiếng để học ở nhà. Vì vậy, các em không nên học quá sức, gây áp lực cho bản thân, ảnh hưởng đến tâm lý ôn thi.

Thủ khoa khối B với điểm tuyệt đối cả 3 môn Nguyễn Lê Vũ. Ảnh: Internet

Thủ khoa khối b với điểm toàn 3 môn là nguyễn lê vũ. Ảnh: Internet

Chuẩn bị kỹ năng cho diễn giả trong khu vực c

nguyen vu nguyen an là thủ khoa khối C năm 2017 với số điểm 28,25 3 môn, cô đã chia sẻ rất nhiều mẹo hay trong quá trình ôn thi. Vì vậy, c ổ hợp văn, sử, địa được xem là môn thi đòi hỏi sự học hỏi, tiếp thu nhiều, đòi hỏi thí sinh phải ghi nhớ chính xác mới có thể hoàn thành tốt bài thi.

nguyen an cho rằng bí quyết để có thể tiếp thu được nguồn kiến ​​thức trên lớp của nhóm c là học tập với tinh thần thoải mái, không chịu quá nhiều áp lực, không học khi mệt mỏi, căng thẳng.

Mẹo ôn luyện thi văn khối C THPT Quốc gia 2017: Ngữ văn với sơ đồ tư duy, lịch sử, địa lý qua video hoặc bài giảng trực tuyến sinh động.

nguyen vu nguyen an chia sẻ rằng môn văn chắc chắn không phải là học thuộc lòng vì từ bài này sang bài khác rất dễ bắt gặp nội dung sai và việc hình thành ý chính, bài văn rất khó và mất thời gian. .Vì vậy các em nên trình bày dàn ý theo sơ đồ tư duy trực quan, dễ hiểu, sinh động để nhớ lâu hơn, tiếp thu kiến ​​thức nhanh hơn.

Đồng thời, cả lịch sử và địa lý đều là dữ liệu thực tế với những con số, ngày tháng hoặc khu vực địa lý cực kỳ khó nhớ. Cách hiệu quả nhất là tìm kiếm trên mạng và trên mạng những bài giảng trực quan sinh động giúp não bộ ghi nhớ nội dung dễ dàng hơn.

Đặc biệt là môn địa lý, một số công thức tính lượng mưa, nhiệt độ trung bình … cần được ghi nhớ chính xác vì đây là câu tương đối dễ ghi điểm.

Thủ khoa khối C cuộc thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2017. Ảnh: Internet

Đề thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017, Khu vực C phát biểu. Hình ảnh: Internet

Mẹo ôn thi cho Người nói d ở Quận

nguyen ngoc khanh là học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội và là thủ khoa khối D Quốc gia năm 2020, xếp thứ 10, 10 và 9 3 môn. Với tổng điểm 29/30, Yuqing đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học với số điểm xuất sắc và trở thành diễn thuyết của khu D toàn quốc.

Bạn nào là sinh viên chuyên ngành tiếng Anh, kiến ​​thức của ngoc khanh và tiếng Anh rất tốt. Tiếng Anh thực chất là một môn học cần một thời gian dài luyện tập và rèn luyện để thành thạo tất cả các kỹ năng.

Thủ khoa khối d năm 2020 – nguyễn ngọc khánh chia sẻ bí quyết ôn thi 2 môn toán và văn.

Đối với ngôn ngữ học, ngoc khanh sẽ tự viết luận và làm các chủ đề khác nhau mà không cần tuân theo đề cương hay bài luận như hầu hết các bạn sinh viên. Vì vậy, cô gái cho biết, cô tự viết để nhớ lâu hơn và quen với cách giải thích từng bài.

Thời gian đầu, Yuqing không học gì quá cao siêu mà chỉ học thuộc lòng nội dung chính, tác giả, tiếp cận đề thi trong vòng 1-2 tháng để ôn lại phần nâng cao.

Đặc biệt ở môn toán, ngoc khanh dành thời gian đầu tiên cho việc ôn tập cơ bản, kiến ​​thức nền tảng và phần lớn thời gian tập trung vào giải các dạng bài khác nhau.

Thủ khoa khối D năm 2020 toàn quốc với tổng điểm 3 môn là 29/30. Ảnh: Internet

Đại diện cho các thí sinh tốt nghiệp khối d với tổng điểm 3 môn trên cả nước vào năm 2020 là 29/30. Ảnh: Internet

Có thể thấy, mỗi học viên sẽ học khác nhau để có thể tiếp thu kiến ​​thức một cách tối ưu nhất. Trên đây là những mẹo làm bài thi của các diễn giả đến từ các khối a, b, c và d, hữu ích cho các thí sinh chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2021 sắp tới.

Related Posts

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Mua ngay, trả sau – xu hướng tiêu dùng “Mua ngay, trả sau” được hiểu là phương thức thanh toán cho phép người mua (bạn) có được…

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

momo vừa hợp tác với tpbank để đưa ra sản phẩm ví momo trả sau trên ứng dụng của mình, cho phép người dùng sử dụng trả…

Vạn Niên Nhất Kiếm - Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Vạn Niên Nhất Kiếm – Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Giới thiệu trò chơi kiếm hiệp vạn niên thanh – Game mobile kiếm hiệp bom tấn sẽ được phát hành tại Việt Nam vào ngày 08/12/2021. Trong…

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Tuyệt Kiếm Cổ Phong – Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Juejian Gufeng là tiền thân của nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng Wanpixia Games của NetEase – Galaxy NetEase và đã đầu tư rất nhiều vào…

Túi Thần Tài - Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Túi Thần Tài – Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Nhìn vào danh sách các tỷ phú thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo, chắc hẳn nhiều người đều có chung một câu hỏi: “Họ đã…

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Biệt thự vườn của Monet Monet Resort Garden Villa nằm cạnh Ga Đà Lạt. Đây là khu nghỉ dưỡng 4 sao tại Đà Lạt với lối kiến…