Các bước lên kế hoạch tổ chức đi du lịch cho nhân viên

Mùa hè sắp đến và là lúc hầu hết các công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức lên kế hoạch thu xếp việc đi du lịch cho nhân viên của họ. Đây là thời điểm thích hợp để nghỉ ngơi sau một thời gian dài nỗ lực giúp nhân viên lấy lại cảm hứng làm việc và tăng khả năng sáng tạo cho dự án tiếp theo. Hãy tham khảo bài viết sau để biết các bước lập kế hoạch du lịch của công ty.

1: Chuẩn bị các vật liệu cần thiết

Trước tiên, để có thể lập kế hoạch cho chuyến du lịch của nhân viên một cách chính xác và thông suốt nhất, bạn phải chuẩn bị đầy đủ thông tin như:

 • Số lượng người tham gia, biểu mẫu đăng ký gia đình nhân viên và bản tóm tắt số cuối cùng;
 • Điều tra vị trí dự kiến ​​của nhân viên;
 • Thời gian đi lại cụ thể của công ty;
 • Chuyến đi sẽ kéo dài bao nhiêu ngày;
 • Có bất kỳ hoạt động xây dựng nhóm nào để chuẩn bị kịch bản và trò chơi âm thanh không;
 • Tổ chức đi du lịch cho nhân viên phải có kế hoạch tỉ mỉ. Ảnh: Internet

  Việc tổ chức các chuyến du lịch cho nhân viên phải được lập kế hoạch tốt. Ảnh: Internet

  2: Chọn điểm đến cho kỳ nghỉ của công ty

  Thông thường, một số công ty tiến hành khảo sát nhiều địa điểm khác nhau trước các chuyến đi hàng năm để nhân viên lựa chọn và lấy ý kiến ​​đa số. Trong các phương án, người phụ trách sẽ đưa ra các điểm du lịch ở các vùng, miền khác nhau, thay vì lặp lại nhiều điểm trên cùng một vùng biển, nhiều điểm trong cùng một ngọn núi, v.v.

  Ngoài ra, một số doanh nghiệp chỉ định nhà tài trợ quyền chọn điểm đến du lịch cho nhân viên của họ. Nếu bạn có quyền quyết định điều này, bạn nên chọn những địa điểm có xu hướng du lịch hàng năm, những địa điểm mà nhân viên đã không đến trong nhiều năm, những địa điểm được đánh giá là an toàn trong mùa covid-19. ..

  3: Chọn định dạng chuyến tham quan

  Hiện tại, hầu hết các doanh nghiệp thường chọn các chuyến tham quan theo nhóm khi lập kế hoạch cho các chuyến đi theo nhóm với 20 nhân viên trở lên. Tức là sau khi xác định được số lượng, địa điểm và thời gian của chuyến đi, btc sẽ chọn công ty du lịch uy tín chất lượng trọn gói.

  Hãy chọn dịch vụ du lịch của công ty, họ sẽ đưa ra lịch trình cụ thể cho bạn trong thời gian đã định, btc chỉ cần xem xét, duyệt rồi làm theo hướng dẫn. Hình thức đi theo đoàn có nhiều ưu điểm trong việc đi theo đoàn đông người do có ưu điểm dễ điều khiển, giá cả hợp lý, đi lại thuận tiện, có hướng dẫn viên thuận tiện.

  Du lịch tự túc do công ty tổ chức

  Nếu công ty lựa chọn hình thức du lịch tự túc, tổ chức trong nhà thì việc lập kế hoạch cần chuẩn bị sẽ chi tiết hơn.

  • Sắp xếp điểm đến hợp lý theo quãng đường, rút ​​ngắn thời gian di chuyển;
  • Tìm một nơi để ăn;
  • Tìm một khách sạn;
  • Tìm kiếm phương tiện di chuyển khi đi du lịch;
  • Chỉ định mọi người làm điều phối viên và quản trị viên để giúp các thành viên tập trung hơn.
  • 4: Kịch bản bữa tối, xây dựng nhóm

   Đối với những chuyến du lịch hè đều đặn hàng năm, một số công ty tổ chức dạ tiệc tổng kết hoạt động 6 tháng đầu năm, đồng thời có nhiều hoạt động liên quan. btc cần phối hợp với các khách sạn, nhà hàng để tổ chức sự kiện quan trọng này. Bạn có thể tự viết kịch bản, cử đại diện làm mc “cây nhà lá vườn” hoặc thuê công ty tổ chức sự kiện, cả hai phương án đều rất khả thi.

   Để xây dựng nhóm, btc cần tìm các giao tranh đồng đội phù hợp với số lượng thành viên tham gia các chuyến đi của công ty. Tìm địa điểm tổ chức team building phù hợp và an toàn để nhân viên đi lại.

   Du lịch kết hợp với team building cho nhân viên. Ảnh: Internet

   Du lịch kết hợp xây dựng đội ngũ nhân viên. Ảnh: Internet

   5: Đặt vé máy bay / thuê ô tô

   Sau khi hoàn thành tất cả các bước lập kế hoạch đi du lịch của nhân viên, btc nên đặt vé máy bay hoặc thuê xe theo số lượng. Vì hình thức di chuyển là bằng máy bay nên quý khách vui lòng mua vé trước để nhận được nhiều phần thưởng và tiết kiệm chi phí tổ chức cho công ty.

   Trong trường hợp thuê xe du lịch, hãy chọn một công ty du lịch uy tín, chất lượng cao để đảm bảo hành trình suôn sẻ và an toàn nhất.

   Tôi nên lưu ý điều gì khi lập kế hoạch cho nhân viên đi du lịch?

   Lên kế hoạch sớm và cẩn thận

   Ngay khi cấp trên thông báo công ty đi công tác, btc phải họp ngay lập tức, chuẩn bị kế hoạch, thực hiện càng sớm càng tốt, tránh nhiều rủi ro. Khi lập kế hoạch chuyến đi cho nhân viên trước thời hạn, những sai lầm có thể được sửa chữa ngay lập tức để chúng không xuất hiện ngay từ đầu.

   Với kế hoạch sớm, cấp trên sẽ quan sát kỹ lưỡng và đưa ra những đề xuất sớm những điều chưa hợp lý giúp btc điều chỉnh ngay lập tức. Do đó, các kế hoạch sẽ được xem xét nhiều lần, cẩn thận và chi tiết hơn.

   Chú ý đến ngân sách của công ty

   Thông thường, ban quản lý công ty đặt ra một khoản chi phí nhất định dựa trên thu nhập để tạo ngân sách đi lại cho nhân viên. Khi lập kế hoạch, btc chọn địa điểm và hình thức tham gia phù hợp với con số này. Lên lịch đi du lịch cho nhân viên vượt quá ngân sách có thể khiến bạn bị mất điểm hoặc bị kỷ luật trước cấp quản lý.

   Ngân sách mà công ty đưa ra sẽ liên quan đến số lượng người tham gia và cơ cấu giải thưởng của buổi tối (nếu được tổ chức). Tuy nhiên, bạn nên lập kế hoạch du lịch cho nhân viên của mình dựa trên tổng kinh phí, chưa hoàn thành rồi điều chỉnh cho phù hợp.

   Tổ chức du lịch cho nhân viên trong ngân sách cho phép. Ảnh: Internet

   Nhân viên đã lên lịch đi du lịch trong phạm vi ngân sách cho phép. Ảnh: Internet

   Tìm hiểu thêm về chính sách du lịch

   Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đi lại của nhân viên, cùng với lựa chọn đi du lịch chất lượng và uy tín. Bên cạnh những chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho nhân viên, btc nên quan tâm nhiều hơn đến chất lượng và độ uy tín của công ty mua nhóm.

   Tìm hiểu về các chính sách du lịch có thể giúp bạn hạn chế việc tăng giá và các trường hợp gian lận khi làm việc với các công ty du lịch. Ngoài ra, chính sách du lịch cũng có nhiều quy định về bảo hiểm du lịch, cần nắm rõ các quy định pháp luật để bảo vệ quyền lợi của người lao động trong suốt chuyến đi.

   Cập nhật về covid-19

   Hiện nay, tình hình dịch bệnh ở các khu vực gần biên giới đất liền Việt Nam diễn biến khá phức tạp do lượng người nhập cư trái phép ngày càng nhiều. Vì vậy, khi lập kế hoạch du lịch cho nhân viên, bạn cần chú ý đến thông tin dịch bệnh. Đầu tiên, cập nhật liên tục về các nguồn trường hợp mới và cách chúng xuất hiện để hạn chế việc chọn địa điểm này trong quá trình di chuyển.

   Tiếp theo, cung cấp cho nhân viên kiến ​​thức cần thiết về các quy định phòng ngừa covid-19 của Bộ Y tế để giữ an toàn. Nhân viên tuyên truyền nên đeo khẩu trang khi đi lại nơi công cộng, rửa tay, khử trùng thường xuyên để đảm bảo sức khỏe.

   Lưu ý về tình hình dịch bệnh khi cho nhân viên đi du lịch. Ảnh: Internet

   Chú ý đến dịch bệnh khi cử nhân viên đi công tác. Ảnh: Internet

   Trên đây là những cách cơ bản để lập kế hoạch du lịch cho nhân viên và từ đây bạn có thể phát triển các bước tiếp theo để làm phong phú, đa dạng và tận hưởng chuyến du lịch. Những lưu ý kèm theo cũng sẽ giúp bạn và đồng nghiệp có một chuyến du lịch hè vui vẻ và an toàn nhất có thể.

   Xem thêm:

   • Bạn có nên đưa gia đình đi du lịch, xây dựng nhóm với công ty của mình không
   • Xây dựng nhóm là gì? Mục đích và ý nghĩa của việc xây dựng đội nhóm là gì?
   • Đề xuất một số chủ đề xây dựng nhóm hay

Related Posts

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Mua ngay, trả sau – xu hướng tiêu dùng “Mua ngay, trả sau” được hiểu là phương thức thanh toán cho phép người mua (bạn) có được…

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

momo vừa hợp tác với tpbank để đưa ra sản phẩm ví momo trả sau trên ứng dụng của mình, cho phép người dùng sử dụng trả…

Vạn Niên Nhất Kiếm - Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Vạn Niên Nhất Kiếm – Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Giới thiệu trò chơi kiếm hiệp vạn niên thanh – Game mobile kiếm hiệp bom tấn sẽ được phát hành tại Việt Nam vào ngày 08/12/2021. Trong…

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Tuyệt Kiếm Cổ Phong – Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Juejian Gufeng là tiền thân của nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng Wanpixia Games của NetEase – Galaxy NetEase và đã đầu tư rất nhiều vào…

Túi Thần Tài - Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Túi Thần Tài – Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Nhìn vào danh sách các tỷ phú thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo, chắc hẳn nhiều người đều có chung một câu hỏi: “Họ đã…

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Biệt thự vườn của Monet Monet Resort Garden Villa nằm cạnh Ga Đà Lạt. Đây là khu nghỉ dưỡng 4 sao tại Đà Lạt với lối kiến…