Các địa điểm tâm linh ở Côn Đảo

Côn Đảo không chỉ được biết đến với vẻ đẹp hoang sơ của những bãi biển cát vàng như ngọc, mà nơi đây còn chứng kiến ​​những ngày tháng oanh liệt trong lịch sử hào hùng của tổ tiên ta. Không chỉ vậy, thắng cảnh tâm linh ở Côn Đảo còn là nơi được người dân trên đảo và du khách thập phương tin tưởng và mong muốn được đến tham quan, cầu nguyện.

1. Nghĩa trang Hengyang – Anh hùng liệt sĩ Wu Shi VI

“Nhưng trời ơi

Tin tưởng

Linh hồn tôi chết trẻ

Thật thánh thiện cho đến cùng. “

Những địa điểm tâm linh ở Côn Đảo - Nguồn ảnh: Internet

Địa điểm tâm linh ở Côn Đảo – Nguồn: Internet

Khi nói đến Điểm tâm linh Côn Đảo , có lẽ chúng ta sẽ nghĩ ngay đến Lăng mộ Wuxia số 6 trong Nghĩa trang Hangyang. Đây là Mộ Thánh nổi tiếng, nằm dưới gốc cây dương đã mất ngọn, cành hướng về phía Bắc, ban đầu có tấm bia đá ghi tên, chỉ có tấm ván tôn ghi số tù nhân.

Thời gian trôi qua, ngày càng có nhiều người đến viếng mộ Lục phu nhân họ Ngô, bia đá cũng đã hình thành “mộ có tên, có thể thấy niên đại, xuất xứ cũng có.” rõ ràng, và khách du lịch đang lang thang xung quanh “Nếu tôi muốn biết về bạn, tôi sẽ không còn ngạc nhiên nữa. “

Mộ anh hùng Võ Thị Sáu ở nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo - Nguồn ảnh: Internet

Nghĩa trang Côn Đảo Hanyang Mộ các anh hùng Võ Bị-Nguồn ảnh: Internet

Khác với một số địa điểm tâm linh ở Côn Đảo, người dân nơi đây bảo nhau rằng, nửa đêm đi viếng mộ bà rất linh thiêng. Vì vậy bạn không phải lo lắng về việc đi lễ lúc 12 giờ đêm vì nghĩa trang lúc này rất đông.

Du khách cũng tin rằng điều ước của họ sẽ thành hiện thực nếu họ thành tâm cầu nguyện và cầu nguyện trước mộ của bà. Đặc biệt nhiều người thường đến để cầu tình duyên, sự nghiệp.

Về đồ dùng nghi lễ cúng mộ Lục cô nương họ Ngô, bạn nên chuẩn bị trước, có thể đến cửa hàng chuyên bán đồ dùng nghi lễ, vì ở nghĩa trang không có đồ dùng nghi lễ. Trong đó, những thứ không thể thiếu là gương, lược, và tuyệt vời hơn nếu có hoa nhưng hãy chọn loại hoa màu trắng.

Rất đông du khách đến viếng mộ Chị Võ Thị Sáu vào ban đêm - Nguồn ảnh: Internet

Nhiều du khách đến thăm mộ chị thứ sáu của Wu vào ban đêm-Nguồn ảnh: Internet

Nếu bạn chưa từng đến Lăng mộ của Lục gia họ Ngô, bạn có thể làm theo hướng dẫn để chiêm bái tại Nghĩa trang Hangyang, nơi tổ chức lễ chính cho tất cả các liệt sĩ, sau đó đến thăm khu lăng mộ a-b-c-d . Nghĩa trang có mộ của các chiến sĩ cách mạng.

Nếu có nhiều đồ dùng nghi lễ, vui lòng sắp xếp càng sớm càng tốt. Buổi tối có rất nhiều người đến viếng miếu, nhưng cần chú ý kiên nhẫn chờ đến lượt, tránh chen chúc vào nơi trú ẩn. Về những món quà du khách thường không mang về, nếu cẩn thận hơn, bạn có thể chuẩn bị thêm một tép tỏi trong túi để đỡ lo lắng.

Nghĩa trang Hàng Dương ở Côn Đảo - Nguồn ảnh: internet

Nghĩa trang Hành Dương Côn Đảo – Nguồn: Internet

2. Nghĩa trang Acacia

“Thật khó để nhìn lại quá khứ

Sống trong núi thiêng, thác đổ trong tình yêu “

Sự nổi tiếng của nghĩa trang Acacia đã đi vào thơ ca, được truyền tải một cách bi tráng và bi tráng.Chính câu “hãy đi đến Acacia” là câu nói của nhà tù khi đưa đồng đội đến đây. Nơi an nghỉ cuối cùng tồn tại cho đến ngày nay.

Nghĩa trang Acacia có tổng diện tích 80.000 mét vuông, từ đầu thế kỷ 20 đến 1940-1941, còn được gọi là thời kỳ khủng bố trắng, đây là nơi chôn cất khoảng 10.000 tù nhân do thực dân Pháp gây ra. . Chết ở Nhà tù Côn Đảo.

Nghĩa trang Hàng Keo là địa điểm tâm linh nổi tiếng ở Côn Đảo - Nguồn ảnh: Internet

Nghĩa trang Cây Keo là một địa điểm tâm linh nổi tiếng ở Côn Đảo-Nguồn ảnh: Internet

Nghĩa trang Hàng Keo nằm trên đường Nguyễn Văn Cổ, du khách thập phương đến viếng và thắp hương nghĩa trang Hàng Keo để tỏ lòng thành kính. Ngày nay, nghĩa trang không còn những cây keo, thay vào đó là những hàng dương lâu năm mọc um tùm che phủ toàn bộ diện tích của nghĩa trang.

Chính phủ đã chuyển một số ngôi mộ đến Nghĩa trang Hangyang ở Quận d vào năm 1997 sau khi Nghĩa trang Acacia hết chỗ. Nghĩa trang Keo kiệt hiện nay hầu hết là rừng tự nhiên, chưa tìm thấy hài cốt của những người tù chôn xuống đất, ở đó có tấm bia đá ghi lại những trang sử đau thương, hào hùng của dân tộc. ..

3. Đền Phi Yến

Ngoài lăng anh hùng Wu Liu, những địa điểm linh thiêng ở Côn Đảo không nên bỏ qua, tiếp theo là Đền Bapiyan, nơi thờ tự của người dân Côn Đảo, nơi thể hiện sự ngưỡng mộ và ngưỡng mộ của họ. . , người phụ nữ đức hạnh và bi thương là hoàng hậu của hoàng tộc.

Miếu Bà Phi Yến kể về giai thoại của người phụ nữ tài sắc những đầy bi thương - Nguồn ảnh: internet

chùa ba phi yên kể về giai thoại bi thương của một tài nữ-Nguồn ảnh: Internet

Hoàng hậu phi yên là vợ của vua Nguyên Anh. Trước khi vua chuẩn bị mời Pháp đánh quân Tây Sơn, nàng không ngại nguy hiểm: “Đừng đem rắn cắn gà”. Chính điều này đã khiến nhà vua tức giận và giam cô vào một hòn đảo hoang, ngày nay gọi là hon ba.

Khi đội quân của Tarzan đến gần hòn đảo, hoàng tử vừa chạy vừa khóc thương nhớ mẹ, và nhà vua đã ném đứa trẻ xuống biển trong cơn thịnh nộ. Thi thể hoàng tử dạt vào bờ biển, được người dân chôn cất, lập đền thờ. Sau khi cô được cứu sống, mọi người đã giúp cô xây một ngôi nhà bên cạnh mộ của hoàng tử để tiện chăm sóc.

Một lúc sau, trong một buổi thờ cúng của làng, một kẻ xấu đã nhìn cô vì vẻ đẹp của cô, nhưng khi anh ta vừa chạm vào tay cô, cô đã hét lên để người ta tóm lấy cô. Sau đó cô ấy chặt đứt cánh tay ô uế của người đàn ông. Nhưng sau đó, vì chán nản, cô đã chọn cách kết liễu cuộc đời mình và trở thành một trinh nữ ở tuổi 25.

Đền thờ bà phi yên, còn được gọi là sơn miếu, được cho là đã trở thành một vị thánh và thường được nhìn thấy ở đây để cho mọi người biết những điềm báo tốt và xấu cho tương lai. Phòng ngừa.

Chính vì vậy, những ngôi chùa của bà phi yên không bao giờ thiếu khách và lúc nào cũng nghi ngút khói hương. Theo người dân ở đây, du khách từ nhiều nơi đến đền Bapian để cầu bình an và giàu có.

Miếu bà Phi Yến ở Côn Đảo - Nguồn ảnh: Internet

Miếu bà phi yên ở đạo – Nguồn: Internet

4. Chùa núi Yikun Dao

Chùa Shan hay còn gọi là Ôn Sơn Tự, đây là ngôi chùa duy nhất ở Côn Đảo, một quần thể công trình di sản với tổng diện tích 19.434m2, do Công ty múa rối Hoa Kỳ xây dựng vào năm 1964, mục đích ban đầu là phục vụ công tác tâm linh trong gia đình cơ quan hành chính cũng như tín ngưỡng của cán bộ quân đội trên đảo.

Cho đến ngày nay, chùa Yishan không chỉ là một di tích văn hóa, mà còn là nơi hành hương, cầu phúc của người Côn Đảo và du khách thập phương. Không chỉ vậy, nó còn giống như một góc nhìn lịch sử của một thời hào hùng, nơi tưởng niệm chiến công của các anh hùng dân tộc đã hy sinh vì độc lập tự do của đất nước.

Chùa Núi Một là địa điểm du lịch tâm linh thu hút rất nhiều du khách ghé thăm - Nguồn ảnh: Internet

Núi Đền là điểm du lịch tâm linh thu hút nhiều du khách – nguồn ảnh: Internet

Văn sơn tự có cốt lõi kiến ​​trúc đậm chất Phật giáo Á Đông, tuy không gian nhỏ hẹp nhưng chánh điện có tượng Phật và Bồ tát nổi tiếng linh thiêng.

Ngoài ra, tọa lạc tại vị trí đắc địa trên Đồi số 1, đứng từ chùa, du khách có thể phóng tầm mắt ra xa và ngắm cảnh trên cao. Còn gì thú vị hơn cảm giác được hòa mình vào khung cảnh núi rừng bao la, với phía Đông xa xa là vịnh Côn Sơn trong xanh, thấp thoáng hình ảnh những nếp nhà yên bình.

5. Đền Hewen

<3

Một số người cho biết, khi tìm thấy thi thể của bà, giấy tờ tùy thân của bà bị nước che khuất, chỉ đọc được rõ chữ “van” nên được gọi là chùa bà van. Những người khác kể lại rằng khi tìm thấy thi thể của bà trên đảo, chỉ còn lại một bộ xương trắng nên ngư dân đã chôn cất và dựng mộ trên đảo.

Khi đang câu cá, khi đi ngang qua, nhiều người nhìn thấy một cô gái mặc áo trắng nhẹ nhàng lướt trên dốc đá dựng đứng, xung quanh là mây mù bao phủ. Nên nó được gọi là va hay cou do van, có nghĩa là đám mây.

Sau này, khi có dịp đánh bắt cá ở đây, người dân thường dừng chân tại miếu Cô Vân để cầu mong cuộc sống thoát nghèo, giàu sang phú quý. Theo lời kể của nhiều người, họ cầu được bà van và được bà phù hộ nên nhiều người thường đến đây để xin tiền.

Miếu Cô Vân ở Hòn Cau - Nguồn ảnh: Internet

co van chùa trong hon cau – nguồn ảnh: internet

6. Đền thờ Ngũ vị

Đền Năm hay còn gọi là đền Ngũ hành, là một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở phía Nam Côn Đảo, thờ “Bà chúa Ngũ hành”.

“Five Hanniang” là biểu tượng của năm nữ thần, sở hữu năm sức mạnh siêu nhiên là vàng-mộc-thủy-hỏa-thổ. Năm yếu tố cơ bản này tạo nên sự nghiệp của cuộc đời. Hòn đảo này còn là hiện thân của năng lượng siêu nhiên, có thể mang lại may mắn, canh giữ cuộc sống bình yên, dìu dắt những người thợ thủ công trên đảo.

Miếu Năm Cô được người dân Côn Đảo tôn thờ cầu mong may mắn, bình an - Nguồn ảnh: Internet

Ngôi miếu hàng năm nơi người dân Côn Đảo thờ cúng Bà để cầu bình an-Nguồn ảnh: Internet

7. Những lưu ý khi du lịch tâm linh Côn Đảo

Từ lâu, Côn Đảo đã trở thành điểm du lịch tâm linh nổi tiếng, thu hút nhiều du khách đến tham quan. Cũng chính vì đây là thánh địa nên có một số vấn đề cần được du khách đặc biệt lưu ý:

  • Đến những nơi linh thiêng nên tránh những trò đùa và những điều viển vông kể cả trong suy nghĩ. Cần bình tĩnh và chú ý chuẩn mực khi nói.
  • Do một số địa điểm tâm linh ở Côn Đảo đôi khi đông đúc, du khách nên kiên nhẫn và xếp hàng chờ đến lượt mình. Sự xô đẩy, xô đẩy, phá vỡ sự trang trọng.
  • Về trang phục cũng là một vấn đề cần được chú ý, ngoài một số địa điểm có quy định ăn mặc lịch sự, du khách cũng cần chủ động chọn những trang phục kín đáo, dài đến đầu gối, không hở hang, để không làm mất mỹ quan và ảnh hưởng đến nơi trang nghiêm. Riêng.
  • Về đồ dùng nghi thức, du khách nên chuẩn bị trước thật tốt, cũng có thể hỏi ý kiến ​​của một số nơi và chuẩn bị đầy đủ, chu đáo. Nếu chưa sẵn sàng tuyên thệ, bạn chỉ cần thành tâm cầu nguyện và nói rõ họ tên, nơi ở của mình. Ngoài ra, nếu bạn yêu cầu hiệu lực và hứa sẽ trả lại, bạn nên tôn trọng lời hứa của mình.
  • Tín ngưỡng tâm linh từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong giao lưu giữa người dân Việt Nam, đặc biệt là người dân Côn Đảo. Tìm đến chốn tâm linh Côn Đảo không chỉ là cơ hội để bạn gửi lời cầu chúc, cầu mong gia đình bình an, gặp nhiều may mắn mà còn là cách bạn thể hiện tấm lòng thành của mình. Chào đất nước. Những anh hùng đã hy sinh tại đây để bảo vệ nền hòa bình và độc lập của đất nước.

Related Posts

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Mua ngay, trả sau – xu hướng tiêu dùng “Mua ngay, trả sau” được hiểu là phương thức thanh toán cho phép người mua (bạn) có được…

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

momo vừa hợp tác với tpbank để đưa ra sản phẩm ví momo trả sau trên ứng dụng của mình, cho phép người dùng sử dụng trả…

Vạn Niên Nhất Kiếm - Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Vạn Niên Nhất Kiếm – Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Giới thiệu trò chơi kiếm hiệp vạn niên thanh – Game mobile kiếm hiệp bom tấn sẽ được phát hành tại Việt Nam vào ngày 08/12/2021. Trong…

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Tuyệt Kiếm Cổ Phong – Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Juejian Gufeng là tiền thân của nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng Wanpixia Games của NetEase – Galaxy NetEase và đã đầu tư rất nhiều vào…

Túi Thần Tài - Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Túi Thần Tài – Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Nhìn vào danh sách các tỷ phú thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo, chắc hẳn nhiều người đều có chung một câu hỏi: “Họ đã…

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Biệt thự vườn của Monet Monet Resort Garden Villa nằm cạnh Ga Đà Lạt. Đây là khu nghỉ dưỡng 4 sao tại Đà Lạt với lối kiến…