Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại iphone

iPhone là một trong những ông vua của thị trường điện thoại di động, cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hữu ích. Điều khiến iPhone được giới trẻ yêu thích chính là khả năng chụp ảnh siêu nét, chất lượng cao giúp các tín đồ mê chụp ảnh có thể sống ảo. Nếu bạn là người dùng iphone, bạn đã khám phá tất cả các cách để chụp những bức ảnh đẹp bằng điện thoại của mình chưa? Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không chia sẻ với vntrip một số mẹo chụp ảnh cực hay mà người dùng iphone chắc chắn không muốn bỏ qua.

Lựa chọn chế độ toàn cảnh

Người dùng iPhone không biết cách sử dụng chế độ toàn cảnh là một sự thiếu sót lớn. pano là viết tắt của panorama, có nghĩa là toàn cảnh, là chế độ được tích hợp sẵn trên dòng iPhone. Với chế độ này, bạn có thể tạo ra những bức ảnh góc rộng ấn tượng mà không cần đến những chiếc máy ảnh cồng kềnh và đắt tiền khác. Hiện tại, Apple đã tích hợp chức năng chụp ảnh toàn cảnh từ các mẫu iPhone 4s trở lên.

Di chuyển chiếc điện thoại theo chiều ngang để lấy toàn cảnh

Di chuyển điện thoại theo chiều ngang để xem toàn bộ

Tuy nhiên, cần lưu ý một điều là người dùng phải có một chút khéo léo và một chút kiên nhẫn để có được bức tranh toàn cảnh hoàn hảo. Đặc biệt trong khi điện thoại di chuyển, cần phải giữ cho iphone thật cân bằng và ổn định để có chất lượng hình ảnh rõ nét và tốt nhất. Chế độ mặc định của panorama là di chuyển từ trái sang phải, nếu bạn muốn chuyển hướng theo chiều ngược lại thì bấm vào mũi tên để thay đổi hướng. Đối với những nơi có chiều cao tòa nhà nằm ngoài khung hình, đừng quên tận dụng khả năng quay toàn cảnh theo chiều dọc để thu được toàn cảnh nhé!

Ảnh toàn cảnh được chụp bằng pano của iPhone

Ảnh chụp toàn cảnh trên iPhone

Những bức ảnh chụp bằng pano theo chiều dọc.

Ảnh được chụp bằng cách xoay dọc.

Ngoài những bức ảnh góc rộng, chế độ toàn cảnh cũng cho phép bạn chụp những bức chân dung độc đáo. Yêu cầu một người xoay từ trái sang phải từ vị trí bạn đang đứng bằng cách xác định trước vị trí bạn muốn xuất hiện trong khung hình. Khi máy ảnh xoay đến vị trí đầu, hãy chạy vòng qua lưng bạn và tiếp tục xuất hiện trong khung bên phải. Lặp lại điều này cho đến khi hết chiều dài của hình ảnh. Bạn sẽ có những bức ảnh tuyệt vời ngay lập tức! Tuy nhiên, bạn chỉ nên xuất hiện 3-4 lần để đảm bảo chất lượng và độ tự nhiên của ảnh nhé!

Ảnh phân thân được chuph bằng pano cực độc.

Bức ảnh nhân bản được chụp bằng Toàn cảnh độc hại.

Tạo hoạt ảnh với chế độ trực tiếp

Live Photos là một chế độ được đặt cho điện thoại iphone 6s trở lên với những tính năng rất thú vị. Nói một cách dễ hiểu, nó là sự kết hợp giữa video và ảnh tĩnh, nó gần giống như một tệp gif. Sau khi chụp ảnh, chuyển động sẽ rất nhanh, vì vậy nếu sử dụng chế độ này, bạn phải đảm bảo đối tượng đang chuyển động. Live Photos chỉ hiệu quả khi có chuyển động đáng kể của đối tượng.

Chọn chế độ live ngay trên giao diện chụp ảnh của điện thoại

Chọn chế độ trực tiếp trên giao diện máy ảnh của điện thoại của bạn

Cách chụp bằng chế độ này đơn giản bằng cách chọn Chế độ Trực tiếp trên màn hình máy ảnh và nhấn nút chụp trong khi giữ yên máy ảnh. Ảnh trực tiếp có thể lâu hơn vài giây so với ảnh tĩnh để đảm bảo chụp được khoảnh khắc rõ ràng. Một điều thú vị nữa là Live Photos cho phép ghi lại âm thanh nên nếu không muốn bức ảnh của mình phát ra những âm thanh kỳ dị thì bạn cần hạn chế nói nhé! iPhone thường tự đề xuất chế độ chụp này, vì vậy nếu bạn không muốn chụp ảnh trực tiếp, hãy tự tắt chế độ này bằng cách chạm vào biểu tượng trực tiếp trên màn hình.

Chọn ảnh live làm hình nền điện thoại cũng thú vị không kém

Thật thú vị khi chọn một bức ảnh động làm hình nền điện thoại của bạn

Sử dụng chế độ lưới

<3

Căn chỉnh góc hoàn hảo hơn khi chụp với chế độ lưới

Căn chỉnh góc hoàn hảo hơn khi chụp ở chế độ lưới

Khi chụp ảnh bằng chế độ này, hãy đặc biệt chú ý đến quy tắc 1/3. Để hiểu rõ hơn về tỷ lệ 1/3, hãy nghĩ rằng một bức ảnh cần có chủ thể. Tỷ lệ 1/3 được sử dụng như một lưới bao gồm hai đường ngang và hai đường thẳng đứng. Các chủ thể sẽ được đặt trên các đường lưới hoặc tại các giao điểm của chúng để tạo thêm chiều sâu và tác động cho hình ảnh.

Bức ảnh có chiều sâu hơn hẳn

Ảnh có chiều sâu hơn

Tỉ lệ 1/3 khi chụp hình với lưới

Thu phóng 1/3 khi chụp ảnh bằng lưới

chế độ hdr

hdr là viết tắt của dải động cao. Dải động là một thuật ngữ dùng để chỉ sự chênh lệch tối đa giữa vùng sáng và vùng tối mà một thiết bị có thể ghi lại hoặc thể hiện. Máy ảnh kỹ thuật số, màn hình, máy in … dải động là khác nhau. Máy ảnh kỹ thuật số truyền thống chỉ có thể ghi lại 8 mức độ chênh lệch và một số máy ảnh hiện đại nhất hiện nay có thể ghi lại tới 12 mức độ chênh lệch. Trên thực tế, sự khác biệt giữa sáng và tối là khác nhau. Do đó, công nghệ HDR sẽ giúp máy ảnh kỹ thuật số và điện thoại di động mở rộng khả năng ghi lại sự chênh lệch giữa sáng và tối này.

Ảnh chụp bằng HDR trên iPhone

Ảnh được chụp bằng hdr trên iphone

Với công nghệ HDR, người dùng sẽ giúp máy ảnh ghi lại các chi tiết trong vùng tối và vùng sáng, điều mà chụp thông thường không thể đạt được. Người dùng chỉ cần chạm vào phía trên màn hình trước camera là có thể bật chế độ hdr, lưu ý khi chụp hdr cần tắt chế độ lưu ảnh thông thường trong phần cài đặt điện thoại để tiết kiệm bộ nhớ và xóa. Hình ảnh bình thường.

Sự khác biệt khi chụp bằng chế độ thường và chế độ HDR

Sự khác biệt giữa chụp ở chế độ bình thường và chế độ hdr

Với kinh nghiệm trên, bạn đã thành thạo tất cả các kỹ năng chụp ảnh. Còn chần chừ gì nữa mà không đứng lên và áp dụng ngay những kỹ năng vừa học được!

Related Posts

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Mua ngay, trả sau – xu hướng tiêu dùng “Mua ngay, trả sau” được hiểu là phương thức thanh toán cho phép người mua (bạn) có được…

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

momo vừa hợp tác với tpbank để đưa ra sản phẩm ví momo trả sau trên ứng dụng của mình, cho phép người dùng sử dụng trả…

Vạn Niên Nhất Kiếm - Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Vạn Niên Nhất Kiếm – Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Giới thiệu trò chơi kiếm hiệp vạn niên thanh – Game mobile kiếm hiệp bom tấn sẽ được phát hành tại Việt Nam vào ngày 08/12/2021. Trong…

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Tuyệt Kiếm Cổ Phong – Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Juejian Gufeng là tiền thân của nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng Wanpixia Games của NetEase – Galaxy NetEase và đã đầu tư rất nhiều vào…

Túi Thần Tài - Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Túi Thần Tài – Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Nhìn vào danh sách các tỷ phú thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo, chắc hẳn nhiều người đều có chung một câu hỏi: “Họ đã…

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Biệt thự vườn của Monet Monet Resort Garden Villa nằm cạnh Ga Đà Lạt. Đây là khu nghỉ dưỡng 4 sao tại Đà Lạt với lối kiến…