Cách vẽ ông già Noel đơn giản nhất cho bé

Vào dịp Giáng sinh hàng năm, người ta có thể bắt gặp hình ảnh ông già Noel mặc bộ đồ đỏ và lái xe tuần lộc đi phát quà cho trẻ em ở khắp mọi nơi. Nếu bạn muốn vẽ trang trí ông già Noel, làm thiệp Giáng sinh hoặc dạy trẻ em vẽ nhưng không biết bắt đầu từ đâu, hãy lấy giấy vẽ, bút chì, bút màu, tẩy … và làm theo. Đây là các bước đơn giản!

Trước khi bắt đầu học cách vẽ, hãy đảm bảo bạn hiểu câu chuyện đằng sau hình tượng ông già Noel quen thuộc. Truyền thuyết kể rằng ông sống ở Bắc Cực cùng với những người lùn và dành phần lớn thời gian để chuẩn bị quà và đồ chơi cho con cái. Dần dần, ông già Noel đã trở thành một nhân vật trên toàn thế giới. Những đứa trẻ luôn tin vào câu chuyện ông đi xuống ống khói lò sưởi vào từng nhà và bỏ quà vào những chiếc tất mà chúng treo trên giường hoặc gần lò sưởi. Vì thường được bố mẹ mua quà và cho vào tất nên các bé rất vui với những điều bất ngờ mà ông già Noel mang lại, đó cũng trở thành động lực để khuyến khích các bé ngoan ngoãn và học cách nhận quà của ông già Noel. Giáng sinh đến hàng năm.

Có thông tin còn cho rằng ông già Noel là hoàn toàn có thật. Ông là hiện thân của Thánh Nicholas, người sống ở thế kỷ thứ 4 sau Công nguyên và được biết đến với cái tên Santa Claus. Được biết đến với tình yêu thương dành cho người nghèo, Nicholas đã dành cả cuộc đời mình để phụng sự Chúa, thường xuyên giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và bệnh tật. Ông đặc biệt quan tâm đến trẻ em nghèo nên được gọi là ông già Noel.

Bây giờ, với các công cụ của bạn đã sẵn sàng, hãy làm theo các bước bên dưới để vẽ.

Đầu tiên vẽ một hình bầu dục để phác thảo phần đầu của ông già Noel

Đầu tiên, vẽ một hình bầu dục để phác thảo đầu của ông già Noel

Đầu tiên vẽ một hình bầu dục để phác thảo phần đầu của ông già Noel

Vẽ một hình elip nhỏ khác bên trong hình elip đầu tiên để tạo mũi. Hãy nhớ sử dụng bút chì để vẽ đường chính và bạn có thể xóa bất kỳ lỗi nào.

Vẽ hai chữ S ngang thò ra từ hai bên cánh mũi, sau đó vẽ phần dưới của bộ ria bằng cách thêm một số nét chữ chi bên dưới hai chữ S

Vẽ hai chữ s nằm ngang nhô ra từ hai bên mũi, sau đó thêm một số nét ngoằn ngoèo bên dưới hai chữ s để vẽ phần dưới của râu. Để cân đối bộ ria mép, bạn có thể căn giữa một chấm nhỏ dưới mũi và vẽ các đường khí để khi vẽ nửa dưới của ria mép, các đường nét gặp nhau tại điểm đó.

Xóa đường dẫn của hình bầu dục bên ngoài nằm giữa 2 bên ria mép

Xóa đường elip bên ngoài giữa các bên của ria mép.

Để vẽ râu, cần vẽ một đường lượn sóng như các vỏ sò, bao quanh phần đầu từ bên này qua bên kia

Để vẽ râu, hãy vẽ một đường lượn sóng giống như vỏ sò quanh đầu từ bên này sang bên kia.

Từ phần râu, kéo dài hai đường cong dài xuống, viền ngoài cơ thể

Bắt đầu với râu và kéo dài xuống hai đường cong dài để phác thảo cơ thể. Nối hai đường mở rộng bằng một đường cong dài khác. Ở dưới cùng của hình ảnh, vẽ một đường dài, nhấp nhô hình quạt xung quanh nó.

Để phác thảo cánh tay, ta vẽ một đường cong dài, vòng từ vai vào thân

Để phác thảo cánh tay, hãy vẽ một đường dài và cong từ vai đến thân. Vẽ một đường cong ngắn hơn để tạo thành phía bên kia của cánh tay.

Xóa đường viền phía bên phải bị trùng nằm phía trong cánh tay

Xóa đường viền bên phải trùng lặp ở bên trong cánh tay.

Vẽ một loạt các đường nối ngắn, cong theo vòng bít của cánh tay áo

Vẽ một loạt các đường nối ngắn và cong dọc theo vòng bít.

Vẽ phần bàn tay bằng một đường cong, thêm các chi tiết ngón tay cái và các ngón tay

Vẽ bàn tay bằng các đường cong, thêm các chi tiết nơi ngón cái và các ngón tay gặp nhau bằng cách vẽ các đường cong ngắn.

Xóa các đường dẫn vẽ râu ở phần tay

Loại bỏ các đường râu trên tay. Vẽ một hình chữ nhật bên thân để tạo thành eo, tiếp tục vẽ thêm một hình chữ nhật nhỏ bên trong, lưu ý các góc hơi cong. Sau đó, vẽ một loạt các đường thẳng song song kéo dài từ 3 cạnh của hình chữ nhật lớn, kết thúc ở các cạnh của hình chữ nhật.

Để vẽ bao đựng quà của ông già Noel, bạn hãy vẽ một đường lượn sóng bên dưới bàn tay để chỉ phần đầu của bao đựng quà

Để vẽ túi quà của ông già Noel, hãy vẽ một đường lượn sóng dưới bàn tay để chỉ phần trên của túi quà. Sau đó, kéo dài một đường cong từ cạnh bàn tay, xung quanh vai và kết thúc ở dưới cùng của hình. Vẽ một đường cong ngắn hơn từ tay đến vai. Loại bỏ các hướng dẫn cần thiết.

Vẽ ba đường ngắn và cong kéo dài từ phần cuối của hình để phác thảo đôi chân

Vẽ ba đường cong ngắn từ dưới cùng của hình để phác thảo chân. Để kết nối các đường, sử dụng một nét quạt hình quạt. Vẽ một đường vỏ khác để làm quần.

Hãy kéo một đường cong dài từ vòng bít để phác thảo phần dưới của đôi giày

Kéo một đường cong dài từ vòng bít để phác thảo đế, sau đó quấn xung quanh để tạo thành phần trên. Dùng một đường ngắn để nối phần trên với cổ tay áo và vẽ một đường thẳng khác song song với cổ giày.

Để vẽ cánh tay còn lại cho ông già Noel, kéo dài một đường cong dài từ vai

Để vẽ cánh tay còn lại của ông già Noel, hãy kéo dài một đường dài và cong từ vai. Vẽ thêm một vòng tròn bất thường để đại diện cho bàn tay và sử dụng sò điệp để tạo thành vòng bít. Các hướng dẫn không cần thiết nên được loại bỏ.

Vẽ đáy mũ của ông già Noel bằng cách sử dụng một đường sò.

Vẽ phần dưới mũ của ông già Noel với các đường quạt.

Để hoàn thiện phần mũ, hãy vẽ một vòng trong để tạo thành quả bóng phồng ở phía cuối mũ

Để hoàn thành chiếc mũ, hãy vẽ một vòng trong ở cuối mũ để tạo thành một quả bóng bay. Nối nó với đáy mũ bằng hai đường cong dài và tạo chi tiết cho chiếc mũ bằng một vài đường cong ngắn.

Vẽ hai đường cong nhẹ hình chữ S bên trên mắt như khi vẽ nét trên của bộ ria

Vẽ hai đường hình chữ S hơi cong ở phía trên mắt, giống như đường trên cùng cho râu, sau đó vẽ hai đường ngoằn ngoèo dày đặc hơn cho đường trên cùng của lông mày. Nối các nét với hai chữ s để hoàn thành lông mày.

Vẽ hai đường cong giữa các râu để làm cho miệng của ông già Noel mỉm cười.

Vẽ mắt bằng cách vẽ một vòng tròn lớn, sau đó vẽ thêm 2 vòng tròn bên trong mắt, một vòng tròn lớn hơn làm lòng trắng, vòng tròn nhỏ làm con ngươi

Vẽ một vòng tròn lớn để vẽ mắt, sau đó vẽ thêm 2 vòng tròn bên trong mắt, một vòng tròn lớn hơn cho màu trắng và một vòng tròn nhỏ cho con ngươi. Nếu thông minh, bạn có thể vẽ những vòng tròn nhỏ bên trong con ngươi của mình để làm cho đôi mắt của ông già Noel trở nên lấp lánh.

Bạn có thể điểm thêm một vài chi tiết cho bức hình thêm sinh động trước khi tô màu như vẽ râu dài hơn

Bạn có thể thêm một số chi tiết vào hình ảnh trước khi tô màu, chẳng hạn như vẽ bộ râu dài hơn, tạo điểm nhấn thắt lưng. Xóa các đường thừa và sơn ông già Noel như sau:

 • Tất cả mũ, quần áo, túi quà và giày của ông già Noel sẽ được nhuộm màu đỏ và giày sẽ có màu đỏ đậm hơn.
 • Râu, viền mũ, áo sơ mi và cổ tay áo đều có màu trắng, đặc trưng của ông già Noel.
 • Thắt lưng màu đen và khóa thắt lưng phải có màu vàng để nhấn mạnh.
 • Đừng quên sơn màu đen cho mắt và màu vàng khuôn mặt của ông già Noel.
 • Những lưu ý khi vẽ ông già Noel

  • Vẽ lại cơ thể của ông già Noel để trông giống như 3D. Chỉ tô các cạnh bên ngoài của hình dạng, loại bỏ các nét chồng chéo, làm cho hình vẽ trông sạch sẽ và có chiều sâu.
  • Viết nhẹ bằng bút chì để bạn có thể dễ dàng tẩy xóa nếu viết nhầm và tránh ấn quá mạnh.
  • Hãy vẽ chậm, vẽ từ từ, vì khi bạn vẽ chậm, bạn sẽ tập trung và vẽ các chi tiết chính xác hơn.
  • Nếu bạn chọn màu nước hoặc bút dạ để tô màu cho bức tranh, bạn nên chọn giấy vẽ dày hơn một chút để vẽ lại những nét dày trước khi tô màu.
  • Vẽ ông già Noel không dễ hơn phải không? Bạn chỉ cần một chút khéo léo và cẩn thận là có thể vẽ được những bức ảnh ông già Noel thật dễ thương cho riêng mình. Tuy nhiên, có rất nhiều ý tưởng khác nhau và độc đáo để vẽ ông già Noel, bạn có thể tham khảo những bức tranh vẽ ông già Noel của chính mình trên đây và viết thêm một số lời chúc món quà ý nghĩa nhé. muốn nhận. Cuối cùng, tôi xin chúc bạn và gia đình một Giáng sinh an lành và vui vẻ!

Related Posts

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Mua ngay, trả sau – xu hướng tiêu dùng “Mua ngay, trả sau” được hiểu là phương thức thanh toán cho phép người mua (bạn) có được…

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

momo vừa hợp tác với tpbank để đưa ra sản phẩm ví momo trả sau trên ứng dụng của mình, cho phép người dùng sử dụng trả…

Vạn Niên Nhất Kiếm - Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Vạn Niên Nhất Kiếm – Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Giới thiệu trò chơi kiếm hiệp vạn niên thanh – Game mobile kiếm hiệp bom tấn sẽ được phát hành tại Việt Nam vào ngày 08/12/2021. Trong…

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Tuyệt Kiếm Cổ Phong – Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Juejian Gufeng là tiền thân của nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng Wanpixia Games của NetEase – Galaxy NetEase và đã đầu tư rất nhiều vào…

Túi Thần Tài - Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Túi Thần Tài – Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Nhìn vào danh sách các tỷ phú thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo, chắc hẳn nhiều người đều có chung một câu hỏi: “Họ đã…

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Biệt thự vườn của Monet Monet Resort Garden Villa nằm cạnh Ga Đà Lạt. Đây là khu nghỉ dưỡng 4 sao tại Đà Lạt với lối kiến…