Có nên mua bảo hiểm khi mua vé máy bay không?

Ngày nay, hầu hết các hãng hàng không đều cung cấp bảo hiểm hàng không. Khi mua vé, bạn nên mua thêm bảo hiểm để giữ an toàn cho bản thân. Tuy nhiên, nhiều hành khách thường không để ý đến những thông tin này, hoặc biết nhưng không chọn cách tiết kiệm. Có nên mua bảo hiểm khi mua vé máy bay không?

Bảo hiểm hàng không là gì?

Bảo hiểm hàng không là loại bảo hiểm đặc biệt dành cho máy bay, những rủi ro gặp phải đều liên quan đến ngành hàng không. Hành khách đi máy bay được khuyến khích mua bảo hiểm hàng không để đảm bảo an toàn trong trường hợp xảy ra tai nạn. Hiện nay, hầu hết các hãng hàng không trên cả nước đều cung cấp bảo hiểm hàng không với rất nhiều loại.

Bảo hiểm hàng không giúp bạn tránh được những rủi ro không mong muốn khi di chuyển bằng máy bay

Bảo hiểm hàng không có thể giúp bạn tránh những rủi ro không đáng có khi di chuyển bằng đường hàng không

Vé có bao gồm bảo hiểm không?

Nhiều người lầm tưởng rằng vé đã bao gồm bảo hiểm. Tuy nhiên, đây chỉ là hiểu lầm chứ thực sự không phải vậy. Chuyến bay không bao gồm bảo hiểm . Khi di chuyển bằng đường hàng không, nếu bạn muốn mua bảo hiểm trước những rủi ro không đáng có, bạn cần mua nhiều hơn là chỉ mua tiền vé.

Vé hiện không bao gồm bảo hiểm vì bảo hiểm hàng không không phải là hình thức bảo hiểm bắt buộc. Hành khách có thể lựa chọn mua hoặc không mua bảo hiểm trong chuyến đi.

Tôi có cần mua bảo hiểm khi mua vé máy bay không?

Khi đặt vé, thường nhân viên đại lý bán vé hoặc hãng hàng không sẽ hỏi bạn có bảo hiểm hay không. Nếu bạn đồng ý mua, phí bảo hiểm sẽ được tính cùng với giá vé. Nếu bạn không mua nó, vé của bạn sẽ rẻ hơn.

Người già vẫn có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, vì vậy hãy đừng tốn một ít tiền mua bảo hiểm hàng không khi mua vé máy bay . Đặc biệt trong những năm gần đây, tai nạn hàng không thường xuyên xảy ra. Mua bảo hiểm không chỉ giúp bạn đề phòng những tình huống xấu có thể xảy ra trong chuyến bay như tai nạn, khủng bố. Bạn cũng có thể tránh hoặc giảm thiểu thiệt hại về tài chính nếu bạn gặp rủi ro thất lạc hành lý, hỗ trợ hóa đơn y tế tại điểm đến nếu bạn bị ốm (điều này đặc biệt cần thiết khi bạn đi du lịch nước ngoài), trong trường hợp hãng hàng không hủy chuyến, bạn sẽ phải bồi thường ,. ..

Mua bảo hiểm khi mua vé là cách bạn bảo vệ an toàn cho chính mình

Mua bảo hiểm là một cách để bảo vệ bản thân khi mua vé

Đối với hành khách hạng thương gia, việc mua bảo hiểm hàng không càng trở nên cần thiết. Bởi vì hành khách hạng thương gia có xu hướng là khách bay thường xuyên, hành trình thường rất quan trọng, đặc biệt vì giá vé hạng thương gia cũng khá khác biệt so với giá vé hạng phổ thông. Vì vậy, khi tham gia bảo hiểm hàng không, bạn sẽ được bồi hoàn chi phí trong trường hợp không may xảy ra.

Có 3 lý do chính khiến hành khách hạng thương gia nên mua bảo hiểm hàng không:

+ Được hoàn lại chi phí khi cấp cứu hoặc chăm sóc y tế.

+ Hoàn tiền khi thay đổi lịch trình chuyến bay, chuyến bay bị hủy do ốm đau hoặc chuyến bay bị lỡ.

+ Nếu hành lý bị thất lạc hoặc thất lạc, bạn sẽ phải trả phí thay thế hành lý.

Ngày nay, các hình thức bảo hiểm hàng không ngày càng phổ biến ở hạng thương gia và các hạng chuyến bay khác. Các công ty bảo hiểm cũng liên tục cung cấp các gói bảo hiểm chất lượng để hành khách lựa chọn.

Một số bảo hiểm hàng không dành cho hành khách hạng thương gia để tham khảo:

+ Bảo hiểm hủy chuyến bay

Đây là loại bảo hiểm hàng không phổ biến nhất và được nhiều hành khách lựa chọn. Nếu chuyến bay của bạn bị hãng hủy hoặc gián đoạn, bạn sẽ được hãng hoàn lại tiền vé. Trong trường hợp hủy chuyến bay vì lý do cá nhân, công ty bảo hiểm sẽ bồi hoàn cho hãng hàng không một khoản tiền không hoàn lại hoặc tiền đặt cọc của hành khách.

+ Bảo hiểm Chậm trễ Chuyến bay

Nếu chuyến bay của bạn bị hoãn, công ty bảo hiểm sẽ bồi hoàn cho bạn các chi phí phát sinh trong thời gian bạn chờ đợi. Thời gian trễ càng dài thì mức bù càng lớn.

+ Bảo hiểm Tai nạn / Đau ốm

Khi bạn mua bảo hiểm hàng không để chi trả cho các vấn đề tai nạn / ốm đau, công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho việc điều trị và chăm sóc tại bệnh viện của bạn, …

+ Trong trường hợp bảo hiểm khẩn cấp

Nếu bạn không may phải đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế trong chuyến đi của mình, bảo hiểm hàng không sẽ thanh toán toàn bộ chi phí cho bạn. Điều này thực sự cần thiết đối với những du khách đi du lịch nước ngoài.

+ Bảo hiểm Chậm hoặc Mất Hành lý hoặc Vật dụng Cá nhân:

Nếu hành lý, vật dụng cá nhân của bạn bị thất lạc, hư hỏng hoặc bị chậm chuyến trong chuyến đi, bảo hiểm sẽ chi trả cho hành lý ký gửi trên chuyến bay.

+ Bảo hiểm trong trường hợp nhà cung cấp dịch vụ phá sản

Nếu bạn đặt cọc hoặc đặt vé máy bay với một hãng hàng không nhưng không bay được vì hãng hàng không bị phá sản. Trong trường hợp này, công ty bảo hiểm sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền.

Khi mua bảo hiểm du lịch, bạn cần cân nhắc lựa chọn loại phù hợp cho chuyến bay của mình. Nếu bạn chưa hiểu rõ về loại hình bảo hiểm này và phạm vi bảo hiểm cụ thể của từng loại hình bảo hiểm. Hãy hỏi nhân viên bán vé. Tôi chúc bạn một cuộc hành trình an toàn.

Để tìm được vé tốt, với các dịch vụ và quyền lợi đảm bảo trong suốt chuyến bay, bạn có thể đặt vé trực tiếp qua trang đặt vé của vntrip

Related Posts

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Mua ngay, trả sau – xu hướng tiêu dùng “Mua ngay, trả sau” được hiểu là phương thức thanh toán cho phép người mua (bạn) có được…

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

momo vừa hợp tác với tpbank để đưa ra sản phẩm ví momo trả sau trên ứng dụng của mình, cho phép người dùng sử dụng trả…

Vạn Niên Nhất Kiếm - Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Vạn Niên Nhất Kiếm – Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Giới thiệu trò chơi kiếm hiệp vạn niên thanh – Game mobile kiếm hiệp bom tấn sẽ được phát hành tại Việt Nam vào ngày 08/12/2021. Trong…

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Tuyệt Kiếm Cổ Phong – Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Juejian Gufeng là tiền thân của nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng Wanpixia Games của NetEase – Galaxy NetEase và đã đầu tư rất nhiều vào…

Túi Thần Tài - Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Túi Thần Tài – Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Nhìn vào danh sách các tỷ phú thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo, chắc hẳn nhiều người đều có chung một câu hỏi: “Họ đã…

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Biệt thự vườn của Monet Monet Resort Garden Villa nằm cạnh Ga Đà Lạt. Đây là khu nghỉ dưỡng 4 sao tại Đà Lạt với lối kiến…