Có thật hội kín Illuminati kiểm soát toàn bộ thế giới?

Nếu bạn tin vào các thuyết âm mưu, thế giới hiện được cai trị bởi một tổ chức bí mật có tên Illuminati, không phải bất kỳ chính phủ nào. Nhà triết học người Anh đương thời Julian Baggini không cho rằng đây là một ý tưởng điên rồ.

Một số nghệ sĩ đương đại của Mỹ như Beyoncé, Katy Perry, Jayz … được cho là đã giấu biểu tượng Illuminati trong sản phẩm của mình – Ảnh: afp

Kể từ khi kỷ nguyên internet ra đời, không gian mạng đã tràn ngập thông tin về Illuminati – một tổ chức bí ẩn mà những người theo thuyết âm mưu tin rằng có tham vọng tạo ra một “trật tự thế giới mới” hoặc một chính phủ thế giới độc tài.

Trong số các nhân vật được gắn cờ là thành viên của hội kín Illuminati có các nhà lãnh đạo chính trị, lãnh đạo tôn giáo, diễn viên điện ảnh, ngôi sao nhạc pop … Các ca sĩ như Beyonce, Katy Perry, Madonna đều rất được quan tâm, họ chưa bao giờ phủ nhận tin đồn.

Mặc dù thật khó tin, nhưng lý thuyết Illuminati có rất nhiều người theo đuổi, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Một cuộc khảo sát của Business Insider cho thấy một con số khổng lồ 15% cử tri Mỹ (30 triệu nếu bạn sử dụng dữ liệu từ cuộc bầu cử tổng thống năm 2016) tin rằng Illuminati tồn tại.

Illuminati là ai?

Tổ chức Illuminati ban đầu được thành lập tại vùng Bavaria của Đức vào thế kỷ 18 bởi Adam Weishaupt, một học giả chống tôn giáo muốn hạn chế ảnh hưởng của nhà thờ trong xã hội. Ông đã xây dựng Illuminati dựa trên mô hình của Hội Tam điểm (tiếng Pháp: franc-maçonnerie, “Tổ chức Tự do”), cũng có trình tự vai trò, nghi thức bí mật …

Trong các thuyết âm mưu và các ấn phẩm về xã hội bí mật, tác giả chris hodapp nói rằng đặc điểm của các thành viên Illuminati thời kỳ đầu là họ không tin tưởng bất kỳ ai trên 30 tuổi, bởi vì thông thường sau dấu hiệu này, suy nghĩ và quan điểm của mọi người trở nên cứng nhắc.

Về mặt di sản, các nhà sử học tin rằng nhóm Illuminati ban đầu đã làm rất ít để mở rộng ảnh hưởng của mình. Nhà triết học người Đức Johann Goethe được cho là một trong những thành viên chủ chốt của hội kín này.

Illuminati đã bị chính phủ Đức đàn áp vào cuối những năm 1780 trong một chiến dịch chống lại các hội kín, nhưng được đồn đại là đã tồn tại và hiện là một tổ chức ngầm thống trị thế giới thông qua các chính trị gia, các nhà lãnh đạo quyền lực và những người nổi tiếng.

Các biểu tượng liên quan đến bộ ba Illuminati bao gồm hình tam giác, ngôi sao năm cánh, con dê, con mắt của Chúa, con số 666 … Biểu tượng con mắt trên đồng đô la là một số người sáng lập ra quốc gia Hoa Kỳ, bao gồm Thomas Jefferson, bị tình nghi là thành viên của Illuminati.

Biểu tượng con mắt trên tờ đô la – Ảnh: Guardian

Không hẳn là điên rồ

Giáo sư Rob Brotton của Đại học Barnard giải thích rằng các thuyết âm mưu về việc chính phủ Hoa Kỳ nhắm mục tiêu vào người da màu, chẳng hạn như tin đồn FBI thâm nhập vào phong trào dân quyền những năm 1950 và 1960, đã giúp Illuminati trong các nghệ sĩ được lan truyền gieo hạt và người hâm mộ như nhau.

Ca sĩ hip-hop jay z bị cáo buộc cố tình che giấu các biểu tượng bí mật như dê, sừng quỷ và nhiều thứ khác trong video âm nhạc. Vô tình, logo của phòng thu Dapeng Records của nữ ca sĩ lại là một kim tự tháp – biểu tượng nổi tiếng của Illuminati.

“Hip-hop là một phương tiện để mọi người nói về các vấn đề liên quan mật thiết đến họ, chẳng hạn như phân biệt chủng tộc, nghèo đói, hệ thống công lý… thường lạm dụng người Mỹ da đen. Chỉ là một bước nhảy ngắn từ việc nhận ra sự bất công đến việc đặt câu hỏi liệu có điều gì đó đằng sau nó, “gs brotherton giải thích.

Không ở mức thuyết âm mưu, quả thực có rất nhiều nhóm lợi ích trên thế giới luôn muốn thao túng mọi thứ vì lợi ích ích kỷ của riêng mình – ảnh: Guardian

Không kể các nghệ sĩ, thú vị nhất là trường hợp của Paul Heyer, cựu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Canada. Vào tháng 2 năm 2018, ông nói rằng Illuminati là có thật và nhóm đang cố tình che giấu công nghệ mà người ngoài hành tinh mang đến Trái đất có thể giúp con người cai nghiện nhiên liệu hóa thạch. ! ).

Thật dễ dàng để cười nhạo một ông già, nhưng theo quan điểm của triết gia người Anh Julian Baggini, họ khác chúng ta “những người bình thường” chỉ ở mức độ “nghi ngờ”. Theo ông, lý do khiến người ta tin vào sự tồn tại của các nhóm thượng đẳng để thống trị thế giới là bản năng cảnh giác – thứ giúp con người tồn tại.

“Thật không công bằng khi gọi bất kỳ ai nhìn thấy sức mạnh vô hình là kẻ mất trí. Những kẻ như địa ngục là cái giá mà chúng ta phải trả, và nhiệm vụ của chúng ta là tìm ra sự thật trên thế giới này và vạch mặt những kẻ luôn cố thao túng thế giới để các nhóm lợi ích có thể sinh lợi.

Chúng tôi phát điên khi tìm kiếm sự thật. Nhưng trong một thế giới có những sức mạnh tiềm ẩn thực sự, đó là điều thông minh duy nhất mà con người có thể làm được, “ông Baggini giải thích.

Những bí ẩn chưa được giải đáp về Hội bí mật “Illuminati”

Không dừng lại thời kỳ già cỗi đó, Illuminati ngày nay cũng được cho là đã thâm nhập vào trung tâm quyền lực ở Mỹ. Marcus Allen của tạp chí nexus cho rằng toàn bộ hệ thống chính trị ở Mỹ và anh ta bị điều khiển bởi … một nhóm trí thức ưu tú của Illuminati.

Tại Hoa Kỳ, Illuminati được coi là thành viên của Hội đồng Đối ngoại, Hội đồng Phát triển Chính sách Đối ngoại Hoa Kỳ (xem Illuminati và Hội đồng Quan hệ Đối ngoại, myron fagan) và các hội kín. Cái tên rất “tội phạm” dành cho những chiếc đầu lâu và xương. Đề xuất này tương tự như ý tưởng về Hội Tam điểm lẻn vào chính phủ.

Một số tác giả cho rằng Illuminati đã hoạt động ở Mỹ không chỉ ngày nay mà ngay cả từ thời của Tổng thống Jefferson, và chính Thomas Jefferson đã từng nói rằng mục đích của hội kín này là truyền bá đạo đức chân chính. Theo họ, những dấu vết cụ thể nhất của Illuminati trên đất Mỹ chính là những dấu ấn bí mật trên tờ 1 USD. Nó có một mắt, một mắt có thể nhìn thấy mọi thứ. Dưới đáy tháp là khẩu hiệu “novus ordo seclorum” (có nghĩa là “trật tự toàn cầu mới”).

Ở bên phải là một con phượng hoàng với tấm vải vuông trên lưng; nó thường được vẽ bằng những biểu tượng khó hiểu. Có như vậy thì sức mạnh của Illuminati mới có sức mạnh khi những khẩu hiệu và biểu tượng của họ không phải do tình cờ hay mục đích hiểu mà được in trên tờ 1 đô la. Một bí ẩn tương tự cũng được tìm thấy trên quốc huy của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Tương tự với biểu tượng Illuminati. Những hình ảnh này được coi là bằng chứng mẫu về nhận thức rộng rãi của Illuminati đối với người dân Mỹ từ thời xa xưa. Nó cũng đặt ra câu hỏi về sự tồn tại của tổ chức Illuminati ở Mỹ, được coi là thế lực đen đứng sau các ngân hàng toàn cầu, gần đây nhất là liên quan đến vụ 11/9 ở Mỹ năm 2001.

Mặc dù gần như không thể chỉ ra “bằng chứng tội phạm” về một mạng lưới âm mưu ẩn trong bóng tối, nhưng phải thừa nhận rằng Illuminati, Hội Tam Điểm và các nhóm khác luôn bí mật. Ảnh hưởng lớn đến nhiều sự kiện thế giới kéo dài từ 200 năm đến nay, bao gồm vụ ám sát Thủ tướng Thụy Điển Olaf Palme năm 1986, và các cuộc tấn công khủng bố trong thế giới Hồi giáo.

Trong hơn 200 năm, hội kín bí ẩn này chứa đựng nhiều giai thoại nổi tiếng. Nhiều nhà nghiên cứu đã cố gắng tìm ra sự thật đằng sau huyền thoại này. Thường được gọi là Bavarian Illuminati, nó đề cập đến nguồn gốc của hội kín này được thành lập tại Bavaria (Đức) bởi ông Weishaupt vào năm 1776. Illuminati trong tiếng Latinh có nghĩa là người được thần linh soi sáng. Illuminati có lẽ là tổ chức bí mật nhất trong số các hội kín trên thế giới.

Mục đích cuối cùng của hội kín này là lật đổ thế lực và thần quyền trên toàn thế giới, thay đổi nhân loại và thống trị toàn thế giới, thống nhất tất cả các quốc gia và dân tộc thành một đế chế toàn cầu. Do đó, Illuminati cũng được sử dụng như một từ đồng nghĩa với “Trật tự thế giới mới”.

Thông thường, Illuminati hoạt động trong bóng tối, bí mật kiểm soát các vấn đề thế giới đằng sau chính trường. Quyền lực của Illuminati bao gồm các trí thức có ảnh hưởng và các chính trị gia tiến bộ, bao gồm các nhà văn thế giới như Goethe và Hurd … Nhiều người tin rằng, mặc dù không có bằng chứng nào chứng minh mối liên hệ này, nhưng các thành viên của hội chủ yếu đến từ Hội Tam điểm.

Illuminati lan rộng khắp châu Âu với tư cách là một nhóm bán công khai. Ở Anh có câu lạc bộ fabian và bàn tròn; ở Mỹ có ủy ban đối ngoại. Illuminati cũng được coi là một thành viên của Câu lạc bộ Rome, đứng sau là một bộ phận quan trọng của các ngân hàng quốc tế, đặc biệt là các tập đoàn tài chính Rothschild và Rockefeller.

Illuminati tồn tại dưới nhiều tên gọi khác nhau, dưới nhiều hình thức bí mật, nửa bí mật, công khai và có nhiều tổ chức với các “chữ ký” khác nhau. Một số nguồn tin cho rằng Bavarian Illuminati vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, mặc dù có rất ít bằng chứng cho thấy bức tường bí mật không tồn tại cho đến thế kỷ 19. Tuy nhiên, một số nhóm sử dụng tên Illuminati để chỉ cái tên Illuminati. Họ tự gọi mình là Illuminati của Big Rockefeller David Goldman (Mỹ), Gabriel Lopez de Rojas (Tây Ban Nha) và Solomon Turbull (Mỹ).

Theo phuc long – linh long / tto

Related Posts

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Mua ngay, trả sau – xu hướng tiêu dùng “Mua ngay, trả sau” được hiểu là phương thức thanh toán cho phép người mua (bạn) có được…

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

momo vừa hợp tác với tpbank để đưa ra sản phẩm ví momo trả sau trên ứng dụng của mình, cho phép người dùng sử dụng trả…

Vạn Niên Nhất Kiếm - Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Vạn Niên Nhất Kiếm – Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Giới thiệu trò chơi kiếm hiệp vạn niên thanh – Game mobile kiếm hiệp bom tấn sẽ được phát hành tại Việt Nam vào ngày 08/12/2021. Trong…

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Tuyệt Kiếm Cổ Phong – Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Juejian Gufeng là tiền thân của nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng Wanpixia Games của NetEase – Galaxy NetEase và đã đầu tư rất nhiều vào…

Túi Thần Tài - Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Túi Thần Tài – Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Nhìn vào danh sách các tỷ phú thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo, chắc hẳn nhiều người đều có chung một câu hỏi: “Họ đã…

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Biệt thự vườn của Monet Monet Resort Garden Villa nằm cạnh Ga Đà Lạt. Đây là khu nghỉ dưỡng 4 sao tại Đà Lạt với lối kiến…