Đến thăm Chùa Phật Tích – ngôi cổ tự linh thiêng

Chùa Phật Tích (còn gọi là chùa Vạn Phúc) nằm cách thủ đô Hà Nội 20 km về phía đông, trên núi Lan kha, thuộc địa phận xã Phát tich, huyện Qiandu, tỉnh Bắc Ninh. Đây là một trong những ngôi đền lịch sử và tòa nhà chịu được thời tiết.

Giới thiệu về Tiki Pagoda

Ngôi chùa Phật giáo tọa lạc tại xã Bình Thuận, nơi Phật giáo Ấn Độ kết hợp với tín ngưỡng dân gian Việt Nam cổ xưa. Trên cơ sở này, trung tâm Phật giáo đầu tiên của đất nước (Trung tâm Dâu Tây – Lulong) được hình thành. Theo các tài liệu cổ, tháp Parthi được xây dựng vào năm Thái Bình thứ 4 (1057), có nhiều kiến ​​trúc ngang dọc. Năm 1066, vua Li Qingtang ra lệnh xây dựng một tòa tháp cao. Sau khi tháp đổ, một bức tượng A Di Đà bằng đá xanh được dát vàng. Để ghi nhận sự xuất hiện kỳ ​​diệu của bức tượng, ngôi làng đã được đổi tên thành Phật và chuyển đến sườn núi.

Tượng Phật A Di Đà trên tòa sen bằng đá xanh cao 1,87 mét, là một tác phẩm điêu khắc độc đáo trong nghệ thuật dân tộc, đặc biệt là các loại tượng. Đây là một điểm nhấn độc đáo mà ai cũng nhớ đến khi nói về những ngôi chùa Phật giáo.

Hiện tại, tiền đường có 7 gian đón khách, 5 gian thờ Phật, A Di Đà và Tam thế, 8 gian tổ, 7 gian mẫu. Chùa bắc ninh phát tích có kiến ​​trúc thời Lý, thể hiện qua ba bậc bạt trên sườn núi, kè đá dựng đứng như bức tường thành dài 58m, cao 3-5m, giữa tường là lối đi lát đá. . Rộng 5m có 80 bậc.

Ngôi chùa được xây dựng theo phong cách Trung Quốc và nước ngoài. Bước đầu tiên là quần thể chùa Phật giáo ở Bắc Ninh. Câu chuyện tình yêu huyền thoại “gặp tiên nữ từ lúc nhận thức” được lan truyền trong Vườn Mẫu Đơn. Bên phải là miếu thờ thần trần ngọc am. Phía trước ngôi đền có một ngọn hải đăng thần thánh được xây dựng vào năm Thái Bình (1699).

Bảo tháp cấp 2 của chùa Tây Ninh tại bắc ninh là nơi có kiến ​​trúc cổ xưa mà ngày nay không còn thấy nữa. Trong khi khai quật nền móng của ngôi đền, các nhà khảo cổ đã tìm thấy rất nhiều di vật điêu khắc của Lí Đại và nền của một ngôi chùa bằng gạch vuông mỗi cạnh có kích thước 8,5m.

Nền cao thứ ba, có rồng tri (ao rồng), là một cái ao hình chữ nhật đã cạn.

Ngoài ra, chùa Tiki còn nổi tiếng với bức tượng Phật A Di Đà cao 27m trên đỉnh núi. Đây là phiên bản lấy cảm hứng từ tượng A Di Đà trong chùa, được xây dựng nhân dịp Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Tượng được coi là một trong những pho tượng đá lớn nhất Đông Nam Á, có nhiều nét chạm khắc tinh xảo và tinh xảo.

Phía sau sân trong có 32 tháp xây, nơi cất giữ xá lợi của các vị sư từng là trụ trì ở đây, hầu hết được xây dựng vào thế kỷ 17. Tháp lớn nhất là Spectrum Tower, cao. 5,10 m, bao gồm cột kèo, bệ thờ, hai tầng diềm và mái vòm.

Ngày lễ

Lễ hội Hoa Mẫu Đơn là một trong những lễ hội có quy mô lớn hơn, đầu tiên của tỉnh Bắc Ninh, theo các ngôi chùa đã tồn tại và phát triển cùng Đức Phật từ hàng nghìn năm nay. Một câu chuyện tình yêu cảm động từ khi tỉnh dậy gặp tiên nữ.

Lễ hội chùa nụ thường kéo dài trong ba ngày, từ mùng 3 đến mùng 5 âm lịch, với ngày chính hội là mùng 4 tết. Mùng 3 Tết), nhiều du khách đổ về chùa Stupa Tiki để lễ Phật và cầu an. Hàng vạn người có mặt, chật kín lối vào chùa, lầu chuông, tượng Phật, A Di Đà.

Xem thêm cẩm nang kinh nghiệm du lịch Bắc Ninh từ a – z

Related Posts

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Mua ngay, trả sau – xu hướng tiêu dùng “Mua ngay, trả sau” được hiểu là phương thức thanh toán cho phép người mua (bạn) có được…

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

momo vừa hợp tác với tpbank để đưa ra sản phẩm ví momo trả sau trên ứng dụng của mình, cho phép người dùng sử dụng trả…

Vạn Niên Nhất Kiếm - Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Vạn Niên Nhất Kiếm – Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Giới thiệu trò chơi kiếm hiệp vạn niên thanh – Game mobile kiếm hiệp bom tấn sẽ được phát hành tại Việt Nam vào ngày 08/12/2021. Trong…

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Tuyệt Kiếm Cổ Phong – Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Juejian Gufeng là tiền thân của nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng Wanpixia Games của NetEase – Galaxy NetEase và đã đầu tư rất nhiều vào…

Túi Thần Tài - Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Túi Thần Tài – Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Nhìn vào danh sách các tỷ phú thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo, chắc hẳn nhiều người đều có chung một câu hỏi: “Họ đã…

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Biệt thự vườn của Monet Monet Resort Garden Villa nằm cạnh Ga Đà Lạt. Đây là khu nghỉ dưỡng 4 sao tại Đà Lạt với lối kiến…