Đồ ăn trên máy bay có miễn phí không?

Nhiều du khách thắc mắc đồ ăn trên máy bay có miễn phí không? Trên thực tế, các món ăn và thực đơn được cung cấp miễn phí khác nhau tùy thuộc vào chuyến bay, hãng hàng không và hạng vé. Để biết thêm thông tin chi tiết về đồ ăn và thức uống miễn phí trên tàu, hãy theo dõi bài viết dưới đây của vntrip.

Đồ ăn miễn phí cho các chuyến bay nội địa Việt Nam

Hiện tại, trong số các hãng hàng không nội địa của Việt Nam, chỉ có Vietnam Airlines và Bamboo Airlines cung cấp đồ ăn nhẹ miễn phí cho các chuyến bay trên 2 giờ, như Hà Nội-Sài Gòn, Sài Gòn-Hải Phòng, Huế-Sài Gòn …

Đối với các chuyến bay dài hơn 2 giờ với các suất ăn miễn phí này, hành khách có thể được đối xử khác nhau trong hai trường hợp. Đầu tiên, nếu chuyến bay diễn ra trong khoảng thời gian từ bữa trưa (11: 30-12: 30) và bữa tối (6: 30-7: 30), du khách có thể nhận được một bữa ăn miễn phí bao gồm cơm, mặn và tráng miệng. .

Các chuyến bay còn hơn 2 giờ nhưng vào các khung giờ khác sẽ chỉ phục vụ đồ ăn nhẹ như bánh mì sandwich, bánh mì sandwich, bánh nướng xốp, nước lọc …

Bữa ăn nhẹ trên chuyến bay hơn 2 giờ đồng hồ của Vietnam Airlines. Ảnh: yeumaybay.com

Thưởng thức bữa ăn nhẹ trên các chuyến bay của Vietnam Airlines kéo dài hơn 2 giờ. Ảnh: yeumaybay.com

Vì là hãng hàng không mới nên Bamboo Airways đã có nhiều đổi mới trong mô hình phục vụ, chẳng hạn như:

– Thực đơn Việt Nam sẽ được phục vụ ở Hạng Phổ thông trên các chuyến bay kéo dài hơn 2 giờ. Đồng thời, ngoài nước lọc (khác với Vietnam Airlines), bạn sẽ được thưởng thức nhiều loại nước ép thơm ngon.

– Hạng Phổ thông Đặc biệt sẽ cung cấp các bữa ăn chính, đồ ăn nhẹ như bánh mì, sandwich và nước trái cây theo mùa.

– Hạng thương gia sẽ đưa ra thực đơn đắt tiền hơn, ngoài món Việt còn có món nước ngoài. Ngoài ra, trẻ em đi cùng còn được cung cấp cháo, bột dinh dưỡng và các thức ăn khác miễn phí.

Bữa ăn chính của Bamboo Airways đối với hạng bay phổ thông cao cấp. Ảnh: Internet

Bữa ăn chính của Hãng hàng không Bamboo ở hạng phổ thông cao cấp. Ảnh: Internet

Trên đây là các bữa ăn miễn phí ở hạng phổ thông trên các chuyến bay nội địa. Tất nhiên, thực đơn hạng thương gia sẽ cao cấp hơn nhưng cũng được chia theo giờ bay, tức là ăn chính hay ăn phụ.

Pacific Airlines cung cấp bữa ăn miễn phí?

Hãng hàng không chỉ cung cấp các bữa ăn hạng thương gia miễn phí, bao gồm ba món chính cộng với món tráng miệng và đồ uống. Hành khách hạng phổ thông không được phục vụ đồ ăn miễn phí và chỉ có thể gọi món từ thực đơn trả phí.

VietJet Air có cung cấp bữa ăn miễn phí không?

Tương tự như Pacific Airways, VietJet Airways chỉ cung cấp đồ ăn miễn phí ở hạng thương gia.

Đồ ăn miễn phí cho các chuyến bay quốc tế

Không giống như các chuyến bay nội địa, các chuyến bay quốc tế có tầm bay xa hơn, do đó, thực đơn bữa ăn miễn phí cũng đa dạng hơn. Đối với hành khách hạng Phổ thông trên Vietnam Airlines, VietJet Air, Pacific Air (trước đây là Jetstar Pacific), hầu hết các đường bay sẽ cung cấp suất ăn miễn phí cho hành khách.

Trong số đó, vẫn có một số chuyến bay chặng ngắn chỉ khoảng 45 phút sẽ không cung cấp suất ăn miễn phí, đó là Sài Gòn-Siem Reap hoặc Sài Gòn-Phnôm Pênh.

Chặng bay quốc tế kéo dài được phục vụ bữa ăn chất lượng hơn. Ảnh: Internet

Các chuyến bay quốc tế dài hơn cung cấp các bữa ăn chất lượng hơn. Ảnh: Internet

Cũng như các chuyến bay nội địa, thực đơn đồ ăn miễn phí trên chuyến bay sẽ tùy thuộc vào thời gian bay. Nếu đang vào giờ ăn chính, thực đơn sẽ có các món khai vị, món chính và món tráng miệng, cũng như đồ uống. Trong khi đó, thời gian còn lại sẽ chỉ là đồ ăn nhẹ và đồ uống.

Tóm lại, các chuyến bay quốc tế cũng cung cấp đồ ăn miễn phí tương tự như các chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines. Sự khác biệt chính là các chuyến bay quốc tế chỉ mất hơn 45 phút, trong khi các chuyến bay nội địa mất hơn 2 giờ để có được một bữa ăn miễn phí.

Ngoài ra, đối với các chuyến bay quốc tế có thời gian bay từ 5 giờ trở lên, hành khách sẽ được phục vụ một bữa ăn nhẹ (thực đơn tùy thuộc vào quốc tịch của hành khách) khoảng 30 phút sau khi khởi hành. thế nào). Ví dụ, nếu chúng tôi bay từ Việt Nam, thực đơn sẽ đậm chất châu Á hơn.

Trong khi đó, nhiều suất ăn hơn sẽ được cung cấp cho hành khách trên các chuyến bay từ Việt Nam đến các nước Châu Âu, Úc hoặc Mỹ. Cụ thể, hành khách sẽ được thưởng thức 1 bữa ăn nhẹ và 2 bữa ăn nóng. Trong đó, đối với hai bữa ăn chính, bạn có thể thoải mái lựa chọn các món ăn trong thực đơn do tiếp viên cung cấp.

Theo quy định của một số hãng hàng không đối với các chuyến bay quốc tế đường dài, hành khách phải đảm bảo đặt vé trước giờ khởi hành 24 tiếng để phi hành đoàn có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Bữa ăn ở hạng thương gia của Vietnam Airlines. Ảnh: Internet

Dùng bữa ở hạng thương gia trên Vietnam Airlines. Ảnh: Internet

Kết luận, đồ ăn trên máy bay là miễn phí nhưng phải đảm bảo lộ trình bay, giờ bay, hãng hàng không và hạng ghế cùng nhiều điều kiện khác. Biết các quy tắc về các bữa ăn miễn phí trên máy bay có thể giúp bạn chuẩn bị và lên lịch các bữa ăn để tránh bị đói khi đang di chuyển. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm bay an toàn, thoải mái nhất và thuận tiện nhất.

Truy cập ngay công cụ tìm kiếm chuyến bay giá rẻ atadi.vntrip.vn

Related Posts

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Mua ngay, trả sau – xu hướng tiêu dùng “Mua ngay, trả sau” được hiểu là phương thức thanh toán cho phép người mua (bạn) có được…

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

momo vừa hợp tác với tpbank để đưa ra sản phẩm ví momo trả sau trên ứng dụng của mình, cho phép người dùng sử dụng trả…

Vạn Niên Nhất Kiếm - Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Vạn Niên Nhất Kiếm – Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Giới thiệu trò chơi kiếm hiệp vạn niên thanh – Game mobile kiếm hiệp bom tấn sẽ được phát hành tại Việt Nam vào ngày 08/12/2021. Trong…

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Tuyệt Kiếm Cổ Phong – Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Juejian Gufeng là tiền thân của nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng Wanpixia Games của NetEase – Galaxy NetEase và đã đầu tư rất nhiều vào…

Túi Thần Tài - Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Túi Thần Tài – Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Nhìn vào danh sách các tỷ phú thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo, chắc hẳn nhiều người đều có chung một câu hỏi: “Họ đã…

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Biệt thự vườn của Monet Monet Resort Garden Villa nằm cạnh Ga Đà Lạt. Đây là khu nghỉ dưỡng 4 sao tại Đà Lạt với lối kiến…