Đổi tiền Thái Lan ở đâu nhanh gọn nhất?

Đổi tiền ở đâu là một trong những câu hỏi thường gặp nhất của khách du lịch. Đặc biệt đối với chuyến du lịch Thái Lan tự túc thì việc đổi tiền là một trong những điều vô cùng cần thiết phải không nào! Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể đổi thưởng nhanh chóng nhé!

Xem thêm: Du lịch Thái Lan Tự túc

Loại tiền nào được sử dụng ở Thái Lan?

Thái Lan Đơn vị tiền tệ chính thức hiện tại là Bạt Thái Lan, cũng được biểu thị bằng thb. Ngoài ra, đất nước này sử dụng cả tiền giấy và tiền kim loại. Khác với tiền xu của nước ta ngày xưa, tiền xu Thái Lan là vật rất hữu dụng. Vì khi đi tàu, du khách sẽ phải dùng tiền xu tại các máy bán vé để mua vé tàu. Nếu bạn không có đủ xu, bạn sẽ phải sử dụng tiền giấy và xếp hàng tại quầy để đổi xu, rất mất thời gian.

Mệnh giá tiền giấy Thái Lan tối đa là 1000 baht và tối thiểu là 20 baht. Các mệnh giá tiền xu là 10, 5, 2 và 1 baht. Trong đó, xu 2 baht hiếm khi được sử dụng vì máy bán vé không chấp nhận đơn vị tiền tệ này.

Thái Lan là một quốc gia khá hiện đại, vì vậy hầu hết các cửa hàng, nhà hàng và khách sạn đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ. Vì vậy, nếu không có thời gian đổi tiền, bạn cũng có thể sử dụng thẻ. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng thẻ, bạn cũng sẽ phải trả thêm tiền cho ngân hàng, vì vậy bạn nên suy nghĩ về điều này!

Cách đổi tiền khi đi du lịch Thái Lan

Trước tiên hãy chuyển đổi tất cả các loại tiền sang đồng Baht Thái ở Việt Nam

Bằng cách này, bạn sẽ có thể đổi tất cả các loại tiền bạn định mang sang Bạt Thái Lan tại Việt Nam. Vì vậy, khi đến Thái Lan, bạn có thể thoải mái đi chơi mà không cần lo lắng về việc đổi tiền ở đâu và cũng không phải lo hết tiền nữa.

Tuy nhiên, ở Thái Lan mọi thứ đều rẻ nên bạn cũng lưu ý không nên đổi quá nhiều để tránh bị thừa nhé! Ngoài ra, nếu bạn đang đổi nhiều tiền mặt, bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần là việc mang theo một chiếc “que đựng tiền” không được nhỏ gọn cho lắm.

1 sang Baht Thái và 1 sang USD tại Việt Nam

Nếu bạn không muốn đổi mọi thứ thành THB hoặc để dễ mang theo hơn, bạn có thể áp dụng phương pháp này. Do đó, bạn chỉ có thể chi một khoản tiền baht Thái vừa phải trong ngày đầu tiên. Phần còn lại sẽ được quy đổi sang đô la Mỹ và sang baht Thái khi đến Thái Lan.

Tôi nên đổi tiền Thái Lan ở đâu tại Việt Nam và Bangkok?

Tại Hà Nội , bạn có thể đến phố Hà Trung, nơi tập trung hầu hết các cửa hàng kinh doanh ngoại tệ. Tất cả các cửa hàng ở đây đều có giá tương tự nhau. Trong đó, nổi bật nhất là địa chỉ:

 • Trinh sinh: 27 – 29 ha trung, 38287906
 • Glory: 33 ha trung, 39289482
 • chuong quang: 30 ha trung, 39381397
 • Ở Thái Lan có thể đổi trực tiếp tại sân bay, tuy nhiên tỷ giá tại sân bay tương đối cao nên việc đổi tiền tại sân bay cũng hạn chế. > Ngoài ra, ở Bangkok có rất nhiều phố du lịch, quầy bán ngoại tệ, nhưng để an toàn bạn nên đến các đại lý uy tín như:

  • superrich 1965: 97/11 gja001 suite ở tầng trệt big-c supercenter
  • superrich 1965: 22 cuộc soi xét vibhavadi rangsit thứ r.
  • Siêu giàu 1965: soi sukhumvit 22, khlong toei
  • superrich 1965: Tòa nhà 64 j.city a004, suite silom rd.
  • Những lưu ý khi đổi tiền Thái Lan sang tiền Việt Nam

   Tỷ giá hối đoái hiện tại (Tháng 12 năm 2017) là khoảng 1 thb = 700 vnd. Các đại lý thu đổi ngoại tệ tại Hà Nội thường có cùng một mức giá, ít chênh lệch. Vì vậy, nếu bạn không cần thay đổi như mua sắm, bạn không phải lo lắng về việc có quá nhiều sự lựa chọn.

   Theo luật pháp Thái Lan, du khách phải mang ít nhất 20.000 THB hoặc 700 đô la Mỹ vào Thái Lan. Vì vậy, để an toàn, bạn hãy chuẩn bị một số lượng tương đối trước khi đi du lịch tại đây nhé!

   Khi đổi tiền, hãy cố gắng đổi càng nhiều mệnh giá càng tốt! Vì đôi khi tờ 1000 baht sẽ khó tiêu nếu bạn đang trả tiền mệnh giá nhỏ.

   Ngoài việc đổi tiền Thái Lan tại các ngân hàng, đại lý, bạn cũng có thể mua đồ ăn thừa từ những du khách cũ. Với phương pháp này, bạn phải cẩn thận để không mua phải tiền giả, tuy nhiên nó có ưu điểm là bạn có thể mua được với tỷ giá thấp hơn so với đại lý.

   Bạn chỉ nên quy đổi USD sang Baht Thái ở Thái Lan, không chuyển đổi trực tiếp từ VND sang Baht Thái tại đây. Vì tỷ giá tiền Việt Nam đồng ở Thái Lan rất thấp nên bạn sẽ lỗ rất nhiều.

   Vì vậy, việc đổi tiền ở bất kỳ đâu sẽ không còn khó khăn với bạn nữa đúng không! Chúc các bạn có một hành trình vui vẻ!

   Khách sạn Thái Lan

   Đọc thêm các bài đăng:

   • Nên mua quà gì cho chuyến du lịch Thái Lan?
   • Khách sạn bình dân toàn diện ở Bangkok chỉ với 299.000 đồng
   • 16 Điểm du lịch đẹp và Nổi tiếng nhất ở Bangkok, Thái Lan

Related Posts

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Mua ngay, trả sau – xu hướng tiêu dùng “Mua ngay, trả sau” được hiểu là phương thức thanh toán cho phép người mua (bạn) có được…

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

momo vừa hợp tác với tpbank để đưa ra sản phẩm ví momo trả sau trên ứng dụng của mình, cho phép người dùng sử dụng trả…

Vạn Niên Nhất Kiếm - Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Vạn Niên Nhất Kiếm – Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Giới thiệu trò chơi kiếm hiệp vạn niên thanh – Game mobile kiếm hiệp bom tấn sẽ được phát hành tại Việt Nam vào ngày 08/12/2021. Trong…

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Tuyệt Kiếm Cổ Phong – Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Juejian Gufeng là tiền thân của nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng Wanpixia Games của NetEase – Galaxy NetEase và đã đầu tư rất nhiều vào…

Túi Thần Tài - Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Túi Thần Tài – Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Nhìn vào danh sách các tỷ phú thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo, chắc hẳn nhiều người đều có chung một câu hỏi: “Họ đã…

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Biệt thự vườn của Monet Monet Resort Garden Villa nằm cạnh Ga Đà Lạt. Đây là khu nghỉ dưỡng 4 sao tại Đà Lạt với lối kiến…