Dự đoán 7 ngành hot 2021

Vào năm 2020, tình hình kinh tế – xã hội toàn cầu đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đợt bùng phát covid-19. Như xu thế của thời đại, kỳ thi tốt nghiệp THPT Việt Nam sắp tới, kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2020 cũng có một số thay đổi. Tương ứng, việc lựa chọn ngành học và trường học cũng thay đổi đáng kể theo thời gian diễn ra dịch bệnh. Vậy những dự đoán về ngành hot nhất cho năm 2021 là gì?

Các ngành nghề dự kiến ​​sẽ bùng nổ vào năm 2021

Công nghệ thông tin

Kể từ khi bùng phát vào cuối năm 2020, bạn có thể đã rất quen thuộc với các cụm từ như “làm việc tại nhà”, “làm việc trực tuyến”, “làm việc từ xa” … đó là lý do tại sao công nghệ thông tin và viễn thông, internet hoặc công cụ làm việc liên quan đến máy tính , phần mềm quản lý công việc, ứng dụng phòng họp… ngày càng phổ biến.

Chính vì những thay đổi tất yếu do dịch bệnh mang lại, ngành công nghệ thông tin đột nhiên phát triển mạnh mẽ và được quan tâm, theo dõi nhiều hơn.

Vì vậy, trong tương lai không xa, nghề này sẽ trở thành một nghề rất phổ biến, được nhiều thí sinh thi đại học dự đoán sẽ lựa chọn.

Một số chuyên gia giáo dục cho rằng, ngoài xu thế tất yếu của xã hội số, ngành CNTT cũng được dự đoán sẽ nằm trong top 7 ngành hot năm 2021 vì mức lương trung bình rất cao. Trung bình, một lập trình viên hoặc một người nào đó trong ngành công nghệ thông tin kiếm được gần 2.000 đô la một tháng, với mức thấp nhất bắt đầu từ 1.000 đô la. Đây là một con số hấp dẫn so với mức sống thấp của Việt Nam.

Hơn nữa, với nhu cầu lao động hàng năm của ngành CNTT lên tới khoảng 80.000 người, ngành học này được dự đoán sẽ hot nhất vào năm 2021 và trong tương lai gần. Đồng thời, số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT hàng năm chỉ đáp ứng được 15% nhu cầu lực lượng lao động này.

Vì hai lý do này, cntt được dự đoán là một trong những ngày nóng nhất trong năm 2021 và hơn thế nữa.

Ngành công nghệ thông tin cần thiết trong thời số hóa. Ảnh: Internet

Ngành công nghệ thông tin cần thiết trong thời đại kỹ thuật số. Ảnh: Internet

Tiếng Anh

Có thể nói, tiếng Anh chưa bao giờ là môn học bị học sinh “bỏ rơi” trong kỳ thi tuyển sinh đại học hàng năm của Việt Nam. Vì tiếng Anh được sử dụng như ngôn ngữ của thế giới nên những sinh viên chưa tốt nghiệp chuyên ngành ngôn ngữ Anh hoặc những người thông thạo tiếng Anh luôn có những vị trí công việc ổn định và mức lương hấp dẫn.

Vào năm 2021, tiếng Anh dự kiến ​​sẽ lọt vào top 7 trong số những ngành nóng nhất của năm bất chấp sự tàn phá của đại dịch đã dẫn đến sự sụt giảm trong ngành du lịch. Bởi không riêng gì du lịch mà bất kỳ ngành nghề nào tiếp xúc với người nước ngoài đều yêu cầu người lao động phải có trình độ tiếng Anh.

Hiện nay, ngoài tiếng Anh, hầu hết sinh viên đều chọn học các khóa học song ngữ Anh-Nhật, Anh-Hàn, Anh-Trung … để đáp ứng tốt hơn nhu cầu công việc. Do đó, nếu bạn đang loay hoay chọn ngành học và tìm việc thì tiếng Anh hay tiếng Anh là một trong những lựa chọn hàng đầu.

Ngôn ngữ anh là ngành học hấp dẫn về cơ hội việc làm lẫn thu nhập. Ảnh: Internet

Tiếng Anh là ngành học hấp dẫn về cơ hội việc làm và thu nhập. Ảnh: Internet

Xây dựng

Từ năm 2005 đến nay, ngành xây dựng được coi là ngành hot, đều được dự đoán là 7 ngành hot của năm do nhu cầu lao động cần thiết phục vụ cho sự phát triển kinh tế. Cơ sở hạ tầng ở Việt Nam.

Hiện Việt Nam đang lọt vào top 3 quốc gia có ngành xây dựng phát triển nhất Châu Á. Nhu cầu lao động của ngành luôn đạt 400.000-500.000 người / năm nhưng số sinh viên ra trường mỗi năm rất ít. Vì vậy, lựa chọn ngành xây dựng hoặc liên quan đến xây dựng sẽ giúp các bạn trẻ có được cơ hội nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai.

Việt Nam đang là Top 3 nước có ngành xây dựng phát triển nhất châu Á. Ảnh: Internet

Việt Nam hiện là một trong ba quốc gia có ngành xây dựng phát triển nhất Châu Á. Ảnh: Internet

Công nghệ thực phẩm

Công nghệ thực phẩm cũng là một tên gọi khác và dự kiến ​​sẽ là 7 ngành công nghiệp nóng hàng đầu vào năm 2021. Đặc biệt, đây là ngành được chính phủ tự chọn trong nhóm ngành ưu tiên năm 2025, Tầm nhìn 2015. Do đó, nhu cầu về nguồn lực của chính phủ đối với ngành công nghệ thực phẩm ngày càng cao.

Trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2021 sắp tới, ngành công nghệ thực phẩm được kỳ vọng sẽ là lựa chọn hợp lý trong khoảng thời gian từ nay đến 5 năm nữa.

Ngành công nghệ thực phẩm được Chính phủ Việt Nam chú trọng. Ảnh: Internet

Chính phủ Việt Nam đang tập trung vào ngành công nghệ thực phẩm. Ảnh: Internet

Tiếp thị kỹ thuật số

Trong thời đại kỹ thuật số, hoạt động kinh doanh, truyền thông, quảng bá và tiếp thị thông qua các kênh mạng xã hội và trang web cũng đang phát triển nhanh chóng. Trong số đó, tiếp thị kỹ thuật số hay truyền thông đa phương tiện ngày càng chiếm ưu thế. Hiện nay, không có doanh nghiệp nào có thể phát triển bền vững và tiếp cận được lượng lớn khách hàng nếu không có các kênh tiếp thị kỹ thuật số.

Hơn nữa, tiếp thị kỹ thuật số là một lĩnh vực nghiên cứu năng động và khi công nghệ tiếp tục phát triển, bạn có nhiều cơ hội để học hỏi và thăng tiến trong sự nghiệp tương lai của mình. Nhu cầu về nhân tài trong ngành tiếp thị kỹ thuật số hiện đang rất cao và sẽ còn cao hơn nữa trong tương lai, và ngành này là một ngành mang lại lợi nhuận rất cao.

Theo Trung tâm Nguồn nhân lực Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố cần hơn 10.000 nhân lực hàng năm cho ngành tiếp thị kỹ thuật số. Con số này đã tăng lên chóng mặt trên cả nước.

Điểm mạnh của chuyên ngành này là làm việc sáng tạo, môi trường năng động, không ngừng phát triển và đổi mới theo thời đại. Ngoài ra, làm việc trong ngành tiếp thị kỹ thuật số rất linh hoạt khi nào và ở đâu phù hợp với giới trẻ hiện nay. Như vậy, tiếp thị kỹ thuật số được dự đoán sẽ là một trong 7 ngành hot hàng đầu mà các bạn trẻ nên tham khảo trong năm 2021.

Các kênh truyền thông của digital marketing. Ảnh: Internet

Các kênh truyền thông cho tiếp thị kỹ thuật số. Ảnh: Internet

Hậu cần

Logistics là một lĩnh vực khá xa lạ với các bậc cha mẹ, mặc dù nó đã có mặt tại Việt Nam hơn 30 năm. Hiện tại, ngành công nghiệp này vẫn đang trên đà phát triển bền vững, và nhu cầu mua sắm phân phối quốc gia và đơn đặt hàng nước ngoài đang tăng nhanh.

Tính đến nay, cả nước có hơn 1.500 công ty logistics, tăng 40% so với 10 năm trước. Theo Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics Việt Nam, 18.000 lao động là con số mà ngành cần trong 3 năm tới và được kỳ vọng sẽ trở thành một ngành mang lại nhiều cơ hội việc làm cho thanh niên và sinh viên mới tốt nghiệp. .

Làm việc trong ngành hậu cần có thể giúp bạn tiếp xúc với nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau, phát triển kiến ​​thức và kỹ năng hoàn chỉnh. Những ai có kế hoạch mở kênh logistics của riêng mình hoặc các công ty vận tải tư nhân có thể tham khảo phương án này.

Ngành vận chuyển logistics. Ảnh: Internet

Hậu cần. Ảnh: Internet

Tư vấn tâm lý

Đây có vẻ như là một kỷ luật bị lãng quên, nhưng trên thực tế, lực lượng lao động cần lên đến hơn 1.000 người mỗi năm. Do đó, tư vấn tâm lý được dự đoán là một trong bảy ngành hot nhất vào năm 2021.

Ngoài các bệnh viện, sinh viên chưa tốt nghiệp có bằng cử nhân về tư vấn có thể làm việc tại các trung tâm, cơ sở trị liệu tâm lý và giảng dạy ở một số trường dành cho học sinh trung học trở lên … Tỷ lệ việc làm trong ngành này luôn ở mức cao.

Để theo đuổi chuyên ngành này, sinh viên phải vào nghề sớm, rèn luyện nhiều kỹ năng mềm và kiềm chế cảm xúc, bởi tư vấn không phải là một nghề dễ dàng.

Tư vấn tâm lý xã hội cần khoảng 1.000 nhân lực mỗi năm. Ảnh: Internet

Khoảng 1.000 người được yêu cầu tư vấn tâm lý xã hội mỗi năm. Ảnh: Internet

Trên đây là dự đoán 7 ngành được yêu thích nhất năm 2021, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn trong việc hoạch định nghề nghiệp tương lai của mình. Không nhất thiết bạn phải chọn một trong các chuyên ngành trên, bạn cần hiểu rõ sở trường, năng lực của bản thân và những kiến ​​thức thu nhận được qua 12 năm học thì mới có thể tìm được chuyên ngành phù hợp nhất.

Được đề xuất cho:

  • Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông Đại học năm 2021 có gì mới?
  • Các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam

Related Posts

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Mua ngay, trả sau – xu hướng tiêu dùng “Mua ngay, trả sau” được hiểu là phương thức thanh toán cho phép người mua (bạn) có được…

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

momo vừa hợp tác với tpbank để đưa ra sản phẩm ví momo trả sau trên ứng dụng của mình, cho phép người dùng sử dụng trả…

Vạn Niên Nhất Kiếm - Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Vạn Niên Nhất Kiếm – Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Giới thiệu trò chơi kiếm hiệp vạn niên thanh – Game mobile kiếm hiệp bom tấn sẽ được phát hành tại Việt Nam vào ngày 08/12/2021. Trong…

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Tuyệt Kiếm Cổ Phong – Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Juejian Gufeng là tiền thân của nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng Wanpixia Games của NetEase – Galaxy NetEase và đã đầu tư rất nhiều vào…

Túi Thần Tài - Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Túi Thần Tài – Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Nhìn vào danh sách các tỷ phú thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo, chắc hẳn nhiều người đều có chung một câu hỏi: “Họ đã…

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Biệt thự vườn của Monet Monet Resort Garden Villa nằm cạnh Ga Đà Lạt. Đây là khu nghỉ dưỡng 4 sao tại Đà Lạt với lối kiến…