Facebook Wifi là gì, cách cấu hình và xử lý các lỗi thường gặp

Nếu wifi facebook nghe có vẻ lạ, nhưng nói một cách dễ hiểu thì nó giống với hình thức wifi marketing mà bạn có thể gặp phải khi kết nối wifi ở một số nơi công cộng như công ty, tòa nhà, bệnh viện, sân bay …

Mới đây, facebook Việt Nam cập nhật thêm tính năng mới dành cho các nhà quản lý doanh nghiệp (fan page doanh nghiệp): giải pháp xây dựng thương hiệu mang lại nhiều tiềm năng, thu hút khách hàng, tăng lượt xem fanpage facebook, phù hợp với wifi facebook công ty, xí nghiệp.

Vậy facebook wifi chính xác là gì? Tính năng này mang lại những lợi ích gì? Cách sử dụng đơn giản, hiệu quả thực sự? Bài viết này sẽ giúp bạn nắm được những thông tin chi tiết nhất liên quan đến giải pháp này.

1. wifi facebook là gì?

Wifi trên facebook là gì, facebook có gì mới? Thực ra wifi facebook không phải là một tính năng mới nhưng nhiều người chưa biết đến, hãy sử dụng tính năng này để quảng bá thương hiệu của mình nhé.

Giải đáp thắc mắc Facebook wifi là gì? - Nguồn ảnh: Internet

Trả lời câu hỏi wifi facebook là gì? – Nguồn ảnh: Internet

Tóm lại, facebook wifi là dịch vụ cung cấp đường truyền wifi miễn phí hoặc truy cập wifi miễn phí cho người dùng có nhu cầu sử dụng mạng internet mà bạn cung cấp, tính tại địa điểm mà bạn lựa chọn. (doanh nghiệp địa phương) làm nơi phát sóng wifi như: địa điểm tổ chức sự kiện, khách sạn, quán cafe, nhà hàng …

Để sử dụng dịch vụ này, khách hàng cần đăng nhập vào trang facebook muốn vào mà không cần nhập mật khẩu. Đây là một giải pháp được đăng bởi nhà cung cấp facebook inc.

Thật khó để quảng bá trang facebook bằng cách yêu cầu mọi người mở facebook, tìm kiếm trang facebook của bạn và cuộn qua. Như vậy, wifi facebook đã ra đời, một giải pháp tuyệt vời cho vấn đề này một cách đơn giản và hiệu quả.

2. Làm thế nào để thiết lập wifi facebook miễn phí?

wifi facebook sẽ mang đến những tính năng hỗ trợ để bạn có thể thu hút nhiều khách hàng đến với doanh nghiệp của mình hơn bao giờ hết. Để có thể thiết lập tính năng này miễn phí, bạn cần:

Bạn phải có tài khoản fanpage facebook cho doanh nghiệp của mình, hoặc bạn có thể bắt đầu tạo và có quyền quản lý fanpage này ngay bây giờ. Tuy nhiên, cài đặt phải được chọn là Doanh nghiệp địa phương hoặc Vị trí.

Chỉ những trang facebook có vị trí hợp lệ mới có thể kích hoạt wifi facebook. Vì vậy, nếu bạn cần nhiều địa điểm, bạn có thể tạo một trang khác cho từng địa điểm trong mục tiêu kinh doanh của mình.

Bạn cần biết các trang của mình có bị giới hạn độ tuổi hoặc quốc gia hay không, bởi vì nếu vậy, chỉ những người đã đăng nhập vào facebook và đáp ứng các hạn chế đó mới có thể truy cập chúng. Vào trang facebook của bạn.

Điều kiện cần để thiết lập Facebook wifi - Nguồn ảnh: Internet

Cần thiết để thiết lập wifi facebook – Nguồn ảnh: Internet

Vì vậy, để làm cho trang facebook của bạn hiển thị với mọi người, bạn cần kiểm tra và loại bỏ các giới hạn về độ tuổi và quốc gia. Đây cũng là một trong những cách xử lý lỗi wifi facebook thường gặp.

Có bộ phát wifi đáp ứng điều kiện hỗ trợ chức năng phát wifi facebook.

Thay vì buộc 100% khách hàng đăng ký trang facebook của bạn để sử dụng wifi, bạn nên tạo một tùy chọn mã thay thế.

Đây là một giải pháp cho những khách hàng không có tài khoản facebook để đăng ký. Tất nhiên, đây là giải pháp thứ hai để nâng cao trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng, nhưng mục đích chính vẫn là hướng khách hàng đến trang facebook.

Danh sách cấu hình wifi facebook của doanh nghiệp như sau:

 • intelbras (chỉ Brazil / Nam Mỹ): Phổ biến nhất: ap 300, 310, 360, 1350 ac, 1750 ac. Tương thích với tất cả các bộ định tuyến intelbras.
 • netgear: Phổ biến nhất: wac 540, 510, wax 610, orbi pro ax6000.
 • tp-link: Phổ biến nhất: eap 225, 245, 225 Ngoài trời. Tất cả các dòng eap đều tương thích.
 • ubiquiti unifi: Phổ biến nhất: uap-ac-pro, uap-ac-lite. Tương thích với tất cả các bộ định tuyến có bộ điều khiển mạng unifi 5.6.12 trở lên.
 • meraki: Phổ biến nhất: mr20, mr33, mr36. Tương thích với tất cả các mraps.
 • aruba: Phổ biến nhất: Instant trên r2w95a, r2x00a, r4w01a. Tương thích với tất cả các ứng dụng tức thì và ứng dụng doanh nghiệp.
 • zyxel: Phổ biến nhất: nwa110ax, nwa210ax, wax510d, wax610d, wax650s.
 • d-link: Bạn cần kiểm tra với nhà cung cấp.
 • ruckus: Bạn cần kiểm tra với nhà cung cấp.
 • Mở mạng: Bạn cần kiểm tra với nhà cung cấp.
 • ASUS: Bạn sẽ cần kiểm tra với nhà cung cấp.
 • 3. Ưu nhược điểm của wifi facebook

  những hạn chế về wifi của facebook

  wifi facebook chỉ có thể được bật trong trình duyệt. Do đó, khách hàng phải thực hiện thêm bước nhập lại tên người dùng và mật khẩu facebook để sử dụng internet.

  Tất cả các thiết bị iOS và khoảng 80% thiết bị Android sẽ không thể tạo cửa sổ bật lên của riêng chúng. Do đó, bạn cần mở trình duyệt của mình và truy cập bất kỳ trang web http nào để kích hoạt trang đăng nhập.

  Nhưng nếu người dùng truy cập web https trước, họ có thể vượt qua đăng ký và lướt Internet bình thường.

  Có những vị khách không mời mà đến, ví dụ: không phải khách hàng tiềm năng, khách ở cửa hàng bên cạnh, nơi nào đó có phủ sóng wifi gần đó … dẫn đến đường truyền chậm. Tuy nhiên, tất cả các kết nối này cũng hiển thị các trang người hâm mộ, tăng khả năng tiếp cận doanh nghiệp và sự quan tâm của khách hàng.

  Quyền truy cập bị giới hạn. Vì vậy, khi hết thời gian quy định, khách hàng phải đăng ký lại để tiếp tục sử dụng.

  Ưu điểm của wifi facebook

  Cung cấp cho khách hàng quyền truy cập Wi-Fi miễn phí để tiết kiệm giờ làm việc. Thay vì hỏi “mật khẩu wifi là gì?” Khách hàng có thể làm theo hướng dẫn để chủ động truy cập và sử dụng wifi miễn phí chỉ với vài thao tác đơn giản.

  Giúp tăng lượt xem và đăng ký trang người hâm mộ. Từ đó tăng mật độ nhận biết thương hiệu. Tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Bạn có thể tăng số lượt thích tự nhiên trên fan page của mình.

  Điểm danh những lợi ích mà Facebook wifi đem lại - Nguồn ảnh: Internet

  Sơ lược về lợi ích của wifi facebook – nguồn ảnh: Internet

  Khi người dùng đăng nhập vào trang facebook của họ, tin nhắn từ những người trong danh sách bạn bè của họ thường tự động hiển thị trên facebook, bao gồm tên công ty, danh mục ngành, vị trí trên bản đồ.

  Bằng các đặc điểm của lượt đăng ký, cũng như mối quan hệ của người đăng ký với danh sách bạn bè của họ hoặc những người mà họ tương tác thường xuyên, có thể thấy rằng trạng thái đăng ký làm tăng xu hướng tin cậy đối với thương hiệu . Làm cho khách hàng ghi nhớ và ảnh hưởng đến lượt thích và tương tác của trang người hâm mộ.

  <3

  Hướng tới mục tiêu dài hạn, khi trang facebook của bạn có nhiều hoạt động và dễ dàng hiển thị trong ngữ cảnh facebook (hay còn gọi là chỉ số hiển thị và hoạt động). Khi có nhiều lượt check-in, tương tác sẽ giúp tăng chỉ số hoạt động của fan page, giúp cải thiện khả năng hiển thị trong tìm kiếm đồ thị trên facebook và tab địa điểm lân cận hiển thị trên ứng dụng di động.

  4. Hướng dẫn khách hàng đăng nhập wifi facebook

  Kết nối wifi tại vị trí bạn cung cấp wifi. Sau khi chọn kết nối, điện thoại di động của khách hàng sẽ hiển thị trang người hâm mộ của bạn. Khách hàng có 2 lựa chọn:

  • Đăng nhập facebook để đăng nhập.
  • Nhập mã cho nhà cung cấp wifi bạn muốn sử dụng.
  • Cách sử dụng Facebook wifi dành cho khách hàng - Nguồn ảnh: Internet

   Cách sử dụng facebook wifi cho khách hàng – Tín dụng hình ảnh: Internet

   Dù là Phương pháp 1 hay Phương pháp 2, điện thoại di động của khách hàng sẽ được chuyển hướng đến trang người hâm mộ của bạn để tăng lượt xem.

   5. cách thiết lập wifi facebook

   Làm theo các bước sau về cách thiết lập wifi facebook:

   Bước 1: Thiết lập bộ định tuyến theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

   Bước 2: Trong phần cài đặt trang mà bạn quản lý, chọn Kết nối trang facebook của bạn với wifi facebook.

   Hướng dẫn thiết lập Facebook wifi theo các bước - Nguồn ảnh: Internet

   Cách thiết lập wifi facebook từng bước – Tín dụng hình ảnh: Internet

   Bước 3: Khi tùy chỉnh:

   • Chế độ Bỏ qua: Bạn nên chọn Mã Thay thế Tùy chỉnh và nhập mã mới để đặt.
   • Đăng ký: Nếu bạn không cần khách hàng đăng ký trang facebook bằng wifi, bạn có thể chọn bỏ qua liên kết đăng ký.
   • Thời gian truy cập: Bạn có thể chọn thời gian truy cập phù hợp theo mục đích của mình. Nếu hết thời gian này, khách hàng phải làm thủ tục đăng ký lại.
   • Bước 4: Nhấp vào “Lưu Cài đặt” để hoàn tất.

    Để kiểm tra wifi facebook, bạn kết nối thiết bị với wifi và đợi màn hình chuyển sang màn hình đăng nhập facebook.

    Nếu bạn muốn thay đổi lại cài đặt wifi facebook của mình, hãy làm theo hướng dẫn ở trên, chọn cài đặt của trang, sau đó chọn wifi facebook và thiết lập lại.

    6. Xử lý các lỗi thường gặp về wifi facebook

    Sau khi tìm hiểu facebook wifi là gì và những lợi ích của tính năng này. Hãy cùng tìm hiểu những lỗi thường gặp khi sử dụng wifi facebook và cách xử lý:

    Làm cách nào để biết liệu bộ định tuyến của bạn có tương thích không?

    Nói chung, ngoài việc hỏi nhà cung cấp, bạn cũng có thể tìm nhãn hiệu của bộ định tuyến wifi trên hộp hoặc nhập địa chỉ ip của bộ định tuyến trên trang cài đặt.

    Tại đây, bạn có thể dựa vào danh sách các bộ định tuyến wifi facebook tương thích để kiểm tra xem thương hiệu có hỗ trợ kết nối wifi facebook hay không.

    Nếu có, hãy tiếp tục làm theo hướng dẫn để tìm wifi facebook trong cài đặt bộ định tuyến.

    Những lỗi thường gặp khi thiết lập Facebook wifi - Nguồn ảnh: Internet

    Những lỗi thường gặp khi thiết lập wifi facebook – Nguồn ảnh: internet

    Làm cách nào để tìm trang cài đặt và nhãn hiệu bộ định tuyến?

    Sau khi đăng nhập vào ip của bộ định tuyến trong trình duyệt, bạn tiến hành truy cập cài đặt của bộ định tuyến để xem tên thương hiệu. Bạn cần cẩn thận nhập ip của router chứ không phải của bạn.

    Quên tên người dùng và mật khẩu để mở cài đặt bộ định tuyến?

    Thông tin người dùng và mật khẩu có thể có trên nhãn dán trên bộ định tuyến. Nếu không, bạn có thể đặt lại bằng bộ định tuyến hoặc nhờ nhà cung cấp dịch vụ wifi trợ giúp.

    Không tìm thấy wifi facebook trong cài đặt bộ định tuyến?

    Khi bạn vào cài đặt và không tìm thấy facebook wifi, có thể kiểu bộ định tuyến của bạn không hỗ trợ facebook wifi. Ngoài ra, để có thông tin chính xác, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ thông tin từ nhà cung cấp.

    facebook wifi Đây là gì ? Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những thông tin hữu ích về wifi facebook và những tính năng mạnh mẽ mà giải pháp này mang lại để giúp thương hiệu được quảng bá và tiếp cận với đông đảo người dùng hơn. nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Related Posts

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Mua ngay, trả sau – xu hướng tiêu dùng “Mua ngay, trả sau” được hiểu là phương thức thanh toán cho phép người mua (bạn) có được…

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

momo vừa hợp tác với tpbank để đưa ra sản phẩm ví momo trả sau trên ứng dụng của mình, cho phép người dùng sử dụng trả…

Vạn Niên Nhất Kiếm - Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Vạn Niên Nhất Kiếm – Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Giới thiệu trò chơi kiếm hiệp vạn niên thanh – Game mobile kiếm hiệp bom tấn sẽ được phát hành tại Việt Nam vào ngày 08/12/2021. Trong…

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Tuyệt Kiếm Cổ Phong – Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Juejian Gufeng là tiền thân của nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng Wanpixia Games của NetEase – Galaxy NetEase và đã đầu tư rất nhiều vào…

Túi Thần Tài - Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Túi Thần Tài – Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Nhìn vào danh sách các tỷ phú thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo, chắc hẳn nhiều người đều có chung một câu hỏi: “Họ đã…

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Biệt thự vườn của Monet Monet Resort Garden Villa nằm cạnh Ga Đà Lạt. Đây là khu nghỉ dưỡng 4 sao tại Đà Lạt với lối kiến…