Gò Đống Đa Hà Nội nơi ghi dấu chiến công hào hùng của dân tộc

“Trường Đại học Miền Đông là chiến trường xưa

Nhiều xác địch bị chôn vùi trong các gò đất “

Gò Đống Đa ở trung tâm quận Đống Đa là di tích có giá trị lịch sử to lớn, minh chứng cho chiến công hiển hách của anh hùng Quang Trung và dân tộc Việt Nam. Nam giới.

Xem thêm: Nhà hát Lớn Hà Nội – Công trình kiến ​​trúc Châu Âu độc đáo giữa lòng Châu Á

Lịch sử của Higashi Otsuka

Từ đêm mùng 4 tháng Giêng đến rạng sáng ngày 5 tháng Giêng năm 1789, trận đánh của nghĩa quân Tây Sơn do Đô đốc Đặng Tiến Đông chỉ huy đã phá tan đồn khương thương của quân Thanh, khiến tướng Thanh nghi ngờ là Đồng. phải, tại đồi Ốc Cây đa (nay gần chùa) treo cổ tự tử. Trận chiến này mở đường cho quân đội của vua Quảng Trung từ Ngọc thành trở về thành Thăng Long. Khi quân Thanh bị giết, Quang Trung ra lệnh thu gom xác quân địch vào 12 cái hố rộng để chôn cất. Nhưng do xác địch đông nên một gò đất cao được hình thành từ thang quang đến nam đồng. Về sau, những gò đất này mọc đầy cây đa nên dân ta gọi là gò Dongda . Deutsches năm thứ 4 – 1851, được lệnh mở chợ ở khu vực giáp ranh thị xã và nam đồng. Trong quá trình khai quật, nhiều hài cốt được chất đống, người ta thu gom và chôn cất trong một hố núi cổ, tạo thành gò thứ 13 – còn sót lại cho đến ngày nay. Năm 1890, thực dân Pháp mở rộng thành Hà Nội và 12 gò đất cổ bị san bằng thành bình địa.

Ngoài ra, có nhiều giả thuyết cho rằng Dongda Mound là một gò đất tự nhiên được hình thành cách đây 4.000 năm.

Công viên – Địa điểm Đông Otsuka

Năm 1989, nhân dịp kỷ niệm 200 năm chiến thắng Bát Giác, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ra quyết định thành lập Công viên văn hóa Dongdae trên cơ sở quận Dongdae Mound. Tổng diện tích của công viên là 21.745 mét vuông, bao gồm 2 khu vực: tượng vua Quảng Trung, phòng triển lãm và khu cũ Dongda Tudun.

Khu di tích có diện tích khoảng 15.000m2, có tượng vua Quang Trung bằng bê tông cốt thép nặng 200 tấn, cao 14,65m và hai bức phù điêu khắc họa trung tâm quang lâm trận dưới sự chỉ huy của quân ta .

Phía sau tượng đài là một phòng trưng bày rộng 100 mét vuông. Ngoài cửa có mô hình hai khẩu pháo cũ thời chiến.

gò đồng đà n diện tích 6275m2, ngõ chính vào đường tay sơn. Trước đây, phía trên cổng chính dẫn vào gò đất có một điện thờ trung tâm thờ các xác sống bị giết trong trận chiến năm Đinh Dậu, nhưng hiện nay ngôi đền này không còn nữa.

Năm 1990, một tấm bia đá nặng 8 tấn được dựng lên trên đỉnh gò. Trên đó có khắc lời của vua Quảng Chương: “… Chiến đấu cho lịch sử vương quốc anh hùng là chủ …” Nói cách khác, đất nước anh hùng là chủ.

Lễ hội chó săn Dongda

Lễ hội Higashi Otsuka được tổ chức vào ngày 5 tháng 1 hàng năm để tưởng nhớ công lao to lớn của những người đã chiến thắng vào mùa Xuân Đinh Dậu. Người dân tứ phương tề tựu về đây dâng hương, cúng tế, tạo nên không khí vui tươi, sôi động. Trong lễ hội, còn có sự tái hiện của Guangwang thời trung cổ phá quân Thanh vào thành Shenglong và làm sống lại tinh thần anh hùng của Tây Sơn.

Lễ hội Gò Đống Đa (Ảnh: Sưu tầm)

Trải qua bao thăng trầm, Đông Dashan vẫn luôn là chứng nhân chiến đấu oanh liệt của dân tộc và là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam.

Related Posts

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Mua ngay, trả sau – xu hướng tiêu dùng “Mua ngay, trả sau” được hiểu là phương thức thanh toán cho phép người mua (bạn) có được…

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

momo vừa hợp tác với tpbank để đưa ra sản phẩm ví momo trả sau trên ứng dụng của mình, cho phép người dùng sử dụng trả…

Vạn Niên Nhất Kiếm - Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Vạn Niên Nhất Kiếm – Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Giới thiệu trò chơi kiếm hiệp vạn niên thanh – Game mobile kiếm hiệp bom tấn sẽ được phát hành tại Việt Nam vào ngày 08/12/2021. Trong…

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Tuyệt Kiếm Cổ Phong – Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Juejian Gufeng là tiền thân của nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng Wanpixia Games của NetEase – Galaxy NetEase và đã đầu tư rất nhiều vào…

Túi Thần Tài - Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Túi Thần Tài – Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Nhìn vào danh sách các tỷ phú thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo, chắc hẳn nhiều người đều có chung một câu hỏi: “Họ đã…

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Biệt thự vườn của Monet Monet Resort Garden Villa nằm cạnh Ga Đà Lạt. Đây là khu nghỉ dưỡng 4 sao tại Đà Lạt với lối kiến…