Hành trình du xuân Nam Định mùa lễ hội – địa điểm du lịch gần Hà Nội

Mỗi năm cứ từ giao thừa đến xuân về, đất trời lại khoác lên mình những tấm áo mới là lúc một lễ hội lại bắt đầu, trong sự giao hòa của tiết trời và sắc xuân, lòng người như tìm về. một cách để quay lại giá trị ban đầu nhưng có thể là các giá trị liên tục. Du xuân Nam Định sẽ đưa du khách trở về với mảnh đất lễ hội được gìn giữ, nâng niu và gìn giữ như chính cuộc sống của người dân nơi đây.

Temple Fair Temple Fair – mảnh đất tâm linh để trở thành người đàn ông

Thời gian: Đêm 14 của tháng đầu tiên, rạng sáng ngày 15 đến ngày 20

Vị trí: chùa trần, đường trần thụ, phường lộc phú, thành phố nam định

Thu hút khách du lịch Ngôi đền trần này dành riêng cho các vị vua trần và những người đã đóng góp vào việc xây dựng trần thế, được xây dựng trên nền của một ngôi đền cổ đã bị phá hủy vào thế kỷ 15. Trước đây, nơi xây dựng Thiên miếu có tên là Thiên Xương cung, là quê hương của nhà Trần, theo sử liệu khảo cổ thì lai lịch của di tích này là cung điện Zhongguang (nơi hoàng đế ở) và hoa đăng (nơi các vị vua dâng lễ) .Cung điện nhỏ vẫn để lại dấu tích vàng son của một thời lịch sử hào hùng.

Ngày nay, trải qua thời gian và lịch sử, khu di tích đã được trùng tu thành ba khu vực chính: đền Thiển (thượng điện) – nơi thờ vua cha, và mười bốn vị vua cùng thờ. Trần có trần của tổ tiên và các nhân vật có liên quan; đền co trạch (đền Hạ) – theo tương truyền là nhà cũ của Chen Hongdao, vì vậy người ta đã lập đền ở đây để thờ ông, gia đình và dòng họ của ông, và cuối cùng hoa mới được xây dựng ở 2000 Đền thờ là nơi. Đặt tượng đồng của các hoàng đế và bài vị của các quan văn, võ quan. chùa trần – Địa điểm Du lịch gần Hà Nội ngày nay là nơi bày tỏ lòng biết ơn, sự ngưỡng mộ và hy vọng về một xã hội hòa bình tại vùng đất địa linh này.

Lễ hội Đền Chén được tổ chức vào đầu năm mới, vào thời điểm giao hòa của đất trời, trong bối cảnh quốc thái dân an, lòng người thường xuôi theo dòng tự đáy. là dịp lễ, tết ​​để du xuân, là một sinh hoạt dân gian truyền thống.

Lễ hội bắt đầu vào tối ngày 14 và nửa đêm ngày 15 (23:00 – 1:00) tại địa điểm tham quan này, đây là cơ hội để cầu nguyện cho một năm mới thành công và bình an Muốn hỏi hoặc mua tem. Sau lễ khai ấn, đúng 12 giờ, một cụ già đứng lên làm lễ, sau đó mọi người sẽ bê các hòm kín từ đền Cờn sang đền Thiêng với tiếng chiêng, tiếng trống. Đó sẽ là lễ dát vàng trên giấy vàng rồi đưa cho người dân mang về nhà treo. Trong những ngày tiếp theo, mọi người từ khắp nơi sẽ đổ về đền Tianding để dâng hương.

Lễ hội đậu mùa mang màu sắc linh thiêng, trang trọng đã trở thành một phần không thể thiếu trong tâm hồn những con người sinh ra và lớn lên trên mảnh đất này trong không khí của đất trời.

Thị trường Tiểu bang – Thị trường đầu tiên của năm

Thời gian: đêm 7 tháng giêng âm lịch

Vị trí: Làng Zhongcheng, xã Jintai, huyện Wuban, tỉnh Nanding và xã Nam Giang, huyện Nanchu, tỉnh Namding

Mọi người vẫn ví phiên chợ này là “phiên chợ cầu may” và nó chỉ diễn ra một lần trong năm và không ai muốn bỏ lỡ. Mỗi hàng hóa mua bán ở đây không chỉ là nhu yếu phẩm hàng ngày mà còn là “tín vật” mang lại may mắn và sức khỏe cho mọi người.

Đến chợ, mọi người còn được khám phá một nét văn hóa dân gian truyền thống là vua chúa đã mang di vật về dâng cúng Đức Trinh Nữ Lưu Chân.

Là “cái nôi” của vùng Đồng bằng sông Hồng, Chợ đầu mối là chợ đầu mối nông sản đặc trưng với các sản phẩm truyền thống và hiện đại. Chợ có nhiều sản phẩm nông nghiệp khác nhau như cuốc, xẻng, rổ rá, giẻ lau, quần áo, dao, liềm, … cũng như các sản phẩm truyền thống của vùng như lưới đánh cá, văn hoặc rau cần được đưa vào vịnh… Ngoài công cụ sản xuất, chợ đầu mối còn là nơi buôn bán cây cảnh cầu may, cầu may. Trong thị trường này, người ta không tính toán về giá cả hay tỷ lệ chênh lệch vì họ chỉ cần mua và bán để lấy may.

Nhưng có lẽ, địa điểm tham quan này đặc biệt hơn, vì thịt bò và thịt bê có ở khắp mọi nơi và thu hút rất nhiều khách du lịch. Theo quan niệm, màu đỏ của thịt bò sẽ mang lại may mắn cả năm nên dù có bao nhiêu đi chăng nữa thì người đi chợ cũng “tậu” ngay một miếng để mang về nhà.

Chợ vông có hai thời, huyện vu ban là chợ chính nên gọi là vông phủ, huyện nam ở làng chùa nên gọi là chùa vông.

Về mảnh đất Nam Định, ghé thăm chợ đầu mối, chứng kiến ​​cảnh tấp nập, nhộn nhịp của người mua, kẻ bán, những gương mặt tươi tắn trong khung cảnh cỏ cây xanh tươi cùng những cơn mưa xuân rả rích đất trời. Sắc hoa tràn trề sức sống, để tiếp thu trọn vẹn những giá trị văn hóa trường tồn.

Lễ hội dày dặn – phức hợp tôn giáo truyền thống

Thời gian: ngày 1 đến ngày 10 tháng 3 âm lịch

Vị trí: Xã Jintai, Huyện Wuban, Tỉnh Nanding

Lễ hội này tưởng nhớ Thánh Mẫu Ryu Han, một trong bốn vị thần của người Việt và là tín ngưỡng thờ Mẫu truyền thống.

Phủ – Du lịch Hà Nội vốn là nơi sinh ra Đức Chúa Trời và là quê hương của tổ tiên nên nhân dân đã xây dựng nên Đền thờ Mẫu. “Ngày giỗ cha tháng tám, ngày giỗ mẹ tháng ba”. Được bao quanh bởi những dãy núi quanh co, quần thể di tích này có phong cảnh hữu tình, có ba công trình kiến ​​trúc: Phủ Tiên Hương, phủ Cát Tường và Liễu Vương Lăng, trong đó có Phủ thờ Tổ. Theo truyền thuyết, công chúa Yangliuhan là người có công lớn trong lĩnh vực nông nghiệp, xóa đói giảm nghèo, chữa bệnh, khai hoang sông ngòi và xây dựng chùa chiền Phật giáo.

Được tổ chức trong 10 ngày, ngày đầu tiên là ngày khai hội, ngày thứ hai là lễ rước nước do tổ tiên làng tổ chức, ngày thứ ba là lễ tế trời bánh, lợn, gạo nếp, hoa quả, rượu, … Ngày thứ tư là Fansha Ngày giỗ làng, rước Đức Mẹ Ngũ tuần dần về chùa. Vào ngày thứ sáu, Asgard tiếp tục rước Đức Mẹ xuống núi để đến chùa goi. Lễ rước thánh được tổ chức trọng thể trong không khí trang nghiêm, tôn nghiêm gợi nhớ về cội nguồn. Ngoài nghi lễ hầu bóng cũng là một nét đặc trưng của các mẫu hệ Việt Nam.

Ngoài nghi lễ, lễ hội còn được tổ chức rất hoành tráng, được gọi là “Kéo Tử” (Lễ hội hoa Mía), tức là hàng trăm người được chia thành 4 hoặc 8 đội, mỗi đội có một lá cờ, một người chỉ huy cờ, sẽ sử dụng hoa Các que (các que hoa được quấn bằng hoa giấy), khi người chỉ huy dùng trống để phát lệnh, sau đó theo hiệu lệnh của quân cờ, mọi người lùi lại sau đó ngồi xuống xếp thành một lá thư. , trong khi các que hoa nghiêng về phía người chơi. Nền bảng chữ cái. . Mỗi năm kéo được chọn bởi những người cao niên tại khu nghỉ mát này.

Một số lễ hội tiêu biểu khác

Lễ hội chùa Acacia

Thời gian: 13 đến 16 tháng 3 âm lịch

Vị trí: Xã Hải An, Huyện Hải Khẩu, Nanding

Lễ hội này tưởng nhớ Đức Phật và vị thiền sư chưa lộ diện – ông vừa giỏi chữa bệnh, vừa làm thơ, ông tổ nghề đúc đồng và là một kiến ​​trúc sư vĩ đại.

Lễ hội La Snow Rock Village

Thời gian: Tháng 11 âm lịch

Vị trí: xã y yên yên ninh thôn la xuyên tỉnh nam định

Lễ hội này tưởng nhớ tổ tiên nghề mộc của người Lào La-Li trước thời Li.

Các thành phố của Hoa Kỳ

Thời gian: ngày 7 tháng 5 âm lịch

Vị trí: Xã Fangting, Huyện Chuning, Tỉnh Nanding

Lễ hội tôn vinh tổ tiên của nghề dệt.

Mỗi dịp lễ hội là lúc cả gia đình cùng vui, đây không chỉ là nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của mỗi người ở

mạnh> địa điểm du lịch > này.

Related Posts

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Mua ngay, trả sau – xu hướng tiêu dùng “Mua ngay, trả sau” được hiểu là phương thức thanh toán cho phép người mua (bạn) có được…

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

momo vừa hợp tác với tpbank để đưa ra sản phẩm ví momo trả sau trên ứng dụng của mình, cho phép người dùng sử dụng trả…

Vạn Niên Nhất Kiếm - Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Vạn Niên Nhất Kiếm – Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Giới thiệu trò chơi kiếm hiệp vạn niên thanh – Game mobile kiếm hiệp bom tấn sẽ được phát hành tại Việt Nam vào ngày 08/12/2021. Trong…

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Tuyệt Kiếm Cổ Phong – Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Juejian Gufeng là tiền thân của nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng Wanpixia Games của NetEase – Galaxy NetEase và đã đầu tư rất nhiều vào…

Túi Thần Tài - Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Túi Thần Tài – Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Nhìn vào danh sách các tỷ phú thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo, chắc hẳn nhiều người đều có chung một câu hỏi: “Họ đã…

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Biệt thự vườn của Monet Monet Resort Garden Villa nằm cạnh Ga Đà Lạt. Đây là khu nghỉ dưỡng 4 sao tại Đà Lạt với lối kiến…