Khám phá chùa Tây Tạng Bình Dương – Địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn

Nhiều người đến thăm Bình Dương, nơi có những khu công nghiệp vào loại lớn nhất cả nước. Tuy nhiên, ít ai biết rằng nơi đây còn có rất nhiều công trình tâm linh nổi tiếng. Một trong số đó là chùa Tây Tạng Thái Bình Dương. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngôi chùa đặc biệt này nhé!

Tin liên quan: Du lịch Bình Dương

Chùa Tây Tạng Bình Dương – nơi tâm linh quyến rũ

Địa chỉ chùa Tây Tạng

Chùa Tây Tạng là một ngôi chùa ở Việt Nam hiện tọa lạc tại địa chỉ 46b, Quận Thanh Ng, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương. Ngôi chùa đã được sách kỷ lục Guiness Việt Nam công nhận là “ngôi chùa có tượng Phật bằng tóc lớn nhất”.

Để đến chùa, bạn chạy xe theo hướng Tây Nam từ tỉnh Bình Dương, qua tl750 / dt750 / tỉnh lộ 750 / tỉnh lộ 750 theo hướng ĐT240. Tiếp tục đi thẳng vào ngày 30 tháng 4 đến Cửa hàng Rèm Nhung Fan, sau đó rẽ phải vào bình dương / ql13. Đi tiếp khoảng 21 km, rẽ phải tại Wuguodian, vào Thích Quang Đức (biển báo là chợ đầu mối), bạn sẽ đến chùa Tây Tạng.

Giới thiệu về các ngôi chùa Tây Tạng – Thái Bình Dương

Chùa Tây Tạng ở Bình Dương được thành lập vào năm 1928 bởi nhà sư chơn linh (thiền sư minh tinh), trước đây có tên là bửu hương tự, thuộc hệ phái Bắc tông. Lúc bấy giờ, chùa chỉ là một ngôi chùa nhỏ thờ Phật, đồng thời cũng là nơi các thiền sư tu hành, cứu độ chúng sinh. Mãi đến năm 1937, khi Thiền sư Ming Jingwen về nước theo Phật giáo, ngôi chùa này mới đổi tên thành chùa Tây Tạng.

Trụ trì chùa Tây Tạng:

-Những người thích sự dịu dàng – cụ thể là Thiền sư Minh Tịnh, người sáng lập các ngôi chùa Tây Tạng

-Nhà sư thích chết-vị trụ trì thứ hai của tu viện

-Nhà sư thích lương thiện-trụ trì hiện tại của chùa

Kiến trúc chùa Tây Tạng

Ngôi chùa đã được trùng tu rộng rãi vào năm 1992 và có diện mạo tương tự như một ngôi chùa trên đất Tây Tạng. Bước vào cổng chùa, du khách sẽ cảm nhận được hai câu đối do Thiền sư Mingjing đặt, tên của hai ngôi chùa được kết hợp nhịp nhàng:

“Xigui Dufa Tianzunbu / Người thay thế cho linh hồn của âm phủ” (dịch thô: Thiên đường ngọc độc phương Tây / Hương thánh chúa tể đến từ cơ quan)

Chánh điện được thiết kế theo cấu trúc khối vuông với tháp ở giữa và hình tứ giác cao hơn 15m. Trên tầng cao nhất của chùa có nơi thờ Ngũ Phật của Phật giáo Tây Tạng. Bức tượng “Ngũ hành Tathagatas” được sắp đặt theo biểu tượng của Mật tông – mandala.

Đi sâu vào chính điện, du khách sẽ đánh giá cao thiết kế của các lễ cúng puja khi Đức Phật Thích Ca còn sống. Chính giữa điện thờ là tượng Phật Thích Ca cao 2,3m. Xung quanh có các vị Phật và Bồ tát ở các vị trí khác nhau. Ví dụ, lớp dưới dành riêng cho Getiti và Maitreya, lớp dưới dành riêng cho Puxian và Manjusri, và lớp trên dành riêng cho Quan’an và Đại đế.

Ngôi chùa Bình Dương Tạng được coi là một trong những ngôi chùa có kiến ​​trúc độc đáo nhất, mang âm hưởng Mật tông, hoàn toàn khác với nhiều ngôi chùa khác ở Việt Nam thời bấy giờ.

Sự độc đáo của chùa Tây Tạng Bình Dương

Như đã nói ở trên, ở chùa Tây Tạng Bình Dương có tượng Phật Bà Tây Tạng, được Kỷ lục Việt Nam công nhận là tượng Phật bằng tóc lớn nhất Việt Nam.

Bức tượng Phật này mô tả Bồ Đề Đạt Ma, người sáng lập ra Thiền tông, đang đi với một cây sào treo trên vai. Phía trên tay trái là hộp đựng thánh thư cũ, và tay phải là túi Qiankun. Đặc biệt trên cột còn có nón lá mang đậm nét văn hóa Việt Nam.

Bức tượng gồm 3 phần riêng biệt và được gắn chặt bằng keo. Chất liệu chủ yếu bằng tóc do các phật tử sưu tầm, trừ phần khung làm bằng sắt. Bức tượng cao 2,83 mét và dài 1,74 mét từ túi đến lăng. Công trình được hoàn thành bởi Ông Nguyễn Khuyết cùng với Ông Nguyễn Chí Công và Ông Tôn Ngọc An trong vòng 2 năm (1982-1983).

Ngoài ra, khi đến thăm các ngôi chùa Tây Tạng, các nhà sư đã kể cho khách hành hương những câu chuyện về các nhà sư đi du lịch đến Ấn Độ và Tây Tạng vào năm 1935-1937.

“Sau khi đi khắp các thánh địa Phật giáo nổi tiếng ở Ấn Độ, Ngài đã bất chấp nguy hiểm và gian khổ, băng qua núi rừng trên dãy Himalaya để đến Lhasa, thủ phủ của Tây Tạng lúc bấy giờ. của Phật giáo Tây Tạng. Giáo lý. “

Nhà sư minh tinh được coi là nhà sư Việt Nam đầu tiên đặt chân lên tuyết bởi sự kiên trì hiếm có. Những cuộc hành trình của ông được ghi lại trong một cuốn nhật ký về một giáo phái Ấn Độ – Tây Tạng dày đến nỗi nó vẫn được lưu giữ trong các ngôi chùa cho đến ngày nay.

Đêm mùng 8 tháng Giêng âm lịch là thời điểm hội chùa tổ chức lễ cúng sao giải hạn cầu bình an cho nhân dân mười phương nên rất đông người ra vào.

Theo một người hành hương đầu năm: “Chùa Tây Tạng là chốn bình yên tuyệt đẹp. Cảnh bên trong chùa đẹp đẽ, thoáng mát, yên tĩnh, cảnh náo nhiệt trước phố. Đến đây khiến lòng người thoải mái và bình tĩnh hơn. “

Tin tức liên quan:

  • Nhà thờ Thịnh Vượng và Qiang — một biểu tượng của Bình Dương
  • Ghi chú về Đền Batian Hou Pingyang
  • Khu Du lịch Đại Nam – Hồ sơ về Điểm du lịch

Related Posts

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Mua ngay, trả sau – xu hướng tiêu dùng “Mua ngay, trả sau” được hiểu là phương thức thanh toán cho phép người mua (bạn) có được…

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

momo vừa hợp tác với tpbank để đưa ra sản phẩm ví momo trả sau trên ứng dụng của mình, cho phép người dùng sử dụng trả…

Vạn Niên Nhất Kiếm - Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Vạn Niên Nhất Kiếm – Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Giới thiệu trò chơi kiếm hiệp vạn niên thanh – Game mobile kiếm hiệp bom tấn sẽ được phát hành tại Việt Nam vào ngày 08/12/2021. Trong…

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Tuyệt Kiếm Cổ Phong – Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Juejian Gufeng là tiền thân của nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng Wanpixia Games của NetEase – Galaxy NetEase và đã đầu tư rất nhiều vào…

Túi Thần Tài - Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Túi Thần Tài – Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Nhìn vào danh sách các tỷ phú thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo, chắc hẳn nhiều người đều có chung một câu hỏi: “Họ đã…

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Biệt thự vườn của Monet Monet Resort Garden Villa nằm cạnh Ga Đà Lạt. Đây là khu nghỉ dưỡng 4 sao tại Đà Lạt với lối kiến…