Kinh nghiệm nhập cảnh Thái Lan đầy đủ nhất 2019

Thủ tục nhập cảnh vào Thái Lan cũng đã được đơn giản hóa đi rất nhiều, tuy nhiên đây vẫn là điều băn khoăn của nhiều du khách trước khi đến với Thái Lan. Vì vậy, hôm nay vntrip.vn sẽ gửi đến các bạn một số thông tin và kinh nghiệm, để mọi người có thể chuẩn bị và tự tin hơn khi làm thủ tục nhập cảnh vào Thái Lan.

Xem thêm: Du lịch Thái Lan Tự túc

Bạn sẽ ở Thái Lan bao lâu?

Theo quy định, công dân Việt Nam, bất kể mục đích nhập cảnh, có thể đến Thái Lan sinh sống trong 30 ngày mà không cần xin visa trước đó, miễn là mang theo hộ chiếu. Trước đây, hết thời gian miễn thị thực bạn chỉ cần đến cảng cửa khẩu để nối visa, thì nay sau 30 ngày (công dân Việt Nam) muốn quay lại Thái Lan phải có mặt tại đại sứ quán Thái Lan. . ở Việt Nam.

Nếu bạn chỉ đi du lịch và khám phá Thái Lan, bạn có thể lên lịch và kéo dài hành trình của mình, từ 2 tuần đến 3 tuần hoặc thậm chí 1 tháng, trong một khoảng thời gian đáng kể để bạn tận hưởng. Quý khách tự do khám phá những điều thú vị Chùa Shwedagon trên đất nước Thái Lan.

Các tài liệu được chuẩn bị khi nhập cảnh

Hiện tại, có rất nhiều du khách nước ngoài đến Thái Lan nên việc nhập cảnh cũng tương đối chặt chẽ, đặc biệt là đường bộ. Theo quy định, bạn có thể đi du lịch Thái Lan mà không cần visa, nhưng nếu bạn không chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết hoặc không trình bày rõ mục đích nhập cảnh của bạn là gì, bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh. Tình trạng này hoàn toàn có thể xảy ra.

Vì vậy, để có một chuyến du lịch Thái Lan suôn sẻ, đặc biệt không gặp rắc rối ở khâu nhập cảnh, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng những giấy tờ cần thiết sau:

Hộ chiếu

Tất nhiên, đây là thứ bạn không thể rời khỏi đất nước mà không có. Trước khi đi, bạn cần kiểm tra kỹ và chắc chắn rằng hộ chiếu của mình còn hạn trên 6 tháng. Đơn giản hóa thủ tục sẽ là một lợi thế nếu bạn đã có nhiều điểm xuất cảnh khác nhau trong hộ chiếu của mình. Ngoài hộ chiếu, giấy tờ tùy thân là vật bất ly thân trong chuyến hành trình của bạn. Bạn cũng nên mang theo bản scan và bản sao cmnd để phòng trường hợp cần thiết.

Nhiều du khách bị thất lạc hành lý, giấy tờ tùy thân nên việc làm thủ tục xuất nhập cảnh vô cùng khó khăn, việc sao chụp cẩn thận chứng minh nhân dân và hộ chiếu, chụp ảnh 2 tấm là rất khó. Những tập tin như vậy là cực kỳ khó cho điện thoại di động. Nếu cần, bạn vẫn có thể cung cấp thông tin này để xác thực với cơ quan chức năng.

Vé máy bay khứ hồi

Kiểm tra vé máy bay khứ hồi được coi là một trong những biện pháp giúp giảm thiểu tình trạng nhập cư bất hợp pháp vào Thái Lan, vì vậy khi nhập cảnh, bạn sẽ cần xuất trình ngày khởi hành cụ thể. Ngày trở lại của bạn được in tại cơ quan hải quan trên vé máy bay khứ hồi của bạn để họ biết khi nào bạn sẽ trở lại Việt Nam hoặc rời Thái Lan đến nước thứ ba. Mục đích chính của việc này là để hải quan biết ngày khởi hành của khách du lịch. Ngoài vé máy bay, nếu đi xe khách, bạn có thể xuất trình vé xe có ghi ngày đến và đi cụ thể để họ kiểm tra.

Xác nhận đặt phòng khách sạn

Thông thường đối với dự án này, có 3 tình huống:

 • Bạn đã đặt phòng khách sạn ở Thái Lan: Trường hợp này đơn giản, khi bạn đặt phòng trước, bạn sẽ nhận được mã xác nhận. Vui lòng lưu thông tin này và sao thành 2 bản, cất cẩn thận ở 2 nơi khác nhau phòng khi cần.
 • Bạn đã đến Thái Lan để sống với người thân ở đó: Bây giờ bạn yêu cầu bạn bè và người thân của mình ở Thái Lan viết một lá thư với thông tin cụ thể như người mời (tức là tên của bạn) và bao gồm địa chỉ nhà ở Thái Lan
 • Bạn chưa đặt phòng khách sạn ở Thái Lan: Đây là một tình huống rất nguy hiểm và có lẽ không nhiều người để xảy ra trường hợp này khi đi du lịch ở Thái Lan. Nhưng nếu trường hợp này xảy ra với bạn, bạn có thể sử dụng các cách sau, vui lòng sử dụng thẻ visa không mất tiền (không mất phí xử lý) trên trang đặt phòng khách sạn để đặt phòng nhưng chưa thanh toán, và khai báo mục đích lấy. mã xác nhận cho hải quan khi cần thiết.
 • Kế hoạch Du lịch

  Trước khi khởi hành, bạn phải có một hành trình cụ thể và bây giờ vui lòng viết bản tóm tắt ngắn nhất về hành trình này bằng tiếng Anh và nộp cho hải quan. Đây là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định nhập cảnh Thái Lan của bạn.

  Nếu chưa tự tin về khả năng tiếng Anh của mình, bạn có thể tham khảo mẫu lập kế hoạch du lịch Thái Lan trên website. Trên cơ sở này, bạn có thể dễ dàng viết một kế hoạch du lịch tiếng Anh hoàn chỉnh cho mình.

  Cách điền vào biểu mẫu đăng ký Thái Lan

  Tờ khai nhập cảnh là một tài liệu quan trọng và phải được điền đầy đủ thông tin chính xác. Bạn sẽ nhận được bản kê khai này trên máy bay thông qua tiếp viên hàng không hoặc tại quầy làm thủ tục khi đến sân bay ở Thái Lan. Nhưng bạn nên điền vào biểu mẫu này trên máy bay vì sẽ mất nhiều thời gian hơn và có thể dễ dàng sửa lỗi nếu có.

  Thông tin trong bảng sao kê rất quan trọng và cần được điền cẩn thận, chính xác để tránh lỗi chính tả, lỗi chính tả và lỗi thông tin, đồng thời không được tẩy xóa.

  Bảng sao kê này được chia thành hai phần, Thẻ đến và Thẻ đi. Sau khi điền đầy đủ thông tin, nhân viên ở đây sẽ giữ thẻ nhập cảnh và bạn sẽ giữ thẻ xuất cảnh (có đóng dấu xác nhận). Đối với một số thẻ khởi hành, bạn phải giữ chúng trong chuyến đi của mình cho đến khi bạn rời khỏi đất nước.

  Để hiểu rõ hơn, bạn có thể xem lại hướng dẫn điền vào biểu mẫu bên dưới.

  • thẻ đến thẻ đến
  • Tất cả thông tin được đưa vào bảng sao kê này phải được viết hoa, không có dấu. Ngoài việc điền đầy đủ thông tin cá nhân, bạn cần chú ý một số điểm sau:

   Số thị thực: Để trống

   Địa chỉ Thái Lan: Nhập tên khách sạn bạn đang ở

   Chuyến bay hoặc tên phương tiện: Số chuyến bay của bạn

   Sử dụng văn phòng: Để trống

   Trong phần này, bạn cũng cần điền các thông tin khai báo cần thiết, chẳng hạn như nghề nghiệp, thành phố, quốc gia, tên sân bay bạn sẽ đến, nơi bạn sẽ đến sau khi rời Thái Lan.

   • Phiếu khai báo khởi hành
   • Phần này cũng điền các thông tin tương tự như tờ khai nhập cảnh ở trên.

    Tôi nên mang bao nhiêu tiền để đi du lịch Thái Lan?

    Hiện Thái Lan đã ra quyết định yêu cầu khách du lịch phải mang theo 20.000 baht (khoảng 14,6 triệu đồng) khi nhập cảnh để chứng minh tài chính nhằm tránh tình trạng lao động nhập cư bất hợp pháp. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng về điều này, vì chỉ có một số trường hợp khả nghi mà nhân viên hải quan yêu cầu khách du lịch kiểm tra. Cho đến nay, các quan chức hải quan ở đây chưa ghi nhận có du khách Việt Nam nào bị từ chối nhập cảnh do quy định.

    Ngoài việc mang theo tiền mặt, bạn cũng có thể sử dụng thẻ visa để tránh mang quá nhiều tiền mặt bên mình. Hầu hết các trung tâm mua sắm lớn ở Thái Lan đều chấp nhận thẻ nên bạn có thể sử dụng các loại thẻ này để mua sắm thoải mái khi đến Thái Lan.

    Một số kinh nghiệm nhập cảnh vào Thái Lan

    • Luôn sẵn sàng và an toàn các giấy tờ cá nhân quan trọng của bạn như hộ chiếu, tài liệu, v.v. để làm cho thủ tục nhập cảnh Thái Lan thuận tiện hơn. Các tập tin quan trọng cần được sao lưu cho những trường hợp khẩn cấp.
    • Nếu có thể, bạn nên mang theo khoảng 20.000 THB để nhân viên hải quan yêu cầu chứng minh tài chính. Nếu không, bạn sẽ cần in đầy đủ các giấy tờ như: mã xác nhận đặt phòng khách sạn, vé máy bay khứ hồi, hành trình du lịch bằng tiếng Anh, thẻ visa và một số tiền mặt để chứng minh chuyến du lịch Thái Lan. Lên lịch, làm việc …
     • Bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự, chỉn chu sẽ gây được thiện cảm hơn trong mắt nhân viên hải quan
     • Bạn nên mang theo một cây bút để có thể chuẩn bị sẵn thông tin nộp hồ sơ nếu cần.
     • Khi báo cáo thông tin, bạn cần đảm bảo rằng thông tin bạn điền vào là chính xác và khớp với danh tính của bạn.
     • Bạn nên chuẩn bị một số câu trả lời tiếng Anh cơ bản liên quan đến phần giới thiệu họ tên, ngày tháng năm sinh, ngày đi, ngày về … để có thể giải đáp thắc mắc khi nhân viên hải quan hỏi bạn. Thái độ lưu loát.
     • Đây là tất cả thông tin và kinh nghiệm bạn cần biết trước khi nhập cảnh vào Thái Lan . Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu rõ về quy trình và một số yêu cầu cần thiết, giúp bạn làm thủ tục xuất nhập cảnh dễ dàng và thuận lợi hơn.

      Xem thêm các bài đăng:

      • 12 điểm du lịch Pattaya “quyến rũ” không thể bỏ qua
      • Khám phá các món ăn Thái Lan ngon và lạ miệng

Related Posts

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Mua ngay, trả sau – xu hướng tiêu dùng “Mua ngay, trả sau” được hiểu là phương thức thanh toán cho phép người mua (bạn) có được…

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

momo vừa hợp tác với tpbank để đưa ra sản phẩm ví momo trả sau trên ứng dụng của mình, cho phép người dùng sử dụng trả…

Vạn Niên Nhất Kiếm - Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Vạn Niên Nhất Kiếm – Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Giới thiệu trò chơi kiếm hiệp vạn niên thanh – Game mobile kiếm hiệp bom tấn sẽ được phát hành tại Việt Nam vào ngày 08/12/2021. Trong…

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Tuyệt Kiếm Cổ Phong – Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Juejian Gufeng là tiền thân của nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng Wanpixia Games của NetEase – Galaxy NetEase và đã đầu tư rất nhiều vào…

Túi Thần Tài - Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Túi Thần Tài – Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Nhìn vào danh sách các tỷ phú thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo, chắc hẳn nhiều người đều có chung một câu hỏi: “Họ đã…

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Biệt thự vườn của Monet Monet Resort Garden Villa nằm cạnh Ga Đà Lạt. Đây là khu nghỉ dưỡng 4 sao tại Đà Lạt với lối kiến…