Li kì sự tích núi Bà Đen với 3 lần báo mộng, hiển linh

Baden là một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Tây Ninh. Có một số phiên bản của truyền thuyết Badden , nhưng tất cả đều kể về một cô gái bị giết oan và sau đó được giải cứu. Bản chất con người mang lại nhiều may mắn và phú quý cho muôn loài.

Câu chuyện của Badden: Ba giấc mơ và sự hiển linh

 • Bà đen là ai?
 • Truyền thuyết về Bà Đặng Theo dân gian, bà Đặng tên thật là Lý Thị Thiên Hương, là con của Lí Thiện, quan tổng đốc triều Nguyễn và bà Đặng Ngọc Phong. . – Bình tĩnh nào mọi người. Cô ấy rất xinh đẹp, là con nhà giàu thứ hai nên được nhiều người chú ý. Trong làng có một chàng trai tên là Le Shi, mồ côi cha mẹ, may mắn được một vị cao tăng người Chitan, cả dân sự lẫn quân sự nuôi dưỡng và rất ngưỡng mộ cô.

  Một vị vua nọ muốn bắt cóc Tianxiang làm vợ lẽ của mình, và sai chiến binh Zhou Tian tấn công cô trên đường lên núi lễ Phật. Gặp nạn, những người lính dũng cảm lao ra bảo vệ cô. Cảm động trước lòng bác ái của anh, Tianxiang trở về nói với bố mẹ anh rằng họ đã đồng ý lấy anh.

  Tuy nhiên, trước khi kết hôn, họ phải tham gia quân đội. Tianxiang hứa sẽ ở nhà và đợi người chồng tên của mình. Một ngày nọ, cô lên núi lễ Phật và gặp cha nuôi của chồng mình, nhà sư lỗi lạc Chitan, nhưng bị người tốt vây quanh và muốn làm nhục cô. Tianxiang chạy theo con đường tương tự, và sau đó rơi xuống hẻm núi chết chóc.

  (Có một phiên bản khác của Câu chuyện leo núi Shinimba rằng cô ấy leo núi vì muốn theo Phật, cô ấy muốn đi tu, cô ấy không muốn kết hôn, cô ấy đã lẻn đi và mất tích trên núi, gia đình phát hiện Bà chỉ còn một chân và tưởng bị thú dữ ăn thịt nên chôn cất bà và lập mộ dưới chân núi)

  • Thông báo về giấc mơ đầu tiên
  • Ba ngày sau, Đức Chúa Trời nhắc nhở nhà sư về vị trí mới của mình trong giấc mơ, kể câu chuyện dưới hình dạng một người phụ nữ da đen:

   – Đệ tử, một thiên thần 18 tuổi, không may bị những người hầu ở quận Changbang bắt được và phải nhảy xuống một khe núi để cứu người chết. Nhờ tu luyện ở kiếp trước, ba ngày nay thi thể không còn nguyên vẹn, xin sư phụ đi xuống sườn núi phía đông nam, tìm thi thể của đệ tử rồi chôn cất.

   Như một giấc mơ, nhà sư lên núi tìm thấy xác của trời đất và đem về chôn cất. Vì người phụ nữ báo mộng rất đen tối nên nhà sư gọi cô ta là hắc ám. Sau đó, mọi người đã gọi bà Black để bày tỏ lòng kính trọng.

   • Báo cáo giấc mơ thứ hai
   • Chúa Nguyễn Ánh bị quân Tây Sơn truy đuổi, phải chạy đến bờ sông quét sạch bùng binh hiện nay. Nghe tin đồn Sự tích Bà Đàng linh thiêng, Nguyễn Ánh liền sai kỵ binh đến nhờ bà chỉ bảo cách thoát thân. Thiên hương cảnh báo Nguyễn Ảnh quay lại quân đội chờ lấy lại tài sản, đồng thời vạch ra cách tẩu thoát.

    • Hình đại diện của tập
    • Câu chuyện The story of Baden lọt vào tai của thuong quoc le van quyet. Vị quan này quyết tâm tìm ra sự thật và hứa sẽ cho nhà vua cơ hội đi tu nếu nàng hiển linh.

     Một ngày nọ, nữ thần nhập vào cơ thể một cô gái và nói chuyện với công tước:

     – Linh hồn của các quan chức cấp cao sẽ được thần thánh hóa bởi tài năng của họ trong tương lai, trong khi thể xác của họ sẽ bị tra tấn đến mức tàn phế.

     Một chính thức trung thực trả lời:

     – Các quan chức không hỏi về tương lai của cô ấy, chỉ là lý do cho sự bất công của cô ấy.

     Cô gái bật khóc kể về cái chết oan uổng của mình, cô trở thành thánh nữ vì không sống chung với chồng, được phái xuống trần gian để cứu nhân loại. Chưa kịp dứt lời thì một lúc lâu sau cô gái bất tỉnh đã tỉnh lại.

     Vua Levenquay phong bà là “Đức Mẹ Núi Thần” và sống trên Đồi Một Cột. Kể từ đó, ngọn núi được đổi tên thành Baden.

     Câu chuyện về Baden – một câu chuyện thiêng liêng không có lời giải đáp

     Theo quan niệm tâm linh của người Việt, phụ nữ chết oan thường rất linh thiêng. Truyền thuyết về Badden Bóng ma ba lần trong giấc mơ như một tin vui từ xa, thu hút người phương Tây đổ về miền Tây chiêm bái, cầu nguyện.

     Ngoài những câu chuyện tưởng tượng, Truyền thuyết về núi Xiningba thậm chí còn ly kỳ hơn do có nhiều điều kỳ diệu xung quanh nó: Hang Dragon Jaw thờ các vị thần núi “bảy người con trai”. Dấu chân của người khổng lồ trên đường đi chùa bà đến khu vực tháp tổ; “Suối vàng” – một dòng suối kỳ lạ chạy trên núi, luôn lấp lánh cát vàng, sau khi sư thầy ban kinh thì đá đã chia đôi;…

     Cho đến cuối tháng 1, hàng nghìn người từ khắp nơi trên thế giới đến thăm và chiêm bái tại Tu viện Baden mỗi ngày. Điều chắc chắn rằng đây là không gian văn hóa, tôn giáo, tâm linh đặc biệt quan trọng của Tây Ninh và cả nước.

     Xem thêm ngay: Điểm du lịch linh thiêng Nam Bộ

Related Posts

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Mua ngay, trả sau – xu hướng tiêu dùng “Mua ngay, trả sau” được hiểu là phương thức thanh toán cho phép người mua (bạn) có được…

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

momo vừa hợp tác với tpbank để đưa ra sản phẩm ví momo trả sau trên ứng dụng của mình, cho phép người dùng sử dụng trả…

Vạn Niên Nhất Kiếm - Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Vạn Niên Nhất Kiếm – Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Giới thiệu trò chơi kiếm hiệp vạn niên thanh – Game mobile kiếm hiệp bom tấn sẽ được phát hành tại Việt Nam vào ngày 08/12/2021. Trong…

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Tuyệt Kiếm Cổ Phong – Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Juejian Gufeng là tiền thân của nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng Wanpixia Games của NetEase – Galaxy NetEase và đã đầu tư rất nhiều vào…

Túi Thần Tài - Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Túi Thần Tài – Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Nhìn vào danh sách các tỷ phú thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo, chắc hẳn nhiều người đều có chung một câu hỏi: “Họ đã…

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Biệt thự vườn của Monet Monet Resort Garden Villa nằm cạnh Ga Đà Lạt. Đây là khu nghỉ dưỡng 4 sao tại Đà Lạt với lối kiến…