Mất tiền vì đặt vé máy bay trên website giả mạo

Nhiều hành khách mất tiền mua vé trên website không chính thức của Vietnam Airlines nhưng giao diện và tên miền chỉ có một chữ cái “s”.

Vietnam Airlines cảnh báo, có một số website không phải là kênh bán vé chính thức nhưng được thiết kế trùng tên hãng hàng không và tên miền như vietnamairslines, vietnamaairlines … Giao diện, màu sắc, logo của các website này tương tự như chính thức Trang web của Vietnam Airlines là thiết kế của.

“Đồng thời, các trang này cũng được tính toán để có thể hiển thị trên trang đầu tiên của công cụ tìm kiếm khi khách hàng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến mua vé máy bay Vietnam Airlines”, đại diện Vietnam Airlines thông tin.

Một trang web giả mạo mang nhãn hiệu “Vietnam Airlines” với ký tự “s” vẫn hoạt động. Hình: Anh Tú.

Một số khách hàng đã bị ảnh hưởng. Cuối tháng 11, một nữ hành khách đã tìm kiếm trên trang web đặt vé Vietnam Airlines trên mạng để đặt vé máy bay Hà Nội – Đà Lạt. Sau khi kết quả tìm kiếm hiển thị, nữ khách hàng đã bấm truy cập vào trang web giả mạo do không xem kỹ. So với website chính thức của Vietnam Airlines, tên miền của website này có chữ “s” ở giữa từ “airlines” khiến khách hàng khó phân biệt. Đồng thời, website này cũng có giao diện, màu sắc và các thao tác đặt vé tương tự như website chính thức của Vietnam Airlines.

Sau đó, nữ khách hàng chuyển 4 triệu tiền vé vẫn nhận được tin nhắn có mã vé trong mail. Khi khách hàng phát hiện sự bất thường trên trang web đặt vé, đã kiểm tra mã đặt chỗ trên trang web chính thức của Vietnam Airlines nhưng không có kết quả. Tôi cũng không liên lạc được với số điện thoại trên trang đặt phòng. Sau đó tôi mới nhận ra rằng mình đã mua nhầm vé trên một trang web lừa đảo.

Tương tự, trước đó, một nam khách hàng do một người bạn nhờ đặt vé nên đã tìm kiếm trên trang Vietnam Airlines nhưng đã hạ cánh nhầm trang giả mạo. Tên miền có ký tự “i” được chèn vào giữa các “hãng hàng không” khiến khách hàng khó phân biệt với trang chính thức của Vietnam Airlines.

Trang web này vẫn cho phép bạn đặt và thanh toán như bình thường. Sau khi nhận được email xác nhận và ghi nợ tài khoản, tôi chờ mãi không thấy thư thông tin chuyến bay, mới nhận ra mình đã vào nhầm trang web giả mạo.

Vietnam Airlines tuyên bố rằng các trang web này không phải là kênh bán hàng hoặc đối tác chính thức của Vietnam Airlines. Do đó, quyền và lợi ích của hành khách mua vé từ đây sẽ không được đảm bảo, có thể mua phải vé giả, vé giả …

Trong quá khứ, hãng hàng không và các cơ quan chức năng đã điều tra và xử lý nhiều trường hợp đối với trang web nói trên. Trang vietnamairlinesvn.com không còn giá trị sử dụng, trang vnairlines.com đã bị xóa chủ sở hữu do có dấu hiệu vi phạm nhãn hiệu Vietnam Airlines.

Đối với hai trang vietnamairslines.com và vietnamaairlines.com, cơ quan chức năng và các hãng hàng không đang tiếp tục phối hợp xác minh tên, địa chỉ, chủ sở hữu của hai tên miền để giải quyết, xử lý theo quy định của pháp luật.

Để tránh bị lừa đảo, các hãng hàng không khuyên hành khách đến đúng địa chỉ chính thức hoặc thông qua ứng dụng di động.

anh tu / vnexpress

Để tránh nhầm lẫn khi đặt vé trên các trang web giả mạo, khi có nhu cầu đặt vé, bạn có thể truy cập các trang web chính hãng sau:

Trang web chính thức của công ty:

  • Vietnam Airlines: https://www.vietnamairlines.com/vn/vi/home
  • Bamboo Airways: https://www.bambooairways.com/en-en/
  • Vietjet Air: https://www.vietjetair.com/sites/web/vi-vn/home
  • Hoặc đặt hàng qua trang web của người bán lại chính thức:

    • Vé vntrip: https://www.vntrip.vn/ve-may-bay
    • atadi – siêu thị giá rẻ: https://atadi.vntrip.vn/

Related Posts

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Mua ngay, trả sau – xu hướng tiêu dùng “Mua ngay, trả sau” được hiểu là phương thức thanh toán cho phép người mua (bạn) có được…

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

momo vừa hợp tác với tpbank để đưa ra sản phẩm ví momo trả sau trên ứng dụng của mình, cho phép người dùng sử dụng trả…

Vạn Niên Nhất Kiếm - Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Vạn Niên Nhất Kiếm – Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Giới thiệu trò chơi kiếm hiệp vạn niên thanh – Game mobile kiếm hiệp bom tấn sẽ được phát hành tại Việt Nam vào ngày 08/12/2021. Trong…

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Tuyệt Kiếm Cổ Phong – Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Juejian Gufeng là tiền thân của nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng Wanpixia Games của NetEase – Galaxy NetEase và đã đầu tư rất nhiều vào…

Túi Thần Tài - Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Túi Thần Tài – Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Nhìn vào danh sách các tỷ phú thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo, chắc hẳn nhiều người đều có chung một câu hỏi: “Họ đã…

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Biệt thự vườn của Monet Monet Resort Garden Villa nằm cạnh Ga Đà Lạt. Đây là khu nghỉ dưỡng 4 sao tại Đà Lạt với lối kiến…