Mùa mưa ở Sài Gòn!!!

Người ta nói, tính tình con gái cũng giống như thời tiết Sài Gòn, sáng mưa chiều tối thất thường khiến người ta không kịp chuẩn bị. Nhưng nhắc đến Mưa Sài Gòn là cả một câu chuyện dài thú vị. Đối với những người vào Sài Gòn làm ăn, học tập xa quê hương, mưa Sài Gòn chứa đựng biết bao cảm xúc… đó là một chặng đường thanh xuân tươi đẹp.

phim Sài Gòn trong cơn mưa

Cảnh đẹp trong mưa phim Sài Gòn

Mùa mưa ở Sài Gòn là khi nào?

Bỗng một ngày đang đi dạo dưới cái nắng gay gắt của Sài Gòn, khói bụi, tắc đường, còi xe, bỗng mây đen ập đến, trời ầm ầm, mưa như trút nước làm nguội lạnh mọi thứ. , xua tan cái nóng hàng ngày và khiến nhiều người nhận ra rằng mùa mưa sắp đến! Nhiều người đang thắc mắc tại sao mùa mưa ở Sài Gòn lại đến nhanh đến vậy!

Mùa mưa Sài Gòn và những nỗi niềm - Nguồn ảnh: Fanpage Sài Gòn Có Mưa

Sài Gòn mùa mưa và cảm xúc-Nguồn ảnh: Fan page Sài Gòn trong mưa

Sài Gòn có hai mùa mưa và mùa nắng đặc trưng, ​​không giống như miền Bắc có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông, mỗi mùa có một vẻ đẹp riêng, thời tiết Sài Gòn hoài cổ.

Có một câu nói rất thú vị, nếu bạn đã trải qua một ngày nắng, bạn sẽ nhớ một ngày mưa. Cái nắng như thiêu đốt khiến người ta “thèm” một cơn mưa thoáng qua để xoa dịu không khí oi bức.

Rồi mùa mưa đến, vui cũng chẳng được bao lâu, nhưng trong đầu tôi chỉ có một suy nghĩ, mong mùa mưa mau qua đi, thoát khỏi cảnh ngột ngạt và lạnh lẽo, và nỗi sợ hãi dao động do con đường. Đường ngập và trong lòng tôi cầu mong về nhà sớm để xe không bị chết máy giữa đường.

Sài Gòn bước vào mùa những cơn mưa nặng hạt - Nguồn ảnh: Internet

Sài Gòn bước vào mùa mưa – nguồn ảnh: Internet

Sài Gòn có khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình, nằm ở phía Nam, hai mùa rõ rệt. Mùa khô kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4, thời tiết nắng nóng nhưng không quá gay gắt vào cuối năm kèm theo hơi se lạnh. Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11, có năm kéo dài đến cuối tháng 11, đặc biệt khi bị ảnh hưởng bởi các đợt áp thấp.

Mưa Sài Gòn thật đau đầu vì tính chất khó lường, có khi mưa Sài Gòn cả tuần trời không ngớt, cảm giác như đang phải hứng chịu những cơn “thịnh nộ” của thiên nhiên, nhưng đôi khi. Trời chỉ thoáng qua Sài Gòn mưa rồi chợt nắng. Trận mưa rào đó vừa đủ để hạ nhiệt mọi thứ và làm cho khung cảnh sôi động xung quanh cảm thấy thư thái lạ thường.

Vào mùa mưa, đừng quên để trong cốp xe một chiếc ô hay áo mưa xinh xắn vì mưa ở Sài Gòn không thể đoán trước được, đến và đi nhanh như một cô gái quàng khăn đỏ. Giận thì quên, hay bất chợt ngày nắng mưa, tâm trạng như dao động, vui được một lúc rồi lại nổi cơn thịnh nộ không báo trước.

Mưa Sài Gòn đến rồi đi bất chợt khiến người ta không kịp phòng bị - Nguồn ảnh: Internet

Mưa Sài Gòn đến rồi đi bất chợt khiến người ta mất cảnh giác – nguồn ảnh: Internet

Mưa Sài Gòn và cảm xúc của chúng tôi

Nói đến Sài Gòn hùng vĩ không chỉ là những tòa nhà chọc trời, ánh đèn lấp lánh mà còn là “đặc sản” của mùa mưa bắt đầu từ tháng 7 kéo dài đến tháng 11. Những ngày mực nước dâng cao hơn, liên tục, hàng giờ khiến nhiều người đau đầu.

Hình ảnh mưa lớn ở Sài Gòn không ít người đã từng trải qua - Nguồn ảnh: Internet

Hình ảnh cơn mưa lớn ở Sài Gòn mà nhiều người từng trải-Nguồn ảnh: Internet

Những người từng đến Sài Gòn mùa mưa, đặc biệt là những người sinh sống và làm việc tại Sài Gòn chắc hẳn có nhiều kỷ niệm sâu sắc về mưa, câu nói quen thuộc là Sài Gòn mưa là nỗi nhớ. .

Tôi đang đi giữa đường, đang nhìn bầu trời quang đãng thì trời bỗng đổ mưa to khiến tôi mất cảnh giác, khuôn mặt xinh đẹp bị nước mưa làm ướt đẫm.

Nội dung tiếp theo là cảnh một tài xế lao vào tìm chỗ trú, một người nhanh chóng dừng xe theo động tác quen thuộc và chỉ mất vài phút để mặc áo mưa và di chuyển trong mưa ở Sài Gòn.

Đôi khi tôi nhìn bầu trời tối đen và mưa lác đác. Tôi phải chuẩn bị trước. Tôi chuẩn bị sẵn áo mưa. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm, nhưng trời đang dần quang đãng và cuối cùng không có mưa.

Lúc đó chỉ có giận và cười, vì cả đoạn đường hiu quạnh, lác đác vài người mặc áo mưa đi dưới nắng. Người ta nói tính con gái cũng thất thường như mưa, thời tiết Sài Gòn mùa mưa cũng thất thường không kém.

Mưa Sài Gòn cùng những câu chuyện khó quên - Nguồn ảnh: Internet

Chuyện khó quên dưới mưa ở Sài Gòn – Nguồn: Internet

Có một tình huống khác mà có thể ai đó đã trải qua. Lúc đó mưa phùn rất nhẹ khiến chúng tôi có tâm lý “mưa nhiều sẽ ướt”. Trời mưa không ngớt, “nhỏ mà mạnh”, đến khi tôi đi làm về hay đi làm về, tôi ướt sũng và rùng mình vì lạnh.

“Những người hạnh phúc không bao giờ hạnh phúc”. Có người ghét mưa, có người lại thích ngắm mưa nhẹ Sài Gòn trong khung cảnh thần tiên lãng mạn. Ngồi trên xe buýt đông đúc, bật bản nhạc yêu thích với tai nghe, ngắm mưa ngoài cửa sổ trên con phố yên tĩnh.

Ngắm Sài Gòn dưới màn mưa - Nguồn ảnh: Internet

Ngắm Sài Gòn trong mưa – Ảnh: 2saigon

Vẫn ngồi trên tòa nhà cao, nhìn dòng người tấp nập bên dưới, từng dòng xe hối hả lăn bánh trong mưa Sài Gòn, tựa vào hàng cây xanh xào xạc trong gió, lòng chợt nhớ về những kỉ niệm tuổi thơ, nhớ gia đình. Với những người thân yêu, tôi cảm thấy rất mất mát. Sài Gòn mưa rồi em lại yếu lòng!

Ngắm mưa rơi lại thấy sao bản thân mình yêu đuối đến thế - Nguồn ảnh: Internet

Ngắm mưa rơi sao thấy thương mình quá Nguồn ảnh: Internet

Mưa Sài Gòn có lẽ đan xen nhiều kỷ niệm vui buồn, đó là những câu chuyện riêng, những dòng hồi tưởng, những cảm xúc mà sau khi trải qua cơn mưa mới hiểu được. bông.

Bài thơ cảm động về mưa Sài Gòn

Không độc đáo như Hà Nội, quyến rũ bởi bốn mùa xuân hạ, thu đông, nắng-mưa và sương, Sài Gòn còn lưu luyến bởi những ngày nắng qua đi vội vàng và cơn mưa đến cũng nhanh. Nếu đi nhanh, đó là điều thú vị khi thu hút du khách giữa nhịp sống hối hả và những góc phố quen ngắm mưa theo cách riêng của nó.

Nghĩ đến mưa Sài Gòn có lẽ là nguồn cảm hứng thơ ca đều đặn đã cho ra đời nhiều bài thơ về mưa Sài Gòn, những vần thơ tình và dòng tâm trạng của tác giả được lồng ghép vào từng câu thơ, nỗi nhớ da diết. không bao giờ tan biến.

Sài Gòn những câu chuyện kể qua vần thơ đầy cảm xúc - Nguồn ảnh: Fanpage Sài Gòn Có Mưa

Một câu chuyện Sài Gòn được kể qua những vần thơ đầy cảm xúc – Credit: fanpage saigon with rain

Bài thơ nhớ một chiều mưa Sài Gòn – của tác giả phu du

Tháng sáu đến rồi, phải không?

Mưa làm ướt những chiếc lá mềm

Hai chúng tôi đứng trên mái hiên trống

Xem những quả bóng nước mở rộng.

Cơn giông bất chợt ở Sài Gòn

Mưa rơi dưới nắng ấm

Làm dịu bầu trời oi bức

Tháng và ngày giữ một thẻ điều ước.

Rời xa đám đông, tôi vẫn nhớ câu nói cũ

Làm sao tôi có thể nói được điều đó trong một buổi chiều mưa nhẹ

Khi gió thổi, cây sẽ rụng lá

Tóc cô ấy lòa xòa vì mưa.

Chiều nay trời mưa

Tôi đã bật khóc

Hạt mưa rơi mang màu sắc hoài cổ sâu lắng

Nhớ những giọt mưa buồn trong mắt …

Nếu là mùa mưa đối với du khách lần đầu đến Sài Gòn, có thể sẽ có lúc ngạc nhiên vì thời tiết nơi đây, nhưng đối với những người đã sống ở Sài Gòn lâu năm thì họ đã quá quen thuộc với thời tiết. làm cho phù du. Câu nói quen thuộc đáp lại du khách: “Sài Gòn sáng nắng, chiều mưa – Sài Gòn mưa nắng chiều mưa”.

Sau đó, ngắm nhìn cảnh tượng dưới mưa, không còn bất ngờ giữa dòng đường hối hả và nhộn nhịp. Thay vào đó là cảnh nhiều du khách tìm kiếm những góc phượt lãng mạn trong mùa mưa Sài Gòn.

Trời mưa như thiếu nữ

Nổi giận rồi mỉm cười

Vừa đổ một chậu máy lạnh

Nắng trở lại, để gió trong lành hơn

(Từ Bài thơ Mưa Sài Gòn – Tác giả Cây tre)

<3

(Nguồn: Sưu tầm Internet)

Hình ảnh đẹp về mưa ở Sài Gòn

Mưa ở Sài Gòn không chỉ có cảnh những người dắt xe chạy trên đường ngập mà mưa còn “nhẹ nhàng” tạo nên một khung cảnh trữ tình lãng mạn như phim khiến người ta rùng mình mỗi lần xem.

Thật vội vã khi được ngồi trong một quán cà phê nhỏ xinh có view đẹp, ngắm phố phường Sài Gòn dưới làn mưa trắng xóa, dùng những phút giây tĩnh lặng để cân bằng mọi thứ. Sau đó đợi cơn mưa qua đi, lúc này nhiệt độ đã giảm xuống rất nhiều, cùng với một hơi thở trong lành đến lạ, bạn có thể tha hồ dạo chơi khắp phố phường Sài Gòn và tận hưởng thời tiết tuyệt vời này.

Khung cảnh Sài Gòn đầy lãng mạn hoà cùng màn mưa - Nguồn ảnh: Internet

Cảnh mưa lãng mạn ở Sài Gòn-Nguồn ảnh: Internet

Khoảnh khắc trước cơn mưa Sài Gòn mang lại nhiều cảm giác thú vị. Lúc này bầu trời kéo mây đen bao trùm toàn bộ bầu trời xanh ngắt, mây mù tản mát ra, như lạc vào trong màn đêm. Nhìn khung cảnh trời ơi đất hỡi lúc đó, ai đó liên tưởng đến cảnh “ma quỷ” trong bộ phim cổ tích sắp ra mắt.

Trời Sài Gòn ấn tượng trước cơn mưa - Nguồn ảnh: Internet

Bầu trời Sài Gòn ấn tượng trước cơn mưa – Tín dụng hình ảnh: Internet

Mỗi khi có cơn gió mạnh thổi qua, nó đập vào người, khiến bụi bay mù mịt và cây cối xào xạc trong gió. Ngay sau đó, một tia chớp sáng rực cả một góc trời, cảnh báo sắp có mưa khiến người đi đường nháo nhào chuẩn bị “tháo chạy”.

Dù có lúc mưa Sài Gòn to nhưng cũng có lúc như một nốt trầm lặng lẽ. Lúc này ngôi nhà đã bước vào giấc ngủ say, không còn ồn ào náo nhiệt như ban ngày.

“Lấp lánh ánh đèn đường hoà cùng một chút mưa giông kéo về” - Nguồn ảnh: Internet

“Ánh đèn đường lấp lánh xen lẫn chút mưa” – Nguồn ảnh: Internet

Ngay khi đó, những hạt mưa lặng lẽ gặp ánh đèn đường, lung linh sắc màu lập lòe, rồi nhanh chóng biến mất xuống mặt đất, như một món quà, mang đến sự tươi mới và hứng khởi cho mọi người vào buổi sáng. Thức dậy.

Những cơn mưa đêm đầy lặng lẽ giữa ánh đèn đường Sài Gòn - Nguồn ảnh: Internet

Cơn mưa đêm lặng lẽ dưới ánh đèn đường ở Sài Gòn-Nguồn ảnh: Internet

Mưa Sài Gòn lại mang một cảm giác khác, có người thích ngắm mưa bên hiên nhà vắng uống cà phê hoài niệm, có người lại ghét. đường về. Nhưng điều quan trọng nhất là mưa Sài Gòn khiến nhiều người rối bời, điều họ nhớ là khi mùa hè nắng chói chang đến mức muốn “đi” một trận mưa.

Có lẽ, đối với những cơn mưa Sài Gòn, mỗi người đều giữ cho mình những câu chuyện thú vị. Còn những ai chưa có cơ hội thực sự trải nghiệm vẻ đẹp khác lạ của Sài Gòn trong mưa thì hãy đến Sài Gòn để tự mình trải nghiệm nhé!

Related Posts

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Mua ngay, trả sau – xu hướng tiêu dùng “Mua ngay, trả sau” được hiểu là phương thức thanh toán cho phép người mua (bạn) có được…

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

momo vừa hợp tác với tpbank để đưa ra sản phẩm ví momo trả sau trên ứng dụng của mình, cho phép người dùng sử dụng trả…

Vạn Niên Nhất Kiếm - Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Vạn Niên Nhất Kiếm – Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Giới thiệu trò chơi kiếm hiệp vạn niên thanh – Game mobile kiếm hiệp bom tấn sẽ được phát hành tại Việt Nam vào ngày 08/12/2021. Trong…

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Tuyệt Kiếm Cổ Phong – Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Juejian Gufeng là tiền thân của nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng Wanpixia Games của NetEase – Galaxy NetEase và đã đầu tư rất nhiều vào…

Túi Thần Tài - Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Túi Thần Tài – Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Nhìn vào danh sách các tỷ phú thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo, chắc hẳn nhiều người đều có chung một câu hỏi: “Họ đã…

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Biệt thự vườn của Monet Monet Resort Garden Villa nằm cạnh Ga Đà Lạt. Đây là khu nghỉ dưỡng 4 sao tại Đà Lạt với lối kiến…