Nguồn gốc, ý nghĩa và biểu tượng ngày Lễ Giáng Sinh

Giáng sinh, còn được gọi là Lễ Giáng sinh, Noël, Christmas hoặc Christmas (từ tiếng Pháp noël, viết tắt của từ gốc emmanuel, có nghĩa là “Chúa ở cùng chúng ta”) là một ngày lễ. Đối với hầu hết những người theo đạo Thiên Chúa, ngày sinh của Chúa Giêsu thành Nazareth được tổ chức, họ tin rằng Chúa Giêsu được sinh ra ở Bethlehem thuộc tỉnh Judea của người Do Thái, nơi nằm dưới sự cai trị của Đế chế La Mã từ năm 6 đến năm 6 trước Công nguyên.

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ Giáng Sinh (Noel)

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ Giáng sinh

Một số quốc gia kỷ niệm ngày này vào ngày 25 tháng 12 và một số quốc gia kỷ niệm lại vào tối ngày 24 tháng 12. Theo Công giáo La Mã, ngày lễ chính thức là ngày 25 tháng 12, còn được gọi là “Ngày lễ của Chúa”, và ngày lễ được tổ chức vào ngày 25 tháng 12. Ngày 25 tháng 12. Đêm ngày 24 tháng 12 được gọi là “The Valve.” Tuy nhiên, nghi lễ hàng đêm vào ngày 24 tháng Chạp thường thu hút nhiều tín đồ hơn. Nhà thờ Chính thống giáo vẫn sử dụng lịch Julian để xác định ngày này, vì vậy họ tổ chức lễ Giáng sinh vào ngày 7 tháng 1 theo lịch Gregory

Từ Christmas bao gồm cả Christ và mas.

Từ Christ là tên của Chúa Giê-xu. Từ mas là từ viết tắt của khối lượng. Khi các từ christ và mas được viết ra, nó sẽ trở thành từ Christmas. Christmas có nghĩa là ngày lễ của Chúa Kitô, ngày sinh của Chúa Giêsu.

Các từ Christmas và Christmas có cùng ý nghĩa. Bởi vì từ tiếng Hy Lạp cho Chúa Kitô là christos, spiotós hoặc xristos. Người ta sử dụng phụ âm x để đại diện cho toàn bộ chữ cái xristos hoặc spiotós rồi thêm mas tiếp theo để tạo thành từ xmas. Vì vậy lễ Giáng sinh còn có nghĩa là lễ của Chúa Kitô.

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ Giáng Sinh (Noel)

Vào những ngày của nhà thờ Cơ đốc giáo sơ khai (thế kỷ thứ 2 đến thế kỷ thứ 3 sau Công nguyên), ngày lễ này được tổ chức với sự hiển linh. Tuy nhiên, ngay từ năm 200 sau Công nguyên, Thánh Clement thành Alexandria (150-215) đã nói về một ngày lễ rất đặc biệt được tổ chức vào ngày 20 tháng Năm. Nhà thờ Latinh kỷ niệm nó vào ngày 25 tháng 12. Một nguồn tin khác cho rằng những người theo đạo Cơ đốc ban đầu đã không tổ chức sinh nhật vì họ tin rằng họ đang theo tà giáo ngoại giáo. Vì lý do này, họ đã không kỷ niệm ngày sinh của Chúa Giêsu trong ba thế kỷ đầu tiên. Đến thế kỷ thứ 4, người theo đạo Thiên Chúa mới bắt đầu muốn kỷ niệm ngày sinh của Chúa Giêsu Kitô mỗi năm một lần, nhưng sợ bị chính quyền La Mã phát hiện và bắt bớ vì đạo Thiên Chúa chưa được thành lập. tôn giáo.

Người La Mã, vào ngày 25 tháng 12 hàng năm, kỷ niệm “Thần Mặt trời”, người mang ánh sáng đến thế giới. Những người theo đạo Thiên Chúa nhân cơ hội này để kỷ niệm ngày sinh của Chúa Giêsu Kitô. Cùng ngày mang lại ánh sáng và sự sống cho nhân loại. Lễ hội “Thần Mặt trời” của người La Mã. Nhờ đó, chính phủ đã phát hiện ra rằng những người theo đạo Thiên Chúa đang kỷ niệm ngày sinh của Chúa Giêsu.

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ Giáng Sinh (Noel)

Đến năm 312, Hoàng đế La Mã Constantine đã từ bỏ tín ngưỡng đa thần và chuyển sang Cơ đốc giáo. Ông đã hủy bỏ lễ kỷ niệm của “Thần Mặt trời” và thay vào đó tổ chức sinh nhật của Chúa Giê-su. Năm 354, Giáo hoàng Liberius tuyên bố ngày 25 tháng 12 là ngày chính thức để kỷ niệm ngày sinh của Chúa Giêsu.

Trong nhiều thế kỷ, các nhà biên niên sử Cơ đốc giáo đã coi lễ Giáng sinh là ngày Chúa Giê-su được sinh ra. Tuy nhiên, đến đầu thế kỷ 18, các học giả bắt đầu đưa ra những cách giải thích khác nhau. Isaac Newton tin rằng ngày Giáng sinh được chọn để tương ứng với ngày Đông chí ở Bắc bán cầu, từng được đánh dấu là ngày 25 tháng 12. Năm 1743, Paul Ernst Jablonsky, người Đức tin rằng ngày Giáng sinh được ấn định vào ngày 25. để phù hợp với ngày của sol invictus trong tôn giáo La Mã cổ đại. Ngoài ra, trước những người theo đạo Thiên chúa, nhiều nền văn hóa và tôn giáo khác cũng tổ chức ngày lễ vào cuối tháng 12.

Ý nghĩa của từ “Merry Christmas”

Bản thân từ “joy” đã gieo vào lòng chúng ta một niềm vui, một cảm giác hạnh phúc ấm áp vì nó gắn liền với Giáng sinh. Mặc dù lễ Giáng sinh bắt đầu từ thế kỷ thứ 4 sau Công nguyên, cụm từ “Giáng sinh vui vẻ” mãi đến năm 1699 mới được sử dụng.

Nguồn gốc của cụm từ này được cho là của một sĩ quan hải quân, khi anh ta sử dụng từ này lần đầu tiên trong một bức thư ân cần vào năm 1699. Cụm từ này xuất hiện lần thứ hai trong “A Christmas Carol” của Charles Dickens vào năm 1843.

Không chỉ những người theo đạo Thiên Chúa mà hầu như tất cả mọi người thuộc mọi tầng lớp, tôn giáo cũng gửi đến nhau những lời chúc “Giáng sinh an lành” trong mùa Giáng sinh. Trong cụm từ Merry Christmas, “merry” có nghĩa là niềm vui và “Christmas” có nghĩa là Chiên Con của Chúa (cách dùng trong tiếng Anh cổ). Nhiều người dùng từ “happy” thay vì “joy” để chúc nhau Giáng sinh. Từ “Merry Christmas” trở nên phổ biến trên khắp thế giới vào thế kỷ thứ 10, khi chính Nữ hoàng Elizabeth II sử dụng nó.

Trong tác phẩm gốc năm 1823 của nhà thơ Mỹ Clement Moore “Thăm viếng Thánh Nicholas”, tác phẩm gốc “Merry Christmas to all and good night to all” được kết luận trong nhiều ấn bản tiếp theo.

Ngày nay, cụm từ “Merry Christmas” được cư dân Ireland và Vương quốc Anh sử dụng chủ yếu. Đôi khi để rút gọn, nhiều người còn dùng từ Christmas thay vì Christmas. Tuy nhiên, chắc chắn rằng không có cụm từ hoặc cách diễn đạt nào phổ biến như “Merry Christmas.” Giáng sinh vui vẻ và năm mới hạnh phúc!

Biểu tượng và Ý nghĩa của Lễ Giáng sinh

Vòng hoa mùa vọng

Vòng lá mùa vọng

Vòng hoa Mùa vọng là một vòng tròn gồm những cành và lá xanh tươi, thường được đặt trên bàn hoặc treo cao để ngắm cảnh. Trong ngày đông chí, cây thường được trang trí trong các bữa tiệc – một dấu hiệu cho thấy mùa đông sắp kết thúc. Trên lá đặt bên trong 4 cây nến. Phong tục này được tiên phong bởi những người theo đạo Lutheran của Đức vào thế kỷ 16 và đại diện cho cuộc chiến giữa ánh sáng và bóng tối.

Vòng hoa có hình tròn và tượng trưng cho tính cách vĩnh cửu và tình yêu bất tận của Đức Chúa Trời. Màu xanh lá cây tượng trưng cho hy vọng về Đấng cứu thế cứu nhân loại. 4 cây nến bao gồm ba cây màu tím – màu của Mùa Vọng, và cây thứ tư là màu hồng, là màu của Chúa Nhật thứ ba của Mùa Vọng, còn được gọi là Chúa Nhật lòe loẹt.

Thiệp giáng sinh

Thiệp giáng sinh

Mọi chuyện bắt đầu vào năm 1843, khi doanh nhân giàu có người Anh Henry Cole yêu cầu họa sĩ Horsley ở London thiết kế một tấm thiệp đẹp cho người bạn của mình. Vào Giáng sinh năm đó, Horsley đã phát hành tấm thiệp đầu tiên trên thế giới, 1.000 tấm trong số đó đã được in. Trong 10 năm kể từ khi chính phủ Anh thông qua luật vào năm 1846 cho phép bất kỳ ai gửi thư đến bất cứ đâu với giá rẻ, thiệp Giáng sinh đã bùng nổ thành mốt ở Anh. Không lâu trước khi xu hướng này đến Đức, và phải đến 30 năm sau, Hoa Kỳ mới chấp nhận nó.

Quà tặng Giáng sinh

Quà giáng sinh

Món quà thể hiện tình yêu thương của mọi người dành cho gia đình và bạn bè. Đối với một số người, những món quà Giáng sinh mang ý nghĩa tôn giáo sâu sắc. Đây là ngày lễ kỷ niệm Chúa Giê-su ra đời, là món quà của Thượng đế ban tặng cho loài người.

Ba vị vua phương đông đến bày tỏ lòng kính trọng khi Chúa Giê-su cất tiếng khóc chào đời trong máng cỏ ở Bethlehem. Họ mang theo ba món quà quý giá là vàng, trầm hương và myrrh. Vàng tượng trưng cho Chúa Giê-su là Vua (tức là Con của Cha – Vua của Vương quốc Thiên đàng), trầm hương tượng trưng cho Chúa Giê-su là Đức Chúa Trời, và myrh tượng trưng cho hình ảnh Chúa Giê-su bị đóng đinh, hay cụ thể hơn là Chúa Giê-su chết để cứu chuộc nhân loại.

Ba vị vua rất giàu, nhưng nghèo hầu như không có gì để cống nạp cho các lãnh chúa con bằng bất cứ thứ gì họ có thể. Những người chăn chiên đã cho Chúa Giê-su trái cây và những món đồ chơi nhỏ do họ tự làm.

Ông già Noel thường bay qua bầu trời trên con tuần lộc của mình, mang cây thông Noel đến nhà, trèo lên ống khói để mang quà cho những đứa trẻ đang ngủ và thường để quà trong tất.

Nguồn gốc của việc sử dụng cũi và máng cỏ vào lễ Giáng sinh bắt nguồn từ truyền thuyết rằng Chúa Giê-su được sinh ra trong một hang động nhỏ, trong máng cỏ của người chăn cừu ở thành phố Bettling.

Hang động và máng cỏ

Hang đá và máng cỏ

Hôm nay, vào tối ngày 24 tháng 12, trong nhà thờ, có một hang đá với một máng cỏ có tượng chúa hài nhi bên trong, tượng Đức mẹ đồng trinh được bao quanh bởi những con lừa, tượng ba vị vua, và một số O Thiên thần, Thánh Giuse trên mái nhà có một ngọn đèn chiếu sáng từ một ngôi sao dẫn đường cho ba vị vua tìm kiếm chúa tể của họ. Mọi người đều hướng về một vị Chúa nhân từ và cầu xin Chúa cứu nhân loại khỏi chiến tranh, nghèo đói và bất hạnh.

Cây thông Noel

Cây thông NOEL

Cây thông Noel có nguồn gốc từ Đức vào thế kỷ 16. Đây là loài cây sống ở vùng khí hậu khắc nghiệt nhưng vẫn giữ được sự khỏe khoắn, vững chãi và màu xanh vĩnh cửu. Dần dần, ngày càng có nhiều hình ảnh về cây thông xuất hiện và nó được coi là trung tâm của lễ hội, với mọi người nắm tay nhau và nhảy múa xung quanh cây thông được trang trí công phu, với hoa, hoa hồng, táo và giấy màu từ trong ra ngoài. Vào thế kỷ 19, cây thông Noel bắt đầu được sử dụng rộng rãi ở Anh. Cây thông Noel được người Đức ở Pennsylvania mang đến Mỹ vào những năm 1820. Ngày nay, khi Giáng sinh đến gần, mọi người thường mua một cây thông và trang trí nó bằng các ngôi sao, hạt ngọc trai, dây kim tuyến lung linh, hoa… cây thông. Nó tượng trưng cho niềm hy vọng và sức sống mới trong ngày tết đoàn viên.

Quà tặng trong vớ

Quà tặng trong những chiếc bít tất

Người ta kể rằng một gia đình khác có 3 cô gái đều lấy chồng nhưng không có chàng trai nào quan tâm vì nhà quá nghèo. Giám mục Mira thương xót đến mức ném những đồng tiền vàng vào ống khói của nhà ba cô gái. Những đồng tiền vàng rơi từ mái nhà xuống những chiếc tất mà các cô gái treo bên lò sưởi. Không cần nói bạn cũng có thể biết họ hạnh phúc như thế nào. Họ có cơ hội hiện thực hóa mong muốn của mình.

Câu chuyện về phép màu lan truyền khắp thế giới, ai cũng muốn mình là người may mắn nên đã bắt chước ba cô gái treo tất lụa bên lò sưởi, mong nhận được quà.

Trẻ em muốn được tặng quà nhất. Mọi người trong gia đình cũng nhân dịp này để gửi quà cho các em, mong các em ngoan ngoãn, chăm học. Kể từ đó, trẻ em đã quen với việc treo tất bên lò sưởi để nhận những món quà mơ ước của ông già Noel.

Ngôi sao Giáng sinh

Ngôi sao Giáng Sinh

Các ngôi sao năm cánh thường xuất hiện nhiều màu sắc trong mùa Giáng sinh. Một ngôi sao khổng lồ được treo trên đỉnh tháp chuông nhà thờ. Từ đó căng giấy ra mọi phía, có nhiều ngôi sao nhỏ, treo đèn lồng và những bông hoa xinh xắn.

Những ngôi sao trong lễ Giáng sinh mang một ý nghĩa đặc biệt, theo truyền thuyết, khi Chúa ra đời, một ngôi sao sáng đã xuất hiện. Ánh sáng lan rộng hàng trăm dặm, có thể nhìn thấy được. Từ Viễn Đông, nơi ngày nay là Iran và Syria, ba vị vua đã được tiết lộ tin rằng bằng cách đi theo các vì sao, họ chắc chắn sẽ gặp một phép lạ gọi là Lễ của ba vị vua.

Từ đó, cả ba người theo sự hướng dẫn của Holy Light đến Beitlim, thành phố nơi chúa được sinh ra. Ba người quỳ trước CHÚA và dâng hương, vàng, bạc, đồ trang sức và các vật dụng khác cho CHÚA.

Ngôi sao trở thành biểu tượng ý nghĩa trong dịp lễ Giáng sinh và được treo ở những nơi sang trọng nhất trong giáo đường Do Thái và nơi thờ tự để tôn vinh huyền thoại trên. Vì ý nghĩa của ngôi sao, nó còn tượng trưng cho những điều kỳ diệu của Chúa.

Ông già Noel

Ông già Noel

Nguồn gốc của thuật ngữ “Ông già Noel” hoặc Thánh Nicholas có từ thế kỷ thứ 4 ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ông là một người rất sùng đạo ngay từ khi còn nhỏ và đã cống hiến cuộc đời mình cho đạo Thiên chúa.

Thánh Nicholas được đặc biệt ca ngợi vì tình yêu thương và sự hào phóng của ngài đối với trẻ em. Saint Nicholas là vị thánh bảo trợ của các thủy thủ, Sicily, Hy Lạp và Nga. Thánh cũng là vị thánh bảo trợ cho trẻ em. Vào thế kỷ 16, trẻ em ở Hà Lan thường đặt những đôi giày gỗ bên lò sưởi, hy vọng rằng Thánh Nicholas sẽ cho chúng ăn.

Phát âm tiếng Hà Lan là st. Nicholas trong vai Thánh Nicholas, sau đó được giả mạo thành Thánh Nicholas, và cuối cùng được những người theo giáo phái của ông đọc là Santa Claus.

Năm 1882, Clermont c.mor viết bài hát nổi tiếng của mình “Visit from St. Petersburg”. nick “(Thăm St. Nick), sau này được xuất bản với tên” Đêm Giáng sinh “. Moore được cho là đã hiện đại hóa hình ảnh ông già Noel với hình ảnh một ông già mập mạp, hài hước trong bộ đồ màu đỏ.

Chiếc váy đỏ của ông già Noel

Bộ quần áo đỏ của ông già Noel

Ông già Noel Tuyết vẫn chưa trở thành ông già Noel vì ông vẫn mặc quần áo của người tiều phu ngày xưa và cưỡi ngựa đi phát quà cho trẻ em. Một ngày nọ, Nicholas, chủ đất của ngôi làng, đi ngang qua nhà anh, và anh lập tức bị cuốn hút bởi một chiếc xe kéo kéo hai chiếc chuông xinh xắn và những chú tuần lộc đáng yêu. Chủ nhà mặc một bộ đồ màu đỏ tươi và đội một chiếc mũ da cùng màu trên đầu. “Em cũng đáng, con ngựa của anh già rồi buồn quá, mấy bộ quần áo này không chịu được cái lạnh của mùa đông.”

Nicholas đã tìm đến một thợ may giỏi nhất ở địa phương để có được chiếc váy đỏ đáng mơ ước đó. Nhưng kỳ lạ thay, khi bộ đồ được hoàn thiện, nó lại lớn đến mức trông như Nicholas đang ở bên trong. “Ôi, em làm hỏng bộ đồ của anh rồi, lỏng lẻo làm sao!”. “Không sao đâu, tôi sẽ ăn kẹo để khiến người ta to ra như quần áo. Tôi sẽ đi đôi ủng màu đen để bớt lộn xộn. Đừng lo, tôi trông sẽ rất đẹp trong bộ này!”.

Vì vậy, ông già Noel được sinh ra như một huyền thoại, nhưng phải đến nhiều thập kỷ sau, bộ trang phục màu đỏ gắn liền với truyền thuyết đó mới xuất hiện.

Bây giờ, hãy tự tin nói với mọi người rằng: “Ông già Noel trên một chiếc xe trượt tuyết với hai con tuần lộc là hoàn toàn có thật.”

Mistle và Holly

Cây tầm gửi

Hai trăm năm trước khi Chúa Giê-su ra đời, những người ngoại giáo đã sử dụng cây tầm gửi để chào mừng mùa đông đến. Họ thường hái cây ký gửi này và dùng để trang trí cho ngôi nhà của mình. Họ tin rằng loài cây này có khả năng chữa bệnh đặc biệt cho mọi thứ, từ vô sinh ở nữ giới đến ngộ độc thực phẩm. Người dân ở Scandinavia cũng coi cây tầm gửi là biểu tượng của hòa bình và hòa hợp. Họ cũng nhận ra cây tầm gửi với nữ thần tình yêu Frigga của họ. Phong tục hôn nhau trong bóng râm của cây tầm gửi có lẽ xuất phát từ niềm tin này, và ban đầu nhà thờ cấm cây tầm gửi vào dịp lễ Giáng sinh vì nguồn gốc ngoại giáo của nó. Các mục sư khuyên bạn không nên sử dụng tầm gửi và thay vào đó sử dụng nhựa ruồi làm cây thông Noel.

Trạng nguyên

Cây trạng nguyên (Poinsettias)

Trạng nguyên được đặt theo tên của Joel Poinsett, đại sứ Hoa Kỳ đầu tiên tại Mexico vào năm 1882, người đã mang cây này trở lại Hoa Kỳ. Quê hương của Trạng nguyên là ở Mexico. Chào bạn. Vào thế kỷ 18, người Mexico tin rằng cây trạng nguyên là biểu tượng của Ngôi sao Bethlehem. Theo truyền thuyết, có một cậu bé mang một bó lá đến máng cỏ mà không có quà cho chúa. Bạn bè tôi cười nhạo tôi, nhưng khi tôi đặt những cành cây dưới chân chúa sơn lâm, những cành cây đó biến thành những bông hoa màu đỏ rất đẹp.

Thanh kẹo

Chiếc gậy kẹo

Vào những năm 1800, những người làm bánh kẹo ở Ấn Độ muốn truyền tải ý nghĩa của Giáng sinh thông qua các biểu tượng làm bằng kẹo. Anh bắt đầu thực hiện ý tưởng uốn một trong những thanh kẹo của mình thành hình cây kẹo. Thông qua những cây kẹo của mình, anh ấy đã kết hợp các biểu tượng đại diện cho tình yêu và sự hy sinh của Chúa Giê-su. Màu trắng tượng trưng cho sự trong trắng và vô tội của Chúa Giê-su. Chà, ba sọc nhỏ tượng trưng cho sự đau khổ của Chúa trước khi chết trên thập tự giá. Ba sọc cũng đại diện cho Ba Ngôi Thiên Chúa (sự kết hợp của Cha, Con và Chúa). Ông đã thêm một sọc dày để đại diện cho máu Chúa đổ cho loài người. Khi nhìn vào cái móc của cây gậy, chúng ta thấy nó giống hệt cây gậy của người chăn cừu, vì Chúa Giê-su là người chăn dân. Nếu bạn lật ngược cây gậy, nó sẽ trở thành chữ j cho chữ cái đầu tiên của tên Jesus (jesus). Nhờ người làm kẹo đó mà mọi người biết lễ Giáng sinh là gì.

bữa ăn hồi hương

Bữa ăn reveillon

Ở Alsace, Pháp, bữa ăn phải bao gồm ba yếu tố: nước (cá chép, hàu), không khí (gà tây hoặc ngỗng) và gỗ (thịt lợn). Phong tục ăn thịt gà tây được đưa ra bởi các thủy thủ của nhà thám hiểm Christopher Colombe ở Mexico.

Bài hát Giáng sinh

Bài hát Jingle Bells do nhạc sĩ j.pierpont sáng tác, nhưng đã được nhà thơ Carl Sandberg đưa vào danh sách các bài hát dân gian nổi tiếng của Mỹ, được gọi là American Song Pack. Bài hát không được viết cho Giáng sinh như người ta vẫn nghĩ.

Bài hát Giáng sinh Jingle Bells

Lời bài hát mộc mạc, giản dị, thể hiện tâm hồn của người dân Mỹ hướng về một mùa tuyết đẹp. Ông già Noel vừa xách túi quà đồ chơi vừa ngồi trên cỗ xe tuần lộc, hình ảnh Jingle được khắc họa sống động khiến mọi người như ngao ngán, vô tình lại biến thành bài hát Giáng sinh. Tiêu đề “stille natch, heiligo natch” của Linh mục Josef More vào cuối Chiến tranh Đức-Áo-Phổ. Sau đó được lan truyền sang Áo, Hoa Kỳ … Hiện nay nó đã được dịch ra gần 100 thứ tiếng.

Quà tặng Giáng sinh

Bánh Buche Noel

Tổ tiên phương Tây thường lấy củi trong ống khói, tin rằng càng có nhiều lửa thì càng có nhiều tà ma tránh xa. Ngày nay, phong tục ngày càng mất dần do không còn nhiều nhà có ống khói. Thay vào đó, theo sáng kiến ​​của một thợ làm bánh người Pháp, một chiếc bánh hình cây củi đã được làm vào năm 1875 để mọi người thưởng thức vào đêm Giáng sinh, và nó vẫn tồn tại cho đến ngày nay.

Chuông nhà thờ

Chuông Thánh Đường

Trong một số nền văn hóa châu Á, chuông được sử dụng để báo hiệu sự kiện vui hoặc buồn cho quần chúng. Sau sự ra đời của hài nhi Jesus, phong tục này lan rộng sang các nước phương tây để chào đón vị cứu tinh đến với thế giới một cách rung động. Ở Tây Ban Nha, chuông nhà thờ vang lên vào lúc nửa đêm để đánh dấu sự ra đời của Chúa Kitô.

Nến Giáng sinh

Có rất nhiều truyền thuyết về nến Giáng sinh. Nhiều người tin rằng Martin Luther là người đầu tiên có sáng kiến ​​thắp nhiều ngọn nến trên cành cây thông Noel. Khi trở về nhà vào một đêm mùa đông gần lễ Giáng sinh, anh ngạc nhiên trước ánh sáng của những vì sao chiếu trên cành thông nhỏ trước cửa nhà. Ông đã tái hiện lại cảnh tượng bằng cách treo những ngọn nến trên cành cây thông Noel của mình để tượng trưng cho các vì sao trên ngôi làng Bethlehem.

Nến Giáng Sinh

Cũng có một câu chuyện thần thoại về một cậu bé bị lạc vào đêm Giáng sinh và tìm được đường về nhà nhờ ánh nến trên cửa sổ của mẹ cậu.

Cũng có truyền thuyết kể rằng Thánh Mary và Joseph đã tìm thấy một nơi trú ẩn vào đêm Giáng sinh bằng cách lần theo ánh sáng của cánh cổng nhỏ của chuồng bò nơi những con bò và lừa ở đó.

Giáng sinh ở Việt Nam

Ngày nay, ở Việt Nam, mặc dù chưa chính thức nhưng Giáng sinh ngày càng được coi là một ngày lễ, thường được tổ chức vào tối ngày 24 và kéo dài đến ngày 25 tháng 12. Trong những ngày này, cây thông Noel được trang trí ở nhiều nơi có cây thật (thường là cây thông lá hoặc quả thông) hoặc cây thông nhân tạo bằng nhựa chứ không phải cây thông ở các nước phương Tây, thường là cây thuộc họ bách. Các đồ trang trí khác nhau thường được treo trên cây, nhưng thường có các cặp chuông, dây tuyết giả, ủng, túi quà tượng trưng và đèn trang trí của các nước phương Tây …

Lễ Giáng sinh ở Việt Nam là một dịp văn hóa cộng đồng sôi động, các cặp đôi yêu nhau tặng quà cho nhau, trẻ em háo hức chờ đợi sự xuất hiện của ông già Noel và gia đình, bạn bè rủ nhau đi lễ. Mùa hè, tiệc tùng, karaoke. Người Việt Nam rất thích thú với các bài hát giáng sinh, đặc biệt là feliz navidad.

Xem thêm:

  • 5 địa điểm mua quà giáng sinh rẻ và đẹp ở Hà Nội
  • 10 nhà hàng sang trọng ở Sài Gòn cho một đêm Giáng sinh ấm cúng
  • 10 địa điểm đón Giáng sinh lý tưởng cho giới trẻ ở Hà Nội
  • 28 lời chúc giáng sinh hay nhất trước lễ giáng sinh
  • 15 địa điểm đón Giáng sinh quyến rũ nhất ở Sài Gòn

Related Posts

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Mua ngay, trả sau – xu hướng tiêu dùng “Mua ngay, trả sau” được hiểu là phương thức thanh toán cho phép người mua (bạn) có được…

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

momo vừa hợp tác với tpbank để đưa ra sản phẩm ví momo trả sau trên ứng dụng của mình, cho phép người dùng sử dụng trả…

Vạn Niên Nhất Kiếm - Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Vạn Niên Nhất Kiếm – Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Giới thiệu trò chơi kiếm hiệp vạn niên thanh – Game mobile kiếm hiệp bom tấn sẽ được phát hành tại Việt Nam vào ngày 08/12/2021. Trong…

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Tuyệt Kiếm Cổ Phong – Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Juejian Gufeng là tiền thân của nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng Wanpixia Games của NetEase – Galaxy NetEase và đã đầu tư rất nhiều vào…

Túi Thần Tài - Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Túi Thần Tài – Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Nhìn vào danh sách các tỷ phú thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo, chắc hẳn nhiều người đều có chung một câu hỏi: “Họ đã…

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Biệt thự vườn của Monet Monet Resort Garden Villa nằm cạnh Ga Đà Lạt. Đây là khu nghỉ dưỡng 4 sao tại Đà Lạt với lối kiến…