Những điểm lặn ngắm san hô đẹp mùa hè này

Nếu bạn là thành viên của “Sea Love Team” nhưng chỉ đi dạo trên bãi biển hoặc lênh đênh trên biển xanh một lúc là hơi nhàm chán, thì bây giờ là lúc để bạn tìm kiếm những trải nghiệm thú vị hơn. Hãy thử mặc áo tắm và đi bình dưỡng khí và lặn xuống đáy đại dương để xem hàng trăm loài san hô rực rỡ, đầy màu sắc. Nhưng trước tiên, hãy để vntrip giới thiệu cho bạn một số địa điểm ngắm san hô tuyệt đẹp dưới đây.

1. Côn Đảo

Địa điểm lặn ngắm rạn san hô đẹp nhất mà bạn không thể bỏ qua là Côn Đảo. Nằm ở bờ biển phía Nam của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Côn Đảo không chỉ khiến bạn đắm say trong làn nước biển trong xanh thơ mộng, sự tĩnh lặng tuyệt vời và khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, mà còn khám phá những “bí mật” ẩn sâu dưới đáy biển. Nơi đây có khoảng 16 hòn đảo lớn nhỏ với hệ sinh thái độc đáo, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn vô số trải nghiệm độc đáo.

Vẻ đẹp hoang sơ của Côn Đảo. Hình: @jonmesic

Vẻ đẹp hoang sơ của Côn Đảo. Hình ảnh: @jonmesic

Côn Đảo có rất nhiều loại san hô, bao gồm san hô nhánh, san hô đĩa, san hô khối và san hô bàn, với nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau. Có nhiều loại hồ sơ. Việt Nam. Bạn có thể thỏa sức tắm biển và ngắm nhìn những rặng san hô đầy màu sắc và kỳ thú dưới biển. Mặt khác, Côn Đảo là nơi có mực nước biển không quá sâu nên việc lặn ngắm san hô ở Côn Đảo không hề khó. Lặn biển có hướng dẫn viên rất dễ dàng ngay cả đối với những người không biết bơi. Tuy nhiên, để khám phá thế giới dưới nước, bạn cần chuẩn bị sức khỏe và tinh thần tốt nhất. Và đặc biệt chú ý bảo vệ cảnh quan, không bao giờ tự ý chạm vào hoặc làm hư hại san hô để bảo vệ cảnh quan thiên nhiên.

Những rạn san hô đủ hình đủ màu. Hình: @_du.ien

Rạn san hô có đủ hình dạng và màu sắc. Hình ảnh: @ _du.ien

Trải nghiệm lặn san hô thú vị ở Côn Đảo. Hình: @tripswithkitty

Trải nghiệm lặn ngắm san hô thú vị ở Côn Đảo. Hình ảnh: @tripswithkitty

Có một số địa điểm để lặn và ngắm san hô ở Côn Đảo, đó là Tai Dao, Qimian Dao, Kunshan Bay, Tai Dao và Khao Dao. Thời gian tốt nhất là vào khoảng tháng Ba đến tháng Chín.

2. Đảo Phú Quốc

Thiên đường Phú Quốc (Jian Giang) dĩ nhiên luôn nằm trong danh sách những địa điểm được yêu thích trong mùa hè. Đảo Phú Quốc có độ đa dạng san hô cao nhất Việt Nam, với diện tích 480 ha, bao gồm 360 loài san hô cứng và gần chục loài san hô mềm, vì vậy, lặn biển đã trở thành một điều “bắt buộc” – todo-list Đến với Đảo Phú Quốc .

Nước trong vắt thấy cả rạn san hô. Hình: @hipeyez

Nước trong và có thể nhìn thấy các rạn san hô. Hình ảnh: @hipeyez

Hầu hết các khu nghỉ dưỡng ở Phú Quốc đều cung cấp các gói bơi và lặn quanh khu vực phía Nam hoặc phía Bắc của hòn đảo. Tham gia một chuyến lặn biển đảo Phú Quốc bạn sẽ có cơ hội khám phá cảnh quan dưới nước hoang sơ rộng lớn với những đàn cá và những rặng san hô đầy màu sắc bằng cách lặn biển hít thở, lặn ngắm san hô, đi dạo dưới biển.

Thảm thực vật phong phú dưới đáy biển. Hình: Sưu tầm

Thảm thực vật phong phú dưới đáy biển. Hình ảnh: Yêu thích

Ở Phú Quốc, có rất nhiều địa điểm thích hợp để lặn biển như: khu quần đảo an thoi, hòn thốt nốt, gành đầu, cửa cạn, hòn Mây Rút … Mỗi nơi du khách sẽ có những trải nghiệm và cảm nhận trọn vẹn. Ở phía Bắc, nơi lặn ngắm san hô tốt nhất là đảo Totoi hay còn gọi là Hòn Móng Tay. Khi thủy triều xuống, san hô ở những địa điểm này chỉ cao hơn mặt nước khoảng 10m-12m. Nếu quan sát kỹ, bạn còn có thể thấy cả một thế giới sinh vật biển và hệ thống đá xếp chồng lên nhau vô cùng phong phú bên dưới lớp cát. Và nếu đến thăm miền nam đảo mà bỏ qua đảo mây thì quả là đáng tiếc. Nước ở đây rất trong, có thể nhìn rõ từng rạn san hô, từng viên sỏi.

Lặn ngắm san ho ở Phú Quốc. Hình: Sưu tầm

Lặn ngắm các rạn san hô ở Đảo Phú Quốc. Hình ảnh: Yêu thích

Vô vàn sinh vật biển. Hình: Sưu tầm

Rất nhiều sinh vật biển. Hình ảnh: Yêu thích

Để có một ngày lặn ngắm san hô và chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo của thế giới dưới nước hoàn hảo, bạn nên chọn tour riêng bằng thuyền kayak, loại thuyền nhỏ của một công ty có nhiều kinh nghiệm, uy tín và nổi tiếng. Tình yêu được các trang du lịch lớn đánh giá rất cao. Và phải hỏi rõ những khu vực nào sẽ lặn ngắm san hô và thời gian biểu xác định.

3. Nha Trang

Cũng giống như Phú Quốc, Nha Trang ở Khánh Hòa là điểm đến yêu thích của các “team mê biển”. Nơi đây không chỉ là nơi nghỉ dưỡng yên tĩnh với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu ôn hòa quanh năm mà còn là “cảnh tượng” biển do thiên nhiên ưu ái ban tặng, với những rặng san hô rực rỡ sắc màu. và động vật, rất đẹp. Vì vậy, nếu bạn đã từng đặt chân đến thành phố biển Nha Trang mà không tham gia một chuyến lặn biển khám phá đại dương bao la thì thật là tiếc.

Lặn ngắm san hô ở Nha Trang. Hình: @ _kimgem nha

Lặn biển ngắm san hô ở Nha Trang. Hình ảnh: @_kimgem nha

Tùy thuộc vào gói lựa chọn, công ty tổ chức sẽ đón bạn tại khách sạn của bạn hoặc tại cảng cau – điểm khởi hành của du thuyền đến Vịnh Nha Trang. Trải nghiệm đầu tiên là cảm giác như được thả mình theo những con sóng trên chiếc thuyền thúng đưa khách từ thuyền lên nhà bè – nơi bắt đầu của hoạt động lặn biển. Một số địa điểm ngắm san hô đẹp ở Nha Trang có thể kể đến Đảo Khỉ và Đảo Cửa. Nếu bạn muốn lặn ở Đảo Khỉ, chỉ cần men theo mỏm đá và bạn có thể nhảy xuống và lặn. Các điểm lặn ở đây cũng rất nông, độ sâu chỉ khoảng 3 đến 5m, bên cạnh có hướng dẫn viên chuyên nghiệp nên bạn đừng quá lo lắng về vấn đề an toàn. Về phần hon mun, khu vực lặn ở đây tương đối sâu, nhìn chung tối đa khoảng 6 đến 12m. Vì vậy hướng dẫn viên sẽ là 1 kèm 1, và bạn cần tìm hiểu tất cả các biện pháp an toàn khi lặn. Các rạn san hô ở hơn mun được bảo vệ rất tốt vì đây là một khu bảo tồn san hô ở Việt Nam và có hơn 1000 loài san hô và sinh vật biển khác nhau.

Các rạn san hô rực rỡ sắc màu. Hình: maxineeeecc

Rạn san hô đầy màu sắc. Hình ảnh: @maxineeeecc

Thỏa sức khám phá đáy biển. Hình: @trangthanhthy_thy

Tự do khám phá đáy biển. Hình ảnh: @trangthanhthy_thy

Giá vé lặn ngắm biển Nha Trang phù hợp với túi tiền của du khách, dao động từ 450.000 – 700.000 đồng / du khách, bao gồm thuyền đưa đón và đầy đủ dụng cụ chuẩn bị lặn và hướng dẫn viên chuyên nghiệp. Hướng dẫn lặn.

4. Cù Lao Chàm

Nếu “Biệt đội” có Côn Đảo, Nha Trang hay Phú Quốc là những địa điểm để bạn tự do khám phá thế giới rộng lớn thì “Biệt đội” cũng có Đảo Chàm xuất sắc không kém. Là một hòn đảo xinh đẹp thuộc tỉnh Quảng Nam, Cù Lao Chàm có khu bảo tồn biển với diện tích 5.000 ha mặt nước, trong đó 165 ha là rạn san hô và 500 ha là thảm cỏ biển, là nơi sinh sống của nhiều loại hải sản. Hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm lặn biển tuyệt vời nhất.

Lặn ngắm san hô ở Cù Lao Chàm. Hình: @jess_french3

Lặn ngắm san hô tại Cù Lao Chàm. Hình ảnh: @ jess_french3

Thế giới dưới đáy biển Cù Lao Chàm. Hình: @simone_leroux

Thế giới dưới nước của Cù Lao Chàm. Hình ảnh: @simone_leroux

Hiện có 38 cơ sở kinh doanh trên Cù Lao Chàm, với khoảng 100 ca nô và 11 tàu, thuyền đánh cá hoán cải tham gia lặn ngắm san hô. Ở Cù Lao Chàm có hai hình thức phổ biến: một là bơi lặn gần biển, đeo kính để ngắm san hô (gọi là lặn ngắm san hô), hai là đi bộ dưới đáy biển bằng bình gas ở độ sâu 7-10m (lặn ), quần áo bảo hộ. Công tác bảo vệ rạn san hô cũng được thực hiện tốt, khi đó, để giảm tác động đến rạn san hô, mỗi khu vực chỉ được tổ chức lặn ngắm san hô từ 3-5 năm, sau đó sẽ tái chế để bảo vệ rạn san hô, hạn chế bất lợi. các hiệu ứng. .

Trên tàu chuẩn bị tham gia trải nghiệm lặn ngắm san hô. Hình: Sưu tầm

Chuẩn bị cho trải nghiệm lặn với rạn san hô trên tàu. Hình ảnh: Yêu thích

Lặn ngắm san hô. Hình: @kjoko_sudoh

Lặn ngắm san hô. Hình ảnh: @kjoko_sudoh

Có nhiều khu vực san hô khác nhau trên đảo, chẳng hạn như Long Island, Er Island, Oil Island, Dawn Beach, Sand Beach, Tandui, White Rock, v.v. Có khoảng 300 loại san hô khác nhau cho bạn lựa chọn. Thời điểm lý tưởng nhất để lặn biển là từ tháng 3 đến tháng 8 khi trời nắng ấm, biển lặng, trời trong xanh và ít mưa.

5. Đà Nẵng

Đà Nẵng xứng đáng là thành phố du lịch biển làm điên đảo “team sang”. Nơi đây không chỉ có những bãi cát xanh ngắt tuyệt vời mà còn có những hoạt động biển vô cùng thú vị. Một trong số đó là lặn ngắm san hô ở khu vực Camellia, đây là một hoạt động rất thú vị, thu hút không chỉ du khách trong nước mà còn cả du khách quốc tế.

Trên tàu ra đến điểm lặn. Hình: Sưu tầm

Đi thuyền đến điểm lặn. Hình ảnh: Yêu thích

Được hướng dẫn kỹ năng lặn cẩn thận. Hình: Sưu tầm

Hướng dẫn nghiêm túc về kỹ thuật lặn. Hình ảnh: Yêu thích

Bán đảo Sơn Trà nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 10 km về phía đông bắc, có diện tích 60 km vuông, đây cũng là một trong những nơi có hệ sinh thái biển tuyệt vời. Không chỉ là thế giới của những rạn san hô kỳ dị mà đây còn là nơi sinh sống của nhiều loại động thực vật biển. Tuy nhiên san hô ở đây không mọc thành những bãi biển lớn với nhiều loài như Phú Quốc, Nha Trang hay Côn Đảo.

Thích thú với trải nghiệm lặn biển. Hình: Sưu tầm

Tận hưởng trải nghiệm lặn với bình dưỡng khí. Hình ảnh: Yêu thích

Dịch vụ lặn ngắm san hô ở bán đảo Sơn Trà thường được thiết kế theo chuyến đi, bao gồm đi ca nô đến các điểm lặn, lặn biển, tham gia các trò chơi giải trí trên biển, ăn hải sản trên bãi biển. Du khách khi tham gia dịch vụ lặn biển ngắm san hô sẽ có thời gian làm quen với bình dưỡng khí và nhận được các hướng dẫn thao tác cần thiết để giải quyết sự cố nếu gặp chướng ngại vật trong quá trình lặn. Với mỗi lần lặn biển, bạn có thể lặn từ 45 phút đến 2 giờ. Giá một lần lặn biển ngắm san hô ở Đà Nẵng khoảng 600.000 đồng / người.

Đa dạng rạn san hô. Hình: Sưu tầm

Nhiều rạn san hô khác nhau. Hình ảnh: Yêu thích

Tất nhiên, khi bạn đến nơi, điểm ngắm san hô ở trên sẽ không làm bạn thất vọng. Hãy nhanh chân chọn địa điểm để cùng gia đình và bạn bè khám phá trong mùa hè này nhé!

Related Posts

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Mua ngay, trả sau – xu hướng tiêu dùng “Mua ngay, trả sau” được hiểu là phương thức thanh toán cho phép người mua (bạn) có được…

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

momo vừa hợp tác với tpbank để đưa ra sản phẩm ví momo trả sau trên ứng dụng của mình, cho phép người dùng sử dụng trả…

Vạn Niên Nhất Kiếm - Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Vạn Niên Nhất Kiếm – Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Giới thiệu trò chơi kiếm hiệp vạn niên thanh – Game mobile kiếm hiệp bom tấn sẽ được phát hành tại Việt Nam vào ngày 08/12/2021. Trong…

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Tuyệt Kiếm Cổ Phong – Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Juejian Gufeng là tiền thân của nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng Wanpixia Games của NetEase – Galaxy NetEase và đã đầu tư rất nhiều vào…

Túi Thần Tài - Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Túi Thần Tài – Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Nhìn vào danh sách các tỷ phú thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo, chắc hẳn nhiều người đều có chung một câu hỏi: “Họ đã…

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Biệt thự vườn của Monet Monet Resort Garden Villa nằm cạnh Ga Đà Lạt. Đây là khu nghỉ dưỡng 4 sao tại Đà Lạt với lối kiến…