Những điểm tham quan di tích lịch sử ở miền Nam

Không chỉ là những minh chứng của phong trào yêu nước, di tích cách mạng của phong trào kháng chiến còn được tự hào gọi là “địa chỉ đỏ” của lòng yêu nước và truyền thống cách mạng. Sắp tới là ngày 30 tháng 4 năm 1975, ngày kỷ niệm giải phóng, thống nhất đất nước miền Nam. Hãy cùng vntrip đi tìm hiểu những di tích lịch sử, tìm hiểu về chiến trường miền Nam Việt Nam xưa, cùng sống lại thời khắc thiêng liêng ấy. Ở đó.

1. Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh – Thành phố Hồ Chí Minh

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh nằm trên đường Vũ Văn Tần, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Những di tích, hình ảnh văn hóa còn lại là bằng chứng hùng hồn để lên án tội ác của bọn thực dân xâm lược, đồng thời phản ánh ý chí quyết chiến, quyết thắng của nhân dân ta để giành lại nền độc lập dân tộc.

Bảo tàng chứng tích chiến tranh Hồ Chí Minh. Hình: Sưu tầm

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh Hồ Chí Minh. Hình ảnh: Yêu thích

Bảo tàng bao gồm 3 tầng, mỗi tầng có chủ đề và hiện vật riêng. Ở tầng 1 của bảo tàng có phòng bán vé, hội trường đa năng, sảnh Thế giới ủng hộ phong trào kháng chiến của Việt Nam. Điểm dừng chân nổi bật ở tầng trệt là “Chuồng cọp” – một loại hình nơi giam giữ người trong Nhà tù Côn Đảo. Chuồng cọp được coi là nơi quân đội Mỹ tiến hành những cuộc tra tấn kinh hoàng nhất đối với những tù nhân yêu nước. Tại đây, những người cộng sản trong Cách mạng Yêu nước được giam giữ trong những phòng giam chỉ khoảng 5 mét vuông, không có giường và không có cửa sổ lớn. Tầng 1 cũng là nơi trưng bày các hiện vật lớn như binh lính thời chiến hay máy bay, xe tăng hay đại bác của quân đội Mỹ.

Nơi trưng bày tranh ảnh, hiện vật. Hình: Sưu tầm

Hiển thị vị trí của hình ảnh và hiện vật. Hình ảnh: Yêu thích

Hai tầng trệt của bảo tàng là một thế giới hình ảnh, những dấu mốc lịch sử thể hiện lại toàn bộ thời kỳ lịch sử đẫm máu. Có rất nhiều chủ đề hấp dẫn, chẳng hạn như thế giới của chiến tranh Việt Nam hay những câu chuyện về nạn nhân chất độc da cam, khiến nhiều người cảm thấy tức giận hoặc buồn bã.

Bên ngoài là nơi trưng bày trực thăng và xe tăng. Hình: Sưu tầm

Bên ngoài là khu trưng bày máy bay trực thăng và xe tăng. Hình ảnh: Yêu thích

2. Dinh Độc Lập – Thành phố Hồ Chí Minh

Dinh Độc Lập có hai tên gọi khác là Dinh Thống Nhất và Hội trường Thống Nhất, trước đây là nơi ở và làm việc của Tổng thống Việt Nam Cộng hòa. Năm 2009, nơi đây chính thức được xếp vào danh sách 10 di tích quốc gia đặc biệt đầu tiên của cả nước. Những địa danh này đã ghi dấu ấn ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, ngày 30 tết hình ảnh lịch sử sâu sắc và vẻ vang nhất trong lịch sử giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Vào ngày 4 tháng 4, xe tăng của PLA đâm vào cổng cung điện kết thúc chế độ Việt Nam Cộng hòa.

Dinh Độc Lập thay đổi qua từng thời kỳ. Hình: Sưu tầm

Dinh Độc Lập thay đổi theo thời gian. Hình ảnh: Yêu thích

Cung điện được chia thành 3 khu trưng bày chính: khu cố định, khu chuyên đề và khu phụ. Khu vực cố định bao gồm phòng tiếp khách, phòng tiệc, phòng nội các, phòng an ninh quốc phòng và các phòng khác; phòng khách tổng thống, văn phòng tổng thống, văn phòng phó tổng thống Việt Nam Cộng hòa, v.v … Khu chuyên đề trưng bày chủ đề “Từ Hiệp định Paris đến chiến dịch Hồ Chí Minh vừa qua. Tài liệu dự trữ” và các chủ đề khác Địa điểm, triển lãm ảnh như “Đường Hồ Chí Minh qua Văn kiện Chính quyền Sài Gòn” hay “Việt Nam – Bài ca chiến thắng”.

Căn phòng bên trong Dinh Độc Lập. Hình: Sưu tầm

Một căn phòng bên trong Dinh Độc Lập. Hình ảnh: Yêu thích

Tại đây, bạn không chỉ được nhìn lại những hình ảnh sống động của quá khứ mà còn có thể tìm hiểu và hiểu thêm về những chi tiết lịch sử ẩn chứa trong đó mà chưa một cuốn sách nào viết. Các khu vực bổ sung là phòng trưng bày ảnh để khám phá và thu thập sau này. Những bức ảnh này được nhân dân gìn giữ từ những năm kháng chiến giành độc lập, gửi về di tích để lưu giữ và truyền lại cho các thế hệ mai sau.

Những chiếc xe tăng được trưng bày trong khuôn viên Dinh Độc Lập. Hình: Sưu tầm

Những chiếc xe tăng này được trưng bày trong Dinh Độc Lập. Hình ảnh: Yêu thích

3. Địa đạo Củ Chi – Thành phố Hồ Chí Minh

Đường hầm Củ Chi cách trung tâm thành phố Sài Gòn khoảng 70 km. Đây là nơi thu hẹp bản đồ chuyển hóa quân – dân trong 30 năm kháng chiến, đem lại độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Địa đạo Củ Chi. Hình: Sưu tầm

Địa đạo Củ Chi. Hình ảnh: Yêu thích

Đường hầm Củ Chi dài khoảng 250 km, bắt đầu từ “xương sống” của đường hầm và trải rộng dưới lòng đất như mạng nhện. Hệ thống địa đạo bao gồm hầm ngầm, văn phòng, bệnh xá, phòng ở, bếp và kho. Trong thời kỳ chiến tranh, địa đạo vừa là nơi ẩn náu của người dân trong các cuộc đánh phá của thực dân Pháp, vừa là hệ thống thông tin liên lạc hỗ trợ lẫn nhau giữa các làng. Chiến tranh càng khốc liệt, đường hầm càng trở nên quan trọng, trở thành nơi sinh sống, chữa bệnh, hội họp, cất giữ vũ khí và hỗ trợ cho các trận đánh lớn. Nhờ những công trình kiến ​​trúc so le, nơi đây được cải tạo linh hoạt đã tạo nơi trú ẩn cho nhiều cán bộ và nhân dân Sài Gòn trong kháng chiến chống Nhật.

Khám phá địa đạo Củ Chi. Hình: Sưu tầm

Khám phá địa đạo Củ Chi. Hình ảnh: Yêu thích

Bên cạnh di tích lịch sử đặc biệt Địa đạo Củ Chi, tại đây còn có nhiều hoạt động thú vị khác như: bắn súng, thể thao, bắn súng, bắn bi, bơi lội, chèo thuyền trên hồ hoặc thuê xe ô tô. Đạp xe quanh đường hầm.

Địa đạo Củ Chi còn có nhiều hoạt động hấp dẫn khác. Hình: Sưu tầm

Bắn súng thật trong địa đạo Củ Chi. Hình ảnh: Yêu thích

4. Di tích Nhà tù Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc tọa lạc tại đường Nguyễn Văn Cừ, tỉnh Kiên Giang. Di tích Nhà tù Phú Quốc, có diện tích khoảng 500 km vuông, là nơi diễn ra hàng trăm trận tra tấn dã man của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đối với các chiến sĩ cách mạng của ta. Đây là nơi các chiến sĩ cộng sản giam giữ khoảng 40.000 tù nhân.

Nhà tù Phú Quốc. Hình: Sưu tầm

Nhà tù Phú Quốc. Hình ảnh: Yêu thích

Tồn tại 6 năm, Nhà tù Phú Quốc đã trải qua những đau thương mất mát, hàng trăm người chết và hàng nghìn người bị thương, là điểm đến để lại nhiều cảm xúc cho du khách. Ở đây, nếu bạn nhìn kỹ, bạn sẽ thấy từ cánh cửa rằng mỗi phân đoạn hoạt động riêng lẻ cho người giám sát phân đoạn. Trong phòng này có nhiều dụng cụ lao động như dao làm bếp, búa hay xẻng, .. việc phân chia từng phòng, dãy cách nhau khoảng 5m, thường không rào mà thiết kế bằng giàn sắt. , vách tôn, mái tôn. Ngoài ra, mỗi phân khu đều có phòng thẩm vấn hoặc phòng biệt giam, phòng làm bếp để phạm nhân tự nấu ăn.

Hình ảnh mô phỏng đày đọa chiến sĩ cách mạng ta. Hình: Sưu tầm

Một mô phỏng đồ họa về những người lính cách mạng lưu vong của chúng tôi. Hình ảnh: Yêu thích

Ngày nay, nhà tù còn có khu trưng bày trong nhà và ngoài trời, nhiều di vật văn hóa còn nguyên giá trị lịch sử, thể hiện rõ nét hơn những năm tháng năm ấy.

Nhà tù Phú Quốc là điểm tham quan không thể bỏ qua dành cho ai yêu thích lịch sử. Hình: Sưu tầm

Nhà tù Phú Quốc là địa điểm không thể bỏ qua đối với bất kỳ ai yêu thích lịch sử. Hình ảnh: Yêu thích

5. rừng u minh thương – kien giang

u minh thuong thuộc huyện an biên, anh minh, vinh thuan tỉnh kiên giang. Nơi đây không chỉ gợi lên vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ của thiên nhiên xanh tươi, hệ động thực vật phong phú mà còn là vùng đất gắn liền với nhiều giai đoạn lịch sử của đất nước.

Rừng U Minh Thượng - Kiên Giang. Hình: Sưu tầm

u minh thuong lâm – kien giang. Hình ảnh: Yêu thích

u minh thuong là một trong những căn cứ địa cách mạng ở Tây Nam Bộ đã trải qua hai cuộc cách mạng chống Pháp và chống Mỹ. Đây cũng là nơi thành lập các lực lượng quan trọng như: tổ đảng đầu tiên của Tỉnh ủy Kiến Giang, Trung ương Cục Tây Nam, Xứ ủy Nam Kỳ, Quân khu 9… Có thể nói Ngô Minh thương. đã đồng hành cùng nhân dân ta qua các giai đoạn lịch sử quan trọng của đất nước.

Bên trong Căn cứ U Minh Thượng. Hình: Sưu tầm

Bên trong căn cứ u minh thương. Hình ảnh: Yêu thích

Nếu bạn là người yêu thích lịch sử, thì những di tích bạn không thể bỏ qua khi đến thăm Rừng Umyeongdong là: Di tích lịch sử và văn hóa thời kỳ Oseo: Đền Vua, Giàn số 1, cạnh đền, Trụ Vương ,. ..; Di tích lịch sử, văn hóa Khmer; Di tích lịch sử-Căn cứ cách mạng u minh thương: Tượng đài chiến thắng, tượng đài chiến thắng Bụt, .. Di tích lịch sử-căn cứ cách mạng Khu an toàn khu 9

6. Nhà tù Côn Đảo

Trước đây, Côn Đảo được mệnh danh là “địa ngục trần gian” bởi hệ thống nhà tù do người Pháp xây dựng để giam giữ những tù nhân đặc biệt nguy hiểm cho chế độ. Thực dân Pháp. Trong vòng 100 năm, hơn 20.000 chiến sĩ yêu nước đã bị tra tấn và hy sinh tại Nhà tù Côn Đảo. Sở dĩ thực dân Pháp xây dựng nhà tù Côn Đảo là do nơi đây quá xa đất liền, không thể tiếp cận nên tù nhân không thể trốn thoát.

Nhà tù Côn Đảo. Hình: Sưu tầm

Nhà tù Côn Đảo. Hình ảnh: Yêu thích

Khi đến thăm trại tập trung, tận mắt chứng kiến ​​những căn phòng ngột ngạt, nóng nực có thể khiến bạn run rẩy và sợ hãi. Trong số đó có tất cả các hình thức lao động khổ sai, và các công cụ tra tấn khủng khiếp và vô nhân đạo nhất. Cho đến nay, với sự chung sức của người dân và chính quyền xã đảo, nơi đây đã trở thành một điểm du lịch vô cùng hấp dẫn và nổi tiếng ở Việt Nam.

Những khung cảnh rùng mình bên trong nhà tù Côn Đảo. Hình: Sưu tầm

Một cảnh ly kỳ bên trong Nhà tù Côn Đảo. Hình ảnh: Yêu thích

Hiện nay nhà tù Côn Đảo trở thành điểm tham quan lịch sử nổi tiếng. Hình: Sưu tầm

Hiện nay, Nhà tù Côn Đảo đã trở thành một điểm tham quan lịch sử nổi tiếng. Hình ảnh: Yêu thích

7. Đồng khoi – di tích quốc gia Bến Tre

Có một mô hình bàn cát ở Biancui từ phía đông của địa điểm đặc biệt quốc gia, mô hình này tóm tắt quá trình phát triển của Phong trào Tongqi. Mô hình này cho thấy quá trình thực hiện kế hoạch khởi nghĩa của Tỉnh ủy Biancui trên đất. địa phương, cuộc đấu tranh chính trị bắt đầu vào ngày 1 tháng 4 năm 1960 được tái hiện, trong đó quân đội quần chúng từ 3 cộng đồng: Hook Hyeok, Pyeongchang, Dingseo và các khu vực lân cận, đã được sơ tán ngược lại trong khoảng thời gian 12 ngày đêm. Thị trấn (Bến Tre).

Khu Di tích quốc gia đặc biệt Đồng Khởi Bến Tre. Hình: Sưu tầm

Khu di sản quốc gia đặc biệt đồng khoèo. Hình ảnh: Yêu thích

Khi đến khu di tích, bạn có thể hình dung rõ ràng những sự kiện, hoạt động diễn ra trong cùng một phong trào lịch sử năm xưa qua những chiếc la dừa, dao rựa, súng hơi, bom đạn. Mìn tự chế, gai, mô hình làng thời chiến. Những vũ khí thô sơ đó, cùng với cuộc khởi nghĩa rực lửa phá bờ bao, làm cho quân địch hoảng sợ… Phong trào Đông Kui ở Biên Kiến đã đi vào lịch sử truyền thống cách mạng Việt Nam và là một mốc son. Sơn sáng ngời trong Kháng chiến nhân dân Việt Nam. cứu nước.

Những hình ảnh về phong trào Đồng Khởi năm xưa. Hình: Sưu tầm

Hình ảnh về các phong trào đồng tính luyến ái trong quá khứ. Hình ảnh: Yêu thích

Trên nóc bảo tàng, các nhà thiết kế đã tạo hình tượng “ngọn lửa cộng sinh”, không chỉ gây ấn tượng mạnh với du khách mà còn tạo cảm giác thẩm mỹ cho di tích. Xung quanh là những bãi cỏ xanh mướt, khoảng sân rộng với những bồn hoa, cây cảnh càng làm tăng thêm vẻ đẹp cho di sản.

8. di tích đồi tiếp trùng – an giang

Khu di tích lịch sử cách mạng đồi Đồi Mồi tọa lạc tại xã Antic, huyện Triton, tỉnh An Giang. Địa hình cao 216m, diện tích hơn 2200m, là sản vật độc đáo của thiên nhiên ban tặng, chu vi vòng cung khoảng 3km.

Khu Di tích lịch sử cách mạng Đồi Tức Dụp. Hình: Sưu tầm

Địa điểm lịch sử của đồi doi tuep. Hình ảnh: Yêu thích

Khi đến với khu di tích, ngoài việc khám phá những điều kỳ thú của thiên nhiên, bạn còn được sống lại những khoảnh khắc lịch sử thông qua những hình ảnh, nhân chứng và trang bị vũ khí được trưng bày trong các ngôi nhà truyền thống. Bước vào phòng cát, bạn sẽ hiểu rõ hơn về diễn biến của trận chiến nổi tiếng kéo dài 128 ngày trong lịch sử, lúc bấy giờ, bộ binh, máy bay, pháo binh địch hùng hậu, nhưng chúng vẫn không thể chống trả. . Quân và dân ta. Ngoài ra, chỉ riêng việc tổn thất xe tăng, bom, đạn đã khiến kẻ thù Mỹ thiệt hại hơn 2 triệu đô la trên ngọn núi, do đó nó có tên mới là “Núi hai triệu đô la”. Đương thời, quân ngụy địa phương gọi núi là núi “chọc trời”.

Bên trong đồi Tức Dụp. Hình: Sưu tầm

Ở vùng núi, tức là trùng lặp. Hình ảnh: Yêu thích

Nếu đến miền núi vào dịp lễ hội, bạn còn có cơ hội tham gia các trò chơi dân gian vui nhộn như lắc dây, kéo co, xem ca múa nhạc và thưởng thức chương trình văn nghệ. Hiện nay, iep đã mở rộng các tuyến đường để thuận tiện cho việc đi lại của du khách, đồng thời bổ sung thêm các nhà hàng, nhà nghỉ, cửa hàng lưu niệm và các dịch vụ khác phục vụ du khách.

Nơi tái hiện lại cuộc chiến 128 ngày đêm lừng lẫy trong lịch sử. Hình: Sưu tầm

Nơi tái hiện lại 128 Ngày Chiến tranh lịch sử. Hình ảnh: Yêu thích

9. Squirrel Sanctuary Bomb Expo – Bình Phục

Soc bo nay thuộc thôn 1, xã Liming, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Trải qua các cuộc chiến và năm tháng, Bombo the Squirrel đã trải qua nhiều thay đổi, nhưng vẫn giữ được nhiều nét đặc trưng của cuộc sống Styria. Bom sóc được hình thành từ những ngày đầu chống Mỹ, lúc bấy giờ địch càn quét tàn bạo khiến quân ta thiếu ăn, nhân dân trong sóc đã huy động hết sức người, sức của. bọn trẻ. , trẻ em ngày đêm giã gạo, nuôi bộ đội bằng những chiếc chày, cối khiêm tốn bên bếp lửa hồng.

Khu bảo tồn Sóc Bom Bo - Bình Phước. Hình: Sưu tầm

Khu bảo tồn Sóc Trăng Bom Bo – Bình Phước. Hình ảnh: Yêu thích

Để bảo vệ và tái tạo một phần làng nghề thủ công truyền thống và đời sống sinh hoạt của đồng bào s’tiêng phục vụ du khách, đến nay, 18 gia đình s’tiêng đã sinh sống ổn định. Tổng số có 20 gia đình s’tiêng. Bảo tồn các ngôi nhà của làng nghề truyền thống trong khu bảo tồn. Ngoài ra, khi đến Sóc Danbo trong lễ hội, bạn sẽ cùng người dân nơi đây ngâm mình trong koji bên bếp lửa hồng, ăn thịt lợn rừng gác bếp hay ăn cơm lam ngọt trong ống nứa, xum họp. Nhớ lại những năm tháng hào hùng, tiếng nhạc, tiếng cồng chiêng vang lên trong đêm thanh vắng nơi núi rừng.

Tái hiện lại đồng bào ngày đêm giã gạo nuôi quân. Hình: Sưu tầm

Tái hiện cảnh người dân giã gạo ngày đêm để nuôi bộ đội. Hình ảnh: Yêu thích

Nơi lưu giữ truyền thống. Hình: Sưu tầm

Nơi lưu giữ truyền thống. Hình ảnh: Yêu thích

10. ap bac – tàn tích của chiến thắng Tiền giang

Địa điểm lịch sử ở thôn Bắc của xã Xinfu, thị trấn Cailai, tỉnh Qianjiang, cách xa trung tâm thành phố. Thứ của tôi là khoảng 20 km. Đây là nơi diễn ra trận đánh lớn nhất miền Nam kể từ sau Hiệp định Genève ngày 2 tháng 1 năm 1963, đánh dấu sự phá bỏ chiến lược “chiến tranh đặc biệt” của Mỹ trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam. Do thất bại nặng nề, địch cho pháo binh và máy bay ném bom đến trận địa Yabei, đốt phá nhiều ngôi nhà. Dù vậy, các mẹ, các chị vẫn nấu ăn cho bộ đội.

Tượng đài ở Di tích lịch sử Ấp Bắc. Hình: Sưu tầm

Tượng đài trong khu di tích lịch sử ap bac. Hình ảnh: Yêu thích

Đến với khu di tích, bạn sẽ được dạo qua một quần thể khổng lồ với 2 phân khu chức năng. Khu 1 gồm tượng đài, lăng mộ 3 chiến binh sắt, 3 hồ sen lớn, nhà trưng bày xe tăng, máy bay, công viên với nhiều loại cây cảnh. Khu 2 là nhà trưng bày các di tích văn hóa, bên trái có ao sen, quảng trường, công viên trồng cây cảnh, phía sau là mô hình phục chế tái hiện cảnh dân quân vận chuyển thương binh, nấu ăn, đấu sĩ, các hầm bí mật. Phía xa xa là chiến trường rộng lớn là biểu tượng của máy bay, xe tăng địch bốc cháy.

Bên ngoài là nơi trưng bày máy bay, xe tăng. Hình: Sưu tầm

Bên ngoài là nơi trưng bày máy bay và xe tăng. Hình ảnh: Yêu thích

11. Căn cứ Ác ma – Pingfu

ta thiết là một sóc nhỏ nằm sâu trong khu rừng nguyên sinh bạt ngàn thuộc thôn Cần Đúc, xã Lỗ Thành, huyện Lư Ninh, tỉnh Bình Phục. Đây là căn cứ chỉ huy của Quân ủy Trung ương, cơ quan đầu não của Miền trong giai đoạn cuối của cuộc chiến tranh giải phóng, là nơi tập trung tâm trí, trí tuệ tốt nhất trong thời kỳ rực lửa của chiến tranh cách mạng toàn khu. Nam giới.

Điểm đón khách của khu căn cứ Tà Thiết. Hình: Sưu tầm

Điểm đón cho Unholy Base. Hình ảnh: Yêu thích

Căn cứ Sắt ác được xây dựng vào năm 1973 như một hệ thống tích hợp gồm các chiến hào, boongke, hội trường ngầm, nhà ở và nơi làm việc cho các lãnh đạo cấp cao của đảng và quân đội. đội ngũ của chúng tôi. Các hạng mục trong căn cứ được xây dựng theo kiểu nửa chìm nửa nổi, cách xa nhau 50-200m, nép mình dưới những tán cây to, xen kẽ là những bụi cây. Khi đó, người dân địa phương quen gọi là “Rừng Chính phủ”.

Những căn nhà bên trong căn cứ Tà Thiết. Hình: Sưu tầm

Những ngôi nhà trong Căn cứ Ác ma. Hình ảnh: Yêu thích

Đến đây, bạn không chỉ được ngắm nhìn những hình ảnh, di tích, tư liệu văn hóa sống động về thời kỳ chiến tranh mà còn được nếm thử những món ăn đặc trưng của thời kỳ kháng chiến chống Nhật như bánh bao vừng, canh măng, canh chua, măng. măng và rang. Sắn …

Bộ chỉ huy ở căn cứ Tà Thiết. Hình: Sưu tầm

Trụ sở của Wicked Steel Base. Hình ảnh: Yêu thích

12. Kiến an – rừng bình dương

Cách thành phố Thủ Dầu Một 20 km, Rừng Kiến An thuộc xã An Lập, huyện Dầu Tiếng, là khu rừng có lịch sử lâu đời với diện tích 245 ha. Kiến An là khu rừng cổ thụ nằm giữa hai con sông Sài Gòn và Thị Tính, được chọn làm căn cứ địa cách mạng từ thời Pháp thuộc, trở thành địa bàn chiến lược, có ý nghĩa quân sự quan trọng trên cửa ngõ. Tây Bắc Sài Gòn, làm bàn đạp cho cuộc tiến công của quân ta lúc bấy giờ.

Khu di tích lịch sử rừng Kiến An. Hình: Sưu tầm

Các địa điểm lịch sử trong Rừng Kiến An. Hình ảnh: Yêu thích

Đến đây, chúng tôi không khỏi bồi hồi, xúc động trước những tàn tích của chiến trường xưa còn sót lại đến ngày nay, với những công sự, chiến hào, mái tranh nằm ẩn mình giữa núi rừng. Hố B52 không còn rõ ràng vì bị cây rừng che phủ, nhưng dấu vết của chúng đã được ghi lại trên những mảng rải rác khắp khu rừng như một chứng tích của một thời chiến tranh khốc liệt.

Rừng Kiến An là một trong những "địa chỉ đỏ" về lịch sử. Hình: Sưu tầm

Rừng An An là một trong những “địa chỉ đỏ” trong lịch sử. Hình ảnh: Yêu thích

Không chỉ là dịp kỷ niệm 30/4, chúng ta, thế hệ mới và con cháu nếu có dịp hãy cùng nhau đến thăm những địa danh này để cảm nhận lịch sử hào hùng của dân tộc, lịch sử gian khó. Nhưng ở nơi trên là những thời kỳ huy hoàng!

Related Posts

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Mua ngay, trả sau – xu hướng tiêu dùng “Mua ngay, trả sau” được hiểu là phương thức thanh toán cho phép người mua (bạn) có được…

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

momo vừa hợp tác với tpbank để đưa ra sản phẩm ví momo trả sau trên ứng dụng của mình, cho phép người dùng sử dụng trả…

Vạn Niên Nhất Kiếm - Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Vạn Niên Nhất Kiếm – Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Giới thiệu trò chơi kiếm hiệp vạn niên thanh – Game mobile kiếm hiệp bom tấn sẽ được phát hành tại Việt Nam vào ngày 08/12/2021. Trong…

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Tuyệt Kiếm Cổ Phong – Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Juejian Gufeng là tiền thân của nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng Wanpixia Games của NetEase – Galaxy NetEase và đã đầu tư rất nhiều vào…

Túi Thần Tài - Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Túi Thần Tài – Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Nhìn vào danh sách các tỷ phú thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo, chắc hẳn nhiều người đều có chung một câu hỏi: “Họ đã…

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Biệt thự vườn của Monet Monet Resort Garden Villa nằm cạnh Ga Đà Lạt. Đây là khu nghỉ dưỡng 4 sao tại Đà Lạt với lối kiến…