Những khó khăn trong quản trị nhân sự doanh nghiệp hay gặp phải

Trong môi trường làm việc, bất kể quy mô của doanh nghiệp, khó khăn trong hoạt động của bộ phận và quản lý nguồn nhân lực là một hiện tượng phổ biến ở nhiều doanh nghiệp. Tình trạng này nếu không được nhận biết sớm và khắc phục kịp thời có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp.

Bài viết hôm nay vntrip sẽ tổng hợp một số khó khăn trong quản lý nhân sự doanh nghiệp và cách giải quyết!

Những khó khăn trong quản trị nhân sự doanh nghiệp hay gặp phải

Các vấn đề trong quản lý nguồn nhân lực của doanh nghiệp

Việc giám sát quá nghiêm ngặt

Vì sợ nhân viên lười biếng hoặc gian lận, người quản lý luôn giám sát những nhân viên xung quanh họ. Điều này không chỉ tiêu tốn nhiều thời gian, sức lực của người quản lý mà còn khiến nhân viên cảm thấy khó chịu, luôn trong trạng thái không thoải mái trong công việc, điều này ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và mối quan hệ giữa nhân viên và quản lý.

Rất nhiều thời gian để tính lương

Tính toán bảng lương cuối mỗi tháng – đầu tháng có thể khá phức tạp đối với một doanh nghiệp lớn với số lượng nhân viên lớn. Các nhân viên nhân sự thường mất nhiều thời gian để tính lương.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp không thực sự làm điều này. Việc phân tích, phân loại, tính lương thưởng cho người lao động còn nhiều sai sót chưa hợp lý dẫn đến giảm mức độ hài lòng của người lao động.

Hơn nữa, hệ thống tính lương, thưởng, đãi ngộ ở nhiều doanh nghiệp vẫn được thực hiện thủ công khiến khối lượng công việc của bộ phận nhân sự tăng lên nhưng hiệu quả không cao.

Những khó khăn trong quản trị nhân sự doanh nghiệp hay gặp phải

Dự phòng và thiếu hụt

Đối với nhiều doanh nghiệp, khi hoạt động kinh doanh sa sút, hệ thống vận hành quá cồng kềnh, dư thừa nhân sự là điều không thể tránh khỏi. Ngược lại, với sự phát triển của hoạt động kinh doanh, nhu cầu nhân lực tăng cao, doanh nghiệp có thể gặp phải vấn đề thiếu hụt nhân lực.

Câu hỏi này nảy sinh trong giai đoạn lập kế hoạch, phân bổ và tuyển dụng. Bộ phận nhân sự không nhận được thông tin cập nhật kịp thời từ các bộ phận khác nên chưa thể tìm kiếm và tuyển dụng ngay được các ứng viên phù hợp cho các vị trí yêu cầu. không thể tránh khỏi.

Tốc độ luân chuyển lao động tăng cao

<3

Tình trạng nhân viên cũ nghỉ việc, nhân viên mới tiếp tục nộp đơn đang là vấn đề đáng lo ngại của các doanh nghiệp, làm tiêu tốn nhiều thời gian, chi phí tuyển dụng và chi phí đào tạo lại nhân viên mới. Hơn nữa, nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài có thể ảnh hưởng xấu đến hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp, về lâu dài có thể làm giảm hiệu quả kinh doanh, doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp.

Những khó khăn trong quản trị nhân sự doanh nghiệp hay gặp phải

Sự thiếu hụt nhân tài

Một số doanh nghiệp không tìm thấy các kênh phù hợp để liên hệ với những người xin việc. Hơn nữa, nguyên nhân có thể là do nhà quản lý thiếu thông tin để đánh giá chính xác năng lực của ứng viên.

Mặc dù lực lượng lao động trong nước vô cùng phong phú, nhưng chỉ một số ít có đủ kỹ năng và kinh nghiệm để đáp ứng nhu cầu việc làm ngày càng tăng hiện nay. Vì vậy, việc tìm kiếm và ươm mầm nhân tài vì lợi ích của doanh nghiệp là một công việc tốn nhiều thời gian, công sức và khó khăn đối với bộ phận nhân sự.

Nội bộ công ty không hài hòa

Đối với những doanh nghiệp đã xây dựng được nền văn hóa doanh nghiệp mạnh mẽ, việc điều phối các mối quan hệ trong công ty và đặt lợi ích của nhân viên lên trên lợi ích chung của công ty không phải là vấn đề quá khó. xí nghiệp.

Môi trường làm việc liên kết giữa các nhân viên là điều kiện vô hình giúp họ làm việc hăng say và hiệu quả. Tuy nhiên, việc nhân viên không gắn bó với nhau vẫn còn phổ biến ở một số tổ chức vì một số lý do: lãnh đạo không động viên, không được công nhận xứng đáng, hoạt động nội bộ kém hiệu quả …

Đây là một thách thức rất lớn đối với chủ doanh nghiệp cũng như giám đốc nhân sự, đòi hỏi họ phải hiểu rõ nhu cầu và mong muốn của nhân viên trong công ty để xây dựng tinh thần đoàn kết nội bộ giúp doanh nghiệp phát triển bền vững trong dài hạn. Sự bùng nổ của công nghệ đang cách mạng hóa cách mọi người giao tiếp và cách doanh nghiệp được điều hành và quản lý.

Những khó khăn trong quản trị nhân sự doanh nghiệp hay gặp phải

Tìm hiểu về Nhân sự Thế hệ Z và học những điều mới

Đây là lực lượng lao động chính hiện tại và họ rất tài năng nhưng cũng rất khó nắm bắt. Các doanh nghiệp muốn tận dụng thế hệ này phải học cách làm việc với họ và hiểu quan điểm, phong cách làm việc của họ và những gì họ có thể mang lại.

Học hỏi là một yếu tố quan trọng của bất kỳ tổ chức nào. Nhân viên có kỹ năng có thể giúp công ty đạt được lợi thế trên thương trường, nhưng cũng là một vấn đề thách thức trong quản lý nguồn nhân lực. Nếu bạn xây dựng văn hóa học hỏi liên tục trong tổ chức của mình, nhân viên sẽ cảm thấy có động lực và gắn bó hơn.

Giải pháp cho các vấn đề chung về quản lý nguồn nhân lực

Xây dựng Tổ chức của Tương lai

Là người quản lý, bạn cần phát triển chiến lược và mục tiêu rõ ràng cho công việc của mình, đồng thời tạo ra mục đích chung cho nhân viên để mọi người có thể làm việc cùng nhau.

Tốc độ thay đổi và áp lực không ngừng trong thời đại 4.0 đã khiến các chuyên gia nhân sự nhận thức được rằng việc xây dựng tổ chức của tương lai là một thách thức quan trọng hiện nay. Sự nhanh nhẹn đóng một vai trò trung tâm trong tổ chức của tương lai. Các doanh nghiệp đang chạy đua để thay thế hệ thống cấu trúc bằng các đội được trao quyền.

Không ngừng gia tăng và nâng cao kiến ​​thức

Thời đại đang phát triển và mọi người cần phải tiến bộ hàng ngày để đáp ứng yêu cầu của công việc.

Do đó, điều này thúc đẩy các doanh nghiệp hướng tới trải nghiệm học tập trên nhiều miền cho phép nhân viên phát triển các kỹ năng một cách nhanh chóng và dễ dàng, phù hợp với khả năng độc đáo của họ.

Những khó khăn trong quản trị nhân sự doanh nghiệp hay gặp phải

Thu hút nhân tài hàng đầu

Sự phát triển của một doanh nghiệp phần lớn phụ thuộc vào trình độ nhân sự và trang thiết bị. Kết quả là, các doanh nghiệp đang tập trung vào trải nghiệm của ứng viên. Tìm kiếm và tuyển dụng đúng người là rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào.

Thu hút nhân tài hiện là thách thức lớn thứ ba mà các doanh nghiệp phải đối mặt. Ngày nay, nhiều công cụ hỗ trợ tìm kiếm ứng viên: thông qua mạng xã hội, phân tích và phần mềm quản lý kinh doanh tích hợp khả năng nhận thức để tìm kiếm nhân viên theo cách mới; sau đó quyết định xem ai phù hợp nhất với công việc, đội nhóm và doanh nghiệp. Công bằng mà nói, công nghệ nhận thức đang cách mạng hóa quy trình tuyển dụng.

Tập trung vào trải nghiệm của nhân viên trong công ty

Văn hóa doanh nghiệp và sự gắn kết là những yếu tố tạo nên trải nghiệm của nhân viên. Trong thời đại 4.0, từ cuộc tiếp xúc đầu tiên giữa người tìm việc và nhà tuyển dụng, đến các hoạt động nội bộ phong phú, chính sách phúc lợi, thậm chí cả việc áp dụng chỉ số hài lòng của khách hàng cho nhân viên, các công ty đều chú trọng nâng cao trải nghiệm của nhân viên.

Một môi trường làm việc nhóm thoải mái sẽ xây dựng các mối quan hệ và sự gắn kết tốt hơn trong hệ thống nhân sự. Các nhà lãnh đạo nên thúc đẩy sự sáng tạo và phát triển trong toàn nhóm để hoàn thành công việc theo cách tốt nhất có thể. Nếu mọi người có sự tôn trọng lẫn nhau và có động lực làm việc, hệ thống nhân sự sẽ tránh được xung đột và bất đồng.

Quản lý hiệu suất công việc

Các doanh nghiệp đã thử nghiệm các cách tiếp cận mới để quản lý hiệu suất. Hiện tại, nhiều công ty đang giảm tập trung vào đánh giá, thay vào đó tập trung vào đào tạo và phản hồi liên tục, đồng thời triển khai các mô hình làm việc mới trên quy mô lớn hơn. Các phương pháp quản lý hiệu suất mới có thể giúp tăng hiệu quả và thay đổi văn hóa doanh nghiệp.

Không có chính sách thưởng phạt công bằng cho tất cả nhân viên, nhiều doanh nghiệp phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân viên. Vì vậy, bạn nên cân nhắc thiết lập những chính sách hợp lý để tránh những bất đồng giữa các nhân viên.

Những khó khăn trong quản trị nhân sự doanh nghiệp hay gặp phải

Sử dụng các công cụ quản lý nguồn nhân lực doanh nghiệp 4.0 hiện đại

Sử dụng phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp khắc phục được các vấn đề trên. Đã đến lúc các doanh nghiệp cần mạnh dạn sử dụng các tiến bộ công nghệ để tạo lợi thế cạnh tranh so với đối thủ.

Sự xuất hiện của phần mềm thông minh là xu hướng tất yếu trước nhu cầu về các công cụ hỗ trợ quản lý nhân sự hiệu quả, tiết kiệm thời gian và công sức.

Phần mềm nhân sự hiện nay được trang bị nhiều tính năng hữu ích như chấm công, tính lương, quản lý công việc, tính kpi để đánh giá nhân viên, hệ thống tuyển dụng chuyên nghiệp …

vntrip tms cũng là một giải pháp quản lý doanh nghiệp và du lịch đang được nhiều công ty lớn sử dụng hiện nay.

Related Posts

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Mua ngay, trả sau – xu hướng tiêu dùng “Mua ngay, trả sau” được hiểu là phương thức thanh toán cho phép người mua (bạn) có được…

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

momo vừa hợp tác với tpbank để đưa ra sản phẩm ví momo trả sau trên ứng dụng của mình, cho phép người dùng sử dụng trả…

Vạn Niên Nhất Kiếm - Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Vạn Niên Nhất Kiếm – Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Giới thiệu trò chơi kiếm hiệp vạn niên thanh – Game mobile kiếm hiệp bom tấn sẽ được phát hành tại Việt Nam vào ngày 08/12/2021. Trong…

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Tuyệt Kiếm Cổ Phong – Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Juejian Gufeng là tiền thân của nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng Wanpixia Games của NetEase – Galaxy NetEase và đã đầu tư rất nhiều vào…

Túi Thần Tài - Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Túi Thần Tài – Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Nhìn vào danh sách các tỷ phú thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo, chắc hẳn nhiều người đều có chung một câu hỏi: “Họ đã…

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Biệt thự vườn của Monet Monet Resort Garden Villa nằm cạnh Ga Đà Lạt. Đây là khu nghỉ dưỡng 4 sao tại Đà Lạt với lối kiến…