Những loại sách nên đọc khi cách ly phòng dịch tại nhà

Trong tình huống phức tạp của đại dịch covid19, điều quan trọng là phải tự cách ly ở nhà nếu bạn rất dễ lây lan. Nhưng ở nhà, các trang mạng xã hội đôi khi có thể khiến bạn mệt mỏi và lo lắng khi thông tin về bệnh bùng phát tràn lan trên các phương tiện truyền thông.

Vậy tôi có thể làm gì để luôn lạc quan và lạc quan trong thời gian tự cô lập ở nhà? Hãy dành thời gian đọc những cuốn sách sau đây.

1. Nhà giả kim

The Alchemist Tác phẩm của tác giả Paolo Coelho gần như đã trở thành “tựa đầu” của rất nhiều bạn trẻ. Cuốn sách này kể về câu chuyện của một cậu bé trên đường đi tìm kho báu vô giá, bất chấp nhiều thử thách trên đường đi, cậu vẫn sử dụng con mắt của một nhà thám hiểm để tìm ra kho báu với niềm tin vững chắc. Với những dấu hiệu tốt lành, cùng với lòng dũng cảm, sự chân thành và quyết tâm theo đuổi số phận của mình, cuối cùng anh ấy đã học cách nói chuyện với trái tim của chính mình và khám phá ra nhiều hơn một kho báu.

Nhà giả kim. Hình: Sưu tầm

Nhà giả kim. Hình ảnh: Yêu thích

Các nhà giả kim nói với chúng ta rằng đôi khi hạnh phúc hay bất hạnh chính là nơi chúng ta đến. Họ chỉ lặng lẽ và bình thản ẩn mình, chúng ta không biết, không để ý. Khi tôi quay đầu nhìn lại, nó vẫn ở đó, chờ chúng tôi quay lại. Cuốn sách cũng như một tuyên ngôn cho những người mơ mộng ngày nay, ca ngợi lòng dũng cảm tin vào những giấc mơ, nói với chúng ta rằng ước mơ là số phận của mỗi người và từ chối ước mơ là từ bỏ số phận của bạn.

2. Hãy trút bỏ những lo lắng và tận hưởng cuộc sống

Ngay từ cái tên, hãy gạt những lo toan sang một bên và tận hưởng cuộc sống, dường như đã truyền tải được tất cả những gì trên trang sách đến người đọc. Nội dung cuốn sách này gồm 6 phần, mỗi phần đều chứa đựng những nguyên tắc phát triển kỹ năng của bản thân cũng như những câu chuyện có thật.

Quẳng gánh lo đi & vui sống. Hình: Sưu tầm

Bỏ lại những lo lắng và tận hưởng cuộc sống. Hình ảnh: Yêu thích

<3 Nhưng đừng chăm chăm vào nó mãi, hãy nghỉ ngơi bằng cách tìm kiếm niềm vui cho chính mình. Hãy trút bỏ những lo toan và tận hưởng cuộc sống, tôi khuyên bạn nên khóa chặt quá khứ và sống tốt cho ngày hôm nay. Mọi vấn đề đều có thể giải quyết được nhưng bạn cần dũng cảm lên, đừng bi quan với cuộc sống này, hãy bình tĩnh và quyết định hành động đúng lúc, đúng lúc.

3. Khi tất cả các trục bị mất

Bạn đã bao giờ cảm thấy bấp bênh, lạc lõng và cô đơn khi phải tự cô lập ở nhà? Bạn có bao giờ cảm thấy như bạn đang ở một mình và không có tất cả sự hỗ trợ của bạn? Cảm giác đó chắc chắn sẽ rất khó chịu, thậm chí khiến bạn tuyệt vọng. Đó là lúc bạn nên mở trang khi mất hết chỗ dựa và tự tin hơn khi đánh mất thứ quý giá nhất đời mình.

Khi mọi điểm tựa đều mất. Hình: Sưu tầm

Khi tất cả các trục bị mất. Hình ảnh: Yêu thích

Thông qua một nghiên cứu trong cuốn sách, bạn sẽ phát hiện ra: 50% giới hạn hạnh phúc được xác định bởi kiểu gen, và phần còn lại là sự tích lũy của chúng ta. Và trong số 50% còn lại, chỉ 10% phụ thuộc vào các yếu tố sau: giàu có, tình trạng hôn nhân và công việc; 40% cuối cùng là kết quả của suy nghĩ, cảm xúc, lời nói và hành động của con người.

Hãy đọc khi tất cả các trục đã mất và khám phá ra rằng hạnh phúc là một điều rất đơn giản và thân thiết vì nó nằm trong mỗi chúng ta và chúng ta không tìm kiếm hay giành giật hạnh phúc mà phải thông qua rèn luyện để đạt được nó. có được hạnh phúc. Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn nền tảng cơ bản nhất giúp bạn duy trì trạng thái sống ổn định và trọn vẹn.

4. Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống của bạn

Nếu bạn đang trải qua giai đoạn bế tắc và mệt mỏi, thì bí quyết để đơn giản hóa cuộc sống là của bạn. Cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm ra cách sống dễ dàng hơn, thoải mái hơn với giọng văn nhẹ nhàng, giản dị.

Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống. Hình: Sưu tầm

Bí quyết để đơn giản hóa cuộc sống của bạn. Hình ảnh: Yêu thích

Nếu bạn làm theo những cách “đơn giản hóa” được giải thích trong cuốn sách này, bạn sẽ tìm thấy ý nghĩa và định mệnh trong cuộc sống của mình, giúp bạn giải tỏa bế tắc và loại bỏ áp lực, căng thẳng trong cuộc sống. Bạn sẽ tìm thấy điều gì đó thú vị trong bản thân, phát triển những nguồn điểm mạnh mà bạn chưa từng biết trước đây. Vì điều này, bạn sẽ cảm nhận được hạnh phúc từ tận đáy lòng mình.

5. Lạc quan gặp niềm vui trong nỗi buồn và những điều không thể nói ra

Lạc Quan Và Niềm Vui Trong Kho Nỗi Buồn là một cuốn sách về sự chuyển dịch năng lượng, một chuỗi những câu chuyện nhỏ xinh được viết bằng một giọng văn rất vui nhộn và hài hước qua con mắt của một bác sĩ trẻ. Trái tim giàu cảm xúc. Là một bác sĩ, anh đã gặp phải nhiều viễn cảnh đau đớn, thậm chí là cái chết và sự chia ly. Mong rằng qua những dòng chữ ở đây, mọi người có thể sống một cuộc sống bình yên và hạnh phúc hơn.

Lạc quan gặp niềm vui ở quán nỗi buồn và những chuyện chưa kể. Hình: Sưu tầm

Trong một câu chuyện buồn và chưa kể, lạc quan gặp niềm vui. Hình ảnh: Yêu thích

Đau đớn, dằn vặt, vui sướng và đau đớn, xót xa là những cảm xúc không thể trách cứ. Không có niềm vui nào là vĩnh cửu, không có nỗi đau nào là vĩnh cửu. Cuốn sách này cho chúng ta biết rằng cuộc sống là có giới hạn và mỗi chúng ta đều nhỏ bé, đối mặt với những vấn đề của chính mình và học cách yêu thương người khác nhiều hơn. Chà, dù bạn luôn buồn nhưng đâu đó vẫn có rất nhiều niềm vui và hạnh phúc.

6. Cuộc sống quá dài để bị choáng ngợp

Bạn đã bao giờ sợ cảm giác lạc lõng chưa? Bạn đã bao giờ kìm chế vì sợ bị tổn thương? Bạn đã bao giờ khóc vì quá mệt mỏi vì khó khăn? Tôi chắc rằng tất cả chúng ta đều đã từng cảm thấy như vậy vào lúc này hay lúc khác. Nhưng liệu những cảm xúc đó có khiến chúng ta suy sụp hay khiến chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn, đó là sự lựa chọn của mỗi người.

Đời còn dài hà tất phải hoang mang. Hình: Sưu tầm

Cuộc sống quá dài để mất đi. Hình ảnh: Yêu thích

Cuộc sống còn quá dài để mất đi, nó sẽ cho bạn động lực mạnh mẽ để kéo những người đang rơi vào trạng thái tuyệt vọng đứng dậy, và giúp bạn tin rằng cuộc sống vẫn còn dài và đau đớn hay chỉ là tạm thời. Chỉ cần bạn không hoảng sợ và luôn nỗ lực, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn. Ngoài ra, cuốn sách muốn gửi thông điệp rằng bạn đừng sống hết mình để làm hài lòng người khác mà hãy sống tử tế với chính mình. Vẻ ngoài quan trọng, nhưng không phải là tất cả, hãy sống với niềm kiêu hãnh.

7. bỏ qua nó và sống

Bỏ Qua Nhưng Cuộc Đời là một cuốn tiểu thuyết sống động truyền cảm hứng chân thực nhất về cuộc sống, tình yêu, tình bạn và sự thân thiết. Tác giả của chú mèo bông đã từng rất chán ghét bản thân, nhưng sau này cô mới biết cuộc đời này đã cho mình quá nhiều điều tốt đẹp khác, và “mặc kệ” nó đến một cách tự nhiên, cô cứ nhìn nó và cảm thấy bi quan nhất. thời gian. lạc quan.

Bơ đi mà sống. Hình: Sưu tầm

Ra đi và sống. Hình ảnh: Yêu thích

Sống lơ là và sống sẽ giúp bạn tìm lại những giá trị ban đầu của mình, kéo bạn ra khỏi những bế tắc xung quanh và tiến về phía trước bằng sức mạnh và sự lạc quan. Hãy “bỏ qua và sống” theo cách tích cực nhất có thể để có thể tiếp tục nở nụ cười mạnh mẽ. “Mỗi sáng thức dậy và hãy trân trọng điều đó. Bởi vì chỉ cần thức dậy, mọi thứ trên đời đều có cơ hội thay đổi”.

8. Cuộc sống lạc quan hay tươi cười sẽ tươi mới hơn

Hãy lạc quan hay mỉm cười và cuộc sống sẽ tươi mới hơn là tập hợp những câu chuyện đầy cảm hứng giúp bạn hiểu bản thân và trân trọng sự khác biệt của mình; quản lý cảm xúc tốt, cân bằng cuộc sống và cách xây dựng các mối quan hệ lành mạnh dựa trên kiến ​​thức thực sự về bản thân.

Lạc quan hay cười đời ắt thêm tươi. Hình: Sưu tầm

Sống lạc quan hay tươi cười sẽ giúp cuộc sống tươi sáng hơn. Hình ảnh: Yêu thích

Một thông điệp rất hay, lạc quan hoặc mỉm cười với cuộc sống, sẽ truyền tải một cách mới mẻ hơn rằng sự hiện diện của bạn trên thế giới là sự tin tưởng tuyệt đối của số phận vào khả năng tồn tại của bạn. Nếu bạn thấy điều gì đó mà Chúa không giúp đỡ, điều đó có nghĩa là số phận đã hoàn toàn tin tưởng rằng bạn có thể tự mình làm được. Vậy cuộc sống của bạn hạnh phúc hay đau khổ hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

9. Bạn chỉ sống một lần

Bạn chỉ sống một lần là tập hợp những câu chuyện và câu nói tích cực và đầy cảm hứng trong cuộc sống dành cho những người đang gặp khó khăn và lạc lõng trong cuộc sống của chính họ. Với nội dung triết lý ngắn gọn, hướng dẫn bạn suy nghĩ tích cực hơn về mọi khía cạnh của cuộc sống, bạn chỉ sống một lần, bởi nó tiếp thêm sức mạnh để bạn đứng vững, trở nên mạnh mẽ hơn, dám sống, sống mãi. cuộc sống hoàn hảo.

Bạn chỉ sống có một lần. Hình: Sưu tầm

Bạn chỉ sống một lần. Hình ảnh: Yêu thích

Có nhiều cách để sống cuộc sống này và việc lựa chọn cách sống là việc của mỗi người. Tương lai là thứ chúng ta không thể đoán trước được, chỉ có hiện tại mới là điều quyết định. Đừng quá lo lắng về sự lựa chọn của mình, nó có mang lại kết quả tốt như ý muốn hay không, điều đó phụ thuộc vào sự cố gắng của chính chúng ta. “Có rất nhiều cơ hội trong cuộc sống. Không có sự lựa chọn đúng hay sai, bởi vì sự lựa chọn của bạn dẫn bạn đến những cơ hội khác nhau. Con đường bạn đi là tổng thể những lựa chọn của bạn”.

10. Ngay cả cỏ dại vẫn sống

Dù cỏ dại vẫn tươi tốt, Cuộc sống là một cuốn sách ý nghĩa dành cho những ai cảm thấy lạc lõng, mất phương hướng trong cuộc sống. Khi tuyệt vọng, hãy luôn nghĩ rằng những giông tố cuộc đời đã đánh gục mình, cũng giống như con người luôn muốn tiêu diệt cỏ lùng. Cỏ dại tuy nhỏ bé không đáng kể nhưng sinh trưởng mạnh mẽ vẫn “đâm chồi nảy lộc”. Tại sao là một con người, bạn có quyền nói và có ý kiến, nhưng bạn lại tự hành hạ mình hàng ngày vì ngoại hình xấu và gia cảnh nghèo khó?

Đến cỏ dại còn đàng hoàng mà sống. Hình: Sưu tầm

Ngay cả cỏ dại cũng có thể sống bình thường. Hình ảnh: Yêu thích

Thông điệp rằng ngay cả cỏ dại vẫn tốt đẹp và sống động muốn gửi đến những độc giả không bao giờ so sánh mình với bất kỳ ai. Vì bạn là phiên bản tốt nhất của chính mình. Bạn là hạt giống tốt nhất mà cha mẹ bạn đã gieo trồng. Sống như một cây xanh. Sẽ luôn có những khó khăn trong cuộc sống, nhưng hãy để nhiệt huyết rực lửa che lấp những khó khăn đó. Một người chỉ sống một lần trong đời, và luôn hướng về mặt trời như ngọn cỏ.

Hãy tìm cho mình cuốn sách phù hợp ngay bây giờ để biến thời gian tự cô lập ở nhà của bạn trở nên ý nghĩa!

Related Posts

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Mua ngay, trả sau – xu hướng tiêu dùng “Mua ngay, trả sau” được hiểu là phương thức thanh toán cho phép người mua (bạn) có được…

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

momo vừa hợp tác với tpbank để đưa ra sản phẩm ví momo trả sau trên ứng dụng của mình, cho phép người dùng sử dụng trả…

Vạn Niên Nhất Kiếm - Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Vạn Niên Nhất Kiếm – Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Giới thiệu trò chơi kiếm hiệp vạn niên thanh – Game mobile kiếm hiệp bom tấn sẽ được phát hành tại Việt Nam vào ngày 08/12/2021. Trong…

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Tuyệt Kiếm Cổ Phong – Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Juejian Gufeng là tiền thân của nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng Wanpixia Games của NetEase – Galaxy NetEase và đã đầu tư rất nhiều vào…

Túi Thần Tài - Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Túi Thần Tài – Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Nhìn vào danh sách các tỷ phú thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo, chắc hẳn nhiều người đều có chung một câu hỏi: “Họ đã…

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Biệt thự vườn của Monet Monet Resort Garden Villa nằm cạnh Ga Đà Lạt. Đây là khu nghỉ dưỡng 4 sao tại Đà Lạt với lối kiến…