Những ngọn núi đẹp ở Lào Cai

Tỉnh Lào Cai là một trong số ít các vùng thuộc miền núi phía Bắc Việt Nam có địa hình chia thành nhiều vùng cao thấp khác nhau. Những ngọn núi hùng vĩ và hiểm trở tập trung ở phía bắc của tỉnh, bao gồm các thị trấn Bat Xia, Meng Jiang, Bei He, Sima Cai và Sabah. Huyện Trung Sơn tập trung ở phía nam và tây nam của tỉnh, bao gồm các khu vực sau: Bao’an, Proton, Wenban; Thành phố Lào Cai nằm ở phía bắc của tỉnh.

Núi non trùng điệp của Lào Cai, nơi đây có nhiều ngọn núi cao nhất Việt Nam và Tây Bắc, chủ yếu là dãy núi Hoàng Liên. Theo các nhà khoa học, dãy núi Hoàng Liên rộng 30 km, dài 180 km theo hướng Tây Bắc – Đông Nam, nằm giữa hai tỉnh Laojie và Lai Châu và kéo dài về phía tây của tỉnh An Bạch.

Du khách chinh phục đỉnh Phan Si Păng.

Khách du lịch chinh phục đỉnh Penspont.

Tỉnh Lào Cai là nơi duy nhất trên đất nước tôi có nhiều đỉnh núi cao trên 2800 mét, trong đó nổi tiếng nhất là Pan Sibang với độ cao 3143 mét, được mệnh danh là “Nóc nhà Việt Nam”, “Nóc nhà Việt Nam”. Đông Dương “.

Nhiều du khách đã đi bộ chinh phục thành công đỉnh Leo núi Sibang, đặc biệt là vào tháng 10 năm 2010, khi lá cờ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội tung bay cùng lá cờ Tổ quốc trên “Nóc nhà Việt Nam”.

Tiếp theo là đỉnh núi cao 5.090 mét, là ngọn núi cao thứ hai ở Việt Nam và là một trong những ngọn núi đẹp nhất Tây Bắc.

Trong dãy núi Hoàng Liên còn có các đỉnh núi nổi tiếng khác như đỉnh Puliang (2.985 mét), đỉnh Langcong (2.913 mét), đỉnh Sijiabao (2.876 mét), đỉnh Sabu (2.817 mét).

Vùng đất phía đông tỉnh Lào Cai còn có dãy núi phía tây hùng vĩ kéo dài từ tỉnh Hà Giang đến tận Bắc Hà – Tư Mã Cai tạo nên những đỉnh núi như Taku Yi (1.856 m), núi Jeon Dan 1.800 m, v.v.), phòng của lãnh chúa (1.638 m)…

Đặc biệt ở quận Bắc Hà, ngọn núi là ngọn núi dành cho cha mẹ và con cái, và núi Shenxian đã tạo nên phong cảnh hữu tình cho khu du lịch nổi tiếng nối liền với Trường Sơn này.

Núi Voi là một trong những ngọn núi lớn ở Đông Bắc Việt Nam ngăn cách sông Hồng với các con sông chảy qua tỉnh Lào Cai.

Theo tài liệu khoa học, dãy núi này cao hơn 1.000 mét, dài 200 km và rộng 10 km. Xiangshan là phần cuối cùng của Vành đai cắt sông Hồng, chạy từ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đến đông bắc Việt Nam.

Núi Hoàng Liên và núi Tương Sơn nằm song song với sông Hồng, dòng sông chảy thơ mộng, là nơi cư trú của nhiều thế hệ đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Lào Cai và tỉnh An Bái. Mỗi ngọn núi đều có những câu chuyện ly kỳ, hấp dẫn, tạo cảm hứng cho du khách trong và ngoài nước tìm hiểu, khám phá.

Đặc biệt là núi rừng ở Laojie và Tây Bắc Trung Quốc tạo nên những bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp vào mỗi buổi sáng và buổi tối. Là “sản phẩm du lịch” độc đáo ở vùng cao phía Bắc Việt Nam, hấp dẫn du khách, văn nghệ sĩ khám phá, sáng tạo nên những tác phẩm văn học nghệ thuật khó quên.

Theo: Báo Lào Cai điện tử

Related Posts

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Mua ngay, trả sau – xu hướng tiêu dùng “Mua ngay, trả sau” được hiểu là phương thức thanh toán cho phép người mua (bạn) có được…

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

momo vừa hợp tác với tpbank để đưa ra sản phẩm ví momo trả sau trên ứng dụng của mình, cho phép người dùng sử dụng trả…

Vạn Niên Nhất Kiếm - Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Vạn Niên Nhất Kiếm – Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Giới thiệu trò chơi kiếm hiệp vạn niên thanh – Game mobile kiếm hiệp bom tấn sẽ được phát hành tại Việt Nam vào ngày 08/12/2021. Trong…

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Tuyệt Kiếm Cổ Phong – Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Juejian Gufeng là tiền thân của nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng Wanpixia Games của NetEase – Galaxy NetEase và đã đầu tư rất nhiều vào…

Túi Thần Tài - Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Túi Thần Tài – Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Nhìn vào danh sách các tỷ phú thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo, chắc hẳn nhiều người đều có chung một câu hỏi: “Họ đã…

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Biệt thự vườn của Monet Monet Resort Garden Villa nằm cạnh Ga Đà Lạt. Đây là khu nghỉ dưỡng 4 sao tại Đà Lạt với lối kiến…