Những trường đại học lớn hàng đầu ở Việt Nam

Bạn theo học trường nào? Bạn nghĩ trường đại học nào xứng đáng được xếp vào top đầu tại Việt Nam? Hãy cùng nhìn lại bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu Việt Nam (không tính các trường thuộc khối công an và quân đội). Có các tiêu chí đánh giá khá toàn diện như điểm xét tuyển, chất lượng giảng viên, tỷ lệ sinh viên đi du học, khả năng xin việc sau khi tốt nghiệp, số lượng bài báo khoa học được công bố … và xếp hạng e-metric được công bố

Đại học Bách khoa Hà Nội

 • Địa chỉ: 1 dai co viet, bách khoa toàn thư, hai bà trung, hà nội.
 • Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (gọi tắt) là một trong những trường đại học kỹ thuật đa ngành hàng đầu của Việt Nam và là một trong những trường đại học quốc gia trọng điểm của Việt Nam. Nó là một trong 13 thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu Châu Á Thái Bình Dương, được gọi là aotule (Liên minh các trường đại học hàng đầu về kỹ thuật Châu Á – Châu Đại Dương).

  Đại Học Bách Khoa Hà Nội

  Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội đứng đầu trong số 4 cơ sở giáo dục tại Việt Nam, bao gồm Trường Đại học Khoa học và Công nghệ, trong bảng xếp hạng năm 2016 gồm 5.147 trường đại học và cơ sở nghiên cứu trên toàn thế giới, theo dự án scimago. Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. hcm, Viện Khoa học Viện Công nghệ Việt Nam và Đại học Quốc gia Hà Nội. Trong khi đó, Đại học Bách khoa Hà Nội xếp thứ 577 trên toàn cầu, tăng 40 bậc so với năm 2015.

  Đại học Quốc gia Hà Nội

  • Địa chỉ: Số 144, Phố Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Đại học Quốc gia Hà Nội (viết tắt: vnu) là một trong hai trường đại học quốc gia của Việt Nam, đặt tại Hà Nội. Đây được coi là trường đại học danh giá nhất Việt Nam hiện nay, xếp thứ 139 Châu Á (2016) theo QS World University Rankings.

   Đại Học Quốc Gia Hà Nội

   Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong hai trường đại học quốc gia của Việt Nam, đặt tại Hà Nội. Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, giữ vai trò nòng cốt trong hệ thống. Giáo dục đại học ở Việt Nam.

   Theo kết quả của dự án scimago năm 2016, Đại học Quốc gia Hà Nội được xếp hạng 632 trên thế giới. Là một trong những trường đại học có số lượng giáo sư, phó giáo sư và tiến sĩ lớn nhất Việt Nam, với 51 giáo sư và 60% giảng viên có trình độ từ tiến sĩ trở lên. Đây là nơi quy tụ những giáo sư hạng nhất, với 137 chương trình tiến sĩ, 168 chương trình thạc sĩ, 110 chương trình đại học.

   Đại học Ngoại thương

   Địa chỉ: 91 lang chùa, lang thường, đông đa, hà nội.

   Trường Đại học Ngoại thương (viết tắt: FTU) là trường đại học kinh tế trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam chuyên về kinh tế thương mại quốc tế.

   Đại Học Ngoại Thương

   Hiện tại, các chương trình đào tạo của Trường Đại học Ngoại thương đã được nhiều trường đại học quốc tế công nhận và đặt mối quan hệ đào tạo thành công, trong đó có Đại học Yuntan-Đài Loan, Đại học Colorado (csu)-Hoa Kỳ, Đại học Rennes- Pháp … Ngoại thương Điểm số chấp nhận của trường đại học luôn nằm trong số những trường cao nhất trong cả nước, và được học tập tại ngôi trường này là niềm tự hào của sinh viên.

   Trường Cao đẳng Ngoại giao

   • Địa chỉ: 69 lang chùa, lang thường, đông đa, hà nội.
   • Trong những năm qua, hoạt động đào tạo của Đại học Ngoại giao Trung Quốc không ngừng mở rộng về quy mô, với phương thức đào tạo đa dạng, linh hoạt nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động của người học và nguồn nhân lực. Là nơi cung cấp nguồn nhân lực có uy tín cho xã hội, đặc biệt là Bộ Ngoại giao, trường đã chuyển đổi từ đào tạo đơn ngành sang đào tạo đa ngành, điều chỉnh quy hoạch đào tạo như hiện nay. Mục tiêu của mọi cơ quan tuyển dụng.

    Học Viện Ngoại Giao

    Sau nhiều năm biên soạn, cập nhật và chỉnh sửa, đến nay, kế hoạch đào tạo theo phương thức đa ngành của trường đã được xây dựng hoàn chỉnh, đồng bộ trên cơ sở bám sát kế hoạch khung do trường xây dựng. Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hiện trường được phê duyệt đào tạo các ngành: quan hệ quốc tế, kinh tế quốc tế, luật quốc tế, giao tiếp quốc tế, qhqt tiếng anh chuyên nghiệp, qhqt tiếng Pháp chuyên nghiệp. Công tác đào tạo sau đại học của trường cũng đạt được những kết quả đáng kể. Trường là cơ sở đầu tiên ở nước tôi được phép đào tạo trình độ thạc sĩ và tiến sĩ.

    Được biết đến là trường Đại học đào tạo Ngoại giao duy nhất tại Việt Nam, Học viện Ngoại giao là thành viên tích cực của Ban nội dung các hội nghị quốc tế tổ chức tại Việt Nam như: Hội nghị cấp cao ASEAN, Hội nghị cấp cao APEC, Hội nghị Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132 … Tìm hiểu tại đây Sinh viên của trường có nhiều cơ hội tham gia các hội nghị trong nước và quốc tế như Quốc hội. Đề xuất apec, asean, asem, adb…

    Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

    • Địa chỉ: 136 xuan thuy, dich vong hau, cau giay, hanoi.
    • Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và khoa học ứng dụng chất lượng cao cũng như giáo dục đa ngành và được đánh giá là một trong những trường đại học tốt nhất trên thế giới. Chìa khóa của hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

     Đại Học Sư Phạm Hà Nội

     Trường Đại học Sư phạm Hà Nội luôn là trường đi đầu trong nền giáo dục quốc dân, là trường đại học trọng điểm, cái nôi và đầu tàu của nền giáo dục quốc gia. Hàng nghìn nhà giáo, chuyên gia giáo dục các cấp, trong đó có nhiều nhà hoạt động chính trị lỗi lạc, nhà khoa học, nhà văn, nhà thơ nổi tiếng, tên tuổi mãi mãi làm rạng danh nền giáo dục. Vấn đề quê hương

     Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh

     • Địa chỉ: 268 lý thường kiều, phường 14, quận 10, TP. Thành phố Hồ Chí Minh.
     • Trường Đại học Kỹ thuật là trường đại học kỹ thuật hàng đầu ở miền Nam Việt Nam và là một trong những trường đại học quốc gia trọng điểm của Việt Nam trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Ha ha.

      Trường Đại học Bách Khoa cũng là một trong những trường lớn nhất của thành phố. hcm, trường có hai cơ sở tại trung tâm thành phố và ngoại thành. Trường đào tạo các bậc đại học (đại học chính quy) và sau đại học (Thạc sĩ và Tiến sĩ).

      Đại học Cần Thơ

      • Địa chỉ: 3 tháng 2, Chunqing, Ninh Kiều, Cần Thơ.
      • Trường Đại học Cần Thơ là một trường đại học nằm ở Đồng bằng sông Cửu Long. Tiền thân của Trường Đại học Cần Thơ là Trường Đại học Cần Thơ, được thành lập năm 1966. Hiện đây là ngôi trường tiên tiến nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, có 4 cơ sở với tổng diện tích gần xấp xỉ. 250 ha – lớn nhất nhì Việt Nam.

       Đại Học Cần Thơ

       Trường Đại học Cần Thơ là cơ sở đào tạo đại học và sau đại học đầu mối của Nhà nước, là trung tâm văn hóa, khoa học và công nghệ của vùng. Trường tiếp tục hoàn thiện và phát triển, từ chỗ đào tạo ban đầu một số ngành, đến nay củng cố và phát triển thành trường đa ngành đa lĩnh vực.

       Hiện tại, trường đào tạo 93 chuyên ngành đại học, 34 chuyên ngành sau đại học, 13 chuyên ngành sau đại học và 02 chuyên ngành cao đẳng. Theo webometrics, Đại học Cần Thơ đứng thứ 53 trong khu vực Đông Nam Á.

       Đại học Rồng

       • Trụ sở: 182 lê duẩn, bến tàu, tp. Yong An, Yi An.
       • Được thành lập năm 1959, Trường Đại học Vinh là một trong 17 trường đại học trọng điểm của Việt Nam và là trung tâm nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực và chuyển giao công nghệ quy mô lớn của khu vực phía Bắc. Miền trung và cả nước anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới của đơn vị.

        Đại Học Vinh

        Trong tổng số hơn 400 trường đại học, cao đẳng hiện nay, Trường Đại học Vinh nằm trong số 20 trường đầu tiên được Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục Quốc gia công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục với 92,86% phiếu bầu.

        Đại học Đà Nẵng

        • Địa chỉ: 41 lê duẩn, hải châu 1, hải châu, thành phố Đà Nẵng.
        • Được thành lập vào năm 1994, Đại học Đà Nẵng là một trong ba trường đại học vùng của Việt Nam, có trụ sở chính tại thành phố Đà Nẵng. Đại học Đà Nẵng hiện là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực và là một trong 18 trường đại học trọng điểm quốc gia của Việt Nam.

         Đại học Đà Nẵng có vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, tư vấn chuyên môn, v.v., giải quyết kịp thời các vấn đề sản xuất và sinh hoạt của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

         Đại học Y Hà Nội

         • Địa chỉ: Nhà e4, 1 tấn, Đống Đa, Đống Đa, Hà Nội.
         • Trường Đại học Y Hà Nội là trường đại học y khoa hàng đầu và lâu đời nhất tại Việt Nam và là một trong 15 trường đại học quốc gia hàng đầu tại Việt Nam.

          Được thành lập năm 1902, Đại học Y Hà Nội là trường đại học lớn, có bề dày lịch sử trong số các trường đại học hiện có ở Việt Nam. Hơn một thế kỷ hình thành và phát triển. Nhà trường đã đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực cho ngành Y tế, đã đạt được nhiều thành tích đáng kể trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, phục vụ xã hội và phát triển đất nước, cả trong thời bình và phát triển đất nước như trong kháng chiến.

          Trường Đại học Y Hà Nội có lịch sử lâu đời và luôn là một trong những trường Đại học Y hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo tại Việt Nam. Trường đã có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhiều lần được Đảng và Nhà nước tặng thưởng các danh hiệu, phần thưởng cao quý cho tập thể và cá nhân.

          Đại học Khoa học Tự nhiên

          • Địa chỉ: 227 nguyễn văn cừ, phường 4, quận 5, thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh
          • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên được thành lập năm 1996, là trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Trường được coi là cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học cơ bản hàng đầu của các tỉnh phía Nam.

           Đại Học Khoa Học Tự Nhiên

           Trường Đại học Khoa học (University of Science) trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (Tp. Hồ Chí Minh) và có bề dày lịch sử hơn 60 năm. Trường hiện có 09 hệ cao đẳng: Toán tin, Công nghệ thông tin, Vật lý kỹ thuật, Hóa học, Sinh học, Địa chất, Điện tử và Truyền thông, Môi trường, Khoa học Vật liệu, đào tạo 15 ngành đại học (52 chuyên ngành) và 32 chuyên ngành sau đại học. Trường hiện có hơn 1.220 cán bộ, công nhân viên, trong đó có hơn 720 giảng viên, 05 giáo sư, 32 phó giáo sư, 170 nghiên cứu sinh và tiến sĩ, hơn 300 học viên cao học và hơn 18.000 sinh viên, nghiên cứu sinh và nghiên cứu sinh.

           Trường cung cấp các bằng cấp: Tiến sĩ, Thạc sĩ, Cử nhân, Cao đẳng sơ cấp, Cử nhân 2, Đại học hoàn chỉnh, Đại học từ xa, Học bằng thực hành. Hơn 2.500 cử nhân, 250 thạc sĩ, tiến sĩ tốt nghiệp mỗi năm, góp phần cung ứng nguồn cán bộ nghiên cứu khoa học cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Trong đó, ngành công nghệ thông tin đứng đầu cả nước về chứng chỉ quốc tế (aun), và đứng thứ hai trong khu vực Đông Nam Á.

           Trường Đại học Kinh tế Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh

           • Địa chỉ: 2/4 trần xuân phú, phường tân thu hoạch, quận 7, thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh.
           • Đại Học Tài Chính Marketing TP HCM

            Trường Đại học Tài chính – Marketing là trường đại học công lập được thành lập năm 1976 theo cơ chế tự trang trải kinh phí, năm 2004 được nâng cấp thành trường đại học và trực thuộc Bộ Tài chính. Việt Nam. Trường phát triển các chuyên ngành trong lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là các lĩnh vực tiên tiến như tài chính, ngân hàng và marketing.

            Đại học Hà Nội

            • Địa chỉ: km 9 nguyễn trai, văn văn, thanh xuân, hà nội.
            • Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội tiền thân là Trường Đại học Ngoại ngữ, được thành lập năm 1959 là cơ sở đào tạo và nghiên cứu ngoại ngữ chất lượng cao, cung cấp dịch vụ giảng dạy ngoại ngữ. Đây cũng là đầu tàu cho sự phát triển của ngành ngoại ngữ trong nước, và là trường đại học đầu tiên của Việt Nam đào tạo chính quy cả 6 chương trình cử nhân hoàn toàn bằng tiếng Anh.

             Hàng năm, Trường Đại học Hà Nội đón hàng trăm giáo sư, giảng viên, chuyên gia quốc tế đến thăm, trao đổi kinh nghiệm và trực tiếp giảng dạy cho sinh viên. Hàng ngàn sinh viên nước ngoài đến tham quan. Đến từ 22 quốc gia, Đại học Hà Nội coi sinh viên quốc tế như một phần trong cuộc sống công việc hàng ngày của họ: chính họ là người mang đến sự đa dạng và phong phú hơn cho môi trường học tập của trường.

             Đại Học Hà Nội

             Trường Đại học Hà Nội luôn có môi trường học tập tuyệt vời, giáo viên thân thiện, sinh viên đẳng cấp, đặc biệt nói không với tiêu cực, chạy điểm. Học sinh tại hanu luôn cố gắng làm những điều tốt nhất có thể, vì vậy cha mẹ của bạn luôn yên tâm và tự hào rằng con của họ đang theo học tại ngôi trường này.

             Đại học Kiến trúc

             • Địa chỉ: 55 giai phong, dong tam, hai ba trung, hanoi.
             • Trường Đại học Xây dựng là cơ sở đào tạo chuyên ngành xây dựng tại Hà Nội, được thành lập năm 1966. Tiền thân là Khoa Xây dựng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đây cũng là cơ sở đào tạo và phát triển nên Nhân sự có trình độ đại học và trên đại học ở nhiều chuyên ngành khác nhau trong lĩnh vực xây dựng.

              Đại Học Xây Dựng

              Sứ mệnh của Trường Đại học Xây dựng là ươm mầm nhân tài chất lượng cao trong lĩnh vực xây dựng, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến thích ứng với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Với tiêu chuẩn quốc tế.

              Đại học Kinh tế Quốc dân

              • Địa chỉ: 207 giai phong, dong tam, hai ba trung, hanoi.
              • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia về kinh tế và quản lý hàng đầu ở miền Bắc Việt Nam, chuyên đào tạo chuyên gia kinh tế cho sinh viên đại học và sau đại học trong nước.

               Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

               Sứ mệnh của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là cung cấp cho xã hội các sản phẩm đào tạo, nghiên cứu, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ chất lượng cao, có thương hiệu và uy tín. ./p>

               Tuy nhiên, trường Đại học Kinh tế Quốc dân có một nhược điểm là mức tăng học phí tương đối lớn khiến sinh viên cảm thấy thu không đủ chi, sinh viên có học lực kém khó có cơ hội vào đại học. nghề này.

               Trường Kinh doanh

               • Địa chỉ: 79 ho tung mau, mai dich, cau giay, hanoi.
               • Trường Đại học Thương mại là trường đại học công lập trực thuộc Hệ thống giáo dục quốc dân của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trong khuôn khổ Chương trình đánh giá trường đại học đợt 1 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Thương mại được đánh giá là 5 trường đại học tốt nhất Việt Nam trong các lĩnh vực kinh tế và kinh doanh.

                Đại Học Thương Mại

                Trường đại học kinh doanh là trường đại học chất lượng cao đa ngành, đa lĩnh vực, hoạt động tự chủ với trách nhiệm và nghĩa vụ đảm bảo cơ hội tiếp cận giáo dục đại học cho các bên liên quan chính (chính sách, gia đình nghèo).

                Đại học Nguyên, Thái Lan

                • Địa chỉ: phường tân thạnh, thành phố thái nguyên.
                • Đại học Taiyuan là một trường đại học vùng nằm ở Taiyuan, được thành lập vào năm 1994. Nó được coi là một cơ sở giáo dục đại học đa ngành và đa lĩnh vực.

                 Đại Học Thái Nguyên

                 Sứ mệnh chính của Đại học Taiyuan là đào tạo nguồn nhân lực cho các trường đại học và cao đẳng, trung học chuyên nghiệp hoặc dạy nghề, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ, góp phần phát triển doanh nghiệp. Kinh tế – xã hội và bảo vệ an ninh các tỉnh miền núi Bắc Trung Bộ. Năm 2001, chính phủ Việt Nam giao cho trường nhiệm vụ đào tạo tiến sĩ.

                 Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

                 • Địa chỉ: khu phố 06, linh trung, thủ đức, thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh.
                 • Đại Học Quốc Gia TP HCM

                  Được thành lập năm 1995, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là một trong hai trường đại học quốc gia của Việt Nam, đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là một trong những trung tâm đào tạo chất lượng cao lớn nhất Việt Nam. Thuộc dự án scimago, Đại học Quốc gia TP. hcm hiện đứng thứ 608 trên thế giới.

                  Đại học Giao thông

                  • Địa chỉ: 3 cau giay, lang thuong, dong da, ha noi.
                  • The National Chiao Tung University là trường đại học công lập chuyên về lĩnh vực Kinh tế – Kỹ thuật Giao thông vận tải tại Việt Nam. Trường được thành lập năm 1960 trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đại học Chiao Tung cũng được coi là trường cao đẳng giao thông vận tải hàng đầu tại Việt Nam.

                   Đại Học Giao Thông Vận Tải

                   Sứ mệnh của Đại học Giao thông là đào tạo nhân lực khoa học và công nghệ có năng lực, đam mê, đổi mới và nhân văn, đồng thời ươm mầm nhân tài cho ngành giao thông vận tải và đất nước. Các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và các hoạt động khác của trường mang lại lợi ích cho xã hội và xã hội với chất lượng tốt nhất. Trường đã đào tạo hàng nghìn kỹ sư, hàng nghìn thạc sĩ, tiến sĩ cho đất nước. Hầu hết các cán bộ lãnh đạo, quản lý của các cơ sở, doanh nghiệp quản lý ngành gtvt đều tốt nghiệp ra trường.

                   Đại học Jiaotong đang hướng tới mô hình trường đại học đa ngành về kỹ thuật, công nghệ và kinh tế; trở thành trường đại học trọng điểm, ươm mầm nhân tài chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững của ngành giao thông vận tải quốc gia; trung tâm nghiên cứu nổi tiếng trong lĩnh vực giao thông vận tải và các lĩnh vực khác; Có khả năng hội nhập khu vực và quốc tế; là địa chỉ tin cậy cho người học, nhà đầu tư và xã hội nói chung.

                   Trường Tài chính

                   • Địa chỉ: lê văn 58 (lê văn cũ 1), huyện Đức Thanh, huyện Bắc Đô Lim, Hà Nội
                   • Bộ Tài chính (viết tắt là aof) trực thuộc Bộ Tài chính, chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là một trong những trường đại học công lập hàng đầu của khu kinh tế Việt Nam hiện nay. Trường cung cấp các khóa đào tạo chính về kế toán và tài chính.

                    Học Viện Tài Chính

                    Trong khi đầu tư, phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo, Trường Tài chính luôn mở rộng hợp tác giáo dục, đào tạo và nghiên cứu với các cơ sở, trường đại học nước ngoài nhằm nâng cao vị thế của trường trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và giao lưu. Giảng viên nhằm tăng cường năng lực cho đội ngũ giảng viên của trường. Đến nay, Trường Tài chính đã trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu hàng đầu của ngành và cả nước, phấn đấu đến năm 2020 đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Á.

                    Viện Đại học Mở Hà Nội

                    • Địa chỉ: Tòa nhà B101, Hai Bà Trưng Nguyễn Hiền, TP Hà Nội.
                    • Viện Đại học Mở Hà Nội là cơ sở giáo dục đại học mở đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực trong hệ thống giáo dục Việt Nam tại Hà Nội, có tính tự chủ, tự chủ cao. Quy mô đào tạo hàng năm của trường bao gồm các hệ đào tạo toàn thời gian, bán thời gian và đào tạo từ xa, với 11 khoa đào tạo chuyên môn.

                     Viện Đại học Mở Hà Nội là trường đại học công lập hoạt động trong Hệ thống Đại học Quốc gia, chịu sự quản lý trực tiếp của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

                     Đại học Bách khoa Hà Nội

                     • Trụ sở chính: Số 298, Phố Cầu Diễn, Quận Bắc Đô Lim, Hà Nội
                     • Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (gọi tắt là Haui) là trường đa cấp, đa ngành, thực hành, ứng dụng trực thuộc Bộ Công Thương, năm 2005 được nâng cấp thành trường đại học trên cơ sở Viện Công nghệ Hà Nội. Trường dạy nghề Hà Nội do người Pháp thành lập năm 1898.

                      Đại Học Công Nghiệp Hà Nội

                      Trường đào tạo Tiến sĩ, Thạc sĩ và Kỹ sư thực hành 4 năm về Cơ khí, Cử nhân Kinh tế, Cao đẳng Kỹ thuật, Cao đẳng nghề, ngoài ra còn có Trung cấp Kỹ thuật, Trung cấp nghề và Trung cấp nghề.

                      Đại học Việt Nam Thống nhất

                      • Địa chỉ: 169 tay son, quang trung, dong da, hanoi
                      • United University là một trong những trường đại học công lập lâu đời nhất trong hệ thống các trường đại học của Việt Nam. Trường chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

                       Nhằm bồi dưỡng, nâng cao đội ngũ cán bộ chính của công đoàn các cấp và các cá nhân có yêu cầu, Nhà trường đã đào tạo một số chuyên ngành đại học và sau đại học.

                       Đại học Thủy lợi

                       • Địa chỉ: 175 tay son, trung liem, dong da, hanoi
                       • Trường Đại học Thủy lợi là trường đại học tại Việt Nam chuyên đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực quản lý, phát triển và bảo tồn tài nguyên nước có trình độ đại học và trên đại học, đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến của Việt Nam. Lĩnh vực thủy lợi – thủy điện, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai.

                        Trường Đại học Thủy lợi

                        Trường Đại học Thủy lợi là thành viên thứ 16 của tổ chức thoát ly kể từ năm 1988.

                        Đại học Mỏ Địa chất

                        • Địa chỉ: 18 phố viên, phường đức thăng, bắc từ liêm, hà nội
                        • Trường Đại học Mỏ và Khoa học Địa chất (sau đây gọi tắt là hmg) được thành lập năm 1966. Đây là trường đại học ứng dụng đa ngành đào tạo các tài năng khoa học và công nghệ ở bậc đại học và sau đại học. Trong các lĩnh vực dầu khí, khí thiên nhiên, xây dựng và công nghệ thông tin, máy móc, tự động hóa, khai thác tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường, điều tra lãnh hải, quản lý đất đai, kinh tế, quản trị kinh doanh, kế toán …

                         Học viện Âm nhạc Quốc gia

                         • Địa chỉ: 77 hao nam, đông đa, hà nội.
                         • Nhạc viện Quốc gia Việt Nam được thành lập năm 1956 với ba chức năng chính là đào tạo, nghiên cứu khoa học và biểu diễn âm nhạc. Học viện cũng là một trong những trung tâm âm nhạc lớn và nổi tiếng tại Việt Nam và khu vực.

                          Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia

                          Đội ngũ giảng viên với hơn 200 giảng viên là những chuyên gia âm nhạc hàng đầu, có uy tín và kinh nghiệm trong các cơ sở đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp tại Việt Nam.

                          Đại học Huế

                          • Địa chỉ: 3 lê lợi, thành phố huế.
                          • Đại học Huế cũng là trường đại học trọng điểm quốc gia đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực của Việt Nam, có trụ sở chính tại Thành phố Huế, Tỉnh Huế, Việt Nam. Tiền thân của Đại học Huế là Viện Nghiên cứu Đại học Huế, là một trong những trung tâm đào tạo, nghiên cứu, giao lưu văn hóa, khoa học giáo dục lớn nhất miền Trung và cả nước.

                           Đại Học Huế

                           Hiện nay, Đại học Huế có khoảng 2.800 giảng viên và giảng viên. Trường có 1.700 giảng viên, trong đó có 152 phó giáo sư và giáo sư, 360 tiến sĩ, 805 thạc sĩ, 861 giảng viên cao cấp và giảng viên chính, cùng hơn 75 nhà giáo ưu tú khác.

                           Đại học Bách khoa Đà Nẵng

                           • Địa chỉ: 54 nguyễn lượng bang, hòa khánh bắc, liên chiểu, đà nẵng
                           • Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng tiền thân là Đại học Đà Nẵng được thành lập năm 1975, hiện là một trong bảy trường thành viên của Đại học Đà Nẵng. Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng được biết đến là một trong 3 trường đại học bách khoa của cả nước chuyên đào tạo kỹ sư đa ngành, đa lĩnh vực, là trường đại học bách khoa duy nhất của khu vực cao nguyên miền Trung – Trung Bộ.

                            Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng

                            Nhiều kết quả nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã được đăng trên nhiều tạp chí chuyên ngành và được trình bày tại các hội thảo trong nước và quốc tế. Một số công trình khoa học cũng đã đạt huy chương từ Triển lãm Thành tựu Khoa học và Công nghệ, Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam – vifotec hoặc bằng sáng chế do Cục Sở hữu Trí tuệ Nhà nước – Bộ Khoa học và Công nghệ cấp …

                            Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

                            • Địa chỉ: 13-15 Lê Thanh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
                            • Trường Đại học Dược Hà Nội được thành lập năm 1961 với tên gọi Khoa Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Đông Dương. Trường Đại học Dược Hà Nội là trường có sứ mệnh đi đầu trong công tác đào tạo. Nguồn nhân lực dược trong ngành y tế Việt Nam, đặc biệt là phát triển đội ngũ chuyên gia có trình độ khu vực và thế giới. Trường còn là một trong những trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ hàng đầu cả nước, đưa công nghệ dược vào sản xuất và thương mại, là trung tâm giao lưu quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học ngành Dược.

                             Trong những năm gần đây, Trường Đại học Khoa học Dược Hà Nội đã có những thành tích đáng kể trong quá trình xây dựng, phát triển và phục vụ đất nước. Chương độc lập hạng nhì (2012), anh hùng lao động (2011) Nhà trường tiếp tục phấn đấu trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia, trung tâm đào tạo nhân tài, y tế chất lượng cao ngành Dược.

                             Trường Ngân hàng

                             • Địa chỉ: Số 12, Cái Bộc, Số 12, Ngõ Cái Bộc, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội
                             • Năm 2016, với sự hội nhập sâu rộng của Việt Nam vào nền kinh tế thế giới, cơ hội việc làm cho sinh viên khối kinh tế – tài chính – ngân hàng dự kiến ​​sẽ tăng lên đáng kể.

                              p>

                              Học Viện Ngân Hàng

                              Trường Ngân hàng hiện được xếp hạng là một trong những trường hàng đầu về kinh tế, tài chính và ngân hàng về đào tạo chuyên nghiệp các ngành ứng dụng, phương pháp dạy và học đổi mới, môi trường học tập thân thiện, trải nghiệm sinh viên nghiên cứu, thực hành và tham gia hợp tác quốc tế các chương trình, từ đó tăng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. …

                              Nguồn: kinhghiemquy

Related Posts

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Mua ngay, trả sau – xu hướng tiêu dùng “Mua ngay, trả sau” được hiểu là phương thức thanh toán cho phép người mua (bạn) có được…

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

momo vừa hợp tác với tpbank để đưa ra sản phẩm ví momo trả sau trên ứng dụng của mình, cho phép người dùng sử dụng trả…

Vạn Niên Nhất Kiếm - Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Vạn Niên Nhất Kiếm – Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Giới thiệu trò chơi kiếm hiệp vạn niên thanh – Game mobile kiếm hiệp bom tấn sẽ được phát hành tại Việt Nam vào ngày 08/12/2021. Trong…

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Tuyệt Kiếm Cổ Phong – Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Juejian Gufeng là tiền thân của nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng Wanpixia Games của NetEase – Galaxy NetEase và đã đầu tư rất nhiều vào…

Túi Thần Tài - Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Túi Thần Tài – Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Nhìn vào danh sách các tỷ phú thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo, chắc hẳn nhiều người đều có chung một câu hỏi: “Họ đã…

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Biệt thự vườn của Monet Monet Resort Garden Villa nằm cạnh Ga Đà Lạt. Đây là khu nghỉ dưỡng 4 sao tại Đà Lạt với lối kiến…