Tham quan khu di tích lịch sử Côn Sơn – Kiếp Bạc

Ở huyện Zhiling, tỉnh Haiyang, Kunshan-Kipbei không chỉ là một quần thể công trình cổ kính với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, mà còn là hai di tích lịch sử lớn liên quan đến cơ thể người. Thân thế và sự nghiệp của Hồng Đào Anh hùng dân tộc Đại Vương Trần Quốc Quân và danh nhân văn hóa thế giới Ruan Cui.

& gt; & gt; Xem thêm: Những sản phẩm Haiyang “mê hoặc” thực khách

Quần thể di tích Côn Sơn – Âm Minh là di tích văn hóa quốc gia đặc biệt quan trọng ở nước tôi, có quy mô lớn, phong cảnh đẹp, thu hút khách du lịch hàng năm. Khu vực di tích bao gồm các di tích lịch sử liên quan đến chiến công hiển hách của quân dân ta 3 lần đánh bại quân xâm lược Mông Cổ vào thế kỷ 13 và cuộc Chiến tranh chống Nhật kéo dài 10 năm của Đội quân khởi nghĩa Linshan vào thế kỷ 15.

Toàn cảnh khu di tích Côn Sơn (Ảnh: Sưu tầm)

Khu thắng cảnh Côn Sơn

Địa điểm Côn Sơn nằm giữa hai ngọn núi Fenghuang và Qilin, đồng thời có núi, chùa, tháp, rừng thông, suối và các danh lam thắng cảnh liên quan đến cuộc đời của hoàng đế. Nhiều người nổi tiếng trong lịch sử.

Chùa Kangzi

Chùa Côn Sơn (gọi là chùa hun) tọa lạc dưới chân núi Côn Sơn, có chữ thien phúc tự có nghĩa là ngôi chùa được trời ban cho. Được xây dựng vào đầu thế kỷ 12, chùa này là một trong ba trung tâm của hệ phái Trục Lâm, giáp với chùa Yantu và chùa Quỳnh Lâm (Quảng Ninh). Sau những biến động lịch sử, chùa Côn Sơn ngày nay bị thu hẹp lại so với các công trình kiến ​​trúc thời Lý, bao gồm các công trình như Tam quan, Tiền đường, Thiêu hương, Thượng điện.

Chùa Côn Sơn (Ảnh: Sưu tầm)

Hành lang tượng 18 vị A La Hán (Ảnh: Sưu tầm)

Bia Thanh Hư chùa Côn Sơn có bút tích của vua Trần Duệ Tông được công nhận là “Bảo vật Quốc gia” (Ảnh: Sưu tầm)

Đến thăm địa điểm chùa Côn Sơn , ngoài những công trình kiến ​​trúc độc đáo, khách du lịch còn có cơ hội tìm hiểu thêm về ngọc bích. Yujing nằm dưới chân núi Qilin, trên đường lên bàn cờ thần tiên, phía sau là chùa Đăng Minh, nơi tọa lạc của di tích Hòa thượng Xuanguang. Yujing nằm cao hơn đỉnh tháp Côn Sơn và luôn ngập trong nước. Người xưa tin rằng Yujing là huyết quản của Côn Sơn và là con mắt của kỳ lân. Đây không chỉ là nguồn nước quý cho di tích mà còn là điểm tham quan du lịch mang nhiều giá trị tâm linh. Ra khỏi Yujing, bạn men theo những bậc đá lên đỉnh con sơn, nơi có bàn cờ tiên – nơi tổ tiên và ông Nguyễn Trãi chơi cờ. Từ trên đỉnh núi non hùng vĩ trở thành tầm mắt của lữ khách.

Giếng Ngọc chùa Côn Sơn (Ảnh: Sưu tầm)

Năm 1330, Xuanguang, tổ tiên của Tam Hiền, đã mở rộng chùa và thành lập Liên Hoa Cửu. Năm 2017, công trình đã được tôn tạo thành công, tạo điểm nhấn kiến ​​trúc trong khung cảnh thanh tịnh, linh thiêng của Côn Sơn. Tòa nhà Lotus cao chín tầng bao gồm chín tầng cửa hàng thực phẩm và tạp hóa. Nhà hàng được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ lim, gỗ vàng tâm, đá xanh Thanh Hóa, trùng tu ngói mũi hài và hàng nghìn viên gạch bát giác. Với kết cấu 3 tầng 12 mái, toàn bộ công trình như một đóa sen thanh tao với 3 lớp cánh nở rộ. Tòa sen chín tầng hình bát giác cao 10,3m được chạm khắc tinh xảo. Họ đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật sáng tạo Phật giáo độc nhất vô nhị của Việt Nam.

Tòa Cửu phẩm Liên Hoa (Ảnh: Sưu tầm)

Đền Nuan Ming

Điểm nổi bật của

Khu thắng cảnh Côn Sơn là đền thờ anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới Ruan Cui, nghĩa đen là “uc trai linh tự”. Tu viện tọa lạc dưới chân núi Wule, kỳ lân được dựng trên núi, tạo thành tư thế “tả hữu, hữu bạch”. Tu viện bao gồm các công trình như chính điện, Zuo Si, Hu Si, Nei Li, Ngoại công, Ngọc cầu, Yi Palace,… Mang đậm phong cách kiến ​​trúc thời Hậu Lê. Xung quanh chùa có những dòng suối Côn Sơn, ngày đêm chảy róc rách như tiếng đàn hạc vang vọng giữa núi rừng xanh tươi, đã được ghi vào thơ ca, sử sách.

“Tiếng đàn hạc bên suối núi thì thầm với ta …”

Đặc biệt trong hậu cung của chính điện có tượng vua Nhiếp Cối bằng đồng cao 1,4m, nặng 600kg, tượng thờ cha và mẹ. Đền thờ nguyễn trai là nơi lưu giữ tâm hồn, nhân cách và những đức độ cao cả của danh nhân văn hóa thế giới này.

Tam quan đền thờ Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi (Ảnh: Sưu tầm)

Đền thờ Côn Sơn (Ảnh: Sưu tầm)

Cầu Thấu Ngọc (Ảnh: Sưu tầm)

Silver Temple of Life

Đền Âm Minh cách địa điểm Côn Sơn khoảng 5 km và là nơi thờ Đạo Vương Chen Guotuan. Cái tên Ginsheng xuất phát từ việc ngôi đền nằm trong thung lũng giữa hai ngôi làng Senyen (Ngôi làng của sự sống) và Doosan (Ngôi làng của Bạc). Đền Âm Minh có vị trí chiến lược, nhìn ra sông Tong, với Long Sơn hùng vĩ ở phía sau, núi Beidou ở bên trái và núi Nandao ở bên phải. Ngôi đền bao gồm Sanmen, Yujing và các sảnh dành riêng cho Vua Hongdao, Fan Wulao, Công chúa Tiancheng, vợ của ông, Vua Hongdao, và hai con gái của gia đình Wang. Hiện trong chùa còn lưu giữ được 7 pho tượng đồng có giá trị văn hóa tâm linh lớn.

Cổng Tam quan đền Kiếp Bạc tựa như bức cuốn thư “lưỡng long chầu nguyệt” bề thế (Ảnh: Sưu tầm)

Đền Kiếp Bạc (Ảnh: Sưu tầm)

lễ hội con trai – kiếp bạc

Mỗi năm lễ hội sơn son-tế bạc chủ yếu được tổ chức vào mùa xuân và mùa thu, có nhiều hoạt động tín ngưỡng dân gian mang đậm nét văn hóa truyền thống đặc sắc, thu hút nhiều du khách thập phương đến tham quan .

Hội xuân con trai-Kiếp bạc

Hàng năm, từ ngày 16 đến ngày 23 tháng Giêng âm lịch là Lễ hội mùa xuân để tưởng nhớ ngày mất của vị tổ thứ ba của Xuanguang. Trong lễ hội, các nghi lễ và biểu diễn dân gian khác nhau như tế Mengshan, tế trời đất, diễu hành dưới nước, chèo thuyền trên đại lục Doujiang, bắn súng đất và cờ người. , chọi gà, …

Khung cảnh lễ hội mùa xuân tươi vui tại khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc (Ảnh: Sưu tầm)

Tết Trung thu con trai-Kiếp bạc

Tết Trung thu Côn Sơn – Kiếp Bạc được tổ chức hàng năm từ ngày 15 tháng 8 đến ngày 20 tháng 8 để tưởng nhớ sự hy sinh của Hùng đạo đại vương và các anh hùng, danh nhân văn hóa họ Nguyễn. Lễ hội có các nghi lễ: rước thánh, diễu binh trên sông Lydau, lễ cầu an, lễ phong ấn thánh thần, lễ hội hoa đăng và nhiều trò chơi dân gian thu hút người tham gia. Và khách du lịch.

Lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc (Ảnh: Sưu tầm)

Giá trị lịch sử, văn hóa của quê hương Côn Sơn hiền tài – cuộc đời bạc mệnh, đi cùng sông núi Việt Nam sẽ là bất diệt.

Related Posts

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Mua ngay, trả sau – xu hướng tiêu dùng “Mua ngay, trả sau” được hiểu là phương thức thanh toán cho phép người mua (bạn) có được…

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

momo vừa hợp tác với tpbank để đưa ra sản phẩm ví momo trả sau trên ứng dụng của mình, cho phép người dùng sử dụng trả…

Vạn Niên Nhất Kiếm - Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Vạn Niên Nhất Kiếm – Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Giới thiệu trò chơi kiếm hiệp vạn niên thanh – Game mobile kiếm hiệp bom tấn sẽ được phát hành tại Việt Nam vào ngày 08/12/2021. Trong…

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Tuyệt Kiếm Cổ Phong – Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Juejian Gufeng là tiền thân của nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng Wanpixia Games của NetEase – Galaxy NetEase và đã đầu tư rất nhiều vào…

Túi Thần Tài - Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Túi Thần Tài – Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Nhìn vào danh sách các tỷ phú thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo, chắc hẳn nhiều người đều có chung một câu hỏi: “Họ đã…

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Biệt thự vườn của Monet Monet Resort Garden Villa nằm cạnh Ga Đà Lạt. Đây là khu nghỉ dưỡng 4 sao tại Đà Lạt với lối kiến…