Tìm hiểu đường đua F1 tại Việt Nam

Sau hơn 11 tháng thi công, đường vòng Hà Nội đang dần hoàn thiện, với tổng chiều dài 5.607 km, thiết kế được nâng từ 22 lên 33 góc. Ngoài ra còn rất nhiều thông tin hấp dẫn khác, hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cuộc thi f1 Việt Nam nhé!

Đường đua F1 Việt Nam

Mạch f1 Việt Nam

Chương trình đường đua f1 Việt Nam

Vietnam Grand Prix (vgpc) là đơn vị tổ chức Giải đua xe công thức 1 vinfast Vietnam Grand Prix 2020. Đây là đường đua được thiết kế bởi bộ môn Thể thao Công thức 1 với sự hợp tác của các kỹ sư đến từ công ty Tilke (Đức), với tổng chiều dài 5.607 23 góc cua được thiết kế dựa trên những góc đua trước đây và những ấn tượng về đường đua Công thức 1. Đường đua được xây dựng tại Năm 2019 được khởi công xây dựng vào tháng 3 và dự kiến ​​công trình sẽ được bàn giao vào tháng 3 trước khi diễn ra giải đua xe quốc tế đầu tiên tại Việt Nam vào ngày 5 tháng 4 năm 2020.

Dự án đường đua F1 tại Việt Nam

Dự án đường đua F1 tại Việt Nam

Xây dựng đường đua F1 tại Việt Nam

Vòng đua Công thức 1 Việt Nam được đặt tên là Hanoi Circuit và các khán đài được đặt tên theo các địa danh mang tính biểu tượng của Việt Nam và các thành phố lớn. Đường đua được xây dựng theo tiêu chuẩn cấp 1, là tiêu chuẩn cao nhất của giải đua xe Công thức 1. Yêu cầu kỹ thuật rất cao, bao gồm 3 lớp nhựa đường đặc biệt được trải trên đường đua để đảm bảo độ ma sát và độ êm của đường đua. mẫu đã được gửi đến các phòng thí nghiệm ở Đức và Singapore. Các mẫu nhựa này đã được gửi đến các phòng thí nghiệm ở Singapore và Đức để thử nghiệm.

Xây đường đua F1 tại Việt Nam

Xây dựng đường đua F1 tại Việt Nam

Quá trình xây dựng đòi hỏi sự tỉ mỉ đến từng chi tiết. Với phương châm ưu tiên vật liệu chất lượng cao nhất trong nước, các kỹ sư đường sắt từ Bắc vào Nam đã tiến hành nhiều thử nghiệm vật liệu từ các mỏ khác nhau, cũng như các loại đá hình thành lớp cuối cùng. Mặt đường được lấy từ mỏ đá Quảng Ninh và trải qua nhiều công đoạn chuẩn bị khác nhau.

Xây đường đua F1 tại Việt Nam

Vòng đua F1 đang diễn ra sôi nổi

Các công đoạn chuẩn bị khác cũng đang được đẩy nhanh và hoàn thành đúng tiến độ, các công trình phụ trợ như gian hàng đều được làm bằng sắt, thép, các khu vực khác. Các đội hậu cần đang được xây dựng để đặt tên cho các trạm đặt tên, trung tâm báo chí, đài quan sát bình luận, khu vực tiếp tân phục vụ ăn uống, khách sạn, trạm y tế và thậm chí cả sân bay trực thăng cho các dịch vụ y tế và truyền hình. Tất cả các thiết bị đều được lắp ráp theo tiêu chuẩn, ví dụ như tấm chắn được gia cố bằng lá kim loại kép và được gia cố bằng dây cáp có tem chứng nhận fia.

Xây đường đua F1 tại Việt Nam

Mọi chi tiết của bản nhạc đều được kiểm soát chặt chẽ

Ngoài ra, công viên và cây xanh đã được trồng xung quanh trường đua để tăng thêm vẻ đẹp. Bản thân công trình đường hầm, biểu tượng của trường đua ngựa Hà Nội, đại diện cho di sản văn hóa của Việt Nam, là nơi làm việc của các trọng tài, đội đua, quan chức, và vị trí quan trọng nhất sắp hoàn thành, cây cầu vượt qua đường gần bước sang tuổi 18 sẽ Các tay đua. Việc đưa vào hầm lò cũng đã được hoàn thành. Tiến độ của dự án này dường như đã hoàn thành 70%, sau khi bàn giao dự án cố định, ban tổ chức sẽ tiếp tục lắp đặt các thiết bị khác để hoàn thành 100% đường đua.

Thiết kế đường đua F1 tại Việt Nam

Thiết kế đường đua F1 Hà Nội rất đặc biệt

Thiết kế mạch F1 Hà Nội rất đặc biệt

Mỗi chặng đua đầy đam mê, đầy thử thách mới, chờ đợi những tay đua xuất sắc thể hiện, đó cũng là một bước tiến lớn của Việt Nam thu hút sự chú ý của thế giới. Sẽ giúp thúc đẩy quyền phát triển văn hóa và du lịch sau cuộc thi. Vòng đua Công thức 1 Hà Nội có chiều dài vòng đua là 5.607 km với 23 góc cua. Sự khác biệt và kịch tính tạo nên một trận chiến gay cấn nằm ở 23 góc cua này, vì đó là những gì mà các nhà thiết kế đường đua đã dự định.

Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng ông Hermann Tilke

Tăng nhiều thách thức trong thiết kế đường đua năm 2020 tại Việt Nam

Thiết kế xe đua Việt Nam 2020 phải đối mặt với những thách thức ngày càng tăng

Kiến trúc sư nổi tiếng thế giới, Herman Türk, người đã thiết kế đường đua, có nhiều kinh nghiệm chuyên môn và đã thiết kế Vịnh Marina, Bến du thuyền Yas (UAE), Sochi (Nga, Sepang)) và nhiều đường đua Công thức 1 khác (Malaysia), Bahrain, Thượng Hải (Trung Quốc)) hoặc Baku (Azerbaijan).

Thêm góc thứ 23 để có thêm kịch tính

Ý định ban đầu của ông là vòng Hà Nội, giống như bất kỳ vòng nào khác trên thế giới, chỉ có 22 quả phạt góc, nhưng sau đó ông Türk quyết định bổ sung thêm 1 quả phạt góc nữa về đích để tăng cơ hội rượt đuổi giữa hai người. các cuộc đua. vô lăng. Nguyên nhân là do các tay đua càng về gần đến mức, họ sẽ phải tăng tốc hơn nữa ở góc cua cuối cùng, tạo ra thách thức lớn khi về đích. Cụ thể, góc cua cuối cùng (lượt 22) chậm hơn, và lượt 23 là khoảng 90 độ, khiến chặng F1 trở thành mạch có nhiều góc cua nhất hiện tại, sánh ngang với Marina Bay (Singapore).

Đường đua Hà Nội dự đoán sẽ diễn ra những màn trình diễn đua xe gây cấn, đẹp mắt

Vòng quanh Hà Nội báo trước một cuộc đua gay cấn và đẹp mắt

Thiết kế góc đặc biệt và đường thẳng dài 1,5 km

Hiện tại, chỉ có đường đua F1 Hà Nội mới có một điểm đặc biệt, đó là thiết kế nghiêng về nhiều góc cua trong các chặng đua trước đây của các tay đua nổi tiếng trong nước. Không chỉ vậy, một bước đột phá mới là đoạn đường thẳng dài 1,5 km. Đường đua này đã gây ra nhiều tranh cãi trong thời gian qua vì 1,5km được cho là quá dài, và nó sẽ tăng thêm phần thú vị khi giúp các tay đua thể hiện tài năng và tăng cơ hội tránh gió, thưa ông. “Điều đó thêm phần thú vị và giúp người lái có thêm cơ hội để tránh gió và vượt xe. Góc cua đầu tiên khiến tôi ấn tượng nhất. Người lái sẽ phải giảm tốc độ đột ngột và sau đó đi ra khỏi góc cua ở tốc độ cao vì rẽ 2 và rẽ 3 là rất rộng. ”Rõ ràng với tấm lòng của Tilke, người chiến thắng chắc chắn sẽ tạo nên chiến tích với ấn tượng tốt, gây được tiếng vang lớn trong làng tốc độ.

Đường đua Hà Nội dự đoán sẽ diễn ra những màn trình diễn đua xe gây cấn, đẹp mắt

Các góc cua được lấy cảm hứng từ các góc cua thành công được tạo ra cho các tay đua nổi tiếng

Làm thế nào để mọi khúc quanh trên đường đua đều để lại ấn tượng lâu dài cho người hâm mộ, đồng thời tạo nên tiếng vang lớn cho danh tiếng của người lái xe? Mỗi phần của đường đua đều có những hình bóng thiết kế được tổ chức tại Đức, Nhật Bản, Malaysia … do ông Tilke lấy cảm hứng từ lượt 1 và lượt 2, hai chặng đầu tiên của vòng đua Nurburgring (Đức) do ông Tilke tạo góc. Vượt qua kinh điển của Pablo Montoya ở lượt 1 của Grand Prix Đức năm 2006. Sau đó các lượt 12 và 15 được thiết kế theo mạch Monaco, và bước sang tuổi 16 đến 19 gợi ý hàng loạt pha chuyển trái tốc độ cao khiến nhiều khán giả phải rùng mình tại Suzuka Circuit (Nhật Bản). Các lượt từ 20 đến 22 được lấy cảm hứng từ lượt 2 và 4 của đường đua Sepang (Malaysia), tạo ra những khoảng cách ly khai cho các tay đua chạy ngược chiều gió. Cố gắng tính phí về phía trước.

Vé f1 Việt Nam

Bạn có muốn trở thành khán giả của môn thể thao giải trí tốc độ thế giới không?

Bạn có muốn trở thành khán giả của trò giải trí tốc độ thế giới không?

Vé Công thức 1 của Việt Nam, phù hợp với mặt bằng chung, đã được điều chỉnh để tạo điều kiện cho người dân Việt Nam có cơ hội chứng kiến ​​những màn trình diễn ngoạn mục ngay tại quê nhà. Hiện tại giá vé được chia thành 3 hạng, có thể thấy được trong vòng 3 ngày thi đấu, giá vé có xu hướng tăng lên. Bạn có thể mua vé kim cương, bạch kim, vàng, có được chỗ ngồi tốt nhất trong khán đài hoặc vé khán đài với giá thấp hơn, hòa mình vào cuộc chiến giữa các tay đua nổi tiếng và tận hưởng đội hình siêu đẳng. Đua xe siêu hạng chỉ có ở Công thức 1, môn thể thao giải trí tốc độ và quốc tế thú vị nhất thế giới. vntrip cung cấp cách thức và thông tin chi tiết mua vé cũng như combo f1 hấp dẫn, giúp bạn có cơ hội gặp thần tượng ngay tại nhà.

Xem thêm: Mua vé máy bay f1 giá rẻ nhất ở đâu?

Related Posts

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

Mua ngay, trả sau – xu hướng tiêu dùng “Mua ngay, trả sau” được hiểu là phương thức thanh toán cho phép người mua (bạn) có được…

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

Vay nợ thông minh giai đoạn dịch bệnh

momo vừa hợp tác với tpbank để đưa ra sản phẩm ví momo trả sau trên ứng dụng của mình, cho phép người dùng sử dụng trả…

Vạn Niên Nhất Kiếm - Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Vạn Niên Nhất Kiếm – Bom tấn Game mobile kiếm hiệp chính tông hấp dẫn

Giới thiệu trò chơi kiếm hiệp vạn niên thanh – Game mobile kiếm hiệp bom tấn sẽ được phát hành tại Việt Nam vào ngày 08/12/2021. Trong…

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Tuyệt Kiếm Cổ Phong – Bom tấn game nhập vai khuấy đảo cộng đồng game thủ

Juejian Gufeng là tiền thân của nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng Wanpixia Games của NetEase – Galaxy NetEase và đã đầu tư rất nhiều vào…

Túi Thần Tài - Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Túi Thần Tài – Tiện ích kiếm tiền lời mỗi ngày từ những khoản tiền nhỏ lẻ

Nhìn vào danh sách các tỷ phú thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo, chắc hẳn nhiều người đều có chung một câu hỏi: “Họ đã…

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và &quotsống ảo&quot

Biệt thự vườn của Monet Monet Resort Garden Villa nằm cạnh Ga Đà Lạt. Đây là khu nghỉ dưỡng 4 sao tại Đà Lạt với lối kiến…